เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

ไขปริศนาคาใจเครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

  เครื่องซักผ้า... เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจำเป็นต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกที่สามารถช่วยประหยัดแรงและประหยัดเวลาในการซักผ้าให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องซักผ้าแบรนด์ดังจากฝั่งประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการกล่าวถึงกันมากที่สุดในปัจจุบัน ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) โดยเฉพาะในเว็บไซต์ Pantip ที่มีการถามว่าดีไหม!? กันอย่างมากเลยทีเดียว เพื่อเป็นการช่วยไขปริศนาคาใจดังกล่าว บทความในวันนี้ขอทำการเปรียบเทียบว่าเครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม ทำไมราคาถึงถูกจังกันให้หายสงสัยกันไปเลย...

 

 
เกณฑ์การเลือกเครื่องซักผ้าที่ดี เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

1.วัสดุที่นำมาใช้

วัสดุที่นำมาใช้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบรนด์ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ล้วนใช้วัสดุชั้นดี ตามมาตรฐานของเครื่องซักผ้าญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยยืดอายุในการใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกหลายปีเลยทีเดียว

 

2.ฟังก์ชันการซักที่มีความหลากหลาย

ฟังก์ชันโปรแกรมการซักที่มีความหลากหลาย ช่วยให้การซักผ้าทุกรูปแบบมีความสะดวกสบาย รวดเร็ว และถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากไม่มีโปรแกรมเหล่านี้เข้ามาช่วยอย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ต้องเสียเวลามานั่งเฝ้าเครื่องซักผ้า หรือต้องมานั่งลุ้นว่าที่ซักนั้นสะอาดดีไหม?

 

3.ประหยัดพลังงานไฟฟ้าและน้ำ

การเลือกเครื่องซักผ้าที่มีคุณสมบัติในการประหยัดพลังงานทั้งด้านไฟฟ้าและน้ำ สามารถช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงปลายเดือนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

4.ราคาสบายกระเป๋า

เครื่องซักผ้าในปัจจุบันทั้ง ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) มีคุณสมบัติโดยรวมที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกัน ทำให้ราคาไม่แตกต่างกันมากนัก ทำให้เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ยอดนิยม จึงมักขึ้นอยู่กับการตัดสินใจขั้นสุดท้ายคือความชอบส่วนบุคคลมากกว่า

 
เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP) ดีไหม!?

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

ความคิดเห็นที่ 1 เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP)  ดีไหม จากสมาชิก Pantip :

 

ทนมากระดับ10ปีขึ้น  ซัมซุงแอลจีเดี๋ยวนี้ไม่ขายถูกแล้ว เขาลอยลำแล้ว อัดคอมเซลล์หนัก เชียร์ขายเอาเป็นเอาตาย ผมจะซื้อพวกชาร์ป ฮิตาชิ โตชิบ้า ไม่ค่อยอยากขายให้ ออกแกมบังคับจะให้ผมซื้อพวกแอลจี บ้าจริง

จากคุณ : CCBlue

 

ความคิดเห็นที่ 2 เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP)  ดีไหม จากสมาชิก Pantip :

 

มาหาข้อมูลเพื่อซื้อเครื่องใหม่ด้วยคน เครื่องเก่าที่บ้านใช้ Sharp EX-C60A ฝาบนถังเดียว ตั้งแต่ปี 41 ครอบครัวมี 6 คน ปั่นผ้าแทบจะวันเว้นวัน เพราะถังแค่ 6 กิโล ใช้มา 18 ปี ซ่อมไม่ถึง5ครั้ง แต่ตอนนี้เริ่มรวนแล้ว กำลังมองดูเครื่องใหม่ เพราะช่างบอกไม่ไหวแล้ว ใช้อีกไม่เกิน 6 เดือนมันน่าจะช็อตแน่ เพราะแผงกับท่อมันไม่ไหวแล้ว ปุ่มข้างในสนิมก็กินหมดแล้ว ซื้ออีกรอบก็กะว่าจะใช้ Sharp อีก เพราะมันทนมากจริงๆ ซื้อเครื่องเก่ามา 10,500 บาท ใช้ 18 ปี ตกปีละไม่ถึงพัน

จากคุณ : Blue_HaY

 

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

ความคิดเห็นที่ 3 เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP)  ดีไหม จากสมาชิก Pantip :

 

ยืนยันว่า sharp ทนมากจริงๆ ที่บ้านใช้มา 21 ปี ซ่อม 3 ครั้ง 2 ครั้งเป็นเพราะหนูกัดสายไฟข้างในตัวเครื่อง ส่วนอีก 1 ครั้ง ซ่อมเพราะเครื่องมีเสียงดังตอนปั่นแห้งค่ะ

จากคุณ : สมาชิกหมายเลข 903473

 

