ทีวี ดิจิตอล ราคา

ทีวีดิจิตอล VS สมาร์ททีวี แบบไหนคุณภาพโดนใจ ราคาน่าซื้อมากกว่ากัน!?

 

ทีวี ดิจิตอล ราคา

 

คนทั่วไปมักมักเข้าใจผิดว่า.. สมาร์ททีวี กับทีวีแบบดิจิตอลคือทีวีอันเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เมื่อเดินทางไปยังร้านขายทีวี หรือทำการสั่งซื้อทีวีผ่านการช้อปปิ้งออนไลน์ สิ่งที่ตามมาคือ ความฉงนที่มากขึ้นไปอีก เนื่องจากไม่มีความรู้พื้นฐานที่จะช่วยแยกความแตกต่างของทีวีดิจิตอล กับสมาร์ททีวีออกจากกันได้นั่นเอง ดังนั้น เพื่อให้การเลือกซื้อทีวีเครื่องใหม่มารับชมความบันเทิงภายในบ้าน ให้ได้คุณภาพที่ดี ราคาประหยัด รับรองว่าบทความชิ้นนี้สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน..

 

 

นอกจากราคา สิ่งที่คนทั่วไปมักนำมาใช้เป็นเกณฑ์เลือกซื้อทีวีดิจิตอล หรือสมาร์ททีวี มีอะไรกันบ้าง!?

 

ทีวี ดิจิตอล ราคา

 

 • รูปลักษณ์ หรือรูปทรงการออกแบบภายนอกของทีวี
 • ความกว้างของหน้าจอทีวี
 • สีสัน ความคมชัดในการแสดงภาพ
 • เสียงที่ชัดเจน สมจริง เป็นธรรมชาติ
 • แบรนด์ที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับ

ปัจจัยเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทั่วไปมักนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อทีวีดิจิตอล หรือสมาร์ททีวีทั้งสิ้น แต่คนทั่วไปกลับไม่ทราบความแตกต่างระหว่างทีวีดิจิตอล กับสมาร์ททีวี ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยในการเลือกซื้อที่สำคัญไม่แพ้กับข้ออื่นๆ เลยทีเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าว.. เรามาดูกันดีกว่าทีวีทั้งสองประเภทนั้น มีความแตกต่างกันที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

 

มาทำความรู้จักกับประเภทของทีวีทั้งแบบทีวีดิจิตอล และสมาร์ททีวีกันดีกว่า!

 

ทีวี ดิจิตอล ราคา

 

ทีวีอานาล็อก หรือ Analogue

 

          ทีวีอานาล็อก เป็นระบบของทีวีที่ประเทศไทยกำลังใช้อยู่ในปัจจุบัน เป็นระบบที่นำเอาสัญญาณของภาพมาผสมเข้ากับสัญญาณวิทยุ แล้วทำการส่งสัญญาณผ่านสถานีโทรทัศน์ไปยังเสาอากาศของทีวีตามบ้านที่คุ้นเคยกันดี อย่างไรก็ตามทีวีระบบอาลาล็อก สามารถถูกรบกวนได้ค่อนข้างง่าย ให้หลายครั้งอาจเกิดปัญหาสัญญาณภาพที่ขาดหายบ่อยครั้ง

ทีวีดิจิตอล หรือ Digital TV

 

ทีวีดิจิตอล ที่จริงแล้วไม่ใช่ประเภทของทีวี หากแต่เป็นระบบของทีวี ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบมาให้รองรับรายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศในรูปแบบของดิจิตอลที่มีคุณภาพมากกว่าแบบอานาล็อก ทำให้ภาพที่ได้รับมีความชัดเจน ละเอียด และคมชัดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

สมาร์ทีวี หรือ Smart TV

ทีวี ดิจิตอล ราคา

          สมาร์ททีวี มักถูกเรียกกันอย่างติดปากว่าเป็น “ทีวีอัจฉริยะ” ที่มีหลักการทำงานคล้ายกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่คนทั่วไปต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพียงแต่คราวนี้มันถูกขยายความใหญ่โตขึ้นจนกระทั่งกลายเป็นทีวีที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น ทำให้สมาร์ททีวี สามารถที่จะทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ได้นอกเหนือจากการรับชมรายการโทรทัศน์ตามปกติ ซึ่งในปัจจุบันเหล่าแบรนด์ผู้ผลิตทีวีก็ได้ขยันนำสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่ายกันหลายรุ่น ซึ่งส่งผลดีกับผู้บริโภคในเรื่องของราคาที่ถูกลงอย่างมากเลยทีเดียว

 

แบรนด์สมาร์ททีวีใดบ้างที่เด่น ดี ดัง คุณภาพดี ในราคาไม่แรง!?

