เครื่องชงกาแฟออโต้

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกดีอย่างไร ทำไมใครๆถึงหลงรัก!?

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

      เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก หรือ เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ... เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่องชงกาแฟที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยฟังก์ชันที่ง่ายดาย ใช้งานสะดวกและรวดเร็ว ทำให้ไม่น่าแปลกใจนักที่คอกาแฟจำนวนมากจะให้ความสนใจซื้อหาเครื่องชงกาแฟออโต้เมติก มาใช้งานกันอย่างมากมาย ซึ่งเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจ ควรค่าแก่การซื้อหามาใช้หรือไม่อย่างไรนั้น มาเจาะลึกไปพร้อมกับบทความชิ้นนี้กันเลย...

 

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก มีจุดเด่นและข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

1.เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกสะดวก และใช้งานง่าย

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกได้ถูกออกแบบฟังก์ชันมาให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย มากกว่าเครื่องชงกาแฟแบบ Manual ทำให้คนที่เป็นนักชงกาแฟมือใหม่ หรือไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟอย่างลึกซึ้งมากนักก็สามารถที่จะชงกาแฟอร่อยๆดื่มได้ด้วยตัวเอง

 

2.เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกชงกากาแฟได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

โดยทั่วไปแล้วการชงกาแฟด้วยรูปแบบต่างๆจะมีกระบวนการขั้นตอนที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ทำให้จำเป็นที่จะต้องเข้าใจกระบวนการเหล่านั้นอย่างลึกซึ้ง และยังต้องมีประสบการณ์พอสมควรกว่าที่จะสามารถทำการชงกาแฟอร่อยๆสักแก้วออกมาได้สำเร็จ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปทันทีถ้าหากเลือกใช้เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกนั่นเอง

 

3.เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกสามารถตั้งค่าเมนูต่างๆได้ง่ายดายและแม่นยำสูง

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

การชงกาแฟแต่ละอย่างนั้น จำเป็นต้องทราบกระบวนการ รวมไปถึงวิธีการชงอย่างแม่นยำเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี เหมาะสม และกลมกล่อม แต่ถ้าหากเลือกใช้เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปทันที เพราะตัวเครื่องของเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกนั้นจะสามารถทำการตั้งค่าเครื่องตามเมนูโปรดได้อย่างที่ต้องการ โดยไม่ต้องพึ่งพาประสบการณ์เลยแม้แต่น้อย

 

4.เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกมีขนาดของเครื่องกะทัดรัด ทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

โดยทั่วไปแล้วขนาดของเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกจะค่อนข้างกะทัดรัด ไม่ใหญ่มาก ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างไม่ยากนัก ทำให้เป็นอีกในหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากของเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกนั่นเอง

 

5.เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก ช่วยให้ประหยัดเงินมากขึ้น

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกช่วยประหยัดเงินในการออกไปซื้อกาแฟนอกบ้านให้มากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะต้นทุนในการชงกาแฟดื่มเองที่บ้าน ย่อมมีราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน

 

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก เหมาะกับใครบ้าง!?

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

ส่วนใหญ่แล้วเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกมักที่จะมีความเหมาะสมกับคนสามกลุ่ม ดังต่อไปนี้

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกเหมาะกับ : ร้านอาหาร

 

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก เหมาะกับร้านอาหารที่มีการขายอาหารเป็นหลัก และอาจมีกาแฟเป็นเครื่องดื่มเสริมเท่านั้น เพราะเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกไม่จำเป็นที่จะต้องใช้โดยบาลิสต้า ที่มีความรู้ความเข้าใจจในการชงกาแฟเป็นอย่างดีนั่นเอง

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกเหมาะกับ : ชงดื่มเองที่บ้าน

 

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก ยังเหมาะกับคอกาแฟที่อยากมีเครื่องชงกาแฟที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายติดบ้านเอาไว้ เพื่อชิมกาแฟแก้วโปรดของตัวเองในทุกเวลาที่ต้องการ หรือมีเอาไว้เพื่อรองรับการมาเยือนของแขกที่มาเยี่ยมเยือนก็ไม่เลวเลยเช่นกัน

 

เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกเหมาะกับ : สำนักงานและออฟฟิศ

 

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

มนุษย์เงินเดือนโดยส่วนใหญ่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ เพราะช่วยทำให้มีการตื่นตัวต่อการทำงานมากขึ้น ซึ่งเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกสามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างมาก และถ้าหากเลือกเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกสักหน่อยการชงกาแฟให้กับพนักงานในออฟฟิศจำนวน 30-40 คน ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใดอีกด้วย

