แนะนำ 3 ยี่ห้อเด็ด แอร์ 9,000 BTU

แนะนำแอร์ 9,000 BTU ที่ใช่สำหรับคุณ!

ปัญหาแรกๆ เลยที่เกิดกับคนที่คิดจะซื้อแอร์มาใช้เองที่บ้านคือคำถามที่จะใช้แอร์ยี่ห้ออะไรดี? ด้วยการณ์นี้เราจึงขอเขียนบทความดีๆ เพื่อแนะนำแอร์ 9,000 BTU ที่ขึ้นชื่อว่าดีนักดีหนา มาดูกันเลยครับว่ารุ่นไหนดี!

แต่หากใครยังข้องใจว่าแอร์ 9,000 BTU คืออะไร จะข้ออธิบายไขข้อสงสัยของทุนท่านกันเลยครับ โดยหน่วย BTU หากใช้เต็มๆคือ BTU/H นี้คือหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนหน่วยหนึ่งต่อชั่วโมง หรือพูดง่ายๆ คือหน่วยที่เทียบแอร์กับขนาดห้อง มีตั้งแต่แอร์ 9000 BTU ถึง 80,000 BTU ซึ่งยิ่งตัวเลข BTU เยอะก็จะยิ่งเหมาะกับห้องขนาดใหญ่ ฉะนั้นแอร์ 9000 BTU จึงเป็นแอร์ที่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก ระบุคือห้องขนาดประมาณ 12-15 ตร.ม. (หากห้องมีอากาศร้อนหรือโดนแดดประมาณ 11-14 ตร.ม.) ซึ่งจะเป็นขนาดของแอร์ที่เหมาะกับห้องนอนเดียว หรือใช้กับคอนโดขนาดเล็กจิ๋ว ก็ได้เลยครับ เข้าใจแล้วเรามาอ่านต่อกันเถอะครับว่าแอร์ 9000 BTU ยี่ห้ออะไรดี? รุ่นไหนดี?

ไดกิ้น สบาย อินเวอร์เตอร์ 2 (รุ่น FTKQ-TV2S)
9,200 BTU/H
ราคาประมาณ 15,500 บาท (อ้างอิงจาก Lazada)

 

แอร์ 9000 btu ยี่ห้อ อะไรดี รุ่น ไหน ดี

ภาพจาก daikin.co.th

 

 

เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าเชื่อถือ ด้วยเครื่องปรับอากาศที่ได้มาตรฐานมาจากญี่ปุ่น เป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ที่มาพร้อมความคุ้มค่าทั้งเรื่องการประหยัดพลังงานและความทนทาน ให้คุณเป็นเจ้าของเครื่องปรับอากาศระดับ TOP! ในราคาสบายกระเป๋า เย็นเร็วเต็มบีทียู

โดยจุดเด่นของแอร์รุ่นนี้คือมีระบบป้องกันฝุ่นและกลิ่นอับชื้น (Mold Proof Operation) แค่ กดปุ่ม Mold ค้างไว้ 2 วินาที หลังจากที่กดปุ่มหยุดทำงาน คอมเพรสเซอร์จะหยุดทำงาน เครื่องปรับอากาศจะเปลี่ยนเป็นโหมดพัดลมโดยอัตโนมัติเพื่อลดความชื้นภายในเครื่องเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ทำให้ลดกลิ่นอับขณะเริ่มทำงานใหม่ นอกจากนั้นยังเป็นแอร์ที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อมเพราะใช้สาร R32 สร้างความเย็น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้! นอกจากจะมีความสามารถในการทำให้เกิดความเย็นไม่แพ้สารอื่นๆ (R22, R410A) ยังช่วยทำให้คอมเพรสเซอร์ไม่ทำงานหนัก ส่งผลให้เย็นเร็วและประหยัดพลังงาน ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน

ชาร์ป J- Tech Inverter Air (รุ่น XP10WMB)
แอร์ 9,000 BTU – 9,200 BTU
ราคาประมาณ 14,500 บาท (อ้างอิงจาก Lazada)

 

แอร์ 9000 btu ยี่ห้อ อะไรดี รุ่น ไหน ดี

ภาพจาก th.sharp

 

 