 

ทีวี ดิจิตอล ราคา

 

 

สมาร์ทีวีแบรนด์ : LG

 

LG เป็นแบรนด์ดังผู้สร้างสรรค์สมาร์ททีวีที่คนทั่วโลกต่างให้การยอมรับเป็นอย่างมาก แถมยังมีการอัพเดทฟังก์ชันใหม่ๆ ที่ไม่เคยตกกระแสให้เลือกใช้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว สำหรับสมาร์ททีวี ที่มีความน่าสนใจจากแบรนด์ LG ที่อยากแนะนำ คือ รุ่นนี้เลย

แบรนด์ : LG

 

รุ่น : 86UK6500PTB.ATM

หน้าจอ : 86 นิ้ว

การแสดงภาพ :

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 103,890 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

 • เทคโนโลยี HDR
 • ภาพละเอียด ชัดเจน คมชัด สมจริง
 • การแสดงสีสันแม่นยำในทุกมุมมอง
 • รองรับ HDMI
 • รองรับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต
ทีวีขนาด 50 และ 80 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี

 

 

สมาร์ททีวีแบรนด์ : TOSHIBA

 

ถ้าหากเอ่ยถึงชื่อของ TOSHIBA เชื่อว่าคนไทยรุ่นเก่า ต้องคุ้นเคยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าของแบรนด์นี้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันสมาร์ททีวีของแบรนด์นี้ ก็ยังได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดิม ส่วนสมาร์ททีวีที่มีความน่าสนใจจากแบรนด์นี้ ที่ราคาไม่แรง จนอยากให้ซื้อหามาไว้ติดบ้าน คือรุ่นดังต่อไปนี้

แบรนด์ : TOSHIBA

 

รุ่น : 43U4750VT

หน้าจอ : 43 นิ้ว

การแสดงภาพ : HD

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 7,990 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

 • รองรับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต
 • รองรับ HDMI
 • ชม Netflix ได้
 • ภาพสวยงาม ชัดเจน

 

 

สมาร์ททีวีแบรนด์ : Panasonic

 

ด้วยความแข็งแรง ทนทาน และคุณภาพของการแสดงผลที่ไม่เป็นรอง LG ทำให้ทั้งสองแบรนด์นี้ขับเคี่ยวกันมาเป็นเบอร์ 1 เบอร์ 2 ของตลาดสมาร์ททีวี ส่วนใครที่กำลังสนใจสมาร์ททีวี ที่มีราคาไม่แรงของแบรนด์ Panasonic ขอแนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับรุ่นดังต่อไปนี้กันเลย

แบรนด์ : PANASONIC

 

รุ่น : UA55RU7100KXXT

หน้าจอ : 55 นิ้ว

การแสดงภาพ : 4k

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 12690 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

 • คุณภาพของภาพระดับ UHD
 • ชัดเจนทุกรายละเอียด ในจุดที่สว่างและมืดที่สุด
 • ควบคุมอุปกรณ์ทั้งหมดได้ง่ายดายด้วย Smart Hub และ One Remote
 • ออกแบบภายนอกบางเฉียบ ดูทันสมัย

 

 

สมาร์ททีวีแบรนด์ : SONY

 

อีกหนึ่งแบรนด์ของสมาร์ททีวีที่ไม่ควรพลาด ที่จัดเต็มทั้งในเรื่องของคุณภาพ ในราคาที่แสนประหยัด แถมในปัจจุบันทาง SONY ยังได้นำสมาร์ททีวีเข้ามาให้เลือกใช้กันหลากหลายรุ่น แต่รุ่นที่มีความน่าสนใจมากที่สุด มีดังต่อไปนี้เลย

แบรนด์ : SONY

 

รุ่น : KD-49X8000G

หน้าจอ : 49 นิ้ว

การแสดงภาพ : UHD / 4K

การรับประกัน : 1 ปี

ราคา : 16790 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจ

 • จอภาพแสดงสีมากขึ้น ความสว่างมากขึ้น
 • เพิ่มรายละเอียดภาพให้ใกล้เคียงกับ 4K มากกว่าเดิม
 • เสียงสมจริงด้วยการปรับอย่างละเอียด
 • สั่งการทำงานด้วยเสียง
 • Android TV

 

ทีวีแบบ 3 มิติ คืออะไร!?

 

โดยทั่วไปแล้วหน้าจอของทีวีจะแสดงภาพแบบ 2 มิติ แต่สำหรับทีวีแบบ 3 มิติ จะสามารถแสดงผลของภาพให้เห็นความตื้น ลึก หนา และบาง ได้มากกว่า ทำให้เกิดความสมจริง เพิ่มอรรถรสในการชมได้มากกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่การที่จะรับชมภาพแบบ 3 มิติได้ จำเป็นต้องสวมอุปกรณ์เสริมอย่างแว่นตา 3 มิติ นอกจากนี้ทีวีระบบนี้ ยังมีราคาที่ค่อนข้างสูงมากกว่าทีวีทั่วไปอีกด้วย

 

ทราบกันแล้วหรือยังว่า สมาร์ททีวีกับทีวีดิจิตอล แตกต่างกันอย่างไร!?

ทีวี ดิจิตอล ราคา

 

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลกันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้ คุณผู้อ่านคงทราบแล้วว่า สมาร์ททีวีนั้น คือทีวีประเภทหนึ่ง ในขณะที่ดิจิตอลทีวีนั้น เป็นระบบของการส่งสัญญาณที่ช่วยทำให้สัญญาณของภาพมีความเสถียรและชัดเจนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

 

  การเลือกซื้อสมาร์ททีวี และดิจิตอลทีวี.. นอกจากในเรื่องของราคาแล้ว อย่าลืมนำปัจจัยในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ สนองไลฟ์สไตล์ของคุณมาร่วมด้วย เพื่อที่จะได้รับสมาร์ททีวี ที่ช่วยเติมเต็มความสุข ช่วยให้คุณสนุกได้ในทุกวันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม...

 

 

บทความแนะนำ