น้ำอัลคาไลน์คืออะไร? ใครยังไม่รู้ ต้องรู้!

น้ำอัลคาไลน์คืออะไร? ใครยังไม่รู้ ต้องรู้!

เชื่อว่ามีหลายคนได้ยินคำว่าน้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ แล้วคงจะคิดว่าเป็นชื่อยี่ห้อ หรือชื่อบริษัทดัง ที่ทำน้ำดื่มหรือเครื่องกรองน้ำโดยเฉพาะ หากคุณคิดแบบนี้ไม่ต้องอายนะครับ เพราะผมเชื่อว่ามีหลายคนมากๆ ที่กำลังเข้าใจผิดรูปแบบนี้อยู่เช่นกัน โดยจะขอบอกก่อนเลยนะครับว่าน้ำหรือเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ไม่ได้เป็นยี่ห้อ แต่เป็นชนิดของน้ำดื่มสะอาด ผ่านการกรองแบบพิเศษ จนมีลักษณะเฉพาะตัวแบบที่น้ำดื่มรุ่นอื่นๆ ไม่มี ใครอยากมาตามหาความหมายที่แท้จริงของคำว่าเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ตามมาอ่านกันเลยครับ

 

 
เปิดกรุตำนานเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

อยากที่ได้เกริ่นมาแล้วครับ น้ำดื่มอัลคาไลน์คือน้ำดื่มน้ำด่างเพื่อสุขภาพ หรือคือน้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่างสูงกว่าน้ำดื่มปกติ และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรเทสเซียม หรือหลายคนอาจเคยได้ยินผ่านหูมาบ้างในนามของ ‘น้ำดื่มโมเลกุลเล็ก’ ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่างๆของร่างกายมากกว่าน้ำธรรมดา นอกจากจะมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล พอเหมาะกับร่างกายของมนุษย์ ยังดูดซึมสู่ร่างกายของผู้ดื่มได้ง่ายดายรวดเร็วช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

 

โดยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สำคัญอย่างมากหากเราลองคิดในมุมที่ว่าน้ำเป็นสำคัญอย่างมากในการดำรงชีวิตของมนุษย์ เมื่อร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำถึงกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ฉะนั้นหากเราอยากให้ร่างกายเราแข็งแรง ลองซื้อเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ มาไว้ที่บ้านเพื่อให้ได้ดื่มน้ำดื่มโมเลกุลเล็กทุกวัน รับรองได้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกกันเลยครับ มาดูกันเลยว่าเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ รุ่นไหนบ้างที่เรามีมาแนะนำให้คุณครับ!

 
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

 
Giffarine Alkaline Compact

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ภาพจาก https://shopee.co.th

 

ราคา 17,320 บาท

กิฟฟารีน บริษัทขายตรงชั้นนำ ที่อยู่คู่เมืองไทยมากหลาย 10 ปี โดยทางบริษัทขึ้นชื่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการทำความสะอาดและพัฒนาคุณภาพชีวิตมากมาย หนึ่งในนั้นคือเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ หรือเครื่องกรองน้ำด่างด้วยกระบวนการกรองพิเศษ 10 ขั้นตอน ฆ่าเชื้อโรค 3 ขั้น เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่มีคุณสมบัติพิเศษ น้ำดื่มสะอาด ปลอดภัย มีความสมดุลของค่ากรดด่าง ทำให้ดื่มแล้วสุขภาพดี สดชื่น ซึ่งนอกจากสินค้าที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเต็มที่แล้ว ยังมั่นใจในความคงทนของเครื่องที่ไส้กรองใช้งานได้ยาวถึง 2 ปี แมหากต้องการเปลี่ยนไส้กรองก็สามารถทำได้ง่ายดาย แค่ติดต่อทางกิฟฟารีน ได้เครื่องกรองมาตรฐานระดับสากล ISO 9001 : 2008 ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

 
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ManNature

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ภาพจาก https://mannature.com

 

ราคา 32,000 บาท

เป็นเครื่องกรองน้ำระดับพรีเมี่ยม ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย ความบริสุทธิ์ของน้ำ แค่เครื่องเดียวก็มั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าได้น้ำที่สะอาดถูกสุขลักษณะแน่นอน โดยจุดเด่นคือมีระบบการทำความสะอาดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ (Self Cleaning) และเครื่องมีมาตรการพิเศษที่รักษาค่า pH ให้อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500mv ถึง -800mv มีช่องบรรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่อง เพื่อใช้เติมแร่ธาตุชนิดต่างๆ ตามความต้องการ เพื่อให้มั่นใจว่าได้น้ำดื่มที่สะอาดและถูกใจคุณอย่างแน่นอน

 
เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ SAFE Alkaline Plus

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ภาพจาก http://www.safealkaline.com

 

ราคา 9,500 บาท

เป็นอีกรุ่นหนึ่งเลยที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ เน้นตามชื่อไปเลยครับ เรื่องความปลอดภัย ทั้งการใช้งานและคุณภาพในการใช้ โดยจุดเด่นของ SAFE คือการใช้เครื่องกรองพลังหินอ่อนอัลคาไลน์ ซึ่งเป็นหินแร่ธรรมชาติผ่านกระบวนการพิเศษทำให้ช่วยปรับสภาพน้ำให้มีความเป็นด่างอ่อนๆ (Alkaline Water) ช่วยปรับสมดุลภายในร่างกาย นอกจากนั้นยังมาพร้อมมาตรการที่ทำให้น้ำสะอาดก่อนจะเข้ากระบวนการเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ เสียอีก โดยมีชุด Pre-filter ที่สามารถกรอง สารปนเปื้อนขนาดเล็กช่วยกรองตะกอน สิ่งสกปรก ก่อนเข้าสู่เครื่อง ได้อย่าง มีประสิทธิภาพก่อนจะเข้าสู่การปรับด่างในน้ำเสียอีก จึงมั่นใจว่าได้น้ำโมเลกุลเล็กที่สะอาดและมีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างแน่นอน

 

สรุปเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

โดยต้องขอบอกก่อนเลยนะครับ ว่าหากดูเรทราคาของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ยี่ห้อต่างๆ ก็คงจะสังเกตได้ถึงราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับเครื่องกรองน้ำรุ่นปกติทั่วไป โดยหากเราลองคิดถึงมาตรฐานและความสามารถในการปรับสมดุลของน้ำให้เข้ากับร่างการของเรามากที่สุด หลายๆ คนที่มีปัญหาสุขภาพ ต้องการน้ำที่ทำให้ร่างกายเราแข็งแรงมากขึ้น ก็อาจจะมองว่าคุ้มก็ได้ครับ อยากให้ทุกคนคิดถึงสุขภาพของตนเองเป็นสำคัญที่สุด ก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไรนะครับ!

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
ตู้เย็น
2 กระทู้ Pantip แนะนำตู้แช่น้ำดื่ม ตู้แช่แข็ง ใช้ทน ใช้นาน ประหยัดไฟ + 2 รีวิวตู้แช่แข็งน่าซื้อ ปี 2020 ราคาคุ้ม ๆ
หมดห่วงเรื่องกินไฟ กับตู้แช่แข็ง 6 รุ่นน่าซื้อ คัดมาแต่ยี่ห้อเจ๋ง ๆ รา...