แจกอาหารสูตรเด็ด ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยเตาอบไฟฟ้า

แจกอาหารสูตรเด็ด ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยเตาอบไฟฟ้า

ใครสายกิน เป็นนักชิมตัวยง ต้องจัดกันแล้วจ้า ใครยังมีคำถามว่าเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้างกันอยู่?? มาอ่านบทความนี้เลย เพราะด้วยฝีมือ ความคิดสร้างสรรค์ และวัตถุดิบแสนอร่อย คุณสามารถเนรมิตเมนูนับร้อยๆ เมนูได้จากเตาอบไฟฟ้า เพราะคุณเองก็เป็นมาสเตอร์เชฟในครัวของคุณเองได้! ไม่เชื่อ... ตามมาอ่านกันเลยครับ! เรายกมาแต่เมนูเด็ด อร่อยเกินห้ามใจ Let’s cook กันเลย!

 

 
ไก่ทอดคาราเกะแบบใช้เตาอบ

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง? ก็คงทำได้แต่อาหารอบๆ นึ่งๆ จืดชืดไร้รสชาติ แต่หารู้ไม่ว่ามีเตาอบหลายแบบ บางอย่างสามารถทำการทอดโดยไร้น้ำมันได้ครับ น่ามหัศจรรย์มาก! โดยเมนูนี้ก็ทำง่ายแสนง่าย แถมเหมาะกับขาดื่ม กันไก่ทอดกรอบๆ แห้งๆ เค็มๆ สุดกลมกล่อมเคล้าไปกับเบียร์สุดโปรด บอกเลยว่าฟินที่สุดในสามโลก

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก https://cookpad.com

 

ส่วนผสม

 1. สะโพกไก่ 1 ชิ้น
  2. โชยุ 1 ช้อนชา
  3. ขิง 1 ชิ้น
  4. แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. พริกไทย 1 ช้อนชา
  7. พริกป่นละเอียด / ปาปริก้า 1 ช้อนชา

วิธีทำ

เลาะกระดูกและหั่นสะโพกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ หมักด้วยโชยุและขิงบด 1 ชม. ผสมแป้งเกลือพริกไทยพริกป่นในกล่องให้เข้ากัน ปิดฝากล่องแล้วเขย่าให้แป้งทั่วไก่ เคาะแป้งออกแล้วนำมาใส่เตาอบลมร้อน ไฟ 180 เวลา 10 นาที เปิดดูพลิกด้านไก่ให้ทั่วแล้วอบต่อ ไฟ 200 ไม่เกิน 3-5 นาทีคอยดูว่าสุกเหลืองกรอบแล้ว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ

OTTO หม้ออบลมร้อน 12 ลิตร รุ่น CO-705
ราคา 699 บาท

สำหรับใครที่กำลังตามหาเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง ขอแนะนำเตาอบลมร้อน ที่สามารถทอดได้โดยไม่ง้อน้ำมันสามารถช่วยให้คุณทำอาหารได้หลากหลายประเภท เช่น การอบ ปิ้ง ย่าง นึ่งร้อน ตุ๋น และการอุ่นอาหารให้ร้อนพร้อมทาน มีโปรแกรมละลายน้ำแข็ง (Thaw Wash) ตั้งอุณหภูมิได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก www.topvalue.com

 

ขอบคุณสูตรอาหารเด็ดจากคุณ Dent RungRoj

 

บทความแนะนำ