ตามมาดูตามมาชม เครื่องชงกาแฟที่คอกาแฟตัวจริง ต้องยกนิ้วให้!

ตามมาดูตามมาชม เครื่องชงกาแฟที่คอกาแฟตัวจริง ต้องยกนิ้วให้!

 

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครๆ ก็อยากมีคาเฟ่เก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟสไตล์ชิวๆ แถวเอกมัย สไตล์สุดชิคแถวทองหล่อ หรือสไตล์ฮิปสเตอร์แถวอารีย์ สิ่งที่คุณต้องเริ่มคิดเลย ก่อนที่จะคิดถึงรูปแบบร้าน หรือการตบแต่งร้าน คือตัวกาแฟนั่นเองครับ โดยแน่นอนว่าเครื่องชงกาแฟ ก็ต้องเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับร้านกาแฟอย่างแน่นอน ซึ่งเครื่องกาแฟขาย ไม่ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็กหรือใหญ่ จะให้มาใช้เครื่องชงกาแฟแบบหัวเดียว หรือแบบสำเร็จรูป ก็คงจะไม่เหมาะสมอย่างแน่นอน ไม่ว่าร้านคุณจะสวยหรูขนาดไหน แต่ร้านกาแฟที่กาแฟรสชาติใช้ไม่ได้ ก็คงอยู่ได้ไม่นานอย่างแน่นอน เราจึงอยากมาแนะนำบาริสต้ามือใหม่ ที่กำลังก้าวเข้าสู่การชงกาแฟมืออาชีพ สู่เครื่องชงกาแฟ 2 หัว รุ่นไหนดี ราคาสุดคุ้ม ใครอยากรู้อ่านต่อเลย

 

 
 เครื่องชงกาแฟ 2 หัว Saeco Steel SE200

 

เครื่องชงกาแฟ 2 หัว

ภาพจาก http://www.nlcoffee.com

 

ราคาประมาณ 70,000 – 100,000 บาท

เครื่องชงกาแฟรุ่นมาตรฐาน เป็นเครื่อง Compact ที่มีขนาดหม้อต้ม (ทองแดง) 13 ลิตร  มาพร้อมระบบพรีฟิวชั่น หรือคือการพร่มน้ำลงบนกาแฟ ประมาณ 2-4 วินาที ก่อนที่จะเริ่มต้นสกัดน้ำกาแฟ ทำให้อุณหภูมิในการสกัดน้ำกาแฟมีความสมดุล ไม่ร้อนเกินจนได้กลิ่นไหม้มากลบกลิ่นกาแฟหอมๆ หรือไม่ทำให้อุณหภูมิต่ำเกินจนกลิ่นกาแฟไม่ออก เพื่อที่จะดึงรสชาติที่แท้จริงของกาแฟออกมาให้หมด นอกจากนั้นยังมาพร้อม 3 โหมด นั้นคือการทำงานเต็มระบบ (สำหรับชั่วโมงเร่งด่วน)  ทำงานแบบระดับมาตรฐาน  และระบบประหยัดพลังงาน ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของคุณนั่นเองครับ

 
เครื่องชงกาแฟ 2 หัว WEGA PEGASO EVD 2 GR.

ภาพจาก https://www.aromaonlinestore.com

 

ราคา 109,000 บาท

บอกเลยครับว่าเครื่องชงกาแฟ 2 หัวเครื่องนี้เหมาะกับการใช้สำหรับประกอบธุรกิจขนาดกลางขึ้นไป ด้วยกำลังการทำกาแฟได้ถึง 200-250 แก้วต่อวัน อีกทั้งยังมาพร้อม Infusion Chamber ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับการสกัดน้ำกาแฟให้ได้รสชาติเข้มข้นที่สุด ได้ทั้งรสทั้งกลิ่นแบบจัดเต็ม เหมาะอย่างมากในการทำ espresso และ americano นอกจากนั้นยังมีตัวเครื่องด้านนอกที่ทำมาจากทำจากสแตนเลส สตีลขัด ฝาด้านข้างเป็นสแตนเลสพ่นสี ทำให้ทนน้ำ ทนความร้อนได้ดี ใช้งานได้ยาวนานไปเลยครับ

 
เครื่องชงกาแฟ 2 หัว EXPOBAR MEGACREM MINI CONTROL

 

เครื่องชงกาแฟ 2 หัว

ภาพจาก https://www.aromaonlinestore.com

 

