4 เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่ชาวกรุงเทพนิยมสุดในปี 2019

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ลดกลิ่นอับ จบปัญหามลพิษ

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

 

  "กรุงเทพ..." นอกจากจะเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแสงสี เทคโนโลยี และศูนย์กลางด้านการค้าขนาดใหญ่ กรุงเทพก็ยังเป็นหนึ่งในดินแดนที่มีปัญหามลภาวะค่อนข้างสูงอย่างมากเลยทีเดียว... ส่งผลให้การอากาศไม่บริสุทธิ์เท่าที่ควร ดังนั้น การติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะในรถยนต์เพื่อช่วยจัดการให้อากาศกลับมาบริสุทธิ์อีกครั้ง จึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ในวันนี้เพื่อเป็นข้อมูลในการช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ได้อย่างเหมาะสม บทความในวันนี้จึงอยากที่จะขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกรุงเทพประจำปี 2019 ให้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับครอบครัวของคุณมากที่สุด
เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยอดนิยมเพื่ออากาศสดชื่นของชาวกรุงเทพ มีอะไรกันบ้าง?

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ : B-WELL

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ในราคาที่สุดแสนประหยัด แถมคุณภาพครบเครื่องครบครัน ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ที่ช่วยกรองอากาศภายในรถยนต์ที่ได้รับให้มีความบริสุทธิ์ ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวของคุณมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ผ่านระบบการกรองอากาศมากถึง 3 ขั้นตอน แบบครบวงจรทั้ง กรองฝุ่น ดูดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค นอกจากนี้ยังมีระบบ “สลายควันบุหรี่” อีกด้วย

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ : ible รุ่น Airvida M1

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แบบพกพาชนิดไอออน ที่ช่วยให้คุณสามารถพกติดตัวเพื่อทำการกรองอากาศได้ทุกที่ ทุกเวลาให้เต็มไปด้วยความมั่นใจทุกครั้งในขณะที่ทำการหายใจจากประเทศเยอรมัน และนวัตกรรมการกรองอากาศที่ได้รับการรับรองมาตรฐานยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ด้วยพลังของเทคโนโลยี Negative Iron ที่ทำการผลิตประจุลบมากกว่า 2 ล้านประจุ ในทุก 0.6 วินาที สร้างเป็นม่านไอรอนบริเวณหน้าเพื่อดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ควันบุหรี่ และเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เป็นอย่างดี

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ : ibel รุ่น Airvida L1

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ แบบพกพาเพียงห้องไว้บริเวณคอก็พร้อมสร้างประจุไอออนที่ดักจับอนุภาคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาทิเช่น ฝุ่น PM 2.5 ควันบุหรี่ ฝุ่นละออง เชื้อโรค สารก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ ละอองเกสรดอกไม้ เศษผิวหนัง ขนของสัตว์เลี้ยง และสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ ที่ล่องลอยอย่างบางเบาอยู่ในอากาศที่มองไม่เห็น แต่เมื่อทำการสูดเข้าสู่ร่างกายจะก่อให้เกิดอันตรายสะสมให้มากขึ้น ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ชิ้นนี้ สามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 96.8% รวมไปถึงฝุ่นละออง สารก่ออันตรายอื่นๆ ได้มากถึง 99% เลยทีเดียว

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ : ibel รุ่น Airvida C1

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แบบพกพาจากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันให้เหมาะกับเด็ก ให้ดูคล้ายกับเครื่องประดับหรือของเล่น ทำให้เด็กยอมสวมใส่เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ชิ้นนี้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังถูกผลิตโดยวัสดุซิลิโคนไร้สารพิษชนิดเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองจากการสวมใส่เป็นระยะเวลานานๆอีกด้วย
เลือกเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะกับรถยนต์

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

 

ถึงแม้ว่าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับรถยนต์ทุกประเภท แต่มีตัวอักษรย่อหลายประการที่ควรทราบความหมาย เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถเข้าใจ และเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังต่อไปนี้

CADR

CADR เป็นค่ามาตรฐานสากลที่ใช้เพื่อทำการวัดประสิทธิภาพของการทำงานเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ว่าสามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ปริมาณมากเท่าไหร่/นาที ถ้าหากค่า CADR สูงมากเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าปริมาณของอากาศสะอาดภายในรถยนต์ก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วยเท่านั้น

Airflow

AirFlow เป็นค่าวัดความรวดเร็วในการฟอกอากาศ ยิ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์มีค่าตัวนี้สูงมากเท่าไหร่ ปริมาณความเร็วของอากาศที่ถูกกรองเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

 

อัตราการกินไฟ

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่นจะมีอัตราการใช้ไฟฟ้าเพื่อเดินเครื่องที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับขนาดความใหญ่ของเครื่อง ยิ่งมีจำนวนวัตต์สูงมากเท่าไหร่ก็หมายความว่าเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะกินแบตเตอรี่จากรถยนต์มากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้กินแบตเตอรี่จากรถยนต์ให้น้อยที่สุด ทำให้หมดกังวลในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับชาวกรุงเทพที่ในหนึ่งวันต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนรถยนต์เพื่อเดินทางไปเรียน ไปทำงาน หรือออกไปทำธุระที่จำเป็นนอกบ้าน ดังนั้น การพยายามปกป้องตัวเองจากการถูกทำร้ายโดยมลภาวะภายนอกบ้าน จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บทความแนะนำ