เจาะลึก! 5 สุดยอดเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ ยกมาแต่ตัวท็อป
Metallic stove and dishwasher in the kitchen

เจาะลึก! 5 สุดยอดเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ ยกมาแต่ตัวท็อป

หมูอบกลิ่นหอมหวน เค้กก้อนโตหอมฉุย ใครมีหัวใจแห่งการเป็นเชฟ มีใจรักในการทำอาหาร ต้องการตามหาเตาอบคู่ใจมากรังสรรค์อาหารที่อร่อยไม่ซ้ำใคร ต้องตามมาอ่านกันเลยครับ กับเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าดังที่มีดีไม่แพ้ใคร ลองดูว่ารุ่นไหนสุดยอด เหมาะสมสำหรับคุณ มาอ่านกันต่อเลย!
เตาอบอิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EOT56MXC

ราคา 5,490 บาท

ขนาด 56 ลิตร

มาแล้วครับกับเตาอบไฟฟ้าตั้งโต๊ะที่มีพอเหมาะ ดีไซน์สุดคลาสสิค สามารถตั้งอุณหภูมิการทำอาหารได้ตั้งแต่100-250องศาเซลเซียส อีกทั้งมีฟังก์ชั่นตั้งเวลาการทำอาหารได้สูงสุดถึง 120 นาทีพร้อมเสียงเตือน มี 6 ฟังก์ชั่นการทำอาหาร และพัดลมกระจายความร้อนที่สามารถเลือกใช้ฮีตเตอร์ได้ทั้งแบบบนล่างบน และล่างพร้อมกันที่เหมาะสมกับการประกอบอาหารของคุณ และเตาอบเครื่องนี้มาพร้อมกับประตูเตาอบแข็งแรงทนทานด้วยกระจกทนความร้อน 2 ชั้น

 

เตาอบอิเล็กโทรลักซ์

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 
เตาอบอิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EOT2805K

ราคา 990 บาท

ขนาด 9 ลิตร

ใครว่าจะมีเตาอบทั้งทีต้องอาศัยพื้นที่มากมาย ด้วยเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ขนาดกะทัดรัดเพียง 9 ลิตร แม้จะอยู่คอนโด หรือห้องเช่าก็สามารถอบอาหารทานเองได้ ด้วยแผงทำความร้อนระบบควอทซ์ บน - ล่าง โดยสามารถเลือกปรับระดับความร้อนได้ ตั้งแต่ 100 - 250 องศาเซลเซียส ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ พร้อมเสียงสัญญาณเตือน มีโหมดปิ้ง อบ ย่าง สามารถรังสรรค์อาหารได้หลากหลาย

 

เตาอบอิเล็กโทรลักซ์

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 
เตาอบอิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EMS3482SR

ราคา 27,490 บาท

ขนาด 34 ลิตร

เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครอบจักรวาลจริงๆ กับเตาอบ 5-in-1 แบบตั้งโต๊ะ พร้อมฟังก์ชั่นอบ ไอน้ำ NutriTaste Steam ขนาด 34 ลิตร เรียกได้ว่าซื้อมาใช้เครื่องเดียวจบ สามารถใช้เป็นไมโครเวฟ อบ ย่าง ทอด และอบไอน้ำ อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนที่รักสุขภาพด้วยฟังก์ชั่นอบไอน้ำ Nutritious Steam สามารถอบอาหารด้วยไอน้ำได้หลากหลาย สร้างเมนูอาหารไขมันต่ำถูกใจสาวๆ ที่กำลังอยากลดน้ำหนัก พร้อมดีไซน์ทันสมัยสีโรสโกลด์ เรียกว่าเข้ากับบ้านทุกสไตล์เลยครับ

 

เตาอบอิเล็กโทรลักซ์

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 
เตาอบอิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EOB3434BOX

ราคา 25,990 บาท

ขนาด 72 ลิตร

ใครอยากยกระดับการปรุงอาหารของคุณให้เหนือไปอีกขั้น ลองซื้อเตาอบที่มาพร้อม 9 ฟังก์ชั่นการอบอาหารของเตาอบอีเลคโทรลักซ์ พร้อมด้วยระบบไอน้ำที่อบได้ผลลัพธ์เหมือนมืออาชีพ พร้อมฟังก์ชั่นที่ทำให้สามารถอบอาหารได้กรอบเหลืองน่ารับประทาน และยังคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อใน อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นสุดพิเศษ Aqua Clean ที่ช่วยเบาภาระการทำความสะอาดให้คุณ โดยเครื่องจะสแกนสิ่งสกปรกและทำการฆ่าเชื่อ