 

 

[[รีวิว]] วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกที่น่าสนใจจากชาว Pantip

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

สมาชิก Pantip : IZAM

35,000 <== มีของ Krups อีก 2เครื่องน่าสน Krups EA8010 <== ไม่น่าเกิน 30,000 Krups EA8250 PN <== ประมาณ 35,xxx น่าจะหาได้ รวมๆการใช้งานพื้นฐารคลายๆกัน ตัว EA8250 PN มีจอแสดงคำสังให้เราเลือก แต่เบื่อตรงล้างคราบ ล้างไขมัน ล้างตะกรัน บางตัวก็เปราะเหลือเกิน <== น่าจะหนีไม่พ้นที่ต้องเบื่อแบบนี้อีก ไม่ก็หนีไปใช้แบบแคปซูน มีบางยี่ห้อที่สังซื้อแคปซูนตามที่เขากำหนดจะมีเครื่องมาให้ใช้ฟรี มีปัญหเอาเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้ แต่ต้นทุนต่อแก้วต่อเดือนน่าจะสูงอยู่ แต่มี TAG เครื่องชงกาแฟ ด้วยเพึ่งรู้

 

สมาชิก Pantip : 1710479

ผมซื้อเครื่องชงเอสเปรสโซ + เครื่องบดกาแฟแบบเซรามิก สองอย่างไม่ถึงหมื่น ซื้อกาแฟคั่วแบบเม็ดอราบิก้า จะเข้มมากน้อยก็เลือกเอา มีหลายยี่ห้อ ดอยคำ ฯ ที่เหลือ ก็แล้วแต่ฝีมือ การผสมผสานและอื่นๆ เช่น การบดเม็ดกาแฟ(ละเอียดมาก น้อย) การผสมเม็ดกาแฟแต่ละยี่ห้อ ผมลองเล่นๆ ซื้อมาหลายๆ ยี่ห้อ คั่วเข้มต่างกัน เอามาผสมกันแบบมั่วๆ จดไว้ ถูกใจส่วนผสมอันไหน ก็ใช้อันนั้น พอเบื่อ ก็ผสมใหม่อีก เล่นได้ไม่มีวันจบ ผมก็อร่อยของผมนะ วันละแก้วทุกวัน กาแฟดำ เอสเปรสโซ่ ไข่ดาวหรือไข่คน ขนมปังปิ้ง มาร์มาเลดส้ม นานๆ ทีก็แฮมหรือใส้กรอกบ้าง แต่ตอนนี้กินอเมริกาโน่แทนแล้ว กินเข้มมากชักแย่ อเมริกาโน่ก็พบกันครึ่งทาง แต่คนอื่นกิน อาจจะไม่อร่อยก็ได้

 

สมาชิก Pantip : Biozaaa

เราใช้แบบแคปซูล ใช้ง่าย สะดวก ทำความสะอาดง่าย ราคาไม่แรง มีหลายรสให้เลือก รสชาติประมาณกาแฟสด แต่ต้องใช้แคปซูลของมันเท่านั้น มีให้เลือกทั้งแบบแพงยันถูก ดีๆ หน่อยก็ nespresso หาซื้อง่ายๆ ก็ dolce gusto ค่ะ ปล.เราไม่กินกาแฟ กินแต่ ไมโล ชานม ชายที ชาเขียว โกโก้ แต่ก็ซื้อเครื่องของ dolce gusto มาใช้ ตอนนี้ใช้กันทั้งบ้าน

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

สรุป : วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกจากชาว Pantip

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

  • ชาว Pantip แนะนำให้เลือกโดยอิงความชอบเม็ดกาแฟแบบบดหยาบ หรือบดแบบละเอียด
  • ชาว Pantip แนะนำให้เลือกเครื่องชงกาแฟออโต้เมติกแบบแคปซูล เพราะใช้งานได้ง่ายกว่า
  • ชาว Pantip แนะนำให้เลือก เครื่องชงกาแฟออโต้เมติก ที่ทำความสะอาดได้อย่างง่าย

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องชงกาแฟออโต้เมติกดีไหม ควรซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องชงกาแฟออโต้

 

    ถ้าหากคุณเป็นคอกาแฟ... ที่ชอบการดื่มกาแฟบ่อยๆ แล้วไม่อยากที่จะออกไปหาซื้อกาแฟนอกบ้าน หรือออฟฟิศ รับรองว่าเครื่องชงกาแฟออโต้เมติก เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอย่างแน่นอน

 

 

บทความแนะนำ