ใครที่ยังสงสัยว่าแอร์ยี่ห้ออะไรดี? รุ่นไหนดี? เป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ช่างเลือก อยากได้ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวของคุณต้องชาร์ปเลยครับ ด้วยระบบ Powerful Jet ส่งลมเย็นปริมาณมากด้วยความเร็วสูงรวมถึงยังมี Quiet Operation ฟังก์ชั่นการทำงานเงียบ ด้วยความเร็วพัดลมที่เบามากเป็นพิเศษ

แต่ฟังก์ชั่นที่เด็ดสุดของชาร์ปคือมีระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ นวัตกรรมสุดล้ำจากประเทศญี่ปุ่นสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส และไรฝุ่น พร้อมทั้งสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจำเป็นอย่างมากในประเทศไทยปัจจุบันนี้ โดยยืนยันว่าสามารถดักกร่องฝุ่น PM2.5 ที่ลอยอยู่ในอากาศทั่วไปได้ถึง 99.0% เมื่อใช้งานแอร์ไป 38 นาที เรียกได้ว่าเหมาะกับการใช้งานในครอบครัวเสียจริงๆ เลยครับ

พูดถึงครอบครัว แอร์นี้ยังมีโหมด Baby ออกแบบมาให้สามารถทำความเย็นภายในห้องแบบกำลังพอดี เพราะทั้งทำอุณหภูมิสม่ำเสมอทั่วทั้งห้อง เพื่อป้องกันไม่ให้ลมเย็นเป่าไปที่เด็กอ่อนแสนบอบบางและเลอค่า

 

ไฮเออร์รุ่น HSU-10CEK03T
แอร์ 9,000 BTU
ราคาประมาณ  10,900 – 12,900 บาท (อ้างอิงจาก topcoolair.com)

 

 

แอร์ 9000 btu ยี่ห้อ อะไรดี รุ่น ไหน ดี

ภาพจาก topvalue.com

 

ไฮเออร์เป็นของดีราคาน่าคบ ที่หลายๆ คนหากต้องการสินค้าที่ราคาถูกลงมาเล็กน้อยจะเลือกใช้ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย และยังมาพร้อมประโยชน์ใช้สร้อยครบครันจึงทำให้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้บริโภคนั่นเองครับ

โดยจุดเด่นคือมีนวัตกรรมทำความสะอาดตัวเอง ทำให้ใช้งานทน หรืออาจไม่ต้องเสียเวลาล้างหรือกรองฟิล์มซ้ำๆซากๆ เพราะมีเทคโนโลยีการผลิตแผ่นฟิล์ม ใน เครื่องปรับอากาศไฮเออร์ แผง อีแวปเพอร์เรเตอร์ เคลือบสาร ลดความชื้น ลดการเกาะของฝุ่น ละอองที่กระจายอยู่ในตัวเครื่อง พร้อมระบบทำงานยังปล่อยลม เย็นออกมา เพื่อระบายไอนํ้าที่เกาะ ค้างบนแผงอีแวปเพอร์เรเตอร์ ยึดอายุการใช้งาน ดีต่อสุขภาพ ระบบการหายใจ

และยังมี Smart Air- Pipe Design ที่เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงนำมาผลิตทุกขั้นตอนทุกรุ่น นับตั้งแต่ท่อนํ้ายาแอร์ เครื่องปรับอากาศไฮเออร์ผลิต ซึ่งทำมาจากทองแดงแท้ 100% ทนทาน ภายในท่อทองแดง ออกแบบลวดลาย ช่วยผลักดันน้ำยาทำความเย็นได้ เต็มประสิทธิภาพ และยังช่วยถ่ายเท ความร้อนได้ดีกว่าปกติถึง 30-50% ดีคุ้มจัดเต็มแบบนี้ยังต้องสงสัยอีกหรือครับว่าจะใช้แอร์ยี่ห้ออะไรดี? รุ่นไหนดี?

 

นี่ก็คือสามตัวท็อปส์ แอร์ 9,000 BTU ใช้ได้ใช้ดีเย็นชื่นใจ ใช้อยู่ในห้องคนเดียวหรือนอนรวมกันเป็นครอบครัวก็ สบาย แต่หากใครยังสงสัยว่าแล้วแอร์มีอะไรอีก ยี่ห้ออะไรดี? รุ่นไหนดี? ไปหาคำตอบกันได้เพิ่มเติมนะครับ ส่วนนี่คือตัวที่เราเห็นว่าดี คุ้มราคา จึงหยิบยกมาแนะนำทุกคนครับ!

บทความแนะนำ