จากการสรุปข้อมูลจากชาว Pantip พบว่าชาร์ป (SHARP) มีจุดเด่น จุดดีที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP) มีความทนทานสูง สมาชิก Pantip บางคนใช้แบบฝาบนเกือบ 18 -21 ปี ก็ยังทำงานได้อย่างเป็นปกติ
  • เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP) ราคาประหยัด และสามารถทำงานได้ดี ไม่งอแงสมราคา
  • เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP) ปั่นซักได้อย่างรวดเร็วมากกว่าแบรนด์ Hitachi

 

เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP) รุ่นที่ดีที่สุดในปี 2019

 

เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP)  รุ่น: ES-W90T-GY ราคา 7990  บาท

 

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

เครื่องซักผ้าราคาประหยัดแบบฝาบน มาพร้อมกับความจุ 9 กก. หนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาร์ป (SHARP) ด้วยประสิภาพในการซักผ้า เพิ่มความสะอาดให้สูงมากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยถนอนเนื้อผ้า ลดความเสียหายให้น้อยลง พร้อมโปรแกรมการซัก 6 โปรแกรม เพื่อความเหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภทได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังลดเสียงในขณะทำงานให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 
เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) ดีไหม!?

 

ความคิดเห็นที่ 1 เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) ดีไหม จากสมาชิก Pantip :

 

ที่ใช้อยู่คือ ฮิตาชิคะ ที่ผ่านมา ยังไม่มีปัญหา การบริการดี แค่โพสในพันทิพก็มีพนักงานหลังไมค์มาสอบถามและช่วยเสนอแนะ ส่วนยี่ห้ออื่นคงต้องรอท่านอื่นมาตอบคะ

จากคุณ : bubble1

 

ความคิดเห็นที่ 2 เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) ดีไหม จากสมาชิก Pantip :

 

Hitachi อีกเสียงครับใช้มาจะ 8 ปีละยังดีอยู่เลยแต่เครื่องมันก็เก่าไปตามสภาพแต่ระบบต่าง ๆ ยังดีทุกอย่าง

จากคุณ : สมาชิกหมายเลข 3084038

 

 

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

ความคิดเห็นที่ 3 เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) ดีไหม จากสมาชิก Pantip :

 

ที่บ้านมีอยู่ตัวนึง ฝาบน 6.5 กิโล ใช้มา 8 - 9 ปีแล้ว ยังสภาพดีอยู่เลย ซัก 2 - 3 วันครั้งมาตลอด ไม่ยอมพังสักที อยากได้ใหม่หละ ... เอาสัก 11 กิโล จะได้ไม่ต้องซักบ่อย ๆ

จากคุณ : dekba_com

 

  • จากการสรุปข้อมูลจากชาว Pantip พบว่าฮิตาชิ (Hitachi) มีจุดเด่น จุดดีที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
  • เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) มีบริการหลังการขายที่ดี มีพนักงานสอบถามพร้อมแนะนำการใช้งานหลังจากที่โพสต์ถามในเว็บไซต์ Pantip
  • เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) ใช้งานได้นาน โดยส่วนใหญ่มากกว่า 10 ปี และพบปัญหาที่เกิดจากการใช้งานน้อย

 

เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) รุ่นที่ดีที่สุดในปี 2019

 

เครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) รุ่น SF-80XB WH : ราคา 6990 บาท

 

เครื่องซักผ้า ฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม

 

 

เครื่องซักผ้าฝาบนความจุขนาด 8 กก. ที่มาพร้อมกับโปรแกรมการซักมากถึง 9 แบบ และโปรแกรมการซักด่วนที่จะช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดทันใจมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องรอนานอีกต่อไป ระบบน้ำยาเพิ่มน้ำยาปรับผ้านุ่มในระหว่างการซัก และระบบคลายผ้าหลังจากที่ทำการปั่นหมาดทำให้การนำผ้าที่ซักเรียบร้อยแล้วออกมาจากเครื่องในภายหลังกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดาย โดนใจคนที่รักในการซักผ้าได้เป็นอย่างดี แถมยังการันตีความทนทานตามสไตล์เครื่องซักผ้าชาร์ป (SHARP) ด้วยการประกันมอเตอร์ยาวนานถึง 10 ปี ให้มั่นใจในการซักทุกครั้งได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

หลังจากที่ได้ทำการเปรียบเทียบให้เห็นกันไปแล้วว่าเครื่องซักผ้าฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ดีไหม!?..  คงจะเห็นได้จากข้อมูลว่า สมาชิกชาว Pantip ให้ความสนใจกับฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) ทั้งสองแบรนด์ พร้อมกับแนะนำให้ลองใช้กันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องซักผ้าดีๆสักเครื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการล่ะก็ รับรองว่าฮิตาชิ (Hitachi) และชาร์ป (SHARP) จะช่วยตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน...

บทความแนะนำ