ลำโพงต่อทีวี
ที่มา : https://pixabay.com/

6 ลำโพงต่อทีวี เชื่อมต่อง่าย ใช้งานสะดวกที่ควรมีไว้ในครอบครองในปี2020

 

ลำโพงต่อทีวี

ที่มา: https://pixabay.com/

 

ถึงแม้ว่ายุคนี้....ผู้คนจะนิยมใช้สมาร์ทมากกว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นใด แต่ก็ยังมีอีกหลายท่านที่ชื่นชอบการดูหนัง ฟังเพลงผ่านจอทีวีและส่วนใหญ่เจ้าทีวีก็มักจะให้เสียงที่ค่อนข้างเบา เรียกได้ว่าแค่พอเหมาะพอควรในการรับชมละคร ข่าวสารเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านต้องการระบบเสียงที่กระหึ่มเต็มอารมณ์ยิ่งกว่าก็ควรจะมองหาลำโพงต่อทีวีดีๆสักเครื่องค่ะ และสิ่งที่ทุกคนต้องโฟกัสให้มากในการเลือกซื้อก็คือ ความยากง่ายของการเชื่อมต่อเจ้าลำโพงกับจอทีวีให้ใช้งานได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาแบบเดียวกับผู้ใช้Pantipที่ชื่อว่า  Krape3000

 

Krape3000
ต่อเสียง TV ออกลำโพงยังไง
รบกวนผู้รู้ด้วยครับ ต้องซื้อสายอะไรมาเสียบครับ
ผมมีลำโพง ลำโพงซับวูฟเฟอร์

Roning
จากรูป RCA มี 2 ชุด โดยปกติ เป็นช่องinput ต้องลองกดรีโมทว่าสามารถตั้งเปลี่ยนให้เป็นโหมดoutput ได้หรือเปล่า ถ้าได้ก็จะสามารถเอาเสียงจากRCA ช่อง ขาว แดง ต่อไปยังชุดลำโพงได้ครับ
ขอขอบคุณกระทู้จากเว็บPantip >>> คลิกอ่านกระทู้ฉบับเต็ม

จะเห็นได้ว่าบางท่านมีปัญหากับการต่อลำโพงเข้ากับทีวี ดังเช่นปัญหาในกระทู้Pantip ที่ตั้งโดยผู้ใช้ชื่อว่า Krape3000 ที่ไม่สามารถต่อเจ้าลำโพงกับทีวีได้แต่ก็ได้คำแนะนำจากผู้ใช้Pantipที่ชื่อว่าRoning จึงทำให้การเชื่อมต่อในครั้งนี้ลุล่วงไปด้วยดีและในบทความนี้จะขอแนะนำ 6 ลำโพงที่สามารถต่อทีวีได้ง่าย สะดวกเพราะ เกิดมาเพื่อรองรับกันและกัน ไม่ต้องยุ่งยากเหมือนสมัยก่อนค่ะ

 

 

 

ลำโพงต่อทีวี

ที่มา : https://pixabay.com/

 

 

แนะนำ 6 ลำโพงต่อทีวีที่ควรมีไว้ติดบ้าน

 

 

ลำโพงต่อทีวี New Rixing NR-4017
New Rixing NR-4017มาพร้อมเทคโนโลยีบลูทูธ5.0 รุ่นล่าสุด เสียงดี กระหึ่ม
ตัวลำโพงมี 2 ดอก 10 วัตต์ RMS และซัฟวูฟเฟอร์อีก 2 ดอก ลำโพงคู่หน้า เป็น Hi-Fi เสียงใส มีมิติ ดังกระหึ่ม เบสหนัก เสียงแน่น จัดเต็มด้วยตัวปรับเสียงให้ผู้ใช้ปรับได้ตามต้องการ  มีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 1500 mAh ในตัว เล่นได้สูงสุด 6 ชั่วโมง รองรับ Bluetooth5.0,AUX,Flash Drive,Micro SD Card และ FM radio
ราคา 439 บาท
กำลังขับ 10 วัตต์
ขนาด 44.6 × 7 × 7.4 cm
การรับประกัน 3 เดือน

 

