ตู้เย็นกระจก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับตู้แช่เย็นแบบกระจก
ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน..

 

ตู้เย็นกระจก

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก.. คือ ตู้เย็นประเภทหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยชินเคยเห็นกันอยู่เป็นประจำ เพราะมันมักที่จะปรากฏตัวให้เห็นตามร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายของชำทั่วไป โดยมีลักษณะเป็นกระจกใสที่ช่วยเผยให้เห็นสิ่งของที่ถูกแช่เก็บรักษาอยู่ภายในได้อย่างชัดเจน ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการผ่านตู้แช่เย็นแบบกระจก เป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม แต่หลายคนอาจเกิดความสงสัยขึ้นมาในใจว่า ทำไมตู้แช่เย็นแบบกระจกถึงสามารถกักเก็บความเย็นเอาไว้ได้ ทั้งที่ด้านหน้าเป็นเพียงกระจกเท่านั้น!? ถ้าหากใครกำลังมีข้อสงสัยดังกล่าว รับรองว่าเมื่ออ่านบทความชิ้นนี้จนจบ ก็จะเข้าใจในหลักการทำงานของตู้แช่เย็นแบบกระจก และตัดสินใจได้ว่าตู้แช่เย็นแบบกระจกเหมาะกับการนำมาใช้งานเพื่อตอบรับสไตล์ความต้องการของคุณได้จริงหรือเปล่า!?

 

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก ทำจากกระจกแบบฉนวน (INSULATED GLASS)

ตู้เย็นกระจก

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก บริเวณที่เป็นกระจกใสด้านหน้าไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาจากกระจกธรรมดาอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่โครงสร้างถูกทำมาจาก ISULATED GLASS UNITE ที่มีการนำกระจกมาประกอบเข้าด้วยกันมากกว่า 2 ชั้น ขึ้นไป เข้ากับโครงอะลูมิเนียม และ UPVC แบบพิเศษ จากนั้นเว้นช่องว่างของอากาศเอาไว้เพื่อทำการอัดก๊าซอาร์กอนเข้าไป หรือทำการใช้ Spancer คั่นกลางระหว่างช่องว่างของกระจก จากนั้นใส่สารดูดความชื้นเข้าไปที่ช่องว่างภายในโพรง ปิดผนึกรอยต่อทั้งหมดด้วยซิลิโคน เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเกิดการรั่วซึม

 

หลักการทำงานเพื่อช่วยเก็บความเย็นของตู้แช่เย็นแบบกระจก

ตู้เย็นกระจก

 

เมื่อแสง ความร้อน และความเย็น มากระทบกับกระจกชั้นแรก พวกมันจะถูกเก็บเอาไว้ในช่องอากาศที่ถูกอัดด้วยก๊าซอาร์กอน ทำให้มีเพียงบางส่วนที่มีจำนวนเล็กน้อยมากเข้าไปถึงสิ่งของที่แช่เอาไว้ในตู้แช่เย็นแบบกระจก ทำให้ความเย็นภายในไม่ลดลง ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าที่เกิดขึ้นจากการที่ตู้แช่เย็นแบบกระจกพยายามทำความเย็นได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

เหตุผลที่ร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้านิยมนำตู้แช่เย็นแบบกระจกมาใช้!?

ตู้เย็นกระจก

 

ห้างสรรพสินค้าและห้างสะดวกซื้อนิยมนำตู้แช่เย็นแบบกระจกมาใช้ นอกเหนือจากการที่ช่วยแสดงสินค้าที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจน จนทำให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างรวดเร็วแล้ว ตู้แช่เย็นแบบกระจกยังช่วยลดความร้อนจากภายนอก ทำให้ลดโอกาสในการเกิดปัญหาฝ้าบนผิวกระจกได้อย่างดี ทำให้มองเห็นสินค้าที่ถูกแช่เอาไว้ภายในได้อย่างชัดเจน

 

เลือกซื้อตู้แช่เย็นแบบกระจกอย่างไรให้ปัง! โดนใจ!

ตู้เย็นกระจก

 

สำหรับคนที่อยากทำการซื้อตู้แช่เย็นแบบกระจก มาใช้งานในบ้าน หรือในร้านค้าของตัวเอง แล้วยังไม่มีรุ่นใด แบรนด์ใดในดวงใจ ขอแนะนำให้ลองทำการเลือกซื้อจากตู้แช่เย็นแบบกระจกรุ่นแนะนำ ดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้การโชว์สินค้าภายในของคุณเต็มไปด้วยความสวยงาม โดนใจลูกค้าที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยือนได้อย่างแน่นอน

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SBC-P189E

 

ตู้เย็นกระจก

 

ราคา  16,590 บาท
ความจุ 7.1  คิว
ขนาด  112x52.40x45.20 ซม.
รับประกัน 1 ปี

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก ที่มีความสามารถในการช่วยควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ลดการเกิดปัญหาฝ้ากวนใจ ด้วยกระจกแบบ 2 ชั้น พร้อมกับระบบลมร้อนที่ช่วยเป่าป้องกันการเกิดฝ้า กระจกใส มองเห็นสิ่งของภายในได้ง่ายดาย และมีไฟ LED ที่ช่วยส่องสว่างภายใน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SBC-P2DSA

 

ตู้เย็นกระจก

 

ราคา  27,500 บาท
ความจุ  26.2 คิว
ขนาด  103x460x146.5  ซม.
รับประกัน 1 ปี

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจกที่ช่วยให้ค่าไฟฟ้าลดน้อยลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าถึง 46% ลดการเกิดฝ้า รวมไปถึงหยดน้ำให้น้อยลงด้วยกระจกแบบนิรภัยฉนวนแบบ Low-E อีกทั้งยังควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำด้วยระบบแบบดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีขนาดกว้างขวางจุเครื่องดื่มกระป๋องขนาด 325 มล. ได้มากถึง 980 กระป๋อง เลยทีเดียว

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SMR-PT250E

 

ตู้เย็นกระจก

 

ราคา  16,990 บาท
ความจุ 7.1 คิว
ขนาด  112x52.40x45.20 ซม.
รับประกัน 1 ปี

 

ตู้แช่เย็นแบบกระจก ชั้นวางภายในสามารถทำการปรับระดับได้อย่างอิสระ ช่วยในการประหยัดพลังงานด้วยประตูแบบเปิด-ปิด โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบลมรhอนที่ช่วยเป่าเพื่อลดปัญหาในการเกิดฝ้ากวนใจให้น้อยลง และยังมีการติดตั้งไฟดิสเพลย์ภายใน เพื่อให้สามารถมองเห็นเครื่องดื่มได้เป็นอย่างชัดเจน

 

บทความแนะนำ