เครื่องฟอกอากาศ Pantip

อยากรู้ไหมในปี 2019 ชาว Pantip ฮิต!
เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ใดกันบ้าง

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศใหม่ให้ดี เหมาะกับบ้านและครอบครัว เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก... โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่อยากซื้อเครื่องฟอกอากาศเป็นครั้งแรก เพราะหลายคนไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไร ต้องเลือกแบบไหน ถึงจะได้เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายเงินจำนวนไม่น้อยในภายหลัง ถ้าหากใครกำลังมีปัญหาการเลือกเครื่องฟอกอากาศกวนใจ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ว่าเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ใดใช้แล้วดี! ใช้แล้วปัง! โดนใจ! เผื่อว่าเครื่องฟอกอากาศของชาว Pantip ชิ้นไหนมีประสิทธิภาพโดนใจจะได้ซื้อหามาใช้ตามกันบ้าง

 

 
มาดูกันดีกว่าว่าเครื่องฟอกอากาศ ที่ชาว Pantip ให้คำแนะนำว่า “ชั้นยอด” มีอะไรกันบ้าง?

 

ชาว Pantip แนะนำ : #1. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier S2

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ดังจากประเทศจีน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจรุ่นล่าสุดอย่าง Xiaomi Mi Air Purifier S2 ที่ได้รับการอัปเกรดมาจากรุ่น 2 โดยเพิ่มเติมหน้าจอ OLED ที่แสดงค่าของฝุ่นละออง ความชื้นและอุณหภูมิภายในห้องให้สามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจน  มาพร้อมกับไส้กรองอากาศแบบทรงกระบอกที่ช่วยให้อากาศ และฝุ่นละอองถูกดูดเข้าไปในเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ได้แบบ 360 องศา แถมยังช่วยจัดการกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 99.9% ที่สำคัญคืออายุของไส้กรองยาวนานมาก สามารถใช้งานได้ติดต่อกันนานถึง 4000 ชั่วโมง ทำให้ประหยัดมากขึ้น เพราะไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ตบท้ายด้วยการตรวจสอบคุณภาพของอากาศภายในห้องแบบ Real-Time ผ่านสมาร์ทโฟน ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ที่บ้านอีกด้วย

 

ชาว Pantip แนะนำ : #2. เครื่องฟอกอากาศ SHARP  FP-J30TA

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานอย่าง SHARP เป็นหนึ่งในเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับการแนะนำเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่ต้องการซื้อมาใช้ในคอนโด ที่ทำงาน และในห้องนอน ด้วยจุดเด่นในเรื่องของแผ่นกรอง HEPA ที่มี Plasma cluster ที่ทำการปล่อยประจุดักทำลายเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย รวมไปถึงเหล่าสารที่ทำให้เกิดปัญหาภูมิแพ้ อย่างไรก็ตามชาว Pantip ที่แนะนำเครื่องฟอกอากาศของ SHARP แนะนำว่าต้องทำการเปิดเครื่องฟอกอากาศทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ถึงจะสามารถจัดการทำลายสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้รู้สึกหายใจสะดวกโล่งสบายมากขึ้น แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยฝุ่นหรือมลภาวะภายนอกก็ตาม

 

ชาว Pantip แนะนำ : #3. เครื่องฟอกอากาศ Electroluxรุ่นEAC315

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

 

หนึ่งแบรนด์เครื่องฟอกอากาศทางเลือกที่ได้รับการแนะนำจากสมาชิกชาว Pantip ว่ารับรองไม่ผิดหวังถึงแม้จะใช้งานต่อเนื่องอย่างยาวนานกว่า 2-3 ปี นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากในราคาที่เรียกได้ว่าประหยัดในปริมาตรของห้องที่มากกว่าเมื่อทำการเปรียบเทียบกับเครื่องฟอกอากาศยี่ห้ออื่น สามารถตรวจจับกลิ่นได้เป็นอย่างดี ไฟหน้าจอสามารถหรี่ได้เองโดยอัตโนมัติให้ไม่รู้สึกรำคาญสายตา

 

ชาว Pantip แนะนำ : #4. เครื่องฟอกอากาศ BLUEAIR

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศนำเข้าแบรนด์สัญชาติสวีเดน ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน AHAM จากประเทศสหรัฐอเมริกาว่ามีอัตราการผลิตอากาศสะอาดได้มากที่สุดในโลก ชาว Pantip ที่ทำการใช้เครื่องฟอกอากาศแบรนด์นี้ให้ความเห็นว่า เครื่องฟอกอากาศมีระบบการจับกลิ่น จับมลภาวะที่ดี และมีอายุของ HEPA ที่ยาวนาน และถึงแม้ว่าจะหมดอายุไปแล้วก็ยังสามารถทำงานต่อได้เช่นกัน และที่สำคัญมีตัว Filter กรองฝุ่น PM2.5 ด้วยนะ

 

ชาว Pantip แนะนำ : #5. เครื่องฟอกอากาศ B-WELL CF-8608

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศ คุณภาพครบเครื่องครบครัน ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ที่ช่วยกรองอากาศภายในรถยนต์ที่ได้รับให้มีความบริสุทธิ์ ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวของคุณมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ผ่านระบบการกรองอากาศมากถึง 3 ขั้นตอน แบบครบวงจรทั้งการกรองฝุ่น ดูดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค โดดเด่นด้วยระบบ RO ที่ตัวกรอง แต่อย่างไรก็ตามเครื่องฟอกอากาศราคาอาจจะดุสักหน่อยแต่กรอง PM2.5 ได้น้ะจ้ะๆ  ทำให้คนที่อยากได้คุณภาพต้องแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

 

ชาว Pantip แนะนำ : #6.เครื่องฟอกอากาศ Dyson BP-01

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องฟอกอากาศทางเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ที่แม้ว่าจะเปิดแรงลมได้เพียงแค่ 4 ระดับ แต่ก็มีประสิทธิภาพในการจัดการกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ลมที่ถูกปล่อยออกมาหลังจากที่ทำการกรองเสร็จแล้วมีความหอมสดชื่นโดนใจชาว Pantip อย่างมากเลยทีเดียว

 

ชาว Pantip แนะนำ : #7.เครื่องฟอกอากาศ Toshiba CAF-G30(W)A

 

เครื่องฟอกอากาศ Pantip

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศสุดทนทานแม้จะใช้กันอย่างหนักหน่วง ชาว Pantip บางคนใช้นานกว่า 10 ปี จนลืมเปลี่ยนไส้กรองอากาศ แต่ยังใช้งานได้อย่างเป็นปกติ และช่วยลดระดับของมลภาวะในห้องให้ลดน้อยลงได้เป็นอย่างดี

 

สรุปเครื่องฟอกอากาศที่ชาวPantip แนะนำ

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ จากชาว Pantip ที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้นจะสามารถช่วยให้มือใหม่หัดซื้อเครื่องฟอกอากาศ ได้ทำนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้อย่างสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้น เพื่อให้อากาศในบ้านได้รับการกรองให้มีความสะอาด สดชื่น โล่งมากขึ้นกว่าเดิม...

บทความแนะนำ