เครื่องกรองน้ําสแตนเลส

ทำไมเครื่องกรองน้ำสแตนเลสถึงดีกว่า?

 

ช่วงนี้มีข่าวฝุ่น PM 2.5 มีมาไม่เว้นแต่ละวัน เราจึงต้องป้องกันตัวเอง และดูแลสุขภาพมากขึ้น เป็นพิเศษ นอกจากการสวมหน้ากากเมื่อออกนอกบ้าน ไม่ไปยังที่แออัดหรือการจราจรคับคั่งแล้ว ยังรวมไปถึงการดูแลเรื่องฝุ่นภายในที่พักอาาศัย ด้วยการหมั่นเช็ด ถูทำความสะอาดบ้าน ใช้เครื่องฟอกอากาศ เพื่อกรองอากาศบริสุทธิ์ปราศจากฝุ่น รวมไปถึงการดื่มน้ำดื่มที่ผ่านขั้นตอน การกรองมาเป็นอย่างดีแล้ว เพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนและฝุ่นพิษออกให้หมดนั่นเอง

โดยปกติเครื่องกรองน้ำทั่วไปมักผลิตจากวัสดุที่ทำจากพลาสติก เพราะจะมีน้ำหนักเบา และ ดูแลติดตั้งง่าย แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เครื่องกรองน้ำสแตนเลส กลับเป็นเครื่องกรองน้ำที่ใช้ได้ยาวนาน และมีความทนทานกว่า แม้จะมีราคาสูงอยู่สักนิด และนี่คือเครื่องกรองน้ำสแตนเลสน่าใช้

 

 

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่มสแตนเลสรุ่น M3F-1UV 

 

เครื่องกรองน้ําสแตนเลส

 

 

เครื่องกรองน้ำสแตนเลส จากแบรนด์ Mazuma แบบ 4 ขั้นตอน รุ่น M3F-1 UV ถึงราคาจะสูงแต่มาพร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะทำจากสแตนเลส เกรด ASI304A และระบบการกรองน้ำทรงประสิทธิภาพ 3 ขั้นตอน พร้อมมีระบบฆ่าเชื้อโรคด้วย ระบบกรองน้ำ 4 ขั้นตอนดังนี้

1.ขั้นตอนของการใช้สารกรองคาร์บอน เพื่อกรองสี กลิ่น รส สารอินทรีย์ คลอรีน สารแขวนลอย ที่ปนมากับน้ำ

2.ขั้นตอนใช้สารกรองเรซิ่น เพื่อกำจัดหินปูนและลดความกระด้างในน้ำ

3.ขั้นตอนการใช้ไส้กรองเซรามิคส์ เพื่อทำการกรองเชื้อโรคในน้ำ ที่ความละเอียดถึง 0.3 ไมครอน เพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์ที่สุด

4.ขั้นตอนสุดท้ายนี้ จะเป็นการใช้หลอดแสงอุลตร้าไวโอเลต ฆ่าเชื้อโรคในน้ำดื่ม เพื่อให้สามารถ ดื่มได้ทันที

คุณสมบัติ

-ทำจากสแตนเลสแท้เกรด ASI304A100% ป้องกันการเกิดสนิม

-สามารถกรองเชื้อโรคได้ถึง 0.3 ไมครอน มั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน

-เพิ่มระบบการฆ่าเชื้อโรคในน้ำด้วยแสงอุลตร้าไวโอเลต (UV) จึงได้น้ำดื่มคุณภาพดี

ราคา 14,900 บาท
อัตราการกรองน้ำ -

 

WATERWAY เครื่องกรองน้ำสแตนเลส 2 ขั้นตอน 

เครื่องกรองน้ําสแตนเลส

 

 

หากคุณกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำสแตนเลส ราคาย่อมเยาว์ลงมาหน่อย คงต้องยกให้ แบรนด์ Waterway เครื่องกรองน้ำสแตนเลส 2 ขั้นตอน บรรจุสารกรองครบชุด เหมาะกับบ้านในทุกไลฟ์สไตล์ มาพร้อมความแข็งแรง ทนทาน ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องบ่อย เพราะมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 10 ปี ระบบขั้นตอนการกรองน้ำดื่ม 2 ขั้น ดังนี้

1.ขั้นตอนกระบอกกรองสารคาร์บอน ความจุ 4 ลิตร activated carbon ใช้กรองกลิ่น สี คลอลีน สนิมเหล็กและตะกอนต่าง ๆ และสิ่งสกปรกที่ปนมากับน้ำ พร้อมทั้งกรองกลิ่นที่ปนมากับน้ำได้อย่างหมดจด น้ำจึงไม่กระด้าง นุ่มลิ้นขึ้นเมื่อดื่ม

2.ขั้นตอนกระบอกสารเรซิน ความจุ 4 ลิตร IRON EXCHANGE RESIN ขั้นตอนนี้จะทำหน้าที่ในการกรองเพื่อจับแคลเซียม แมกนีเซียม หินปูน ช่วยลดความกระด้างของน้ำ ทำให้คุณภาพน้ำดีขึ้น และนุ่มนวลยิ่งขึ้นนั่นเอง

คุณสมบัติ

-ทำจากสแตนเลส 304

ราคา 4,990 บาท
อัตราการกรองน้ำ 200-300 ลิตร/ชั่วโมง

 

