เครื่องกรองน้ําที่ดีที่สุดในโลก , ดีที่สุดในไทย

5 อันดับเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก และดีที่สุดในไทย

 

เครื่องกรองน้ำมีให้คุณเลือกมากมายหลากหลายแบรนด์นท้องตลาด เรียกว่าเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่แบบไหนจะดีที่สุด เหมาะกับครอบครัวของเราละ ไม่ต้องห่วงไป เราได้ทำการจัดอันดับเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก ดีที่สุดในไทยมาไว้ให้คุณเลือกแล้ว ไปดูกัน

 

 

 

 

อันดับที่ 1 : STIEBEL ELTRON เครื่องกรองน้ำ รุ่น NATURE สีขาว ราคาประมาณ 9,400 บาท    

 

เครื่องกรองน้ําที่ดีที่สุดในโลก , ดีที่สุดในไทย

            เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก ดีที่สุดในไทย อันดับ 1 ต้องยกให้กับแบรนด์ Stiebel Eltron รุ่น Nature เป็นเครื่องกรองน้ำสำหรับบ้านพักอาศัยโดยเฉพาะ มั่นใจว่าได้น้ำที่ดื่มที่สะอาด และปราศจาก สารปนเปื้อนอย่างแน่นอน มาพร้อมระบบการกรองน้ำแบบ 4 ขั้นตอนใน 3 ไส้กรอง และยังมาพร้อมดีไซน์ แบบโมเดิร์นและบางเฉียบ สวยงาม เหมาะสำหรับการวางโชว์ และใช้งานบนเคาน์เตอร์ทั่วไปอีกด้วย

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจากอะลูมิเนียม NANO ได้สิทธิบัตรจาก NASA เพื่อขจัดแบคทีเรีย ไวรัส และจุลินทรีย์ขนาดเล็ก ได้ถึง 99.99% สุดยอดความปลอดภัยและคุณภาพ

-สามารถขจัดโลหะหนักอิ่มตัวด้วย Activated Carbon Block จึงสามารถลดกลิ่นคลอรีน และรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ภายในไส้กรอง

-ประหยัดไฟได้มากกว่า เพราะไม่ใช้ไฟฟ้าและแท็งค์ในการทำงาน

-สีขาว

-ขนาดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม

 

อันดับ 2 : Safety Drink เครื่องกรองน้ำ RO Counter Top 3 อุณหภูมิ ราคาประมาณ 12,500 บาท

เครื่องกรองน้ําที่ดีที่สุดในโลก , ดีที่สุดในไทย

           

            เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก และดีที่สุดในไทย จาก Safety Drink เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ RO แบบ 3 อุณหภูมิ คือร้อน-ปกติ-เย็น ยี่ห้อ CASCADE รุ่น DN310 ที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัว สวยงาม พร้อมประโยชน์ใช้สอย ตั้งวางได้ในทุกบริเวณเพราะไม่เปลืองพื้นที่ ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก มีระบบ RO แบบ 4 ขั้นตอน ประกอบไปด้วย

ขั้นตอนที่ 1 Sediment Filter (PP) ขนาด 5 ไมครอน ขั้นตอนนี้จะเป็นการกรองตะกอนหยาบในเบื้องต้น รวมทั้งสิ่งสกปรก และสารแขวนลอยที่ปะปนมากับน้ำ

ขั้นตอนที่ 2 Pre – Carbon Filter (UDF) ใช้ถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) กรองเพื่อลดปริมาณคลอรีนในน้ำ รวมทั้งดูดซับ สี กลิ่น สารอินทรีย์ และสารเคมีที่ปนมาในน้ำ ทำให้น้ำมีคุณภาพดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 RO Membrane 50 GPD กรองโดยเนื้อเยื่อ Membrane ขนาดการกรองเล็กมากถึง 0.0001 ไมครอน จึงมั่นใจว่าได้น้ำสะอาดบริสุทธิ์มาก สามารถขจัดเชื้อโรครลได้มากถึง 99 %

ขั้นตอนที่ 4 Post – carbon Filter (T33) ขั้นตอนสุดท้ายนี้เป็นการใช้ถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) เพื่อช่วยขจัดกลิ่น สารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย และปรับรสชาติของน้ำให้นุ่มนวล พร้อมดื่มนั่นเอง

คุณสมบัติ

-ใช้กำลังไฟ 220-240 วัตต์

-สามารถกรองน้ำได้ 3 แบบ คือ ร้อน เย็น ปกติ

 

อันดับ 3 : MAZUMA เครื่องกรองน้ำ สีขาว ราคาประมาณ 2,268 บาท

เครื่องกรองน้ําที่ดีที่สุดในโลก , ดีที่สุดในไทย

เครื่องกรองน้ำขายดี จากแบรนด์ MAZUMA ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก ดีที่สุดในไทย พร้อมให้ทุกคนในครอบครัวได้ดื่มน้ำสะอาดทุกวัน โดยเครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน จากแบรนด์ MAZUMA เครื่องนี้ ใช้เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ จากประเทศญี่ปุ่น สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน พร้อมให้คุณและครอบครัวมั่นใจในความปลอดภัย กับระบบกรองน้ำ 3 ขั้นตอน ได้แก่

