เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

ใครกำลังมองหาช่องทางขายเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ได้ราคาดี ไม่เหมือนมือ 2 บทความนี้มีคำตอบ

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

  หลายบ้านอาจมีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้ใช้งาน... และอยากที่จะนำเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ไปขายในฐานะของมือ 2 ที่นอกจากจะช่วยกำจัดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้ใช้งาน สร้างพื้นที่ว่างเพิ่มเติมให้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ได้รับเงินค่าเฟอร์นิเจอร์มือสองคืนมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามในการขายเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ได้ราคาที่ดี อย่างเหมาะสมมากขึ้นนั้น มีเทคนิคที่ควรทราบเล็กน้อยที่จะช่วยให้การขายง่ายดาย แถมยังได้ราคาที่ดีมากยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

 

 

ขายเฟอร์นิเจอร์มือสองอย่างไรให้ปัง! โดนใจคนซื้อแบบสุดๆ!?

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

1.ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ให้เหมือนใหม่

 

การทำความสะอาดช่วยเพิ่มมูลค่าของเฟอร์นิเจอร์ แถมยังช่วยให้สามารถขายได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เพราะไม่ว่าใครก็คงไม่ชอบเฟอร์นิเจอร์มือสองที่สกปรก เต็มไปด้วยคราบแปลกๆจากเจ้าของเก่าอย่างแน่นอน

2.ทำการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์มือ 2 สักนิดช่วยให้คนซื้อตัดสินใจง่ายขึ้น

 

ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์มีการชำรุดในบางส่วน หรือมีตำหนิบางอย่างการซ่อมแซม ขัดผิวในจุดเหล่านั้นอย่างเหมาะสม จะช่วยทำให้คนซื้อมีความมั่นใจว่าจะได้รับของที่ดีมีคุณภาพมากไปใช้งาน ที่คุ้มค่ามากกว่าซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองจากผู้ขายเจ้าอื่นอย่างแน่นอน

3.บอกตำหนิ และการใช้งานที่ควรทราบของเฟอร์นิเจอร์มือ 2 อย่างจริงใจกับผู้ซื้อ

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

หากผู้ซื้อมีการสอบถามรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ ควรให้คำแนะนำอย่างจริงใจ และบอกถึงส่วนที่มีตำหนิอย่างไม่ปกปิด เพราะนอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้ลูกค้าเกิดการโวยวายในภายหลังเมื่อพบกับตำหนิ ปัญหาเหล่านั้น ยังเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดี จนอาจทำให้เกิดเป็นลูกค้าขาประจำในภายหลัง หรือแนะนำเพื่อนๆให้มาซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองเพิ่มเติมในภายหลังอีกด้วย

4.เช็กเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ว่ายังใช้งานได้ดีก่อนทำการจัดส่งให้กับลูกค้า

 

อย่าลืมทำการตรวจสอบเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ดีก่อนทำการส่งให้กับลูกค้า เพราะในบางครั้งเฟอร์นิเจอร์อาจเกิดการชำรุดขึ้นได้ ถ้าหากชะล่าใจให้กับลูกค้าก็จะเป็นการเสียเครดิตความน่าเชื่อถือของตัวเองไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

5.อย่าลืมเช็กราคาขายของเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ที่เหมือนกันในอินเทอร์เน็ต

 

การสำรวจราคาตลาดของเฟอร์นิเจอร์มือสองในรุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกันจากผู้ขายคนอื่นในอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าหากจะให้ดีควรทำการอ้างอิงเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเดียวกัน แต่ถ้าหากไม่ได้ควรเลือกที่ใกล้เคียงจากนั้นทำการประเมินว่าสีสันของเฟอร์นิเจอร์ของคุณนั้น ได้รับความนิยมหรือไม่ หากได้รับความนิยมก็อาจบวกเพิ่มราคาได้นิดหน่อย แค่ถ้าหากไม่ควรลดลงราคาลงเล็กน้อยเพื่อให้สอดคลองกับราคาตลาดนั่นเอง

 

 

6.วิธีการตั้งราคาเฟอร์นิเจอร์มือ 2 อย่างเหมาะสม

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

หลายคนอาจปวดหัวกับการตั้งราคาขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง เพราะไม่รู้ว่าควรทำการเลือกซื้อในราคาเท่าไหร่กันดี ในกรณีนี้ให้ทำการหักราคา ณ ตอนที่ซื้อเฟอร์นิเจอร์มือหนึ่งออกไปประมาณ 20-30% เป็นต้น แต่ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์มือสองมีสภาพที่เก่ามาก และใช้งานมานานหลายปี อาจต้องลดราคาลงเพิ่มเติม ให้สอดคล้องกับอัตราการเสื่อมสภาพนั่นเอง เช่น เฟอร์นิเจอร์มือสองที่มีอายุการใช้งาน ควรหักค่าเสื่อมสภาพให้เหลือราคาขายเพียงครึ่งเดียว เป็นต้น

