เครื่องฟอกอากาศ Dyson

อยากมีเครื่องฟอกอากาศ Dyson สักเครื่อง รุ่นไหนน่าโดนบ้าง!?

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson

 

หากพูดถึง “เครื่องฟอกอากาศ” เชื่อว่าทุกคนคงนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้นที่ทำหน้าที่ในการคอยช่วยฟอกหรือกรองอากาศให้มีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ Dyson ที่กำลังจะกล่าวถึงในบทความชิ้นนี้ อาจทำให้หลายคนต้องฉงนกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายกับ “พัดลม” มากกว่าเครื่องฟอกอากาศเสียอีก จนทำให้เครื่องฟอกอากาศ Dyson ถูกนิยามว่าเป็น “พัดลมฟอกอากาศ” กันเลยทีเดียว ส่วนเครื่องฟอกอากาศ Dyson ในแต่ละรุ่นจะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย
เหตุผลที่ทำให้เครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ถึงได้รับความนิยมอย่างมากขึ้น

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson

 

ปัญหามลภาวะทางอากาศเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและสุขภาพเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามด้วยความวุ่นวายกับการใช้ชีวิต ทำให้คนทั่วไปกลับมองข้ามเรื่องนี้ไปอย่างน่าเสียดาย และส่วนหนึ่งมาจากการที่สภาพของอากาศภายในบ้านเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น ไม่สามารถจับต้องได้อย่างชัดเจนนั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจที่แม้จะมีเครื่องฟอกอากาศอยู่ภายในบ้านกลับลืมเปิดการทำงานนั่นเอง การเข้ามาของเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ ที่ช่วยแสดงให้เห็นค่ามลภาวะภายในห้องของคุณว่าอยู่ในระดับใด จำเป็นที่จะต้องทำการฟอกอากาศอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยในการรักษาสุขภาพแล้วหรือยัง!? จึงเป็นสิ่งที่ช่วยรักษาสุขภาพโดยรวมของคุณ และคนที่คุณรักได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศหลายแบรนด์ก็ได้พยายามอำนวยความสะดวกของผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยการสั่งการ แสดงค่าต่างๆ ผ่านทางแอฟพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนที่ช่วยให้คุณสามารถทำการจัดการกับอากาศภายในห้องให้สะอาดทันใจ แม้ว่าจะอยู่ที่ไหนของโลกอีกด้วย
เครื่องฟอกอากาศ Dyson ที่มีความน่าสนใจ มีรุ่นใดกันบ้าง?

ในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศ Dyson ได้ทำการวางจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศที่น่าสนใจออกมาทั้งหมด 3 รุ่น โดยแต่ละรุ่นมีความโดดเด่นที่น่าสนใจค่อนข้างแตกต่างกันเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วเครื่องฟอกอากาศ Dyson ก็ยังคงมีการอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการฟอกอากาศที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ดังต่อไปนี้

เครื่องฟอกอากาศ Dyson แบบตั้งพื้น รุ่น TPO4

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจมากมาย ที่พร้อมช่วยกรองฝุ่นละอองอากาศให้สะอาดปราศจากฝุ่น PM 2.5 / 10 และ NO2 รวมถึงระบบฟิลเตอร์แบบ Activated Ceabon ที่ช่วยกรองก๊าซที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เป็นอย่างดี ความน่าสนใจอีกประการหนึ่งของเครื่องฟอกอากาศ Dysonรุ่นนี้คือ HEPA แบบ 360 องศา ที่ช่วยดักจับสารก่อภูมิแพ้ที่ขนาดเล็กรวมไปถึงสารพิษต่างที่มีขนาดเพียง 0.1 ไมครอน ได้มากถึง 99.9% และยังมีเทคโนโลยีเป่าลมที่ทรงพลัง ให้ลมเย็นที่ได้รับการฟอกอากาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั่วถึงทั้งห้องอีกด้วย และยังสามารถแสดงผลไปยังแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

เครื่องฟอกอากาศ Dyson แบบตั้งโต๊ะ รุ่น DP04

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson ที่มีจุดเด่นน่าสนใจในการช่วยตรวจจับและรายงานคุณภาพอากาศ เช่น PM 2.5 / PM.10 / VOC และ NO2 แบบ Real Time โดยอัตโนมัติ และระบบการกรองอากาศแบบ 360 องศา แบบ HEPA ที่สามารถดักจับสารก่อภูมิแพ้ ที่มีขนาดเล็กที่สุดถึง 0.1 ไมครอนได้ 99.95% และยังสามารถทำการแสดงผลยังแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

เครื่องฟอกอากาศ Dyson รุ่น BP01

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson

 

เครื่องฟอกอากาศ Dyson แบบส่วนตัว ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยมด้วยความใส่ใจผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จนกลายมาเป็นเทคโนโลยี Core Flow TM ที่ช่วยในการเป่าลมที่ทรงพลังจากพื้นผิวที่มีความโค้งนูนที่ช่วยกระจายพลังลมได้อย่างดี พร้อมฟิลเตอร์แบบ HEPA 30 องศาจากเส้นใยโบโลชิลิเกต ที่จับอนุภาคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.1 ไมครอนได้อย่างหมดจดมากถึง 99.5% นอกจากนี้ตัวเครื่องยังได้ทำการออกแบบให้มีแม่เหล็กอยู่ภายใน ทำให้สามารถติดรีโมทเก็บไว้ที่หน้าเครื่องฟอกอากาศ Dyson รุ่นนี้ได้ โดยไม่ต้องกลัวหายอีกด้วย และแน่นอนว่าเครื่องฟอกอากาศ Dyson รุ่นนี้ สามารถสั่งการทำงานผ่านแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม

แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะดูไม่เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศทั่วไปนัก แต่ด้วยข้อมูลด้านประสิทธิภาพที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นเชื่อว่าคงจะทำให้หลายคนเริ่มรู้สึกหลงรัก จนอยากที่จะซื้อหาเครื่องฟอกอากาศ Dyson สักเครื่องมาช่วยฟอกอากาศในห้องให้มีความสะอาดบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น แต่อย่าลืมเลือกเครื่องฟอกอากาศ Dyson ให้เหมาะกับขนาดของห้องด้วย เพื่อที่เครื่องฟอกอากาศ Dyson จะได้สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง...

บทความแนะนำ