แจกอาหารสูตรเด็ด ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยเตาอบไฟฟ้า

แจกอาหารสูตรเด็ด ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยเตาอบไฟฟ้า

ใครสายกิน เป็นนักชิมตัวยง ต้องจัดกันแล้วจ้า ใครยังมีคำถามว่าเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้างกันอยู่?? มาอ่านบทความนี้เลย เพราะด้วยฝีมือ ความคิดสร้างสรรค์ และวัตถุดิบแสนอร่อย คุณสามารถเนรมิตเมนูนับร้อยๆ เมนูได้จากเตาอบไฟฟ้า เพราะคุณเองก็เป็นมาสเตอร์เชฟในครัวของคุณเองได้! ไม่เชื่อ... ตามมาอ่านกันเลยครับ! เรายกมาแต่เมนูเด็ด อร่อยเกินห้ามใจ Let’s cook กันเลย!

 

 

ไก่ทอดคาราเกะแบบใช้เตาอบ

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง? ก็คงทำได้แต่อาหารอบๆ นึ่งๆ จืดชืดไร้รสชาติ แต่หารู้ไม่ว่ามีเตาอบหลายแบบ บางอย่างสามารถทำการทอดโดยไร้น้ำมันได้ครับ น่ามหัศจรรย์มาก! โดยเมนูนี้ก็ทำง่ายแสนง่าย แถมเหมาะกับขาดื่ม กันไก่ทอดกรอบๆ แห้งๆ เค็มๆ สุดกลมกล่อมเคล้าไปกับเบียร์สุดโปรด บอกเลยว่าฟินที่สุดในสามโลก

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก https://cookpad.com

 

ส่วนผสม

 1. สะโพกไก่ 1 ชิ้น
  2. โชยุ 1 ช้อนชา
  3. ขิง 1 ชิ้น
  4. แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. เกลือ 1 ช้อนชา
  6. พริกไทย 1 ช้อนชา
  7. พริกป่นละเอียด / ปาปริก้า 1 ช้อนชา

วิธีทำ

เลาะกระดูกและหั่นสะโพกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ หมักด้วยโชยุและขิงบด 1 ชม. ผสมแป้งเกลือพริกไทยพริกป่นในกล่องให้เข้ากัน ปิดฝากล่องแล้วเขย่าให้แป้งทั่วไก่ เคาะแป้งออกแล้วนำมาใส่เตาอบลมร้อน ไฟ 180 เวลา 10 นาที เปิดดูพลิกด้านไก่ให้ทั่วแล้วอบต่อ ไฟ 200 ไม่เกิน 3-5 นาทีคอยดูว่าสุกเหลืองกรอบแล้ว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ

OTTO หม้ออบลมร้อน 12 ลิตร รุ่น CO-705
ราคา 699 บาท

สำหรับใครที่กำลังตามหาเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง ขอแนะนำเตาอบลมร้อน ที่สามารถทอดได้โดยไม่ง้อน้ำมันสามารถช่วยให้คุณทำอาหารได้หลากหลายประเภท เช่น การอบ ปิ้ง ย่าง นึ่งร้อน ตุ๋น และการอุ่นอาหารให้ร้อนพร้อมทาน มีโปรแกรมละลายน้ำแข็ง (Thaw Wash) ตั้งอุณหภูมิได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก www.topvalue.com

 

ขอบคุณสูตรอาหารเด็ดจากคุณ Dent RungRoj

 

 

พริกหยวกอบยัดไส้

หลายๆ คนอาจคิดว่าเตาอบทำได้แต่อาหารง่ายๆ แล้วอาหารระดับกอร์เม่ล่ะ? เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง เรามาดูเมนูระดับร้านอาหารฝรั่งกันบ้าง กับเมนูพริกยัดใส่สุดแซ่บ ที่เป็นที่นิยมในประเทศแถบยุโรปมาก

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก https://cookpad.com

 

ส่วนผสม

 1. เนื้อบด 400 กรัม)
  2. พริกหยวก 2 ลูก
  3. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  4. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
  5. กระเทียม 4 กลีบ
  6. หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
  7. ผงหยี่หร่า 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ หั่นกระเทียมและหอมหัวใหญ่ให้มีขนาดเล็ก ผสมกับเนื้อวัวให้เข้าที่ จากนั้นหั่นหัวพริกหยวกและคว้านไส้ในออก จากนั้นจึงบรรจงยัดเข้าไปในพริกหยวก และนำพลิกยัดไส้ใส่เข้าไปในเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลาประมาณ 45 นาที ก็เป็นอันเสร็จ หมดข้อสงสัยไปเลยว่าเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง?

ขอบคุณสูตรอาหารจาก Simon Goldwhite

 

คุ้กกี้น้ำตาล

แล้วของหวานล่ะ? เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง? คำตอบคือทำคุ้กกี้แสนอร่อยแบบง่ายแสนง่ายได้เลยครับ ใครมีงานเลี้ยงเล็กๆ หรืองานวันเกิดก็ทำมาแจกเพื่อนๆ กันได้ครับ

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก https://cookpad.com

 

ส่วนผสม

 1. เนย 50 กรัม
  2. น้ำตาลป่น 1/2 ถ้วย
  3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
  4. วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
  5. สีผสมอาหาร

วิธีทำ

ตีเนยให้ฟูตามด้วยน้ำตาลป่นตีจนเนียน เติมวนิลาสีผสมอาหารเราใช้สีชมพู ตีจนกลายเป็นเนื้อเหลวเข้ากันพอดีและจึงเทลงแผ่นซิลิโคนก่อนนวดให้เป็นก้อน จากนั้นก็ปั๊มคุ้กกี้ออกมาเป็นรูปที่ต้องก่อน และกดๆ น้ำตาลทรายลงบนผิวคุ้กกี้ จากนั้นก็นำเข้าเตาอบ น้ำตาลจะละลายเคลือบคุกกี้หวานอร่อยสุดๆ เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง ได้มากกว่าที่เราคาดคิดจริงๆ

ขอบคุณสูตรเด็ดจาก Cooking with Deniz🏖️🌊

 

เฟรนช์ฟราย

แถมให้ไปเลย! สำหรับใครที่ยังคงคิดว่าเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง นี้คือเมนูที่ทุกคนต้องรัก ต้องชอบ มันฝรั่งอบกรอบๆ ทานเล่นกับเพื่อแซ่บสุดๆ

 

เตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง

ภาพจาก https://cookpad.com

 

วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แค่ลอกเปลือกและล้างมันฝรั่งให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามยาว ล้างให้สะอาดอีกที แล้วซับน้ำให้แห้ง คลุกน้ำมันมะกอก เพื่อไม่ให้ติดถาดเวลาอบ ใช้ไฟ 375f อบ 15 นาที แล้วเอาออกมากลับด้านอบอีก 12-15 นาทีเพื่อให้สีเท่าสม่ำเสมอกัน จิ้มซอสมะเขือเทศ และซอสพริก ก็อร่อยอิ่มได้แล้วครับ

ขอบคุณสูตรเด็ดจาก Vara Higbee

 

เป็นไงกันบ้างครับกับ 4 สูตรอาหารสุดอร่อยจากเตาอบไฟฟ้า ที่จะเลิกทำให้คุณถามคำถามว่าเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง กันไปเลย ใครกำลังสองจิตสองใจ จะซื้อเตาอบไฟฟ้าทำอะไรได้บ้าง จะซื้อดีมั้ย บอกเลยว่าซื้อเลยครับ มัน! คุ้ม! มาก!

 

บทความแนะนำ