เลือกตู้เย็นทำน้ำแข็งอย่างไรให้โดนใจ คุณภาพดี ราคาประหยัดตอบโจทย์

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

   เมื่อกล่าวถึงตู้เย็น... แน่นอนว่าทุกคนคงคิดถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าทำความเย็นที่จะช่วยในการรักษาความสดใหม่ของอาหารเอาไว้ให้มีความยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกัน หลายคนก็ยังใช้ตู้เย็นในการ “ทำน้ำแข็ง” เย็นๆ เพื่อนำมาใช้เป็นประกอบของเครื่องดื่มอันแสนสดชื่นด้วยเช่นกัน แต่หลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบใดดี ระหว่างตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบบิดหมุน กับแบบระบบทำน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ ดังนั้น เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลาบทความในวันนี้ จึงได้ทำการรวบรวมเรื่องราว และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีในการเลือกซื้อตู้เย็นทำน้ำแข็งให้เหมาะกับคุณมากที่สุดมาฝากกัน

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อตู้เย็น

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ก่อนที่จะไปถึงเรื่องราวของการเลือกซื้อตู้เย็นทำน้ำแข็ง อันดับแรกควรมาทำความเข้าใจการเลือกตู้เย็นแบบทั่วไปเสียก่อน เพราะตู้เย็นไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่ทำน้ำแข็งเท่านั้น ถ้าหากทำน้ำแข็งได้ยอดเยี่ยมแต่ฟังก์ชันอื่นไม่ตอบโจทย์ ก็ย่อมทำให้เกิดปัญหาจากการใช้งานที่ชวนให้เกิดความหงุดหงิดในภายหลังเช่นกัน

 

1.ตรวจสอบความจุของตู้เย็นว่ามีความเหมาะสมกับการใช้งานหรือเปล่า!?

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ขนาดของความจุโดยรวมของตู้เย็น

การเลือกตู้เย็นจากความจุเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ให้แทนที่สมาชิก 1 คน ในครอบครัว ด้วย 70 ลิตร หากมีสมาชิกกี่คนก็ให้ทำการคูณเพิ่มเข้าไป เพียงเท่านี้ก็จะได้รับจำนวนความจุของตู้เย็นที่เหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย

 

ขนาดความจุของช่องเก็บของภายในตู้เย็น

การเลือกตู้เย็น ควรสังเกตว่าชั้นวางของภายในมีการแบ่งสัดส่วน และแบ่งขนาดภายในเอาไว้อย่างเหมาะสมกับประเภทสิ่งของที่มักทำการแช่หรือเปล่า!? ถ้าหากใครชอบแช่อาหารมากก็ควรเลือกช่องแช่เย็นขนาดใหญ่ หากใครชอบซื้ออาหารแช่แข็งจำนวนมาก ก็ต้องเลือกที่มีปริมาณช่องแช่แข็งที่ใหญ่ขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

2.ตรวจสอบพื้นที่ในการจัดวางตั้งตู้เย็นให้เหมาะสม

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

 

ขนาดของตู้เย็น         

พื้นที่ในการจัดวางตู้เย็นควรเว้นช่องว่างระหว่างผนังกับตัวเครื่องเอาไว้อย่างน้อย 5 ซม. และด้านบนประมาณ 20 ซม.เพื่อให้ระบบระบายความร้อนของตู้เย็นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

ขนาดของประตู ลิฟต์ บันได ที่ต้องขนย้ายตู้เย็นผ่าน

การวางแผนขนย้ายตู้เย็นต้องทำอย่างรัดกุม และวัดขนาดของประตูห้อง ทางเดิน และลิฟต์ให้สามารถขนย้ายตู้เย็นผ่านได้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้การขนย้ายติดขัดปัญหามากมาย หนักเข้าถึงขนาดอาจไม่สามารถขนย้ายตู้เย็นผ่านกันได้เลยทีเดียว

 

3.เลือกรูปแบบประตูของตู้เย็นให้เหมาะสม

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ประตูของตู้เย็นมีหลายแบบ แต่ละแบบมีทิศทางในการเปิดที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรทำการวางแผนให้ดีว่าจุดที่ทำการติดตั้งตู้เย็นอยู่บริเวณใด และการเปิดประตูแบบใดที่จะสะดวกสบายไม่เกะกะมากที่สุด

 

4.ฟังก์ชันเสริมอื่นๆของตู้เย็นก็มีความสำคัญ

 

