เครื่องชงกาแฟแคปซูล

เครื่องชงกาแฟแคปซูล คืออะไร มาทำความรู้จักกัน!?

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล... เป็นหนึ่งในวัตรกรรมใหม่ที่โดนใจคอกาแฟหลายคน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูล ได้รับการพัฒนามากเครื่องกาแฟแบบบดคั่ว โดยเพิ่มฟังก์ชันการทำงานอัตโนมัติที่ง่ายดาย สะดวกกับผู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะเพียงแค่นำกาแฟแคปซูลใส่เข้าไปในเครื่องจากนั้นกดปุ่มเริ่มต้นการทำงาน หลังจากนั้นนั่งรอเพียงไม่กี่อึดใจ กาแฟหอมๆแสนอร่อยก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

 

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล มีกี่แบบกันนะ!?

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ในปัจจุบันได้แบ่งออกกว้างๆตามขนาดของตัวเครื่องเพื่อให้สะดวกในการเลือกใช้งาน ดังต่อไปนี้

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็ก

เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็ก มีขนาดความจุของน้ำประมาณ 0.6 ลิตร และมีแรงดันน้ำประมาณ 19 บาร์ สามารถบรรจุแคปซูลกาแฟได้ประมาณ 6 ชิ้น

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดกลาง

เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดกลาง มีขนาดความจุของน้ำประมาณ 0.7 ลิตร แรงดันน้ำประมาณ 19 บาร์ บรรจุแคปซูลกาแฟได้ประมาณ 11 ชิ้น

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดใหญ่

เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดใหญ่ มีขนาดความจุของน้ำประมาณ 1.0 ลิตร แรงดันน้ำประมาณ 19 บาร์ รองรับแคปซูลกาแฟได้อย่างน้อย 11 ชิ้น

 

เทคนิคในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลอย่างไรให้ได้ของดี!?

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

จากข้อมูลเกี่ยวกับขนาดของเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าสิ่งที่แตกต่างกันจริงๆของเครื่องชงกาแฟแคปซูลคือ ขนาดของน้ำที่สามารถจุได้ และจำนวนของแคปซูลกาแฟนั่นเอง ดังนั้น การเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล จึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในสิ่งที่สำคัญดังต่อไปนี้

 

จำนวนของสมาชิกที่ดื่มกาแฟ

ถ้าหากสมาชิกในการดื่มกาแฟมีจำนวนน้อย ไม่เกิน 3 คน เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็กก็นับว่าเพียงพอในการตอบโจทย์ แต่ถ้าหากสมาชิกมีจำนวนมาก หรือต้องการเปิดธุรกิจร้านกาแฟเล็กๆ เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดใหญ่ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่า

 

จำนวนของกาแฟที่ชงต่อวัน

ยิ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ จำนวนของกาแฟที่ชงได้ต่อวันก็จะมีจำนวนที่มากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะทำการซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาใช้งาน อย่าลืมทำการคำนวณให้ดีก่อนว่าในแต่ละวันต้องชงกาแฟมากแค่ไหน เพราะถ้าหากว่ามากจะทำให้เครื่องชงกาแฟแคปซูลขนาดเล็ก ไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างแน่นอน

 

มารู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูล 7 รุ่นยอดฮิต ที่ขายดีที่สุดในปี 2020 กัน!

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

1.เครื่องชงกาแฟแคปซูล KRUPS ราคาถูก ยี่ห้อ: รุ่น KP120H66

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

ราคา 3,290 บาท
ความจุ 0.8 ลิตร
กำลังไฟ 1,500 วัตต์
ขนาด 30.5x19.4x37.5ซม.
รับประกัน -

 

เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กแบบแคปซูล ที่มาพร้อมกับระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ สามารถปรับระดับของน้ำตามเครื่องดื่มได้อย่างที่ใจต้องการ ถึงใส่น้ำสามารถถอดเติมน้ำได้อย่างสะดวก ทำความสะอาดได้ง่าย เลือกเมนูเครื่องดื่มร้อน หรือเย็นได้อย่างที่ใจต้องการ ประหยัดพลังงานด้วยระบบปิดเครื่องหากไม่ได้ใช้โดยอัตโนมัติใน 5 วินาที

 

2.เครื่องชงกาแฟแคปซูล ราคาถูก ยี่ห้อ KRUPS : รุ่น KP170866

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

ราคา 2,020 บาท
ความจุ 1.1 ลิตร
กำลังไฟ 1,500 วัตต์
ขนาด -
รับประกัน 2 ปี

 