ราคา 102,500 บาท

เครื่องชงกาแฟแบบมาตรฐาน เหมาะสำหรับร้านกาแฟขนากเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ด้วยความสามารถชงกาแฟได้ประมาณ 200 แก้วต่อวัน พร้อมถาดรองแก้วกาแฟแบบมีฮีตเตอร์ไปในตัว สามารถอุ่นแก้วเอ็กเพรสโซ่ของคุณได้ไปในตัว นอกจากนั้นยังมี Pre-Infusion Program สำหรับการสกัดน้ำกาแฟให้ได้รสชาติที่ดีมากขึ้น พร้อมดีไซน์เน้นการใช้งาน เรียบง่าย สบายตาตามแบบฉบับของประเทศสเปน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในการใช้งานอย่างยิ่ง

 
เครื่องชงกาแฟ 2 หัว FAEMA E61 JUBILE A2

 

เครื่องชงกาแฟ 2 หัว

ภาพจาก https://www.aromaonlinestore.com

 

ราคา 275,000 บาท

บอกเลยว่ารุ่นนี้เหมาะกับคนที่ชอบเครื่องชงกาแฟ 2 หัวดีไซน์สุดแท้ มีกลิ่นอายของความวินเทจแบบ 70s-80s คลาสสิคอเมริกันดายเนอร์ พร้อมมีลูกเล่นตบแต่งกรอบสีแดงพร้อมไฟนีออนให้คุณได้ฟิวเหมือนย้อนกลับไปในร้านอาหารออเดย์เบรคฟาสต์ในแคลิฟอร์เนียเมื่อ 50 ปีที่แล้ว พร้อมเพลงของบีชบอยส์ และเอลวิสกำลังบรรเลงอยู่บนวิทยุประจำร้าน เพียงแค่เครื่องชงกาแฟเครื่องเดียวก็สามารถใช้เป็นของตบแต่งร้าน เสริมบรรยากาศให้ร้านดูมีลูกเล่น มีสีสันแห่งวันวานได้มากมายกันเลยทีเดียวครับ แต่ฟังก์ชั่นสุดทันสมัยแห่งยุคสมัยนี้ที่พร้อมดึงรสชาติอันหอมหวานของกาแฟสดก็ยังคงอยู่ครบครับ

 
เครื่องชงกาแฟ 2 หัว Victoria Arduino VA358 White Eagle T3

 

เครื่องชงกาแฟ 2 หัว

ภาพจาก https://www.aromaonlinestore.com

 

ราคา 416,000 บาท

สำหรับใครที่อยากชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ 2 หัวแบบขั้นเทพ แบบมืออาชีพ เพื่อกาแฟที่ได้รสชาติที่ดี เสมอต้นสเสมอปลายที่สุด คุณควรจะซื้อเครื่องชงกาแฟที่ดีที่สุด โดย Vivtoria Arduino เข้าใจหัวอกโปรบาริสต้า ว่าอุณหภูมิเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการชงกาแฟ อุณหภูมิเกินมาครึ่งองศา ก็อาจทำให้รสกาแฟเพี้ยนไปได้ เครื่องชงกาแฟนี้จึงถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเป๊ะมากๆ ด้วยระบบ T3 สามารถทำให้บาริสต้าควบคุมระยะเวลาในการต้มกาแฟได้แบบ 3 ต่อในแต่ละขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นระหว่าง brewing, infusion และ steam นั้นเองครับ

 

 

สรุปเครื่องชงกาแฟ 2 หัว

แค่นี้ร้านกาแฟในฝันของคุณก็อยู่ไม่ไกลแล้วครับ เลือกรุ่นของเครื่องชงกาแฟ 2 หัวที่เข้ากับการใช้งานของคุณ หากอยากได้ร้านที่เน้นกาแฟรสเด็ดเพื่อดึงดูดคอกาแฟที่สามารถแยกแยะรสชาติกาแฟสายพันธุ์ต่างๆ ได้ การลงทุนเงินหลักหลายแสนไปกับเครื่องทำกาแฟ ก็คือสิ่งที่ต้องลงทุนครับ แต่หากต้องการร้านกาแฟชิวๆ น่ารักๆ สำหรับสาวๆ มานั่งถ่ายรูป อาจไม่ต้องเน้นรสชาติกาแฟขนาดนั้น เลือกตามแบบที่คุณชอบได้เลยครับ!

บทความแนะนำ