โฮมเธียเตอร์ 5.1

อยากดูหนังที่บ้านแบบสะใจ โฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 ช่วยได้!!!

 

โฮมเธียเตอร์ 5.1

 

  การได้พักผ่อน นอนเอนกายดูหนังอยู่ที่บ้านในวันหยุด.. อาจเป็นหนึ่งในความฝันของคนรักการชมภาพยนตร์หลายคน และยิ่งมีชุดโฮมเธียเตอร์ดีๆ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์ดูหนังที่สมจริง น่าตื่นมากขึ้นราวกับมีโรงภาพยนตร์ส่วนตัวกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 มีจุดเด่นอย่างไร ราคาเท่าไหร่ และควรเลือกซื้ออย่างไรกันบ้างนั้น บทความชิ้นนี้ได้เตรียมทุกคำตอบ เพื่อช่วยไขข้อข้องใจอย่างครบถ้วนได้อย่างแน่นอน..

 

 

โฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 มีจุดเด่นอย่างไร!?

โฮมเธียเตอร์ 5.1

 

โฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 เป็นระบบเสียงขั้นพื้นฐานของการแสดงเสียงแบบ “รอบทิศทาง” ในปัจจุบัน ทำให้ตรงกับความต้องการขั้นต่ำที่สุดของ AV Receiver ซึ่งโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 จะช่วยให้ได้รับบรรยากาศของเสียงที่โอบล้อมผู้ฟังจากทุกทิศทาง ทำให้เสียงที่สมจริงเหมือนกับที่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริง

 

โฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 มีจุดด้อยอย่างไรกันบ้าง!?

โฮมเธียเตอร์ 5.1

 

จุดด้อยที่สุดของโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 คือ การถ่ายทอดเสียงมิติด้านบนจะค่อนข้างเบาบาง ไม่ค่อยชัดเจนอย่างที่ควร เพราะชุดโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 จะไม่มีลำโพงที่ทำหน้าที่ในการช่วยถ่ายทอดเสียงจากระดับสูงโดยตรงนั่นเอง

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 ให้ได้ของดี

 

โฮมเธียเตอร์ 5.1

 

ในการเลือกซื้อโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 มีสิ่งที่ควรทราบหลายประการ เพื่อใช้เป็นข้อมูลที่สำคัญในการประกอบการตัดสินใจ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 โดยอ้างจากขนาดของห้อง

โฮมเธียเตอร์ 5.1

 

ขนาดของห้องมีความสำคัญอย่างมาก เพราะโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 เหมาะกับห้องขนาดกลางที่มีพื้นที่อย่างน้อย 15 ตารางเมตร เพื่อให้สามารถทำการจัดวางลำโพง 5.1 ในจุดที่เหมาะสม เพื่อให้ได้รับทิศทางของเสียงที่มีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม

 

2.เลือกโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 ที่เชื่อมต่อระบบไร้สายได้

โฮมเธียเตอร์ 5.1

 

การเชื่อมต่อกับระบบไร้สาย นอกจากจะเป็นระเบียบ และติดตั้งโฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 ได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังสามารถช่วยให้โฮมเธียเตอร์ระบบ 5.1 แสดงประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เพราะสามารถที่จะจัดวางลำโพงเอาไว้ในตำแหน่งที่สร้างเสียงได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

บทความแนะนำ