ทายนิสัยคุณ ด้วยเครื่องชงกาแฟ 5 สไตล์

แนะนำ 5 เครื่องชงกาแฟสด 5 สไตล์ สายไหนคือคุณ!

เดี๋ยวนี้ทุกที่ขายเครื่องชงกาแฟสดกันเยอะแยะไปหมด นอกจากนั้นยังมีเครื่องชงกาแฟหลากหลายรูปแบบ หลายสไตล์ที่สามารถบงบอกไลฟ์สไตล์และความเป็นตัวคุณได้เลยทีเดียว ฉะนั้นเราจะมาขายเครื่องชงกาแฟสด 5 สไตล์สำหรับคน 5 สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันเลยว่าคุณจะเหมาะกับเครื่องชงกาแฟแบบไหน
สายลุย แอดเวนเจอร์

เครื่องชงกาแฟสดเอสเปรสโซ

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

 

หากคุณเป็นคนชอบชีวิตที่โลดโผน มีกิจกรรมอันแน่นเต็มวันอยู่เสมอ และชอบใช้ชีวิตแบบสนุกสนาน เครื่องชงกาแฟสดแบบเอสเปรสโซแมชชีน เหมาะสำหรับคุณที่สุด ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิค เท่กว่าใคร สามารถชงกาแฟเอสเพรสโซเข้มๆ แก้วโปรดให้คุณได้ดื่มด่ำ เติมเต็มให้คุณมีพลังงานเต็มที่ตลอดทั้งวัน เพื่อไปใช้ในการทำงานและหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตได้อย่างเต็มที่
เครื่องชงกาแฟสดเอสเพรสโซ่ รุ่น ECP3121

ราคา 5500 บาท

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

ภาพจาก https://www.central.co.th

 

 

DELONGHI โดยห้าง หรือร้านค้าออนไลน์ก็มีขายเครื่องชงกาแฟลักษณะนี้อยู่มากมาย โดยเป็นเครื่องชงกาแฟที่มีมาตรฐาน มาพร้อมฟังก์ชั่นพื้นฐาน 2 ระบบควบคุมความร้อน ระหว่างน้ำ และไอน้ำ อีกทั้งยังมีแทงค์น้ำและถาดรองน้ำหยดสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายดายสุดๆ

 

 

สายชิว สโลไลฟ์

เครื่องชงกาแฟสดแบบดริป

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

 

ลองคิดภาพตื่นมาตอนเช้าๆ อากาศดี แดดอ่อนๆ ฟังนกร้องเพลง พร้อมดื่มด่ำกลิ่นกาแฟหอมที่ค่อยๆ หยดลงบนแก้วคุณที่ละเล็ก ทีละน้อย ช้าๆ เนิบๆ สงบๆ นี่คือรูปแบบการทำกาแฟที่คนสายชิว ที่ชอบทั้งดื่มกาแฟและชอบกระบวนการทำกาแฟอย่างพิถีพิถัน ต้องออกปากเลยว่ารัก เพราะชีวิตของเราไม่ต้องรีบร้อน เพื่อที่จะได้กาแฟแก้วที่สมบูรณ์แบบมาทำให้ทั้งวันของคุณสมบูรณ์แบบนั่นเองครับ
Koonan กาชงกาแฟดริป

ราคา 1,190 บาท

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

ภาพจาก shoppee.co.th

 

คงไม่ได้มีหลายคนที่ขายเครื่องชงกาแฟสดแบบดริป เพราะอุปกรณ์ที่ช้ค่อนข้างจะเป็นแบบพื้นฐาน ไม่มีแบบสำเร็จรูป แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมีกาต้มน้ำที่มีปากของกาต้มน้ำยาวๆ แคบๆ ทำให้เมื่อเทลงไปบนกาแฟ น้ำจะไม่กระจายออก ทำให้น้ำโดนเฉพาะจุดของกาแฟบด ค่อยๆ หยดออกมาเป็นกาแฟรสเด็ด ซึ่งการจะทำกาแฟดริปต้องอาศัยความชำนาญเล็กน้อย ลองไปศึกษากันนะครับ

 

สายนักรัก โรแมนติก

เครื่องชงกาแฟสดแบบฝรั่งเศส (French Press)

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

 

ใครที่ชอบกาแฟชงมือ ที่ดูมีคลาส ทานคู่กับอาหารเช้าหรูๆ แบบยุโรป คู่กับคู่รักของคุณแบบขนาดรินให้กันพอดี 2 แก้วต้องเลือกกาแฟแบบ French Press ที่ให้รสชาติกาแฟที่ละมุนละไม พร้อมบางครั้งทิ้งกากกาแฟเล็กๆ น้อยๆ ไว้ที่ก้นแก้วของคุณเป็นมนเสน่ห์ที่น่าค้นหาบนแก้วกาแฟของคุณ ให้ได้ไปตามหากันครับ!

