เครื่องตีฟองนม เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดี พร้อมวิธีแก้ปัญหาฟองนมไม่นุ่ม ไม่ฟูฉบับมือโปร
Barista making tasty appetizing coffee cappuccino latte pouring milk. Coffee preparation concept. Closeup. Horizontal.

เลือกซื้อเครื่องตีฟองนมอย่างไรให้ได้ของดี ในราคาแสนประหยัด!?

เครื่องตีฟอง

 

    ฟองนม.. เป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากของเครื่องดื่มเย็นหลากหลายเมนู ทำให้คนที่อยากเปิดร้านขายกาแฟ ขายเครื่องดื่มเป็นของตัวเอง ต้องศึกษาศาสตร์ในการทำฟองนมอย่างเหมาะสม สวยงาม และมีรสชาติที่ดี ที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า หรือเพื่อนๆที่มีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติเครื่องดื่ม สำหรับการทำฟองนมนั้น วิธีการที่ง่ายที่สุด ได้รับการยอมรับมากที่สุดก็คงไม่พ้นการใช้งาน “เครื่องตีฟองนม” นั่นเอง แต่ในการเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมมาใช้งานนั้น ก็มีสิ่งที่ควรทราบหลายประการเช่นกัน ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังอยากเป็นเจ้าของเครื่องตีฟองนมชั้นดี รับรองว่าบทความชิ้นนี้ ช่วยได้อย่างแน่นอน

 

 

เคล็ดลับน่ารู้ในการเลือกซื้อเครื่องตีฟองนม ให้ได้ของดีโดนใจ

เครื่องตีฟอง

 

สำหรับวิธีในการเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมที่ควรทราบนั้น ขอแนะนำว่าให้ทำการเลือกซื้อโดยอ้างอิงหลักการง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกเครื่องตีฟองนม จากการศึกษารีวิวใช้งานจริงของคนอื่น

เครื่องตีฟอง

 

ในยุคที่การหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ง่ายดาย การรับฟังความเห็นและประสบการณ์ใช้งานจริงของผู้ใช้คนอื่น เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ทราบข้อดี จุดด้อย รวมไปถึงข้อจำกัดต่างๆของเครื่องตีฟองนมรุ่นที่กำลังให้ความสนใจได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่อวยสินค้าแบบดีไส้ขาดเหมือนกับทางตัวแทนจำหน่ายชอบทำกันอีกด้วย

 

2.เลือกเครื่องตีฟองนม ที่มีโหมดใช้งานเหมาะสม

เครื่องตีฟอง

 

สำหรับโหมดการใช้งานของเครื่องตีฟองนมในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ฟังก์ชัน ที่เหมาะกับการทำฟองนมที่แตกต่างกันออกไป โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.ทำฟองนมร้อน

2.ทำฟองนมเย็น

3.ทำฟองนมอุ่น

โหมดเหล่านี้ จะมีผลอย่างมากในการทำฟองนมที่หลากหลาย แต่ถ้าหากใครตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกซื้อโหมดไหนดี การซื้อเครื่องตีฟองนมที่ทำงานได้ครบทั้งหมดก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ราคาของเครื่องตีฟองนมก็จะสูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

 

3.เลือกเครื่องตีฟองนมที่มีความทนทาน

เครื่องตีฟอง

 

แนะนำว่าให้พิจารณาดูเกรดของวัสดุที่นำมาทำเป็นตัวเครื่องของเครื่องตีฟองนม มีความทนทานหรือไม่!? โดยศึกษาได้ไม่ยากจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงทั่วไปนั่นเอง

 

4.เลือกเครื่องตีฟองนม ที่ใช้งานได้ง่าย

เครื่องตีฟอง

 

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากใช้เครื่องตีฟองนมที่มีระบบการทำงานที่ยุ่งยากซับซ้อน ดังนั้น เครื่องตีฟองนมที่ดี ควรเพียงแค่ทำการใส่นมลงไปภายในช่อง เปิดเครื่อง และปล่อยให้เครื่องตีฟองนมทำงานด้วยตัวเองอย่างอัตโนมัติ ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าอย่างแน่นอน

 

5.เลือกเครื่องตีฟองนม ที่ได้รับการประกันจากศูนย์บริการ

เครื่องตีฟอง

 

ยิ่งการรับประกันของเครื่องตีฟองนมยาวนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเครื่องตีฟองนม มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้งานได้นานอย่างแน่นอน

 

 

เคล็ดลับการทำฟองนม โดยใช้เครื่องตีฟองนมแบบมือถือ

เครื่องตีฟอง

 

การทำฟองนมด้วยการใช้ เครื่องตีฟองนมแบบมือถือนั้น เป็นวิธีการทำฟองนมแบบพื้นฐานที่ง่ายดาย สะดวก และที่สำคัญคือมีราคาที่ประหยัดเป็นอย่างมาก โดยมีขั้นตอนในการทำฟองนมที่เรียกได้ว่าแสนง่ายดาย ดังต่อไปนี้

 

1.อุ่นนมให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะ แต่ระวังอย่าให้เดือด เพราะจะทำให้ตีฟองได้ยากขึ้น