 

เตาอบอิเล็กโทรลักซ์

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 
เตาอบอิเล็กโทรลักซ์ รุ่น EOB8857AAX

ราคา ขึ้นอยู่กับข้อเสนอ

ขนาด 70 ลิตร

นี่คือเตาอบแบบติดตั้ง ฝังผนัง สำหรับใครก็ตามที่ต้องการเตาอบแบบบิ้วท์อิน คู่กับเตาแก๊สหรือซิ้งล้างมือของคุณแบบเป็นเซ็ท อิเล็กโทรลักซ์ก็มีให้คุณพร้อม นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นมากมาย เช่น CombiSteam ระบบทำความร้อนด้วยการอบไอน้ำ ทำให้อาหารสุกโดยปราศจากน้ำมัน ช่วยดึงน้ำมันออกมาจากอาหารที่คุณกำลังประกอบ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น VarioGuide ตอบทุกความต้องการในการปรุงอาหารด้วยคำแนะนำและไกด์ที่มาพร้อมเตาอบ ทำให้คุณสามารถรังสรรค์เมนูการปรุงอาหารได้มากถึง 180 รายการ แม้แต่มือสมัครเล่นก็ทำอาหารเมนูอร่อยได้ง่ายดาย

 

เตาอบอิเล็กโทรลักซ์

ภาพจาก https://www.electrolux.co.th

 
วิธีการทำความสะอาด และดูแลเตาอบอิเล็กโทรลักซ์

แม้ว่าจะเป็นเครื่องอบอาหารมากความสามารถ แต่บางครั้งเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ก็ต้องการความช่วยเหลือในด้านการทำความสะอาด ให้เครื่องสดใหม่พร้อมใช้งานอย่างเสมอ ซึ่งวิธีการก็ง่ายดายมากๆ

ขั้นที่ 1 : นำแผ่นฟอยล์อลูมีเนียมมาติดตั้งไว้ในเตาอบทั้งด้านซ้ายและขวา ซึ่งมีข้อห้ามสำคัญคืออย่าเผลอวางแผนฟอยล์ไว้ด้านบนหรือล้างของเตาอบเพราะจะทำให้เกิดอันตรายขณะเปิดเครื่องทำงานได้ ซึ่งแผ่นฟอยล์นอกจากจะช่วยกักเก็บความร้อนแล้ว ยังช่วยป้องกันเศษอาหารจากการประกอบอาหาร สกปรกตัวเครื่องเตาอบอิเล็กโทรลักซ์จากภายในอีกด้วย

ขั้นที่ 2 : ก่อนจะทำความสะอาดทุกครั้ง ให้รอให้เครื่องหายร้อนก่อน จากนั้นค่อยแกะแผ่นฟอยล์ออก

ขั้นที่ 3 : นำตะแกรงเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ไปใส่ในถุงที่ทางอิเล็กโทรลักซ์เตรียมไว้ให้ แล้วนำไปแช่น้ำค้างคืน จากนั้นทำการขัดให้คราบสกปรกออกให้หมด

ขั้นที่ 4 : ถอดฝาเตาอบออกมาเช็ดถูกทำความสะอาด โดยฝาเตาอบจะออกแบบมาแบบพิเศษ นอกจากจะแข็งแรงมั่นคง ยังสามารถง่ายต่อการปลดตะขอและนำออกมาทำความสะอาดอีกด้วยครับ

ขั้นที่ 5 : หลังจากถอดฝาเตาอบอิเล็กโทรลักซ์ออกเรียบร้อย ทำให้สามารถทำความสะอาดเตาอบภายในได้ง่ายขึ้น เช็ดถูกเครื่องให้สะอาด

ขั้นที่ 6 : ประกอบทุกส่วนกลับเข้าที่ และเปิดเตาอบเป็นโหมด grill ประมาณ 15 นาทีเพื่อทำให้นำระเหยออกให้หมด

 

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ใครอยากได้เตาอบอิเล็กโทรลักซ์มาตรฐานสากล ใช้ง่าน ดูแลสะดวก ต้องไปซื้อกันแล้วครับ!

บทความแนะนำ