เก้าอี้ทำงาน

อยากเป็นเจ้าของเก้าอี้ทำงานคุณภาพดี หมดห่วงปัญหาอาการปวดหลัง บทความนี้ช่วยได้!!!

เก้าอี้ทำงาน

 

เก้าอี้ทำงาน... เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ของพนักงานออฟฟิศที่ส่วนใหญ่แล้วมักที่จะต้องทำงานอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์กันตลอดทั้งวัน แต่หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าขอเพียงแค่เป็นเก้าอี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งาน เพราะที่จริงแล้วเก้าอี้ทำงานที่ดีนั้นจะต้องได้รับการออกแบบมาอย่างถูกต้องเหมาะสมเข้ากับสรีระของผู้ใช้ราวกับเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาเก้าอี้ทำงานดีๆสักตัว ขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้จนจบ อาจจะได้พบกับเก้าอี้ทำงานในฝันที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกันอย่างแน่นอน...

 

เคล็ดลับในเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานให้เหมาะที่สุด!

เก้าอี้ทำงาน

 

ในการเลือกซื้อเก้าอี้ทำงาน ให้มีความเหมาะสมกับสรีระและการใช้งานมากที่สุดนั้น มีเคล็ดลับน่าสนใจที่ควรทราบหลายข้อ ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันเลย

1.ตรวจสอบขนาดพื้นที่ในการจัดวางเก้าอี้ทำงาน

 

ขนาดของเก้าอี้กับขนาดของห้องมีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากซื้อเก้าอี้ทำงานที่มีขนาดใหญ่มากกว่า หรือกินพื้นที่ของห้องมากจนเกินไปก็จะทำให้เกิดความเกะกะขึ้นมาได้เช่นกัน ดังนั้น ควรตรวจสอบขนาดความสัมพันธ์ของทั้งสองสิ่งนี้ให้ดีเสียก่อน และควรเลือกขนาดของเก้าอี้ทำงาน ไม่ให้ใหญ่กว่าขนาดของโต๊ะทำงานด้วยเช่นกัน

2.สีสันและสไตล์ของเก้าอี้ทำงานกับห้องทำงานควรเข้ากัน

 

ถ้าหากสไตล์ของห้องทำงานและเก้าอี้ทำงานมีความเข้ากัน ก็จะเป็นการช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับห้องได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเลือกไม่เข้ากันแล้วก็จะทำให้รู้สึกอึดอัดขัดหูขัดตา จนทำให้หลายคนหมดอารมณ์การทำงานกันเลยทีเดียว

3.เลือกเก้าอี้ทำงานที่มีระดับที่วางแขนสมดุลกับโต๊ะทำงาน

เก้าอี้ทำงาน

 

หากที่วางแขนมีความสมดุลกับความสูงของโต๊ะทำงานจะสามารถช่วยทำให้ทำงานได้อย่างยาวนานโดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อยกวนใจ

4.เลือกเก้าอี้ทำงานที่สามารถปรับความสูงได้

 

หลายครั้งที่โต๊ะและเก้าอี้ทำงานเป็นการซื้อแบบแยกชุด ทำให้ระดับความสูงไม่เท่ากัน ซึ่งปัญหานี้สามารถทำการแก้ไขได้ด้วยการเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานที่สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำ ให้มีความเหมาะสมกับโต๊ะทำงาน

5.เลือกเก้าอี้ที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าของแผ่นหลัง หรือ S-Curve

 

เก้าอี้ทำงานที่ดีควรมีลักษณะของเบาะรองหลังเป็นรูปแบบ S-Curve เพื่อรองรับน้ำหนักตัวและศีรษะ นอกจากนี้ยังเป็นรูปแบบตามธรรมชาติของแผ่นหลังมนุษย์อีกด้วย ทำให้ช่วยลดอาการปวดเมื่อยที่เกิดขึ้นจากการทำงานเป็นระยะเวลานานได้เหนือกว่าเก้าอี้ทำงานธรรมดาทั่วไปอย่างมากเลยทีเดียว

 

บทความแนะนำ