เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

ใครกำลังมองหาช่องทางขายเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ได้ราคาดี ไม่เหมือนมือ 2 บทความนี้มีคำตอบ

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

  หลายบ้านอาจมีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้ใช้งาน... และอยากที่จะนำเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ไปขายในฐานะของมือ 2 ที่นอกจากจะช่วยกำจัดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้ใช้งาน สร้างพื้นที่ว่างเพิ่มเติมให้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ได้รับเงินค่าเฟอร์นิเจอร์มือสองคืนมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามในการขายเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ได้ราคาที่ดี อย่างเหมาะสมมากขึ้นนั้น มีเทคนิคที่ควรทราบเล็กน้อยที่จะช่วยให้การขายง่ายดาย แถมยังได้ราคาที่ดีมากยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

 

 

ขายเฟอร์นิเจอร์มือสองอย่างไรให้ปัง! โดนใจคนซื้อแบบสุดๆ!?

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

1.ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ให้เหมือนใหม่

 

การทำความสะอาดช่วยเพิ่มมูลค่าของเฟอร์นิเจอร์ แถมยังช่วยให้สามารถขายได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เพราะไม่ว่าใครก็คงไม่ชอบเฟอร์นิเจอร์มือสองที่สกปรก เต็มไปด้วยคราบแปลกๆจากเจ้าของเก่าอย่างแน่นอน

2.ทำการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์มือ 2 สักนิดช่วยให้คนซื้อตัดสินใจง่ายขึ้น

 

ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์มีการชำรุดในบางส่วน หรือมีตำหนิบางอย่างการซ่อมแซม ขัดผิวในจุดเหล่านั้นอย่างเหมาะสม จะช่วยทำให้คนซื้อมีความมั่นใจว่าจะได้รับของที่ดีมีคุณภาพมากไปใช้งาน ที่คุ้มค่ามากกว่าซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองจากผู้ขายเจ้าอื่นอย่างแน่นอน

3.บอกตำหนิ และการใช้งานที่ควรทราบของเฟอร์นิเจอร์มือ 2 อย่างจริงใจกับผู้ซื้อ

เฟอร์นิเจอร์มือสอง มือ 2

 

หากผู้ซื้อมีการสอบถามรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ ควรให้คำแนะนำอย่างจริงใจ และบอกถึงส่วนที่มีตำหนิอย่างไม่ปกปิด เพราะนอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้ลูกค้าเกิดการโวยวายในภายหลังเมื่อพบกับตำหนิ ปัญหาเหล่านั้น ยังเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดี จนอาจทำให้เกิดเป็นลูกค้าขาประจำในภายหลัง หรือแนะนำเพื่อนๆให้มาซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองเพิ่มเติมในภายหลังอีกด้วย

4.เช็กเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ว่ายังใช้งานได้ดีก่อนทำการจัดส่งให้กับลูกค้า

 

อย่าลืมทำการตรวจสอบเฟอร์นิเจอร์มือสองให้ดีก่อนทำการส่งให้กับลูกค้า เพราะในบางครั้งเฟอร์นิเจอร์อาจเกิดการชำรุดขึ้นได้ ถ้าหากชะล่าใจให้กับลูกค้าก็จะเป็นการเสียเครดิตความน่าเชื่อถือของตัวเองไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

5.อย่าลืมเช็กราคาขายของเฟอร์นิเจอร์มือ 2 ที่เหมือนกันในอินเทอร์เน็ต

 

การสำรวจราคาตลาดของเฟอร์นิเจอร์มือสองในรุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกันจากผู้ขายคนอื่นในอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าหากจะให้ดีควรทำการอ้างอิงเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเดียวกัน แต่ถ้าหากไม่ได้ควรเลือกที่ใกล้เคียงจากนั้นทำการประเมินว่าสีสันของเฟอร์นิเจอร์ของคุณนั้น ได้รับความนิยมหรือไม่ หากได้รับความนิยมก็อาจบวกเพิ่มราคาได้นิดหน่อย แค่ถ้าหากไม่ควรลดลงราคาลงเล็กน้อยเพื่อให้สอดคลองกับราคาตลาดนั่นเอง

 

บทความแนะนำ