เจาะทีวี LG แบรนด์ดัง! เรียงจอเล็กไปจอใหญ่!

แบรนด์ทีวีมีเยอะมากๆ ในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่มีไม่กี่แบรนด์ที่ครองตลาด และเป็นที่น่าเชื่อถือทั้งทางด้านราคา คุณภาพ และนวัตกรรมใหม่ๆ ต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือแบรนด์ทีวี LG ซึ่งมีการจัดอันดับในปี 2019 นี้เอง และผลออกมาว่าในตลาดทีวีทั่วโลก แบรนด์ LG ใหญ่เป็นอันดับที่สองของทุกแบรนด์ในโลก! ด้วยส่วนแบ่งในตลาดถึง 12 เปอร์เซ็นต์ทิ้งห่างอันดับ 3 ถึง 6 เปอร์เซ็นต์ เป็นรองก็แค่ SAMSUNG เท่านั้น!

จึงเชื่อเลยว่าในไทยก็คงจะมีสาวกทีวี LG อยู่มากมาย และก็เป็นความโชคดีของเราที่ทีวี LG มีหลายรุ่น หลายขนาดให้เลือกใช้ตามแบบที่ถูกใจ ใครอยากได้ทีวี 32 นิ้ว เล็กๆแต่ภาพชัดจัดเต็ม หรือทีวีขนาด 55 นิ้ว ขนาดพอเหมาะ ไปจนถึงใหญ่เบิ้ม 100 นิ้วก็มี จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องไปดูกันเลยครับ!

 
LG รุ่น 32LH35FR

 

LG ทีวี 32 นิ้ว ทีวี 55 นิ้ว ขนาด ทีวี ขนาด 100 นิ้ว ทีวี ขนาด 55 นิ้ว

ภาพจาก https://www.lg.com

ขนาดทีวี 32 นิ้ว
ราคาประมาณ 3,300 บาท (เทียบราคามาจากต่างประเทศ)

เริ่มต้นกันที่ทีวีรุ่นเก่าเก๋าเกม ยี่ห้อประจำบ้านราคาประทับใจ ด้วยความชัดระดับ Full HD (1920x1080) ในเรทราคาที่ต่ำมากๆ แค่ 3000 กว่าๆ เท่านั้น ใครที่ไม่อาจว่าทีวีจะตกรุ่น หรือไม่เก๋ทันสมัย สนใจแค่ประโยชน์ใช้สอยราคาถูก ต้องเลือกรุ่นนี้เลยครับ อีกทั้งใครกำลังหาทีวีขนาดเล็กๆ หน้าจอทีวี 32 นิ้ว ใช้ดีในห้องนอน ห้องทำงาน ที่ทำงานต่างๆ ภาพชัด สีชัด ใครว่าทีวีดีๆ จะต้องหน้าจอใหญ่ ขนาดทีวี 32 นิ้วนี้ก็มีแบบภาพคมชัด สีสดสวยด้วยเช่นกัน!

 
LG รุ่น 55UM7600PTA

 

LG ทีวี 32 นิ้ว ทีวี 55 นิ้ว ขนาด ทีวี ขนาด 100 นิ้ว ทีวี ขนาด 55 นิ้ว

ภาพจาก https://www.lg.com

ขนาดทีวี 55 นิ้ว
ราคา 22,990 บาท

สำหรับทีวีขนาดทีวี 55 นิ้ว จะมีให้พูดถึงเยอะหน่อยครับ เพราะเป็นขนาดมาตรฐาน ใช้ได้ทุกครัวเรือน โดยเริ่มจากรุ่น UHD ความชัดระดับ 4K ให้คุณได้ใช้ทีวี Smart TV เชื่อมต่อความบันเทิงจากทุกช่องทาง ทั้งทีวีทั่วไป Netflix, YouTube ไปจนถึง Google ต่างๆ นอกจากนั้นยังได้ภาพชัด แบบมาตรฐาน LG ด้วย Quad Core Processor สร้างสีสันและคอนทราสต์ที่ปรับเปลี่ยนแบบไดนามิกมากขึ้น

 
LG รุ่น 55SM9000PTA Nano Cell TV

 

LG ทีวี 32 นิ้ว ทีวี 55 นิ้ว ขนาด ทีวี ขนาด 100 นิ้ว ทีวี ขนาด 55 นิ้ว

ภาพจาก lg.com

ขนาดทีวี 55 นิ้ว
ราคา 57,990 บาท

มาถึงก็อัพราคาขึ้นไปหลักครึ่งแสนกันเลยครับ แต่มั่นใจได้เลยว่ารุ่นนี้เด็ดจริง ด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครัน และดีไซน์ทีวีที่ทันสมัย ตามแบบฉบับของ LG เริ่มจากขนาดทีวี 55 นิ้วมาตรฐาน ดูสบายตา ไม่เล็ก หรือใหญ่เกินไป และดีไซน์หน้าจอบางเฉียบ ไปตั้งที่ไหนก็เท่ทันสมัย