7.ความแข็งแรงทนทานของเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ช่วยกำหนดราคาได้

 

ให้ลองทดสอบดูว่าเฟอร์นิเจอร์มือสองมีความแข็งแรงทนทาน โคลงเคลง มั่นคงหรือเปล่า!? ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์มือสองยังมีความแข็งแรงดี ก็สามารถที่จะทำการตั้งราคาขายได้ค่อนข้างสูง

8.หากเฟอร์นิเจอร์มือสองเป็นแบบโบราณ ขอแนะนำให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมินราคาเสมอ

 

เฟอร์นิเจอร์มือสองไม่จำเป็นที่จะต้องขายในราคาที่ถูกเสมอไป เพราะเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเป็นของคลาสสิกจากสมัยโบราณที่มีคุณค่าทางศิลปะ แถมยังมีราคาที่สูงอย่างน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว ถ้าหากเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ ก่อนนำออกมาขายควรให้ผู้เชี่ยวชาญมาเป็นผู้ประเมินราคาให้ก่อนจะเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าของเฟอร์นิเจอร์ให้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

9.การขายเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ควรเตรียมตัวให้พร้อมกับการต่อรอง

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

การขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง หลายครั้งมักจบลงที่การต่อรองราคาระหว่างกันของผู้ขาย และลูกค้า ดังนั้น สิ่งที่ควรเตรียมตัวเอาไว้ก่อนคือ การตั้งราคาต่ำมากที่สุดที่จะสามารถรับได้เอาไว้ในใจ และเสนอราคาที่ต้องการขายที่สูงกว่าเพื่อให้เกิดการต่อรองจนกระทั่งถึงราคาที่รับได้นั่นเอง

10.ขายเฟอร์นิเจอร์มือ 2 อย่าลืมคำนึงถึงค่าขนย้าย หรือจัดส่ง

 

หลายคนอาจคิดเพียงแค่จะขายเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ได้ราคาสูง แต่อาจลืมคิดไปถึงค่าจัดส่ง หรือค่าขนย้ายเฟอร์นิเจอร์มือสองเหล่านั้นไปยังผู้ซื้อ เพราะยิ่งมือสองมีขนาด และน้ำหนักที่มากขึ้นเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น ควรทำการพูดคุยตกลงกับผู้ซื้อในส่วนนี้ หรือเพิ่มราคาในการจัดส่งขนย้าย เข้าไปในราคาของเฟอร์นิเจอร์มือสองตั้งแต่ต้น

11.เช็กราคาเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ที่ต้องการขายกับเพื่อนและญาติสนิทว่าเหมาะสมหรือไม่!?

 

ถ้าหากคุณต้องการความมั่นใจว่าราคาของเฟอร์นิเจอร์มือสองที่กำหนดเอาไว้มีความเหมาะสมหรือไม่ อาจทำการสอบถามกับญาติ หรือเพื่อสนิทว่าราคาที่ตั้งเอาไว้มีความสมเหตุผลหรือไม่ จากนั้นค่อยทำการตั้งราคาให้สอดคล้องกับคำแนะนำเหล่านั้น

12.เลือกเว็บไซต์ฝากขายเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และไว้ใจได้

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

เมื่อทำการตั้งราคาแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือการนำเอาเฟอร์นิเจอร์มือสองไปวางจำหน่ายในแหล่งฝากขายเฟอร์นิเจอร์มือสองผ่านทางระบบออนไลน์ ซึ่งในส่วนนี้ควรเลือกกลุ่มของคนที่ให้ความสนใจกับเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้มีโอกาสที่ลูกค้าจะเข้าถึงเฟอร์นิเจอร์มือสองของคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม

13.การเตรียมเนื้อหาและรูปถ่ายของเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ช่วยในการขายได้มากกว่าที่คิด

 