 1. 1. ใช้ไส้กรองคาร์บอน เพื่อทำหน้าที่กรองตะกอน ความขุ่น ดูดซับสี กลิ่น รส คลอรีน และสารอินทรีย์ต่าง ๆ ที่ปนมากับน้ำ
 2. 2. ใช้ไส้กรองเรซิ่น เพื่อกำจัดหินปูนและลดความกระด้างในน้ำ และยังป้องกันการเกิดตะกรันอีกด้วย
 3. 3. ขั้นตอนสุดท้ายนี้เป็นการใช้ไส้กรองเซรามิก กรองเชื้อโรคที่มีอยู่ในน้ำ มีความละเอียดถึง 0.3 ไมครอน

คุณสมบัติ

-วัสดุผลิตจากพลาสติก HDPE จึงมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม อายุการใช้งานยาวนาน

-สีขาว

 

อันดับ 4 : PURE เครื่องกรองน้ำ รุ่น CPR02UV90453 ราคาประมาณ 13,950 บาท

เครื่องกรองน้ําที่ดีที่สุดในโลก , ดีที่สุดในไทย

 

เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก ดีที่สุดในไทย พร้อมให้คุณและคนที่คุณรักได้ดื่มน้ำสะอาด ทุกวันกับเครื่องกรองน้ำแบรนด์ PURE รุ่น CPR02UV90453 ที่มาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัย เหมาะกับบ้านทุกครัวเรือน ด้วยการทำงานของระบบการกรองแบบ UV แบบ 5 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นตอนที่ 1 ไส้กรองหยาบเซดิเมนท์ (PP) ทำหน้าที่ในการดักจับกรวด ทราย หิน โคลน และสารแขวนลอยขนาดใหญ่ ที่ปนมากับน้ำ ก่อนไปสู่ขั้นตอนที่ 2 ที่ใช้ไส้กรอง Ultra PE (UPE) กรองเเบคทีเรีย เเละอนุภาคขนาดเล็ก เพียง 0.01 ไมครอน จากนั้นจึงไปสู่ขั้นตอนที่ 3 ใช้ไส้กรองเรซิ่น (RE) เพื่อปรับสภาพน้ำกระด้างให้อ่อนลง พร้อมดักจับสารตะกั่ว และสารปนเปื้อนในชั้นดิน และในขั้นตอนที่ 4 ใช้ไส้กรองแอ็คติเวทคาร์บอน (AC) เพื่อดูดจับสารเคมี กลิ่น สี คลอรีน ทองแดง ยาฆ่าแมลง ผงซักฟอก และในขั้นตอนที่ 5 ซึ่งเป็นขั้นตอน สุดท้าย โดยการใช้หลอดฆ่าเชื้อ (UV-Ultramax) เพื่อกำจัดแบคทีเรีย  ไวรัสและเชื้อราด้วยลำแสง UV นั่นเอง

คุณสมบัติ

-มาพร้อมระบบกรอง UV

-มีระบบแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรอง

 

อันดับ 5: TURBORA เครื่องกรองน้ำ รุ่น 5PUVPRC ราคาประมาณ 4,632 บาท

เครื่องกรองน้ําที่ดีที่สุดในโลก , ดีที่สุดในไทย

 

            แบรนด์ TURBORA จัดได้ว่ามีเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดใมนโลก ดีที่สุดในไทย โดยเฉพาะ เครื่องกรองน้ำ รุ่น 5PUVPRC ที่เหมาะกับทุกครัวเรือน สามารถติดตั้งได้ง่าย ทั้งแบบยึดติดผนัง หรือแบบแขวน พร้อมการทำงานของระบบกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ได้แก่

 1. ใช้ ไส้กรองโพลีโพรไพลีน (Polypropylene) ทำหน้าที่ในการกรองสารแขวนลอยที่มี อนุภาค ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โคลน ตะไคร่ สนิมเหล็ก และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ไม่ให้เข้าสู่การกรองขั้นต่อไป
 2. เป็นการใช้ไส้กรองคาร์บอนบล็อก (Carbon block) เพื่อกรองกลิ่น สี สารตกค้างต่าง ๆ และช่วย ลดกลิ่นคลอรีนในน้ำอีกด้วย
 3. เป็นการใช้ไส้กรองเรซิ่น (Resin) ทำหน้าที่ในการลดความกระด้าง และปรับน้ำให้มีรสชาตินุ่มขึ้น ลดปริมาณของหินปูนพร้อมทั้งโลหะหนักที่ปนเปื้อนกับน้ำได้อีกด้วย
 4. ใช้ไส้กรองโพสคาร์บอน (Post Activated Carbon) ในการกรองกลิ่นอีกชั้นหนึ่ง และปรับรสชาติ ของน้ำให้นุ่มนวลขึ้น
 5.  ขั้นตอนสุดท้าย เป็นการฆ่าเชื้อโรคโดยใช้แสงอุลตร้าไวโอเล็ต ได้ถึง 99%

   
  สรุป

  เครื่องกรองน้ำที่ดี ควรต้องมีคุณสมบัติในการกรองสิ่งสกปรก สารเคมีต่าง ๆ ได้ละเอียดที่สุด รวมทั้งปรับกลิ่นให้นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ และใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับทุกครัวเรือน นั่นละ คือคุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดในโลก ดีที่สุดในไทย

  บทความแนะนำ