LAZADA เครื่องชงกาแฟสดแบบฝรั่งเศส

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

ไม่ว่าจะ Lazada หรือ Shopee ก็มีขาย แต่อาจต้องเลือกแบบที่ขายในราคาที่สมเหตุสมผล หากซื้อของที่ถูกเกินไปอาจใช้งานได้นานสุดก็เดือนสองเดือนนะครับ โดยดีไซน์เป็นแบบคลาสสิค ทำจากวัสดุอย่างดีคงทน แบบเดียวกับที่ชาวฝรั่งเศสใช้กันมาอย่างช้านาน รับร้องใช้ที่บ้านแล้วจะให้ความรู้สึกแปลกแตกต่างไปอีกฟิวเลยทีเดียวครับ

 
สายคลาสสิค เก๋าจริงอะไรจริง

กาต้มกาแฟสด

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

 

ใครที่ชอบความเก่าเก๋า เสน่ห์แห่งวันวานที่จะมาทำให้กาแฟของคุณมีรสชาติเข้มแท้สุดคลาสสิค พร้อมเชื่อว่าไม่มีเครื่องลงกาแฟสดแบบไหนที่จะดึงกลิ่นและรสของกาแฟออกมาได้ดีเท่ากรรมวิธีสุดดั้งเดิม กาต้มน้ำแบบนี้คือของคุณครับผม

 
iMix ชุดหม้อต้มกาแฟสด

ราคา 739 บาท

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

 

 

Lazadaก็มีขาย ไม่ใช่ขายแต่ในร้านวินเทจครับ! เป็นหม้อต้มกาแฟสด ต้มครั้งเดียวเสิร์ฟได้ถึง 3 ถ้วย มาพร้อมกับ I-MIX เตาอุ่นกาแฟ ซึ่งมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ทั้งดีไซน์ที่ดั้งเดิมและตอบโจทย์ด้านการใช้งานเรียกได้ว่าสุดยอดจริงๆ

 
สายเด็กแนว ฮิปสเตอร์

เครื่องชงกาแฟสดแบบสุญญากาศ หรือ Syphon (ไซฟอน)

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

 

มาแบบเดิมๆ ซ้ำๆ โลกไม่จำ ต้องมาแบบสุญญากาศกันเลย ให้ความรู้สึกเหมือนชงกาแฟในห้องทดลองวิทยาศาสตร์กับเครื่องชงกาแฟสดไซฟอน ที่หากไม่ใช่คอกาแฟสายแนวจริงๆ อาจยังไม่เคยได้ยินชื่อด้วยซ้ำ โดยจะชงกาแฟที ก็เหมือนได้ดูการแสดงที เรียกว่าไม่น่าเบื่อ โดนใจเด็กแนวแบบเราซะจริงๆ !

 
เครื่องชงกาแฟสดไซฟอนสไตล์ญี่ปุ่น + ที่บดกาแฟมือหมุน

ราคา 1,560 บาท

 

ขายเครื่องชงกาแฟสด

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

ไม่มีอะไรจะถูกใจฮิปสเตอร์ไปมากกว่านี้แล้ว ไหนจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น และมาพร้อมเครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบมือหมุน อีกทั้งยังเป็นแบบใส สามารถเห็นทุกขั้นตอนระหว่างทำชัดเจน และให้รสชาติกาแฟที่โดดเด่น แตกต่างจากแบบอื่นๆ ออกไปอีกครับ!

 

มีเครื่องชงกาแฟสดขายมากมาย ซื้อซะ! กับสไตล์ไหนที่เป็นคุณ ถูกใจ ชอบใจ ก็ใช้ซะ เพราะชีวิตเป็นของคุณ!coffee-fresh

บทความแนะนำ