SafetyDrink เครื่องกรองน้ำสแตนเลส 

 

เครื่องกรองน้ําสแตนเลส

 

 

เครื่องกรองสแตนเลส  4 ท่อ เซรามิก +UV จากแบรนด์ SafetyDrink เป็นเครื่องกรองน้ำแบบ 4 ขั้นตอน ที่มาในราคาน่าซื้อหา และคุณสมบัติครบถ้วน พร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนาน และทนทาน ด้วยวัสดุผลิตจากสแตนเลส มาดู 4 ขั้นตอนในกรองน้ำกันว่ามีอะไรบ้าง

1.ขั้นตอนการใช้สารกรองคาร์บอนจำนวน 3 ลิตร ที่ใช้สำหรับ ดักจับ สี กลิ่น ตะกอน สารเคมีต่าง ๆ ในขั้นตอนแรกนี้

2.ขั้นตอนที่ใช้สารกรองเรซิ่นจำนวน 3 ลิตร เพื่อทำการดักจับหินปูน และแมกนีเซียมที่ละลายมากับน้ำ และเป็นการปรับสภาพน้ำให้เหมาะกับการดื่มมากขึ้น โดยการไปลดความกระด้างของน้ำ

3.ขั้นตอนที่ใช้กรองด้วยเซรามิกความละเอียดสูง 0.3 ไมครอน ทำให้กรองแบคทีเรียได้อย่างหมดจด

4.ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการขั้นตอนของการฆ่าเชื้อด้วย UV 6 watt ช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพได้น้ำดื่มที่สะอาด บริสุทธิ์อย่างแท้จริง

คุณสมบัติ

-ทำจากสแตนเลสเกรด 304

-ขนาดเครื่องมีน้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม

ราคา 5,490 บาท
อัตราการกรองน้ำ 120 ลิตร/ชั่วโมง

 

Rrtech เครื่องกรองน้ำแสตนเลส 3 ท่อ 

 

เครื่องกรองน้ําสแตนเลส

 

เครื่องกรองน้ำสแตนเลส คุณภาพดี ราคาสบายกระเป๋าอีกหนึ่งเครื่องที่น่าใช้คือ แบรนด์ rrtech ที่มาพร้อมสารกรองครบชุด กรองได้ทั้งน้ำดื่มและน้ำใช้ ที่มาจากท่อน้ำประปา สะดวกสบาย เพราะติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวเอง เหมาะกับบ้านพักทุกประเภท

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจากสแตนเลส เกรดดี 304 มั่นใจได้ว่าปลอดสนิม และใช้งานได้นาน ทนทาน

ราคา 3,990 บาท
อัตราการกรองน้ำ 100-200 ลิตร/ชั่วโมง

 

FUJI ICE เครื่องกรองน้ำสแตนเลส 3 ท่อ 

เครื่องกรองน้ําสแตนเลส

เครื่องกรองน้ำสแตนเลส จากแบรนด์ FUJI ICE ทำจากวัสดุสแตนเลสเกรด 304 2B0 4

นิ้ว ชั้นดี มั่นใจได้ในความปลอดภัยไร้สารตะกั่ว ทุกครั้งที่ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำนี้ เครื่องกรองแบบ 3 ท่อนี้ แบ่งการทำงานออกเป็นดังนี้

1.ท่อแรก ใช้บรรจุคาร์บอน เพื่อทำหน้าที่ในการกรองตะกอน กลิ่น สี คลอรีน สารอินทรี สารตะกั่ว ยาฆ่าแมลง โลหะหนัก ฯลฯ ที่มากับน้ำ เพื่อให้น้ำสะอาดขึ้นในเบื้องต้น

2.ท่อสอง ใช้บรรจุ เรซิ่น เพื่อทำหน้าที่ในการปรับสภาพน้ำกระด้างให้เป็นน้ำอ่อน และยังเป็นการลด ปริมาณของหินปูนที่มากับน้ำ ขั้นตอนนี้ได้น้ำที่มีรสชาตินุ่มนวลขึ้นและไม่มีสารตกค้างในร่างกาย

3.ท่อสาม จะใช้บรรจุเซรามิค เพื่อทำหน้าที่ในการกรองตะกอน เชื้อโรคต่าง ๆ เช่น อหิวาต์ บิด ไทฟอยด์ แบคทีเรียและไวรัส โดยมีความละเอียดในการกรองถึง 0.3 ไมครอน จึงมั่นใจได้ทุกครั้งที่ดื่มน้ำ จากเครื่องกรองน้ำ FUJI ICE

ราคา 4,500 บาท
อัตราการกรองน้ำ - ลิตร/ชั่วโมง

 
สรุป

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำสแตนเลสคือ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คงทน แข็งแรง ไม่เสียงาน เครื่องหนึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานเป็น 10 ปี แต่อาจจะมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับเครื่องกรองน้ำ พลาสติกทั่วไป แต่คุ้มค่า คุ้มราคากว่าแน่นอน

บทความแนะนำ
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก
เครื่องดูดฝุ่น
12 เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก คุณภาพดี ที่จะช่วยให้การทำความสะอาดซอกเล็กๆกลายเป็นเรื่องแสนง่าย
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ฮีโร่ของการทำความสะอาดในที่แคบลับตา ใครอยากรู้ร...