มาพูดถึงจุดเด่นของทีวีรุ่นนี้กันก่อนดีกว่าครับ แน่นอนว่ารุ่น NANO นี้ LG ก็ต้องอยากจะเน้นทีวีที่มีสีสวยคมชัดทุกอณู ด้วยภาพความชัดระดับ UHD มาพร้อมเทคโนโลยี NanoCell และ Nano Accuracyซึ่งปรับปรุงความบริสุทธิ์ของสี โดยใช้อนุภาคนาโนประมาณ 1nm ส่วนสีดี หรือสีที่ให้ความมืด ที่บางครั้งอาจทำให้ภาพมองไม่ชัด ไร้รายละเอียด ทีวี LG Nano 55 นิ้ว ก็มาพร้อมฟังก์ชั่น Full Array Dimming ทำให้เพิ่มมิติให้สีดำและสีโทนมืดอื่นๆ

 
LG Curved 4K

 

LG ทีวี 32 นิ้ว ทีวี 55 นิ้ว ขนาด ทีวี ขนาด 100 นิ้ว ทีวี ขนาด 55 นิ้ว

ภาพจาก lg.com

ขนาดทีวี 100 นิ้ว หรือ 105 นิ้ว
ราคาประมาณ 180,000 บาท (เทียบราคามาจากต่างประเทศ)

มาถึงพี่ใหญ่สุดของ LG กันแล้ว ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาครับ หลายคนอาจจะหาซื้อกันยากหน่อยในไทย แต่ตามร้านใหญ่ๆ ของ LG ก็เริ่มมีนำเข้ามาแล้วครับ ซึ่งเป็นทีวีสุดล้ำ แบบชนรุ่นอื่นๆ ให้ตกขอบกันไปเลยครับ โดยเอกลักษณ์คือหน้าจอที่โค้ง และใหญ่กว่าทีวี 100 นิ้ว (ด้วยความที่โค้งจึงหน้าจอรวมแล้วประมาณ 105 นิ้ว) ดูแล้วจะรู้สึกเหมือนกับได้หลุดเข้าไปในโลกแห่งความบันเทิงเลยครับ

นอกจากนั้นฟังก์ชั่นก็มาพร้อม เช่นระบบ Auto Depth Enhancer ปรับภาพให้คมชัดทุกรายละเอียด อีกทั้งยังมี UHD Upscaling ปรับทั้งความคมชัด และสเกลของภาพให้เข้ากับทีวีขนาดใหญ่ที่มีหน้าจอโค้งนั่นเองครับ และยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย เรียกได้ว่าทีวี 100 นิ้วกว่าๆ เครื่องนี้เป็นผู้นำแห่งโลกบันเทิงที่แท้จริงก็ว่าได้

 
LG รุ่น HECTO Laser Display

 

LG ทีวี 32 นิ้ว ทีวี 55 นิ้ว ขนาด ทีวี ขนาด 100 นิ้ว ทีวี ขนาด 55 นิ้ว

ภาพจาก www.lg.com

ขนาดทีวี 100 นิ้ว
ราคาประมาณ 272,669 บาท (เทียบราคามาจากต่างประเทศ)

แถมให้หน่อยครับกับทีวีผสมโปรเจ็คเตอร์ นวัตกรรมสุดล้ำที่ทาง LG ก็ร่วมพัฒนาอยู่ด้วยเช่นกัน โดยการทำงานจะเป็นเครื่องโปรเจ็คเตอร์ระบบ Laser Display ที่สามารถปรับขนาดได้ตั้งแต่ 50 นิ้ว ไปจนถึงขนาด 100 นิ้ว แต่ขนาดที่เหมาะสมที่สุดคือขนาด 100 นิ้ว โดยจะมาพร้อมหน้าจอที่เป็น Non – Reflective Display ทำให้ภาพที่เห็นคมชัด ไม่สะท้อน แสบตา ด้วยความละเอียดถึง 1920 x 1080p และความสามารถในการเคลื่อนย้ายเครื่องโปรเจ็คเตอร์และหน้าจอที่ง่ายดาย ทำให้เป็นอีก  1 ทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้ทีวีใหญ่ขนาด 100 นิ้ว แต่ไม่อยากลำบากตอนติดตั้ง ทีวี LG รุ่น HECTOR นี้คืออีกหนึ่งทางเลือกของคุณ ที่จะเนรมิตห้องดูหนังของคุณ ให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมไปเลยครับ!

บทความแนะนำ