หลายคนคิดว่าการขายเฟอร์นิเจอร์มือสองผ่านทางออนไลน์ เพียงแค่โพสต์รูปกับราคาที่ต้องการขาย และเบอร์โทรศัพท์ก็จบ แต่ที่จริงแล้วการขายเฟอร์นิเจอร์มือสองผ่านทางระบบออนไลน์มีอะไรมากกว่านั้น  ถ้ากต้องการให้สินค้ามีความสะดุดตาโดนใจลูกค้า ควรมีรูปถ่ายที่สวยงาม เห็นเฟอร์นิเจอร์มือสองทุกมุม รายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ ขนาด กว้าง ยาว สูง และถ้าหากให้ดีควรมีวีดิโอโดยรอบของเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงความสนใจของผู้ซื้อได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

14.การรับประกันหลังการขาย ช่วยทำให้ผู้ซื้อเฟอร์นิเจอร์มือ 2 มั่นใจมากขึ้น

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

การรับประกันสินค้าหลังการขาย ประมาณ 7-30 วัน ช่วยส่งผลในเชิงจิตวิทยาที่ทำให้ผู้ขายมีความน่าเชื่อถือจากผู้ซื้อเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความไว้ใจว่าเฟอร์นิเจอร์มือสองที่ซื้อไปนั้นจะไม่มีปัญหากวนใจจากการใช้งานอย่างแน่นอน

15.อย่าลืมตรวจสอบผู้ที่เข้ามาซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสอง

 

ต้องเข้าใจก่อนว่าเหล่ามิจฉาชีพในปัจจุบันมีกระบวนการทำงานที่แยบยลมากขึ้น และแพร่ระบาดไปในหลายวงการรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์มือสองด้วย โดยเฉพาะกับเฟอร์นิเจอร์แบบคลาสสิกที่มีราคาแพง ดังนั้น ก่อนที่จะตกลงซื้อขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง หากไม่ได้รับเงินสดโดยตรง ขอแนะนำว่าให้ตรวจสอบประวัติของผู้ซื้อให้ดีเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันเอาไว้ก่อนจะเป็นการดีที่สุด

 

 

แนะนำร้านและแหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง สะดวก สบาย ได้ราคาดี

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

สำหรับคนที่ต้องการที่จะขายเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ได้ราคาดี แล้วยังไม่รู้ว่าควรที่จะไปลงขาย หรือฝากขาย ณ ที่ใด ขอแนะนำให้ลองเลือกไปขายเฟอร์นิเจอร์มือสองดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน...

แหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง : Kaidee.com
แหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง : Kaidee.com
Kaidee.com เป็นแหล่งกลางในการประกาศซื้อ-ขาย เฟอร์นิเจอร์มือสองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยมีสินค้าเฟอร์นิเจอร์มือสองหลากหลายวัสดุ ไม้ แยกชุด หรือเป็นชุดในราคาที่ประหยัด และที่สำคัญคือสามารถที่จะติดต่อเพื่อเจรจาซื้อขายกันระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขายได้โดยตรง ทำให้ง่ายดายต่อการซื้อขายอย่างมากเลยทีเดียว
การติดต่อเพื่อขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง www.kaidee.com
แหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง : กลุ่มซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์มือหนึ่งและมือสอง
แหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง : กลุ่มซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์มือหนึ่งและมือสอง
            กลุ่ม Facebook สำหรับคนที่ต้องการประกาศซื้อ และขายเฟอร์นิเจอร์ทั้งมือหนึ่ง และมือสอง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่มีสมาชิกมากกว่า 60,000 คน ทำให้ในแต่ละวันมีความเคลื่อนไหวในการซื้อ-ขาย เฟอร์นิเจอร์มือสอง เป็นอย่างมาก จึงเป็นหนึ่งในช่องทางที่เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง
การติดต่อเพื่อขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง https://www.facebook.com/groups/603509703140435/
แหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง: รับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์ มือสอง คุณวรวุฒิ
แหล่งขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง: รับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์ มือสอง คุณวรวุฒิ
            ร้านขาย และรับซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองที่ได้รับการพูดถึงกันมากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่มีเฟอร์นิเจอร์มือสองให้เลือกซื้ออย่างครอบคลุมแทบทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โซฟา ชุดสำนักงานแบบครบชุด ในราคาประหยัด ถ้าหากใครต้องการซื้อ หรือขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางร้านเพื่อขอรับรายละเอียดได้เลย
การติดต่อเพื่อขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง https://www.facebook.com/voravuthSecondhand

 

บทสรุปส่งท้าย : ขายเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

การขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง... ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลายคนคิด ขอเพียงแค่มีความใส่ใจกับรายละเอียดเล็กน้อยที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น เพียงเท่านี้การขายเฟอร์นิเจอร์มือสองก็จะกลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย แถมยังช่วยเพิ่มมูลค่าของเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

บทความแนะนำ