เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

สุขภาพดีนอกบ้านเหนือใคร ด้วยเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

            ถ้าพูดถึง “เครื่องฟอกอากาศ...” ภาพลักษณ์แรกที่มักแวบเข้ามาในหัวคงจะเป็นรูปร่างมาตรฐานของเครื่องฟอกอากาศที่เป็นตู้สี่เหลี่ยมบ้าง ทรงกลมบ้าง ที่ตั้งอยู่ตามมุมห้องที่ค่อยทำหน้าที่คัดกรองอากาศให้มีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม แต่ในยุคปัจจุบันที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นหลายคนอาจไม่เชื่อว่าจากเครื่องฟอกอากาศขนาดกลางไปจนถึงใหญ่ที่เคยเทอะทะ เคลื่อนย้ายลำบากจะถูกเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก เพิ่มเติมความสะดวกสบายในการพกพาเข้าไปจนกระทั่งกลายมาเป็น “เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ” ที่สามารถนำไปช่วยฟอกอากาศนอกบ้านรอบตัวคุณให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว สำหรับคนที่มีคำถามว่าเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ แบบนี้ก็ได้เหรอ!? เกิดขึ้นมาในใจ รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบที่ช่วยคลายความสงสัยให้อย่างแน่นอน..

 

 
ความน่าสนใจของเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ : พกพาสะดวก

คุณสมบัติแรกที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอมาใช้ เนื่องจากการพกพาที่สะดวก ไม่เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้นที่กว่าจะเคลื่อนย้ายไปยังอีกห้องหนึ่งก็ทำเอาเหงื่อแตกกันเลยทีเดียว เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้พกพาสะดวก น้ำหนักเบา เพียงแค่ห้อยแขวนเอาไว้บริเวณคอเหมือนกับเครื่องประดับ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยจัดการกับปัญหาสิ่งแปลกปลอมที่แฝงตัวมากับอากาศภายนอกได้อย่างยอดเยี่ยม

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ : ช่วยทำให้อากาศสะอาดมากกว่าที่คุณคิด

หลายคนอาจสงสัยว่าเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ สามารถช่วยฟอกอากาศในพื้นที่เปิดนอกบ้านได้จริงหรือ!? เพราะขนาดเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่เองก็ต้องใช้เวลานานนับสิบนาที เพื่อทำการดูด ฟอก และกรองอากาศภายในห้องเพื่อให้มีอากาศบริสุทธิ์อย่างเหมาะสม เรื่องนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในความเข้าใจที่ผิดพอสมควร เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ กับเครื่องฟอกอากาศแบบที่ใช้ในบ้านค่อนข้างที่จะมีหลักการทำงานที่แตกต่างกันพอสมควร ในขณะที่เครื่องฟอกอากาศแบบทั่วไปจะทำการใช้พัดลมเพื่อดูดอากาศผ่านแผ่นกรอง แล้วทำการปล่อยอากาศที่บริสุทธิ์ออกไปวนเวียนไปตามลำดับ เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอจะทำการปล่อยประจุไอออนขั้วลบตามระยะเวลาที่ถูกตั้งเอาไว้ เมื่อประจุไปจับตัวเข้ากับฝุ่นละอองเช่น PM 2.5 จะทำให้มวลของฝุ่นละอองรวมตัวกันมากขึ้น หนักมากขึ้น จนกระทั่งไม่สามารถลอยอยู่ในอากาศ แล้วตกลงไปสู่พื้นดิน นอกจากนี้ไอออนประจุลบยังมีคุณสมบัติในการช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ ด้วยการทำให้เกิดการแตกตัวเป็นคาร์บอนไดออกไซต์และไอน้ำอีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าอากาศโดยรอบของตัวคุณจะมีความสะอาดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ : ราคาประหยัด

เมื่อเทียบกับเครื่องฟอกอากาศทั่วไป เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอมีราคาที่ถูกกว่าเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งมาจากการที่เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอเป็นแบบใช้งานสำหรับคนเดียวนั่นเอง

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ : เหมาะกับคนเดินทางบ่อย

การเดินทางออกไปนอกบ้านเพื่อเรียน ทำงาน หรือท่องเที่ยว คงไม่มีใครที่สามารถทำการห้ามปัญหามลภาวะ และปริมาณฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ภายในอากาศรอบตัวเองได้ แต่การพกพาเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอเป็นสิ่งที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยทำให้ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยความมั่นใจว่าสุขภาพจะไม่ถูกบ่อนทำลายจากสภาพฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ และเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นอันตรายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอที่น่าสนใจในปัจจุบัน มีรุ่นไหนกันบ้าง?

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

 

หนึ่งในแบรนด์ของเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอแบบพกพาที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ก็คงจะเป็นแบรนด์ IBEL ที่ได้เข็นนำเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอออกมาวางจำหน่ายให้เลือกกันหลายรุ่น ตามความเหมาะสมในการใช้ชีวิตของคุณ ดังต่อไปนี้

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอรุ่น IBEL Airvida L1

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

 

          เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาเพียงห้องไว้บริเวณคอก็พร้อมสร้างประจุไอออนที่ดักจับอนุภาคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาทิเช่น ฝุ่น PM 2.5 ควันบุหรี่ ฝุ่นละออง เชื้อโรค สารก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ ละอองเกสรดอกไม้ เศษผิวหนัง ขนของสัตว์เลี้ยง และสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ ที่ล่องลอยอย่างบางเบาอยู่ในอากาศที่มองไม่เห็น แต่เมื่อทำการสูดเข้าสู่ร่างกายจะก่อให้เกิดอันตรายสะสมให้มากขึ้น ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ชิ้นนี้ สามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 96.8% รวมไปถึงฝุ่นละออง สารก่ออันตรายต่อสุขภาพได้มากถึง 99% เลยทีเดียว

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอรุ่น IBEL Airvida C1

 

 

เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ

 

 

 

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาจากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันให้เหมาะกับเด็ก ให้ดูคล้ายกับเครื่องประดับหรือของเล่น ทำให้เด็กยอมสวมใส่เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ชิ้นนี้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังถูกผลิตโดยวัสดุซิลิโคนไร้สารพิษชนิดเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองจากการสวมใส่เป็นระยะเวลานานอีกด้วย

 

สรุปเครื่องฟอกอากาศแขวนคอ

 

ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากของเครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่าคงจะช่วยให้คุณผู้อ่านมองเห็นถึงศักยภาพที่น่าสนใจ และไม่ควรมองข้ามอย่างมากของเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ที่เพียงแค่คุณทำการแขวนคล้องเอาไว้ที่คอ ก็พร้อมที่จะช่วยฟอกอากาศให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน...

 

บทความแนะนำ