2.ใส่นมอุ่นลงในภาชนะที่ต้องการประมาณ ½ หรือ 1/3

3.เปิดสวิตช์เครื่องตีฟองนม ทำมุม 90 องศา แล้วจุ่มหัวของเครื่องตีฟองนมลงไปในภาชนะ

4.ทำการคนนมในภาชนะเป็นวงกลมอย่างข้าๆนาน 30 – 60 นาที จะเริ่มเกิดฟองนมที่นุ่มละเอียดขึ้น

5.ตัดฟองนมลงไปบนเครื่องดื่มที่ต้องการ พร้อมดื่มได้ในทันที

 

 

เคล็ดลับการทำฟองนม โดยใช้เครื่องตีฟองนมแบบอัตโนมัติ

เครื่องตีฟอง

 

เครื่องตีฟองนมแบบอัตโนมัติสามารถช่วยในการทำฟองนมได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วมากกว่าการทำฟองนมแบบมือถือ อย่างไรก็ตามมีสิ่งที่ควรทราบหลายอย่างที่จะช่วยทำให้ฟองนมที่เกิดขึ้นนั้น มีความนุ่มละเอียดชวนทานมากขึ้นกว่าเดิม

1.ควรอุ่นนมด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ประมาณ 57-68 องศา เพราะหากมากกว่านี้ จะทำให้รสชาติของนมถูกทำลายไม่อร่อยอย่างที่ควร

2.ควรตีฟองนมก่อนที่จะเย็นลง และควรหลุดเครื่องเมื่อฟองมีปริมาณหนึ่งเท่าของจำนวนนมที่ใส่เข้าไป

3.ใส่นมในปริมาณเหมาะสม ควรใส่นมให้อยู่ในระดับแนะนำของเครื่อง ไม่ควรมากหรือน้อยจนเกินไป เพราะอาจส่งผลกับฟองนมที่ทำขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

รวมปัญหาที่เกิดขึ้นจากการตีฟองนม และการแก้ไขอย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

เครื่องตีฟอง

 

บางครั้งในการใช้เครื่องตีฟองนมทั้งแบบมือถือและแบบเครื่อง ฟองนมที่ได้รับนั้นอาจมีปัญหาเกิดขึ้นหลายประการ ถ้าหากใครกำลังหนักใจกับปัญหาฟองนม มารู้จักกับปัญหา และวิธีแก้ไขแบบง่ายๆกัน

 

1.ปัญหาฟองนมไม่ฟูอย่างที่ควร

เครื่องตีฟอง

 

ส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นจากการที่นมไม่เย็นเพียงพอ ดังนั้น สามารถแก้ไขได้ด้วยการแช่นนมในอุณหภูมิแระมาณ 2-4 องศา และทำการอุ่นนมให้อยู่ในระหว่างอุณหภูมิ 65-67 องศา เพื่อช่วยเพิ่มความหวาน และรสชาติที่ดีให้กับฟองนม นอกจากนี้ยังอาจเกิดขึ้นจากปัญหานมเจือจางมาก เติมนมในภาชนะมากจนเกินไป ทำให้ไม่มีพื้นที่ในการขยายตัวเป็นฟอง ก้านสตรีมเครื่องตีฟองนมลึกมากจนเกินไป และนมใกล้หมดอายุ เป็นต้น

 

2.ปัญหาฟองนมไม่เนียน

เครื่องตีฟอง

 

ส่วนใหญ่เกิดจากกที่อากาศแทรกเข้าไปในฟองนมเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากกำลังของเครื่องตีฟองนมไม่เพียงพอ หรือการตีฟองขาดความสม่ำเสมอ การแก้ไขเบื้องต้นคือ การตักเอาฟองนมด้านบนออก แล้วตักเอาฟองนมเนื้อละเอียดด้านล่างมาใช้แก้ขัดก่อนได้เช่นกัน

 

3.ปัญหาฟองนมเกิดการยุบตัวเร็ว

เครื่องตีฟอง

 

ปัญหานี้มักเกิดจากการตีนมยังไม่ได้ที่ และอุณหภูมิของนมไม่เหมาะสม ดังนั้น ควรเลือกใช้นมที่มีไขมันปกติ หรือสูตรสำหรับทำฟองนมโดยเฉพาะ ที่จะช่วยให้ทำฟองนมได้นุ่มอยู่ตัวมากขึ้น และใช้เหยือกตีฟองนมแบบปั๊ม เพื่อช่วยให้ฟองนมอยู่ตัวอย่างยาวนานมากขึ้นนั่นเอง

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องตีฟองนมดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องตีฟอง

 

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่า.. เครื่องตีฟองนมเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในการทำเมนูเครื่องดื่ม เพราะเป็นการช่วยรสชาติ และความสวยงาม อันเป็นมูลค่าชั้นเลิศให้ได้เป็นอย่างดี ขอเพียงแค่เข้าใจวิธีในการใช้งานอย่างเหมาะสม รับรองว่าเครื่องตีฟองนมจะช่วยให้สนุกกับการทำเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