เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะมีดีอย่างไร มาทำความรู้จักกันดีกว่า!?

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

   เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ.. เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่นัก จนบางคนอาจถึงขนาดจินตนาการตามไม่ออกเลยว่าเครื่องปั่นเกล็ดหิมะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างใด ถ้าหากใครนึกไม่ออกจริงๆ ขอแนะนำให้ลองนึกถึง “เครื่องปั่นสเลิฟปี้” ของ 7-11 เพราะมีรูปร่างหน้าตา รวมไปถึงหลักการทำงานที่คล้ายกันอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องปั่นเกล็ดหิมะเองก็มีความน่าสนใจหลายประการ แถมยังทำเมนูดับร้อนได้หลากหลายเลยทีเดียว อย่างเช่น “น้ำผลไม้เกล็ดหิมะ” และ “บิงซูเกล็ดหิมะ” ส่วนทั้งสองเมนูสามารถทำด้วยตัวเองได้อย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

ทำน้ำผลไม้เกล็ดหิมะแบบง่ายดาย ด้วยเครื่องปั่นเกล็ดหิมะ   

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

สำหรับการทำน้ำผลไม้เกล็ดหิมะทานเองมีสูตรที่ไม่ยาก เพียงแค่ทำการเตรียมวัตถุดิบดังต่อไปนี้

 

  • น้ำผลไม้ และผลไม้ตามฤดูกาล
  • น้ำเปล่า
  • น้ำตาลทราย
  • กรดมะนาว
  • น้ำแข็ง
  • สีและกลิ่นผสมอาหาร ที่เป็นสีและกลิ่นเดียวกับผลไม้ที่ต้องการ
  • เกลือป่น

 

 

ขั้นตอนในการทำน้ำผลไม้เกล็ดหิมะ

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

1.นำน้ำตาลทรายมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตรา 1 / 1 แล้วทำการต้มให้กลายเป็นน้ำเชื่อม จากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เย็น

2.ผสมน้ำและเนื้อผลไม้ เกลือ น้ำมะนาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน

3.นำส่วนผสมไปปั่นรวมกับน้ำแข็งในเครื่องปั่นเกล็ดหิมะให้ละเอียด

4.เติมสี กลิ่นผสมอาหาร และน้ำเชื่อมลงไป ทำการปั่นด้วยเครื่องปั่นเกล็ดหิมะอีกครั้ง

5.เทน้ำผลไม้เกล็ดหิมะลงในภาชนะเก็บความเย็น

 

เมื่อทำตามขั้นตอนแนะนำในตอนต้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่นี้ก็จะได้รับน้ำผลไม้เกล็ดหิมะแสนอร่อยไว้ทานอย่างง่ายดาย หรือจะทำน้ำผลไม้เกล็ดหิมะขายก็ได้เช่นกัน แต่ขอแนะนำว่าให้ใช้ผลไม้ในฤดูกาล เนื่องจากน้ำผลไม้เกล็ดหิมะมีราคาขายกันค่อนข้างถูกประมาณ 20-30 บาท ดังนั้น หากเลือกใช้ผลไม้นอกฤดูกาลมาทำอาจทำให้ไม่ได้รับผลกำไรอย่างที่ควรนั่นเอง

 

 

ทำเมนูบิงซูสุดอร่อยดับร้อนแสนง่ายด้วย เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

“บิงซู”... เป็นหนึ่งในของหวานในรูปแบบของเกล็ดหิมะขึ้นชื่อจากประเทศเกาหลี ด้วยรสชาติของเกล็ดหิมะที่มีความนุ่มเนียนละเอียดนุ่มลิ้น รสชาติที่เข้มข้นและยังมีท้อปปิ้งโรยหน้าด้วยของหวาน รวมไปถึงผลไม้หลากชนิดตามความชื่นชอบของผู้สั่ง ทำให้บิงซูได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจเข้าใจว่าการทานบิงซูนั้น สามารถหาทานได้เฉพาะจากที่ร้านบิงซู ที่มีเครื่องทำบิงซูโดยเฉพาะเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วทุกคนสามารถทำเมนูเกล็ดหิมะบิงซูทานด้วยตัวเองได้ที่บ้าน ด้วยการใช้ “เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ” หรือใช้ “เครื่องปั่นน้ำผลไม้” ที่สามารถหาได้ทั่วไป ส่วนจะมีขั้นตอนในการทำเมนูเกล็ดหิมะบิงซูอย่างไรกันบ้างนั้น มารู้จักกับวิธีการทำกันเลย..