ในปัจจุบัน ผู้ผลิตตู้เย็นได้นำฟังก์ชันมากมายที่มีความโดดเด่นเป็นเฉพาะตัวของแต่ละแบรนด์ออกมานำเสนอให้กับผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการคงอณหภูมิให้คงที่ ระบบกำจัดกลิ่น หรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอาหาร เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ควรเลือกฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองให้มากที่สุด เพื่อช่วยให้การตู้เย็นเต็มไปด้วยความสุขตลอดทั้งวัน

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง มีกี่ประเภทและมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

          ในปัจจุบัน ตู้เย็นทำน้ำแข็งสามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภทคือ ตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบบิดหมุน และแบบอัตโนมัติ โดยทั้งสองประเภทมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบบิดหมุน

ตู้เย็นทำน้ำแข็งประเภทนี้ สามารถพบได้ทั่วไปในตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็ง โดยมีลักษณะเป็นช่องทำน้ำแข็ง โดยมีถาดน้ำแข็งเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมที่สามารถถอดออกเพื่อนำไปทำการรองน้ำดื่มให้เต็ม จากนั้นใส่กลับเข้าไปในช่องรอเวลาให้น้ำแข็งตัวกลายเป็นน้ำแข็ง จากนั้นทำการบิดหมุนตัวสลักของช่องทำน้ำแข็ง ก้อนน้ำแข็งก็จะหลุดออกจากถาดน้ำแข็งเข้าไปอยู่ในช่องเก็บเพื่อให้นำไปใช้ต่อในทันที ซึ่งวิธีนี้จำเป็นจะต้องเปิดตู้เย็นมาทำก้อนน้ำแข็งบ่อยๆด้วยตัวเอง ตามปริมาณของน้ำแข็งที่ต้องการนั่นเอง

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ

ตู้เย็นทำน้ำแข็งประเภทนี้จะมีความสะดวกกว่าประเภทแรก เพราะเป็นตู้เย็นที่ทำการเพิ่มเครื่องทำน้ำแข็งเข้าไปภายในตู้เย็น โดยอาจอยู่ภายในตู้เย็น หรือบริเวณประตูของตู้เย็น เพียงแค่ทำการเติมน้ำดื่มเข้าไปแล้ว เมื่อต้องการน้ำแข็งก็เดินกลับมากดใช้งานเครื่องทำน้ำแข็ง เพียงเท่านี้ก็จะได้รับน้ำแข็งได้อย่างที่ต้องการ อย่างไรก็ตามตู้เย็นทำน้ำแข็งประเภทนี้ มีราคาที่เรียกได้ว่าแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว

 

12 อันดับตู้เย็นทำน้ำแข็ง แบบบิดหมุนกับแบบอัตโนมัติ ที่ซื้อออนไลน์ได้ ยอดฮิต ประจำปี 2019

 

 

1.ตู้เย็นทำน้ำแข็งอัตโนมัติ ยี่ห้อ LG : รุ่น GC-X247CSAV

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 61,900 บาท
ความจุ  21.7 คิว
ขนาด 91.2x179x73.8 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็น InstaView จาก LG ที่ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ทันสมัย สามารถแช่อาหารและเครื่องดื่มได้เป็นจำนวนมากเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ มาพร้อมกับบานประตูรุ่นใหม่ที่ช่วยให้มองเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดประตูของตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติติดตั้งอยู่ที่ประตูอีกด้วย

 

2.ตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบบิดหมุน ยี่ห้อ SAMSUNG : รุ่น RT20HAR1DSA/ST

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 7,990 บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด -
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นประหยัดพลังงานการันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ภายนอกได้รับการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา มีความทันสมัย เหมาะกับห้องทุกสไตล์ มีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติแบบบิด ทำให้สามารถมีน้ำแข็งเย็นๆไว้จิบคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ตลอดเวลา

 

3.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ SAMSUNG : รุ่น RB27N4050S8/ST

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา  10,990 บาท
ความจุ  9.7 คิว
ขนาด 158.0x.59.5x66.3 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นที่มีระบบการทำน้ำแข็งอัตโนมัติแบบ Twist Ice Maker โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีในการทำความเย็นรูปแบบใหม่ ที่ช่วยในการเก็บถนอมรักษาอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้น ควบคู่ไปกับการรักษาคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างยอดเยี่ยม และมีความประหยัดด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

 

4.ตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบบิดหมุน ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น V400PD BSL

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 15,990 บาท
ความจุ 15 คิว
ขนาด 68.0x177.0x72.0 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตู ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีคุณภาพที่จะช่วยในการประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยรักษาอุณหภูมิ และรักษาความเย็นให้มีความคงที่อย่างยาวนาน มีช่องแช่อเนกประสงค์ที่สามารถทำการปรับเลื่อนได้ และถาดทำน้ำแข็งแบบหมุนบิด

