เครื่องปั่นพลังสูง

เตรียมวัตถุดิบ ปั่นเครื่องดื่มทันใจเครื่องปั่นพลังสูงช่วยได้!

 

เครื่องปั่นพลังสูง

 

ในการเตรียมอาหาร และทำเครื่องดื่ม... เครื่องปั่นพลังสูง เป็นสิ่งตัวช่วยไม่สามารถขาดได้ เพราะช่วยให้การเตรียมเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นนั่นเอง ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะมีเครื่องปั่นพลังสูงดีๆสักเครื่องติดห้องครัวเอาไว้ เพื่อเป็นผู้ช่วยชั้นยอดในการทำอาหารและเครื่องดื่ม ลองมารู้จักกับ 12 รุ่น ยอดนิยมของเครื่องปั่นพลังสูงที่อยากแนะนำให้รู้จักกัน

 

 

เคล็ดลับในการเลือกเครื่องปั่นพลังสูง

เครื่องปั่นพลังสูง

 

สำหรับการเลือกเครื่องปั่นพลังสูงนั้น มีเคล็ดลับในการเลือกที่ควรทราบ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกเครื่องปั่นพลังสูง ที่มีจำนวนวัตต์ที่เพียงพอ

เครื่องปั่นพลังสูง

 

อันดับแรกควรพิจารณาก่อนว่าประเภทของวัตถุดิบที่ต้องการนำมาปั่นนั้น เป็นอาหารประเภทใด ต้องการความละเอียดหลังจากการปั่นมากน้อยเพียงใด ถ้าหากต้องการความละเอียดมากก็จำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องปั่นพลังสูงที่มีจำนวนวัตต์มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

2.เลือกเครื่องปั่นพลังสูง จากประเภทของใบมีดที่เหมาะสม

เครื่องปั่นพลังสูง

 

ใบมีดของเครื่องปั่นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ ใบมีดธรรมดา ที่เหมาะกับการปั่นผักและผลไม้ กับใบมีดแบบหยักที่เหมาะกับอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ผักที่มีความเหนียวสูง รวมไปถึงของแข็งอย่างบรรดาธัญพืช หรือน้ำแข็ง เป็นต้น ดังนั้น ควรพิจารณาให้ดีว่าวัตถุดิบที่จะนำมาทำการปั่นนั้นมีอะไรกันบ้าง จะได้เลือกประเภทของใบมีดได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

3.เลือกเครื่องปั่นพลังสูง จากจำนวนความจุของโถปั่น

เครื่องปั่นพลังสูง

 

ขนาดของโถปั่น เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าหากขนาดของโถปั่นไม่เพียงพอกับจำนวนของวัตถุดิบที่ต้องการก็จำเป็นที่ต้องทำการปั่นหลายครั้ง เพื่อให้วัตถุดิบทั้งหมดมีความละเอียดอย่างเพียงพอ ซึ่งนั่นจะทำให้ต้องเสียเวลาค่อนข้างมากเลยทีเดียว

 

4.เลือกเครื่องปั่นพลังสูง ที่ทำงานได้อย่างเงียบเชียบ

เครื่องปั่นพลังสูง

 

การเลือกเครื่องปั่นพลังสูงที่ทำงานได้อย่างเงียบเชียบ เป็นสิ่งที่ค่อนข้างตัดสินใจได้ยาก เพราะหากไม่ได้ทำการทดสอบการใช้งานเครื่องก็ยากที่จะบอกได้ว่าเครื่องปั่นพลังสูงยี่ห้อไหน รุ่นใด ที่ทำงานได้ค่อนข้างเงียบมากที่สุด ดังนั้น วิธีที่เหมาะสมมากที่สุดในการเลือกเครื่องปั่นพลังสูงที่ง่ายที่สุดคือ การอ่านคำรีวิวจากประสบการณ์ผู้ใช้งานจริงในรุ่นต่างๆนั่นเอง

 

5.เลือกเครื่องปั่นพลังสูง ที่มีระบบช่วยรักษาความปลอดภัยสูง

เครื่องปั่นพลังสูง

 

เครื่องปั่นพลังสูง เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยมอเตอร์ ที่หมุนใบมีดเพื่อทำการบดวัตถุดิบให้ละเอียด ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายถ้าหากมอเตอร์ทำงานโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นจึงควรเลือกเครื่องปั่นพลังสูง ที่มีการล็อกทำงานของมอเตอร์ไม่ให้ทำงานเอง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานนั่นเอง

 

บทความแนะนำ