หมูกรอบ Everyday อร่อยได้ใช้แค่เตาอบ!

หมูกรอบ Everyday อร่อยได้ใช้แค่เตาอบ!

เรียกได้ว่าหมูกรอบกลายเป็นอาหารประจำชาติของประเทศไทยไปแล้ว ด้วยรสชาติเค็มมันพร้อมกลิ่นหอมหนังเกรียมๆ บวกกับชั้นมันนุ่มๆ จิ้มทานกับซอสหวานๆ หรือจะเป็นซอสหวานซ่อนเผ็ดก็แซ่บถูกใจ...แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว! จะดีขนาดไหน หากเราสามารถทำหมูกรอบทานเองได้ทุกวันแบบไม่ต้องง้อใคร แค่ต้องง้อเตาอบหมูกรอบเท่านั้นก็ทำได้แล้ว มาดูวิธีกันเลย

 

 
เตาอบหมูกรอบ

สำหรับเตาอบหมูหรอบ หลายๆ คนอาจนึกภาพเตาอบเป็นเตาใหญ่ๆ คล้ายโอ่ง

 

เตาอบหมูกรอบ

ภาพจาก https://pro9site.wordpress.com

 

แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ายุคสมัยนี้ เราสามารถทำหมูกรอบจากเตาอบธรรมดา ที่มีอยู่ตามบ้านได้แล้ว ไม่ต้องง้อโอ่งอบใหญ่โต แต่ด้วยกรรมวิธีสุดพิเศษ คุณก็จะได้หมูกรอบหนังกรอบเหลืองทอง พร้อมชั้นมันเด้งดึ๋งกันเลยครับ

 
แนะนำเตาอบหมูกรอบ ฉบับประยุค

 

เตาอบอิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EOT56MXC

 

เตาอบ

 

ราคา 5,490 บาท

ขนาด 56 ลิตร

เป็นเตาอบหมูกรอบที่เข้าท่าอยู่ครับ ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิค สามารถตั้งอุณหภูมิการทำอาหารได้ตั้งแต่ 100-250 องศาเซลเซียส อีกทั้งมีฟังก์ชั่นตั้งเวลาการทำอาหารได้สูงสุดถึง 120 นาทีพร้อมเสียงเตือน มี 6 ฟังก์ชั่นการทำอาหาร และพัดลมกระจายความร้อนที่สามารถเลือกใช้ฮีตเตอร์ได้ทั้งแบบบนล่างบน และล่างพร้อมกันที่เหมาะสมกับการประกอบอาหารของคุณ และเตาอบเครื่องนี้มาพร้อมกับประตูเตาอบแข็งแรงทนทานด้วยกระจกทนความร้อน 2 ชั้น

 

ข้อควรระวัง! เตาอบหมูกรอบต้องมีขนาดใหญ่หน่อย ประมาณ 40 ลิตรขึ้นไป และไม่สามารถใช้เตาอบลมร้อนมาใช้ในการทำเป็นเตาอบหมูกรอบได้!

 

บทความแนะนำ