 

5.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ SAMSUNG : รุ่น RT46K6855BS/ST

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 22,990 บาท
ความจุ  16 คิว
ขนาด 70.0x182.0x72.6 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว โดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน คงความสดใหม่ให้กับอาหารภายในด้วยระบบการกระจายความชื้นให้กับทุกพื้นที่ของตู้เย็น แยกส่วนของช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็งออกจากกัน ทำให้ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวนใจ นอกจากนี้ยังสามารถทำน้ำแข็งและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจได้อีกด้วย

 

6.ตู้เย็นทำน้ำแข็งแบบบิดหมุน ยี่ห้อ MITSUBISHI : รุ่น MR-FV22N-BR

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 6,750 บาท
ความจุ  7.2 คิว
ขนาด 137.8x.55.5x64.5 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตู ที่มีถาดทำน้ำแข็งแบบกล่องที่สามารถปรับย้ายตำแหน่งได้อย่างที่ต้องการ ฝาตู้เย็นออกแบบสองชั้นพร้อมกับแถบชุบโครเมี่ยมที่ดูสวยงาม พร้อมกับฟังก์ชันมากมายในการช่วยถนอมอาหาร โดยมีความโดดเด่นมากที่สุดคือระบบกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์กวนใจ

 

7.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ SHARP : รุ่น SJ-G15S-SL

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 5,259 บาท
ความจุ  5.2 คิว
ขนาด 53.5x105x56.0 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดกะทัดรัดที่เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว การออกแบบภายนอกดูหรูหราทันสมัย ในราคาแสนประหยัด เคลื่อนย้ายสะดวก ขาตั้งสามารถทำการเลื่อนประบระดับได้ นอกจากนี้ชั้นวางอาหารภายใน ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

 

8.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ SHARP : รุ่น SJ-X380GP-BK

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 16,990 บาท
ความจุ 13.3 คิว
ขนาด 64.5x167.2x69.7 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความโดดเด่นทันสมัย ลงตัวเข้ากันได้กับห้องพักทุกแบบมีระบบกระจายความเย็นและความชื้นได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้สามารถรักษาความสดของอาหารเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยประหยัดพลังงานผ่านระบบอินเวเดอร์ที่แม่นยำสูง

 

9.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ LG : รุ่น GN-C222SLCN.APZPLMT

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 8,490 บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด 55.5x152x58.5 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นประสิทธิภาพเยี่ยมจากแบรนด์ LG ที่นอกจากการออกแบบภายนอกจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีราคาที่แสนประหยัดทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ นอกจากการรักษาความเย็นและความสดของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการจัดเก็บช่องแช่แข็งด้วยช่องทำน้ำแข็งที่เคลื่อนย้ายได้ ช่วยเพิ่มช่องในการเก็บอาหารแช่แข็งให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น

 

10.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A41KBZ(DS)

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา 13,490 บาท
ความจุ  12.8 คิว
ขนาด 68.0x161x71.7 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ถนอมอาหารให้สดอย่างยาวนานมากขึ้น ด้วยระบบอินเวเดอร์ ประหยัดค่าไฟฟ้าด้วยระบบ ECO ในช่วงเวลาที่ไม่อยู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีระบบการแช่แข็งเร่งด่วนที่จะช่วยถนอมคุณค่าของอาหารได้อย่างรวดเร็ว พร้อมถาดทำน้ำแข็งแบบบิด 3 ถาด ที่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้อย่างง่ายดายอย่างที่ใจต้องการ

 

11.ตู้เย็นทำน้ำแข็ง ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT43K6230S8/ST

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา  14,490 บาท
ความจุ  15.60 คิว
ขนาด 70.0x178.5x76.2 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตู ที่ช่วยสร้างความเย็นให้มีความเหมาะสมในการรักษาอาหารให้มีความสดใหม่ และคงคุณค่าทางด้านโภชนาให้อยู่ในระดับสมบูรณ์อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีระบบการทำความเย็นที่น่าสนใจอย่าง Twin Colling System กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

 

12.ตู้เย็น2 ประตู ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT50K6235S8/ST

 

ตู้เย็นทำน้ำแข็ง

 

ราคา  18,990 บาท
ความจุ  17.8 คิว
ขนาด 79.0x178.5x75.0 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

ตู้เย็น ที่มาพร้อมกับระบบการทำความเย็นแบบ Twin Colling System และการกระจายความเย็นแบบอัจฉริยะถึง 5 รูปแบบ และยังช่วยในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

 

บทความแนะนำ