 

เมนูดับร้อนบิงซูแสนอร่อย ด้วยเครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

สำหรับคนที่ต้องการเมนูเกล็ดน้ำแข็งแสนอร่อยบิงซู มีขั้นตอนและวัตถุดิบที่ต้องเตรียม ดังต่อไปนี้

 

1.เตรียมน้ำแข็งสำหรับทำเกล็ดหิมะบิงซู

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

น้ำแข็งสำหรับนำมาใช้ทำบิงซูนั้น ไม่ใช่น้ำแข็งอย่างที่ร้านน้ำแข็งใสนำมาทำเป็นหวานเย็นทั่วไป แต่เป็นการนำเอา “นม” มาผสมเข้ากับ “ผลไม้หรือน้ำหวาน” เพื่อให้กลายมาเป็นรสชาติใหม่ โดยสูตรการผสมนั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละร้านที่แตกต่างกันออกไป เมื่อผสมทุกส่วนเข้าให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ให้นำไปแช่เย็นในช่องแช่แข็งประมาณ 3-4 ช.ม. เพื่อให้น้ำแข็งเกิดการเซตตัวกลายเป็นก้อนน้ำแข็ง และอย่าทำการแช่เอาไว้ทั้งคืน เพราะจะทำให้เกิดการจับตัวเป็นก้อนแข็งมากจนเกินไป

 

ส่วนผสมแนะนำในการทำเกล็ดหิมะบิงซู

  • นมจืดปราศจากไขมัน 500 มล.
  • นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
  • ไอศกรีมรสนม 1 ถ้วย

 

 

2.ทำการปั่นบิงซูให้กลายเป็นเกล็ดหิมะด้วยเครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

นำก้อนน้ำแข็งบิงซูใส่ลงไปในโถปั่นของเครื่องปั่นเกล็ดหิมะ แต่ถ้าหากไม่สามารถหาเครื่องปั่นเกล็ดหิมะมาใช้ได้จริงๆ ก็สามารถที่จะใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไปได้ เพียงแต่ความละเอียดของเกล็ดน้ำแข็งบิงซูอาจจะไม่ละเอียดเท่ากับการใช้เครื่องปั่นเกล็ดหิมะนั่นเอง เมื่อปั่นละเอียดแล้วนำกลับไปแช่แข็งอีกครั้งจนเริ่มเซตตัว แล้วนำออกมาปั่นอีกครั้งก่อนทาน เพื่อช่วยทำให้เนื้อของบิงซูมีความนุ่มลิ้นเหมือนกับเกล็ดหิมะมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

3.นำน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่ปั่นแล้วมาตกแต่งด้วยทอปปิ้งและผลไม้

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

นำน้ำแข็งเกล็ดหิมะบิงซู ที่ได้รับการปั่นจนละเอียดจากเครื่องปั่นเกล็ดหิมะใส่ในภาชนะที่ต้องการ จากนั้นใช้ทอปปิ้งโรยหน้า ตกแต่งด้วยผลไม้ตามที่ชอบ จากนั้นก็ทำการทานได้เลยในทันที แต่อย่างไรก็ตามการทำบิงซูโดยใช้เครื่องปั่นเกล็ดหิมะความละเอียดจะไม่เท่ากับการใช้เครื่องทำบิงซูโดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตาม รับรองว่าเมนูที่ได้รับจะมีความแสนอร่อยไม่ร้านชื่อดังอย่างแน่นอน

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องปั่นเกล็ดหิมะดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

 

เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ.. เหมาะกับคนที่ต้องการอยากจะทำเมนูน้ำผลไม้เกล็ดหิมะ หรือบิงซูทานด้วยตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากตัวเครื่องของเครื่องปั่นเกล็ดหิมะมีขนาดใหญ่เพียงพอ ก็ยังสามารถนำไปใช้ต่อยอดสร้างอาชีพอย่างเช่น การเปิดร้านขายน้ำผลไม้เกล็ดหิมะได้เช่นกัน ดังนั้น การมีเครื่องปั่นเกล็ดหิมะติดบ้านเอาไว้สักเครื่อง เพื่อสร้างสรรค์เมนูที่หลากหลาย เชื่อว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว...

 

 

บทความแนะนำ