เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดแสนง่าย เพียงทำตามคำแนะนำนี้!!!

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

  อากาศบริสุทธิ์ หายใจสดชื่น ปราศจากฝุ่นละอองและเชื้อโรค... แม้ฟังดูเพ้อฝัน แต่เชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่อยากมอบให้เป็นของขวัญกับตัวเองและคนที่รักอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันการเป็นเจ้าของอากาศสะอาดดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถ “สั่งได้” ขอเพียงแค่ใส่ใจกับการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดี เหมาะกับสุขภาพ ห้องพักมากที่สุด ผ่านขั้นตอนง่ายๆแนะนำในบทความชิ้นนี้รับรองว่าจะช่วยให้การเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องได้อย่างแน่นอน...
เคล็ดลับ 10 ประการที่ไม่ควรมองข้าม ในการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

1.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : เริ่มต้นจากคำถามว่าต้องการฟังก์ชันใดบ้าง

หลายคนที่ต้องการที่จะมีเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดมักจะตรงไปที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศ โดยอาศัยการสอบถามจากพนักงาน แต่ที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำความรู้จักฟังก์ชันต่างๆของเครื่องฟอกอากาศ แล้วทำการลิสต์ออกมาเป็นรายการว่าสิ่งใดบ้างที่ต้องการ เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อให้การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศมีประสิทธิภาพที่ดีมากที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

2.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง

ถ้าหากมีสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมวหรืออื่นๆ เครื่องฟอกอากาศที่ดีเหมาะสมมากที่สุดคือ “ระบบฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV” ที่ทำการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาทำการแยก DNA ของแบคทีเรีย เชื้อโรค และเชื้อไวรัส นอกจากนี้ยังเป็นระบบที่มีความปลอดภัยอย่างมากสำหรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

3.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : สำหรับคนที่อยากมีอากาศสะอาดมากขึ้น

ขอแนะนำให้เลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีแผ่นกรองแบบคาร์บอน ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกรองอากาศให้มีความสะอาดมากขึ้นเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามแผ่นกรองอากาศประเภทนี้ไม่ได้มีความสามารถในการช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

4.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : สำหรับคนที่อยากกำจัดสารปนเปื้อนบางประเภท

ถ้าหากคุณรู้ว่าตัวเองแพ้สารปนเปื้อนตัวใด หรือต้องการทำการกำจัดสารปนเปื้อนใดออกจากบ้าน ก็จะช่วยให้คุณทำการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น เช่น คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ก็ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณสมบัติในการกำจัดละอองเกสรดอกไม้ในอากาศ เป็นต้น

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

5.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : ให้ความสำคัญกับแผ่นกรองอากาศ HEPA

เครื่องกรองอากาศทั่วไปมักใช้ไส้กรองอากาศ HEPA ที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากในการฟอกอากาศ กรองฝุ่นขนาดเล็กตั้งแต่ PM 2.5 -0.3 ไมครอน ดังนั้น ก่อนทำการซื้อควรเลือกไส้กรอง HEPA เป็นหลักเสมอ

6.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด  : เหมาะสมกับขนาดห้อง

ขนาดของห้อง มีความสัมพันธ์อย่างมากกับประสิทธิภาพในการกรองอากาศ หากเครื่องฟอกอากาศมีขนาดใหญ่ในขณะที่ห้องมีขนาดที่เล็กก็ไม่เป็นปัญหา แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ห้องมีขนาดใหญ่ เครื่องกรองมีขนาดเล็กประสิทธิภาพในการฟอกอากาศก็จะถูกลดทอนลงอย่างมาก และทำให้อากาศไม่สะอาดอย่างที่ควร

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

7.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : เซนเซอร์ตรวจจับสภาพอากาศอัตโนมัติ

คนทั่วไปไม่สามารถบอกค่ามลภาวะในอากาศรอบตัวเองได้อย่างแม่นยำ ส่วนใหญ่จึงมักใช้เพียงแค่ความรู้สึกของตัวเองในการวัดเท่านั้น แต่ก็ขาดความแม่นยำ ดังนั้น การเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีเซนเซอร์บอกระดับมลภาวะในอากาศที่มีความแม่นยำ แบบเรียลไทม์จึงช่วยให้คุณตรวจสอบได้ว่าคุณภาพอากาศภายในห้องเป็นเช่นใด และควรที่จะทำการบำบัดด้วยการฟอกอากาศแล้วหรือเปล่า!?

8.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : เสียงรบกวนจากการทำงาน

เสียงรบกวน อาจเป็นเรื่องไม่สำคัญนักหากเครื่องกรองอากาศตั้งอยู่ในห้องนั่นเล่น แต่ปัญหาจะเกิดขึ้นทันที ถ้าหากนำไปใช้กรองอากาศในห้องนอนที่ต้องการความเงียบสงบ ดังนั้น การเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดควรคำนึงถึงระดับของเสียงรบกวนจากเครื่องปรับอากาศด้วย เพื่อให้การนอนหลับมีความสุขสงบมากยิ่งขึ้น

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

9.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : เซนเซอร์เตือนการเสื่อมสภาพของไส้กรอง

โดยทั่วไปแล้วไส้กรองอากาศควรทำการเปลี่ยนทุก 6-12 เดือน หรืออาจนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับสภาพของการใช้งานว่าหนักหนามากน้อยเพียงใด แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ทราบว่าเมื่อไหร่ที่ควรทำการเปลี่ยนไส้กรอง ดังนั้น การเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีเซนเซอร์เตือนการเสื่อมสภาพของไส้กรองจึงช่วยให้คุณใช้งานไส้กรองได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

10.เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด : อะไหล่หาง่าย ราคาประหยัด ศูนย์บริการหลังการขายยอดเยี่ยม

นอกจากในส่วนของฟังก์ชันการทำงานที่ยอดเยี่ยมแล้ว การเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดยังควรคำนึงไปถึงเรื่องของอะไหล่ ราคาของอะไหล่โดยเฉพาะแผ่นกรองอากาศที่ต้องเปลี่ยนบ่อย และการติดต่อกับศูนย์บริการที่ง่าย รวดเร็ว และใส่ใจกับบริการหลังการขายที่ดี เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานเครื่องฟอกอากาศได้อย่างมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด

 

ปัจจัยเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และควรให้ความใส่ใจอย่างมากในการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด มีความเหมาะสมกับห้องพัก บ้าน คอนโด ที่จะช่วยให้คุณ และคนที่รักมีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินจำนวนมากซื้อเครื่องฟอกอากาศแบบครบเครื่อง ที่มีราคาแสนแพงอีกต่อไป...

 

บทความแนะนำ