แนะนำเครื่องปั่นผสมอาหาร พร้อม 3 เมนูเด็ด เอาใจสายหวาน!

แนะนำเครื่องปั่นผสมอาหาร พร้อม 3 เมนูเด็ด เอาใจสายหวาน!

 

หลายคนเมื่อได้ยินคำว่าเครื่องปั่นผสมอาหาร อาจคิดว่าเป็นเครื่องปั่นเนื้อ ทำไส้กรอกหรือเนื้อบดต่างๆ แต่วันนี้เราจะเอาใจสายหวาน เพราะเครื่องปั่นผสมอาหารที่เราหมายถึงประกอบไปด้วยถ้วยและเครื่องปั่น ที่มักจะเห็นกันในลักษณะการใช้ประกอบการทำขนมหวาน เราจะมาแนะนำทั้งเครื่องปั่น ทั้งเมนูที่คุณสามารถทำด้วยเครื่องปั่นนั้นๆ ไปด้วยกันพร้อมๆ กันเลย เพื่อจุดประกายแรงบันดาลใจ สำหรับหลายๆ คนที่อาจจะอยากเริ่มลงมือทำขนมหวาน ได้เริ่มเสียทีครับ!

 
แนะนำเครื่องปั่นผสมอาหาร

 
MANDINE เครื่องตีแป้งและผสมอาหาร รุ่น MSM1000ST-16

 

 

เครื่องปั่นผสมอาหาร

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 

 

ราคา 5990 บาท

มาพร้อมที่ตีแป้งเร็วแรงด้วยกำลังไฟ 1000 วัตต์ และโถที่มีความจุมากถึง 5-5.5 ลิตร นอกจากนั้นยังมีใบพายที่สามารถนำมาใช้ตีสวนผสมให้เข้ากัน สามารถใช้ได้ง่ายๆ รังสรรค์เมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก คุกกี้ หรือบดเนื้อสัตว์ เตรียมส่วนผสมต่างๆ นอกจากนั้นยังมีระบบล็อค ทำให้ง่ายและปลอดภัยต่อการใช้งานยิ่งกว่าเดิมไปอีกครับ

 

 
ELECTROLUX เครื่องปั่นผสมอาหาร รุ่น EHM3407

 

 

เครื่องปั่นผสมอาหาร

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 

ราคา 990 บาท

หลายคนมีโถอยู่แล้ว อยากได้แค่เครื่องปั่นก็สามารถใช้เครื่องปั่นในรูปแบบนี้ได้ เหมาะอย่างมากในการทำขนม เช่นตีครีม ทำวิปครีม หรือตีแป้งเค้กแป้งคุ้กกี้ต่างๆ มีความแข็งแรงทนทาน สามารถปรับระดับความเร็วได้ 5 ระดับ ปุ่มเทอร์โบช่วยเพิ่มความเร็วปุ่มกดถอดหัวตะกร้อ/ตะขอ ผลิตจากวัสดุ BPA FREE แข็งแรงทนทานแบบสุดๆ ไปเลย แถมเครื่องยังสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดอย่างง่ายดาย ทำให้เก็บรักษาได้ยาวนานครับ

 
สูตรทำขนม อร่อยหอมหวาน ด้วยเครื่องปั่นผสมอาหาร

 

 1. ขนมคุ้กกี้ฝรั่งกุฎีจีน

 

เครื่องปั่นผสมอาหาร

ภาพจาก https://cookpad.com

 

เป็นขนมสุดคลาสสิคที่มีที่ไทยที่เดียวเท่านั้น ที่มีที่มาที่ไปมาจากฝรั่งโปรตุเกส ความอร่อยที่มีมาอย่างช้านาน จนถึงปัจจุบัน แต่ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดนะครับ เพราะด้วยเครื่องปั่นผสมอาหารเราเองก็สามารถทำเมนูนี้ได้อย่างง่ายดาย

