แอร์ยี่ห้อไหนดี แอร์ไดกิ้น แอร์พานาโซนิค
ขอบคุณภาพจาก https://asia.nikkei.com/

จะซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดีระหว่าง แอร์ไดกิ้นกับแอร์พานาโซนิค


อยากจะซื้อแอร์ใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดีระหว่างแอร์ไดกิ้นกับแอร์พานาโซนิค  วันนี้แน่นอนว่าเรามีแอร์ของ 2 ยี่ห้อนี้มาแนะนำกันครับ
ก่อนอื่นที่คุณจะตัดสินใจว่าจะซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดีระหว่างแอร์ไดกิ้นกับแอร์พานาโซนิค  คุณต้องรู้จักวิธีการเลือกแอร์ให้เหมาะกับสถานที่และการใช้งานก่อนครับ

สิ่งที่สำคัญที่สุดให้การเลือกแอร์เลยก็คือ การเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละห้อง โดยเราต้องดูที่ค่า BTU สำหรับคนที่งงว่า BTU คืออะไร เราก็ขออธิบายคร่าวๆ ว่า BTU คือ ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ  โดยย่อมาจากคำว่า British Thermal Unit   ซึ่ง  1 ตันความเย็น จะเท่ากับ 12,000 BTU ต่อชั่วโมง  ฉะนั้นการเลือก BTU ย่อมมีความสำคัญ เพราะจะเกี่ยวเนื่องกับการประหยัดพลังและอายุการใช้งานของแอร์นั่นเองครับ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี ทั้งแอร์ไดกิ้นและแอร์พานาโซนิค อย่าลืมเลือกแบบประหยัดพลังงานด้วยนะครับ เพราะจะช่วยเราประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนด้วยครับ ต่อจากนี้เรามาทำความรู้จักกับแอร์ทั้ง 2 ยี่ห้อกันครับ

แอร์ไดกิ้น

ไม่ว่าบ้านคุณจะพื้นที่เล็กหรือใหญ่ ทาง แอร์ไดกิ้นก็มีแอร์มากมายหลายขนาดพร้อมที่จะรองรับกว่าใช้งาน ทั้งแอร์บ้านหรือแอร์เชิงพาณิชย์ ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้ด้วยความเป็นผู้เชียวชาญด้านระบบปรับอากาศมายาวนานหลายทศวรรษโดยใช้เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น แถมยังได้พระเอกสุดหล่ออย่าง ณเดช คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

DaiKin  Smooth II (ATM-NV2S)

 

แอร์ยี่ห้อไหนดี แอร์ไดกิ้น แอร์พานาโซนิค

ขอบคุณภาพจาก daikin.co.th

 

เครื่องปรับอากาศ SMOOTH II ให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูงด้วยสารทำความเย็นเจเรอเรชั่นใหม่ R32 ดีไซน์ใหม่ ประหยัดพลังงาน ช่วยลดการเกิดภาวะเรือนกระจก เย็นทั่วถึงด้วยระบบกระจายลมเย็นสามมิติ และปกป้องผู้ใช้งานด้วยฟิลเตอร์ Titanium apatite deodorizing filter ที่ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และกลิ่นรบกวน แน่นอนว่าในเรื่องของดีไซน์ทันสมัย ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น กระจายลมเย็นสามมิติ ส่งลมทั่วถึงทั้งห้อง และยังทนทาน ครีบระบายความร้อนเคลือบสารป้องกันการกัดกร่อน

 

Super Smile Inverter II (FTKC-TV2S)

 

แอร์ยี่ห้อไหนดี แอร์ไดกิ้น แอร์พานาโซนิค

ขอบคุณภาพจาก daikin.co.th

 

