เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ทางเลือกใหม่ โดนใจคนรักสุขภาพ

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

 

ประเทศไทยในปัจจุบันกำลังประสบกับปัญหามลภาวะ โดยเฉพาะ "ฝุ่นละออง PM 2.5"... ที่บั่นทอนสุขภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดในการรับมือจัดการกับปัญหานี้ คือ การ “ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ” เอาไว้ภายในบ้านนั่นเอง ซึ่งในวันนี้จะขอพาคุณผู้อ่านทุกคนไปทำความรู้จักกับ “เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi” ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่รับรองว่าถ้าหากได้ทำความรู้จัก ได้สัมผัส ลองใช้งานรับรองว่าจะหลงรักเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi อย่างแน่นอน

 

 

มาทำความรู้จักกับแบรนด์ Xiaomi กันเถอะ

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

 

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Xiaomi กันมาบ้าง แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ไม่เคยทราบมาก่อนว่าในปัจจุบันแบรนด์ Xiaomi เป็นบริษัท E-Commerce อันดับสามของประเทศจีน โดยมีสินค้าดังอย่างแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ขายดีในประเทศจีนจนแซงหน้า APPLE ซึ่งในปัจจุบัน Xiaomi ได้ทำการรุกคืบเทคโนโลยี Android และเครื่องใช้ไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือวงการเครื่องฟอกอากาศนั่นเอง

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นใดบ้างที่กำลังได้รับความนิยม ณ ปัจจุบัน

 

#1.เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier S2

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

 

ราคาเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 5,500 บาท

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi เครื่องแรกที่จะขอยกมาทำการรีวิว เนื่องจากเป็นเครื่องฟอกอากาศรุ่นล่าสุด ที่ได้รับการอัพเกรดมากจากรุ่น 2 โดยเพิ่มเติมหน้าจอ OLED ที่แสดงค่าของฝุ่นละออง ความชื้นและอุณหภูมิภายในห้องให้สามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจน  มาพร้อมกับไส้กรองอากาศแบบทรงกระบอกที่ช่วยให้อากาศ และฝุ่นละอองถูกดูดเข้าไปในเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ได้แบบ 360 องศา แถมยังช่วยจัดการกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 99.9% ที่สำคัญคืออายุของไส้กรองยาวนานมาก สามารถใช้งานได้ติดต่อกันนานถึง 4000 ชั่วโมง ทำให้ประหยัดมากขึ้น เพราะไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยนั่นเอง

 

#2. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier Max

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

ราคาเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 11,500 บาท

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ที่มีขนาดของตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น Pro มากถึง 2-3 เท่า กับความสามารถในการฟอกอากาศสะอาดได้มากถึง 1000 ลบ.ม./ชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที เท่านั้น พร้อมระบบไส้กรองอากาศแบบ 3 ชิ้น สองชิ้น (ซ้าย-ขวา) และระบบดูดอากาศแบบ Dual-Air ที่ช่วยในการดูดอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ที่สำคัญคือ ยังมีหน้าจอ OLED แบบสัมผัสที่ค่อยเตือนค่าอากาศ ความชื้น และอุณหภูมิของห้องในขณะนั้น ที่เจ๋งสุด คือ ตรวจสอบสภาพอากาศภายในห้องได้ผ่านสมาร์ทโฟน ทำให้ไม่ต้องกังวลกับความสะอาดของอากาศของคนที่คุณรักแม้ต้องออกมาทำธุระนอกบ้าน

 

#3. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier Pro

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

ราคาเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 6,890 บาท

 

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ที่ได้รับการอัพเกรดขนาดให้มีความใหญ่มากขึ้นจากรุ่นแรก เพิ่มเติมประสิทธิภาพด้วยขนาดของมอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้น ประสิทธิภาพในการกรองฟอกอากาศจึงมากขึ้นเป็น 500 ลบ.ม./ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 60 ตารางเมตร พร้อมเซนเซอร์แบบเลเซอร์ที่มีความแม่นยำมากขึ้น มีความรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นนี้ ยังได้รับการติดตั้งหน้าจอ OLED ที่ค่อยแจ้งเตือนสภาพของอากาศภายในห้องแบบ Real-Time และยังสามารถตรวจสอบสภาพของอากาศได้ผ่านสมาร์ทโฟน อันเป็นฟังก์ชันจุดขายที่น่าสนใจของแบรนด์นี้อีกด้วย

 

#4. เครื่องฟอกอากาศในรถ Xiaomi Roidmi P8s Car Air Purifier

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

ราคาเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4,490บาท

 

 

หลังจากที่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi แบบที่ทำการติดตั้งในบ้านกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศแบบที่ติดตั้งในรถยนต์ที่จะช่วยทำให้อากาศของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้นในทุกการเดินทาง โดยเครื่องฟอกอากาศชิ้นนี้ เป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัทเครือของ Xiaomi ที่ได้รับการออกแบบระบบการไหลเวียนอากาศแบบพัดลมคู่ ทำให้สามารถกรองอากาศได้อย่างรวดเร็ว 70 ลบ.ม./ชั่วโมง ในเวลาเพียง 2 นาที พร้อมไส้กรองอากาศแบบ 360 องศา ที่มีคุณภาพสูงผ่านการรับรองมาตรฐานว่าสามารถทำการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า PM2.5/PM 0.3 – 0.5 ไมครอน ได้มากถึง 99.99% เท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมคุณภาพของอากาศได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนแบบ Real-Time ผ่านบลูทูธ 4.1 สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ชิ้นนี้ เหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีขนาดภายใน 5.6- 9.6 ตารางเมตร

 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

 

สรุปเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi

ถึงแม้ว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi จะเป็นแบรนด์ใหม่ที่ฟังไม่ค่อยคุ้นหูนักในบ้านเรา แต่ด้วยการออกแบบและประสิทธิภาพแบบจัดเต็ม ภายใต้ราคาที่เรียกได้ว่าสมเหตุสมผลเป็นอย่างมากทำให้ในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi เองก็ได้รับการยอมรับ อีกทั้งยังได้รับการรีวิว พูดถึง รวมไปถึงแนะนำจากกลุ่มของคนที่รักเครื่องฟอกอากาศกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครเป็นคนที่ไม่ได้มีความยึดติดเป็นแฟนพันธุ์แท้กับแบรนด์สินค้าใด รับรองว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi จะกลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างมากสำหรับคุณอย่างแน่นอน...

บทความแนะนำ