วิธีทำ

 1. ใช้เครื่องตีหรือเครื่องปั่นตีไข่เป็ดและน้ำตาลวานิลา จนฟูขาว ร่อนแป้งใส่ชามใช้ไม้ พายตะลอมแป้งจนเข้ากัน
 2. เปิดเตา 180 ใส่พิมพ์ทาน้ำมันรอพิมพ์ร้อนนำออกมาตักขนมใส่พิมพ์ โรยลูกเกดและน้ำตาล เข้าอบ 15 นาที ขนมหน้ากรอบบนนุ่มใน
 3. เราใช้พิมพ์สแตนเลท 10 ชิ้น หาเจอเลยทำเมนูนี้ ทาน้ำมันที่พิมพ์เยอะๆหน่อย เราทาน้อยขนมติดพิมพ์ หรือใช้พิมพ์คัพเค้กใส่แค่ครึ่งพิมพ์ ที่เห็นคือเค้าใช้พิมพ์ทองเหลือง

อยากได้สูตรเต็มๆ คลิกไปดูต่อกันเลยครับ

 

 1. บราวนี่มันม่วง

 

เครื่องปั่นผสมอาหาร

ภาพจาก https://cookpad.com

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้มันม่วงฟีเวอร์จะผ่านไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีสูตรเด็ดๆ ที่ใช้มันม่วงมาทำเป็นเมนูแสนอร่อย ที่จะไม่ตกยุคอย่างแน่นอน อีกทั้งยังทำง่ายดาย แถมอร่อยสุดๆ ไปเลยครับ

วิธีทำ

 1. ร่อนแป้งเค้กผสมกับแป้งข้าวโพด
 2. ใส่เนยจืดละลายและนมสดลงไปผสมกับแป้งตีให้เข้ากัน
 3. ใส่มันม่วงบดลงไปตีในส่วนผสมแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยให้เนื้อเค้กมีความละเอียดไม่จับกันเป็นก้อน โดยหากใช้เครื่องปั่นผสมอาหาร จะสามารถทำได้ง่ายดายสุดๆ
 4. นำใส่พิมพ์ และเข้าไปอบในไมโครเวฟจนกว่าจะสุก

 

 1. เค้กสปันจ์ลูกส้ม

 

เครื่องปั่นผสมอาหาร

ภาพจาก https://cookpad.com

 

ไม่ใช่ว่ามีแต่ขนมบ้านๆ นะครับ แต่เราเอาสูตรเค้กสุดพรีเมี่ยมมาให้คุณรับประทาน ด้วยเค้กลูกส้ม เกลซกระจกหวานเปรี้ยว อร่อยเด็ดแถมดูดีสุดๆ วิธีทำก็ไม่ยากเกินเอื้อม มาดูกันเลยครับ

วิธีทำ

 1. ตอกไข่ใส่ชามผสม + น้ำส้มเข้มข้น/น้ำ + แป้งเค้กสปันจ์อิมพีเรียล ผสมให้เข้ากันด้วยสปีดต่ำ 5-7 นาที ขณะเดียวกันก็วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศเพื่อเตรียมอบเค้ก)
 2. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วค่อยๆเทเนยละลาย ซึ่งเนยต้องมีอุณไหภูมิห้อง ผสมให้เข้ากันด้วยสปีดสูง 5 นาทีจนแป้งเค้กมีสีอ่อนลง ดูฟูขาวอร่อย
 3. ตักใส่พิมพ์ครึ่งงวงกลมเกือบเต็ม ให้ห่างจากขอบปากประมาณ 1 เซน นำเข้าอบ 10-15 นาทีแล้วแต่เตาของแต่ละบ้าน ทิ้งไว้ให้เย็น เอาออกจากพิมพ์ราดซอสส้ม ตกแต่งด้วยใบแก้วหรือใบอัญชัน แค่นี้ก็พร้อมทานได้เลยครับ

 

นี่คือ 3 เมนูสายหวานเด็ดๆ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่นผสมอาหาร ใครอยากผันตัวมาเข้าครัวหวานให้มากขึ้น แต่ขี้เกียจตีแป้ง ตีครีมให้เมื่อยมือ และอยากได้เค้กเนื้อสัมผัสเรียบเนียน อร่อยเกินใคร ลองลงทุนกับเครื่องปั่นผสมอาหารเสียหน่อยนะครับ แบบถูกๆ ก็มีราคาไม่ถึงพัน แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

บทความแนะนำ