เป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์พร้อมตาอัจฉริยะตรวจจับทุกการเคลื่อนไหว ลดการใช้พลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่ ล้ำไปอีกขั้นกับเซ็นเซอร์วัดความชื้นทำให้เย็นเร็วขึ้น สบายมากขึ้นโดยไม่มีหยดน้ำเกาะ พร้อมทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติด้วยระบบป้องกันกลิ่นอับชื้นและเชื้อรา และหน้ากากใหม่ส่งลมเย็นสบายไม่โดนตัว มีหลายขนาดให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น 8,500 BTU/h , 11,900 BTU/h , 14,300 BTU/h , 17,700 BTU/h , 20,500 BTU/h , 24,200 BTU/h และยังมีระบบตาอัจฉริยะ เครื่องปรับอากาศจะลดการใช้พลังงานลงเมื่อไม่มีคนอยู่ในห้องและเซ็นเซอร์วัดระดับความชื้น เย็นเร็ว สบายมากยิ่งขึ้นโดยไม่มีหยดน้ำเกาะ

แอร์พานาโซนิค

แอร์สัญชาติญี่ปุ่น ที่เขาเคลมว่า เขามีระบบ Inverter ดีที่สุด และเป็นแอร์ที่เหมาะสำหรับช้เป็นแอร์บ้านและโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป ช่วยประหยัดพลังงาน ทนทาน ปลอดภัย ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ แอร์ Panasonic มี Design ที่ทันสมัยสวยงาม มีเอกลักษณ์โดดเด่น  แถมทางฝั่งของพานาโซนิคก็ได้น้องนายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

PANASONIC 18086 BTU, Inverter รุ่น CS-RU18VKT

 

แอร์ยี่ห้อไหนดี แอร์ไดกิ้น แอร์พานาโซนิค

ขอบคุณภาพจาก powerbuy.co.th/

เครื่องปรับอากาศ (18086 บีทียู) รุ่น CS-RU18VKT จาก Panasonic เป็นเครื่องปรับอากาศสำหรับห้องขนาด 24-30 ตร.ม. มีระบบ Inverter ดีไซน์ทันสมัย กระจายลมได้แรงและทั่วห้อง แถมมีแผ่นฟอกอากาศช่วยยับยั้งแบคทีเรียอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเย็นสบายตลอดการใช้งาน และนอกจากนี้มีสัญลักษณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 โดยค่าไฟเฉลั้ยต่อดีจะอยู่ที่ 9,968 บาท มีขนาด 30.2 x 110.2 x 24.4  แต่ข้อควรระวังของรุ่นนี้คือห้ามใช้ท่อทองแดงที่มีความหนาน้อยกว่า 0.6 มม.

 

PANASONIC 42,600 BTU รุ่น CS-T43KTH5

 

แอร์ยี่ห้อไหนดี แอร์ไดกิ้น แอร์พานาโซนิค

ขอบคุณภาพจาก hummingbird-ac.com

 

เครื่องปรับอากาศแบบติดเพดาน ไฟ 1 เฟส ที่มีระบบ Inverter แบบคลื่นไฮเปอร์เวฟที่  ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น ระบบอินเวอร์ทเตอร์ควบคุมการหมุนของคอมเพรสเซอร์ แบะช่วยให้ห้องเย็นเร็วตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ รักษาความเย็นสบายคงที่ คงประสิทธิ์ภาพและการประหยัดพลังงานไว้ได้  แถมยังมีมุมกระจายความเย็นที่กว้าง โดยจะกระจายความเย็นแนวราบได้ 100 องศา และแนวนอน 70 องศา และยังตั้งเวลาล่วงหน้าได้เป็นรายสัปดาห์เลยทีเดียว ถ้าหากอากาศในช่องปล่อยความเย็นมีกลิ่น ความชื้นในอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนจะขจัดกลิ่นออกไป

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับคนที่ไม่รู้จะซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดีระหว่างแอร์ไดกิ้นกับแอร์พานาโซนิค คงได้คำตอบกันแล้วใช่รึเปล่าครับ สำหรับที่ยังไม่ได้คำตอบก็อย่าลืม หาข้อมูลของแอร์ทั้ง2ยี่ห้อนะครับ ทั้งแอร์ไดกิ้นและแอร์พานาโซนิค

บทความแนะนำ