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ที่จะช่วยให้การชงกาแฟแก้วโปรดให้ง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย วัสดุของตัวเครื่องภายนอกมีความทนทาน คุณภาพสูง การออกแบบภายนอกมีความสวยงามทันสมัย ในขนาดสุดกะทัดรัด

 

3.เครื่องชงกาแฟแคปซูล ราคาถูก ยี่ห้อ KRUPS : รุ่น KP1301

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

ราคา 3,990 บาท
ความจุ 1.0 ลิตร
กำลังไฟ -
ขนาด -
รับประกัน -

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล จากแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟชั้นนำที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเติมเต็มความต้องการในการดื่มกาแฟ ให้มีความหอมหวานเหมือนกับได้นั่งดื่มในร้านกาแฟชั้นนำได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

 

4.เครื่องชงกาแฟแคปซูล ราคาถูก ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น  KP1208

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

ราคา 3,290 บาท
ความจุ 0.8 ลิตร
กำลังไฟ 1,500 วัตต์
ขนาด -
รับประกัน -

 

เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กแบบแคปซูล เครื่องทำกาแฟแคปซูลเพื่อเติมเต็มความต้องการกาแฟรสชาติหอมหวานเสมือนนั่งทานในร้านโปรดให้สามารถชงดื่มเองได้ที่บ้านง่ายๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้  ด้วยแรงดัน 15 บาร์, หยุดน้ำอัตโนมัติเมื่อได้ระดับที่ต้องการ, เครื่องจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติหากน้ำหมด โหมดประหยัดพลังงานปิดเครื่องอัตโนมัติหากไม่ได้ใช้งานภายใน 5 นาที แถบควบคุมปริมาณน้ำสามารถเลือกชงเครื่องดื่มได้ตามปริมาณที่ต้องการ ถาดรองน้ำหยดสามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับ ถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย

 

5.เครื่องชงกาแฟแคปซูล ราคาถูก ยี่ห้อ KRUS : รุ่น KP170166

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

 

ราคา 2,020 บาท
ความจุ 1.1 ลิตร
กำลังไฟ 1,500 วัตต์
ขนาด -
รับประกัน 2 ปี

 

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ที่มีความเล็ก กะทัดรัด ที่จะช่วยให้การชงกาแฟแก้วโปรดเป็นได้อย่างรวดเร็ว ผ่อนคลายความเครียดให้น้อยลง ด้วยการจิบกาแฟที่มีความหอมหวาน ด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย วัสดุตัวเครื่องคุณภาพสูง ทนทาน แข็งแรง และมีการออกแบบที่สวยงาม

 

6.เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อ KRUPS : รุ่น Piccolo XS KP1A01

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

ราคา 4,975 บาท
ความจุ 0.8 ลิตร
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
ขนาด -
รับประกัน 2 ปี

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมฝาบินที่สามารถทำกาแฟ หรือชงเครื่องดื่มที่น่าสนใจอื่นๆได้อย่างต่อเนื่อง สามารถถอดออกมาทำการล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายได้ แถมยังมีฟังก์ชันการทำงานที่ง่ายดาย เพียงแค่กดเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

 

7.เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อ KRUSPS : รุ่น KP120566

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

 

ราคา 7,160 บาท
ความจุ 0.8 ลิตร
กำลังไฟ 1,500 วัตต์
ขนาด 9x30.5x38 ซม.
รับประกัน -

 

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ช่วยให้การชงกาแฟกลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย สามารถทำการถอดเติมน้ำได้อย่างสะดวก มีแถบควบคุมปริมาณน้ำ สามารถเลือกชงเครื่องดื่มได้ในปริมาณที่ต้องการ หรือตามปริมาณที่ระบุเอาไว้บนแคปซูล นอกจากนี้ยังมีระบบการหยุดน้ำโดยอัตโนมัติ เมื่อได้ในระดับที่ต้องการ

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องชงกาแฟแคปซูล ดีไหม น่าซื้อมาติดบ้านไว้ใช้หรือเปล่า!?

เครื่องชงกาแฟแคปซูล

 

ถ้าหากใครชื่นชอบการดื่มกาแฟ และอยากที่จะเริ่มชงกาแฟดื่มเองที่บ้านเชื่อว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ในเรื่องของความสะดวกสบาย ง่ายดาย ที่สำคัญคือมีราคาที่ประหยัดมากกว่าการไปซื้อกาแฟดื่มจากร้านเป็นประจำทุกวันอย่างแน่นอน...

 

 

 

บทความแนะนำ