ลำโพงต่อทีวี HMovie SoundBar
HMovie SoundBar กำลังขับ 120 วัตต์ มาพร้อมBluetoothและSubwoofer
เสียงดังกระหึ่มด้วยพลังเสียงที่ลำโพง 120 วัตต์ RMS มีระบบDigital Signal Processing ช่วยควบคุมระบบเสียง มั่นใจเรื่องเสียงกลาง แหลมสดใส คมชัด มีมิติชัดเจนและเสียงเบสทุ้มแน่นจากSubWoofer สามารถเชื่อมต่อ Android Box ด้วยช่อง Optical Coaxial และรองรับเทคโนโลยีบลูทูธ4.0 มั่นใจเรื่องเสียงคุณภาพเยี่ยมด้วยDigital Amplifier Chipset เสียงกลาง แหลมสดใส คมชัด มีมิติกว้างชัดเจน ดีไซน์สวยหรูสามารถวางหน้าทีวีโดยที่ความสูงไม่บดบัง
ราคา 3,000 บาท
กำลังขับ 120 วัตต์
ขนาด 83 x 1032 mm
การรับประกัน 1 ปี
ลำโพงต่อทีวี Double cuites Deep Super Bass
Double cuites ลำโพงพร้อมตู้ซับ Deep Super Bass 80 วัตต์
เป็นลำโพงแบบFull rangeมาพร้อมดอกแม่เหล็ก 4 ดอก ให้กำลัง 40วัตต์ ยาว สามารถแยกเป็น 2 ส่วนได้ ซับวูลเฟอร์ดอก 5.25นิ้ว ให้กำลัง40 วัตต์เช่นเดียวกัน หมดห่วงเรื่องเสียงไม่เต็มอารมณ์ โดยเจ้าตัวนี้สามารถปรับเสียง Effectได้ถึง 6 รูปแบบ นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยีบลูทูธ 4.2 พร้อมช่องต่อ Optical Input, AUX (3.5mm) input สามารถวางพื้นและติดผนังได้ มีรีโมทควบคุม
ราคา 1,950 บาท
กำลังขับ 80 วัตต์
ขนาด 37.24 x 2.40 x 2.40 Inc
การรับประกัน 1 เดือน
ลำโพงต่อทีวี OEM swe-my 
OEM Soundbar ทำจากวัสดุwoodiness สวยทันสมัย ทนทาน
OEM Soundbar มาพร้อมกับซับวูฟเฟอร์ ให้เสียงเบสทรงพลังไร้เรโซแนนซ์หรือ Echoทำให้การดูภาพยนตร์ ฟังเพลงและดูทีวีเต็มอารมณ์และประทับใจ ให้ทุกความบันเทิงดังกระหึ่มในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า
ราคา 3,106 บาท
กำลังขับ -
ขนาด 155 x 300 x282 mm
การรับประกัน -
ลำโพงต่อทีวี Mastersat Kogan Bluetooth Soundbar
กำลังขับ 100 วัตต์พร้อมซับวูฟเฟอร์ไร้สายในราคาประหยัด
เจ้า Mastersat Kogan เป็นลำโพงแบรนด์ดังจากออสเตรเลีย เป็นลำโพงแบบ 2.1 Channel แบบแยกชิ้น ซ้ายและขวา ทำให้เสียงเบสมีชีวิตชีวาจากแถบเสียงที่สามารถถอดออกได้ รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อบลูทูธและ NFC รวมถึงมีพอร์ตต่อ HDMI, USB, AUX ความไวของสัญญาณเสียงสูงถึง 700mV
ราคา 2,790 บาท
กำลังขับ 100  วัตต์
ขนาด 860 x 60 x 60 mm
การรับประกัน 1 ปี
ลำโพงต่อทีวี JBL Cinema SB 150
Streaming เพลงผ่านทางบลูทูธ พร้อมซับวูฟเฟอร์ไร้สาย
JBL Cinema SB 150 ให้เสียงระบบสเตอริโอ ราวกับโรงภาพยนต์สำหรับทีวีทุกรูปแบบ กำลังขับ150 วัตต์ ระบบลำโพงแบบ 2.1 Channel เจ้าตัวนี้เชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณ Optic เสียงทรงพลังเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังสามารถปรับแต่งเสียง ให้เข้ากับการรับชมได้
ราคา 3,990 บาท
กำลังขับ 150  วัตต์
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

บทส่งท้าย เลือกลำโพงถูกกับทีวี หมดปัญหารำคาญใจเรื่องเชื่อมต่อยาก

 

ลำโพงต่อทีวี

ที่มา: https://pixabay.com/

 

 

เพราะว่ายุคนี้เทคโนโลยีค่อนข้างไปไกลมาก ดังนั้นหากคุณผู้อ่านต้องการความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อ ก่อนอื่นจึงต้องสำรวจทีวีของตนเองก่อนว่าล้าหลังเกินไปไหมและต้องดูว่าลำโพงที่จะซื้อสามารถรองรับกับทีวีได้หรือเปล่า แต่เกือบทั้งหมดของอุปกรณ์รุ่นใหม่จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อกันได้แบบไม่ยุ่งยากเลยค่ะ 

บทความแนะนำ