โน๊ตบุ๊คมือสอง

เลือกโน๊ตบุ๊คมือสองยังไงให้คุ้มค่าคุ้มราคา วันนี้มีคำตอบ!

 

โน๊ตบุ๊คมือสอง

 

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกซื้อสินค้ามือสองกัน! ก่อนอื่นเลย เพื่อนๆ  จะต้องทำความเข้าใจก่อนนะคะว่าสินค้ามือสองก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นของมีตำหนิเสียหายหนักหนาหรือไม่ดีเสมอไป  เพราะในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คถือเป็นของที่ตกรุ่นไวมากๆ โน๊ตบุ๊คมือสองบางรุ่นที่เพิ่งออกเมื่อปี สองปีก่อนก็ยังถือว่ายังมีประสิทธิภาพที่ดี แถมสเปคก็ยังสู้รุ่นออกใหม่ได้สบายๆ เลยค่ะ

แต่ก็อย่าคาดหวังว่าโน๊ตบุ๊คมือสองจะใหม่กริบเหมือนซื้อใหม่นะคะ ขึ้นชื่อว่าเป็นมือสองก็ย่อมต้องผ่านการใช้งานมาไม่มากก็น้อย ยิ่งเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองแล้วอาจจะมีอาการติดขัด หรือปัญหาอื่นๆ บ้างเล็กน้อย ต้องเตรียมใจไว้สักหน่อยนะคะ

ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูเคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองกันเลยค่ะ

 

1.รูปลัษณ์ภายนอกก็สำคัญสำหรับโน๊ตบุ๊คมือสอง

 

Tiny people testing quality assurance in software isolated flat vector illustration. cartoon character fixing bugs in hardware device. application test and it service concept Free Vector

 

รูปลักษณ์ภายนอกคงจะเป็นสิ่งที่สังเกตได้ง่ายที่สุดเลยค่ะ ซึ่งโน๊ตบุ๊คมือสองที่ผ่านการใช้งานมาอาจมีร่องรอยเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเราก็สามารถระวังได้โดยคอยสังเกตรอยบุบ รอยถลอกตามตัวเครื่อง  และสังเกตหน้าจอว่ามีรอยแตกหรือไม่ อย่าลืมที่จะเช็คข้อพับว่าสามารถปิดเปิดได้ดี แข็งแรงไหม รวมถึงตัวแป้นว่าพลาสติกกรอบแล้วหรือยัง

 

2.โน๊ตบุ๊คมือสองจะต้องใช้งานพื้นฐานได้ปกตินะ!

 

Happy freelancer with computer at home. young man sitting in armchair and using laptop, chatting online and smiling. vector illustration for distance work, online learning, freelance Free Vector

 

ก่อนตัดสินใจซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองจะต้องลองใช้งานดูก่อนทุกครั้ง เพื่อเช็คระบบว่าไฟเข้าเครื่องไหม แบตเสื่อมหรือเปล่า Touch Pad ใช้งานได้ดีหรือไม่ หรือมีปัญหาอื่นๆ เกิดขึ้นขณะกำลังใช้งานอยู่ไหม แน่นอนว่ารวมถไปถึงช่องเสียบ USB และช่องใส่ DVD Drive

 

3.ความร้อน ศัตรูตัวฉกาจหากจะซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง

 

Young man having broken computer and woman shocked. Free Vector

 

เป็นปกติที่โน๊ตบุ๊คที่ผ่านการใช้งานมาแล้วนานๆ จะมีปัญหาเรื่องความร้อน เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองต้องเช็คในส่วนนี้ด้วย โดยสามารถเช็คได้ผ่าน โปรแกรม Hardware Monitor

 

บทความแนะนำ