แอร์ซัมซุงดีไหม? คุ้มราคารึเปล่า?

เปิดกรุแอร์ซัมซุง ดีจริงไหม?

หลายคนเมื่อพูดถึงซัมซุง สิ่งแรกที่คงจะนึกขึ้นมาเลยก็คือมือถือ หรือทีวี ซึ่งก็เป็นแบรนด์คุณภาพที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำมาให้คนทั้งโลกได้ใช้ ด้วยไลน์สินค้าที่มีหลายระดับให้เลือกทั้งรูปแบบสินค้าพรีเมี่ยมที่มีราคาสูง คุณภาพฟังก์ชั่นจัดเต็ม หรือสินค้าราคาถูกแต่ใช้งานได้คุ้มค่าตอบจทย์ผู้บริโภคจึงทำให้แบรนด์ซัมซุงประสบความสำเร็จอย่างมาก! แต่วันนี้ครับ เราจะมาพูดถึงแอร์ซัมซุง หลายคนมีข้อสงสัยว่าแอร์ซัมซุงดีไหม? ราคาเท่าไหร่? วันนี้จะได้รู้กันแล้วครับ!

โดยก้าวต่อไปของซัมซุงคือการเป็นผู้นำของ Smart Living ไม่ได้จำกัดเพียงแค่มือถือและทีวี แต่สร้างเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่นๆ ที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ในรูปแบบของ Internet of Things (IoTs) หนึ่งในนั้นก็คือแอร์ซัมซุง... หลายคนอาจจะส่ายหน้าไปก่อนเพราะคิดว่าสินค้าซัมซุงโดยเฉพาะแอร์ซัมซุงไม่ได้มาตรฐาน แต่ขอให้ทุกคนเปิดใจและตามมาดูกันเลยว่าแอร์ซัมซุงดีไหม?

แอร์ซัมซุง เครื่องปรับอากาศติดผนัง AR5400 Inverter (R32)

 

แอร์ ซัม ซุง ดี ไหม ราคา

ภาพจาก samsung.com

 

ราคา
8,500 BTU ต่อชม. ราคา 15,900 บาท*
11,500 BTU ต่อชม. ราคา 18,900 บาท*
17,000 BTU ต่อชม. ราคา 28,900 บาท*
14,500 BTU ต่อชม. ราคา 23,900 บาท*
21,500 BTU ต่อชม. ราคา 37,900 บาท*

*นี่คือราคาเต็มที่หามาจาก https://www.samsung.com โดยไมได้มีส่วนลดจากโปรโมชั่นเสริมใดๆ ก็ตาม

จุดเด่น

 

  • ประหยัดพลังงาน แน่นอนว่าเมืองไทยเราหน้าร้อนทีก็ต้องเปิดแอร์แทบจะทั้งวัน ไม่งั้นอยู่ไม่ได้ครับพี่น้อง โดยแอร์ซัมซุงมีอินเวอร์เตอร์ดิจิทัลแบบ 8 เสา ที่ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยรักษาระดับอุณหภูมิได้ตามต้องการโดยไม่ต้องเปิดหรือปิดบ่อย ๆ ช่วยให้ประหยัดพลังงาน และให้คุณรู้สึกสบายได้เป็นเวลานาน
  • เย็นเร็ว ด้วยความที่มีระบบ Fast Cooling Digital Inverter 8-Pole ทำให้คอมเพรซเซอร์แอร์สามารถทำงานด้วย Hz ที่แรงที่สุดตั้งแต่เกิดเครื่อง ทำให้สามารถกระจายความเย็นไปทั่วห้องได้เร็ว ใช้เวลาแค่ประมาณ 30 นาทีห้องก็เย็นชื่นใจ

 

แอร์ ซัม ซุง ดี ไหม ราคา

ภาพจาก samsung.com

 

  • อากาศสะอาด มั่นใจได้เลยว่าอากาศจะถูกกรองให้เย็นชุ่มปอด ฝุ่นต่างๆ ไม่มีพื้นที่ยืนในห้องคุณอย่างแน่นอน ด้วย 3 Care Filter ช่วยรักษาความสะอาดทั้งอากาศและภายในตัวเครื่องปรับอากาศให้สะอาดอยู่เสมอ รวมไปถึงช่วยดักฝุ่น และกำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ที่วิ่งผ่านไส้กรองอันหนาแน่นได้ถึงมาก 99%

 

แอร์ ซัม ซุง ดี ไหม ราคา

ภาพจาก samsung.com

 

  • ทำงานได้อย่างสม่ำเสมอ ให้คุณได้หลับตลอดทั้งคืนไม่ต้องตื่นมาเพิ่มหรือลดอุณหภูมิแอร์ซัมซุงที่ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดทั้งคือ ด้วยด้วยโหมด Fast Cool หลังจากนั้น เครื่องปรับอากาศจะเปลี่ยนเป็นโหมด Comfort Cool โดยอัตโนมัติเพื่อรักษาระดับอุณหภูมิที่ต้องการ โดยไม่ต้องเปลี่ยนการตั้งค่าบ่อย ๆ และระบบ Auto Change Over ช่วยเลือกโหมดการทำงานให้โดยอัตโนมัติ (เย็นหรือร้อน) เพื่อรักษาระดับอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ทำให้คุณได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกดตั้งค่าบ่อย ๆ
  • แอร์ซัมซุงเครื่องอึดถึกทน ด้วยด้วยเทคโนโลยี Triple Protector Plus ที่ช่วยป้องกันการใช้กระแสไฟฟ้าเกินโดยไม่ต้องแยกตัวปรับแรงดันไฟฟ้า มีชั้นเคลือบต้านการกัดกร่อน และทนต่อความร้อนสูง

ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสิ่งไหนในโลกเพอร์เฟ็ค แอร์ซัมซุงก็เช่นกัน เพราะมีบางคนที่ซื้อไปใช้แล้วก็มีเสียงติเตียนกลับมาในรูปแบบกระทู้พันทิปไม่มากก็น้อย ซึ่งก็อาจเกิดขึ้นจากหลายปัจจัยตั้งแต่การใช้งาน การติดตั้ง และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ด้วยความหวังดีของบทความนี้ เราจึงอยากให้คุณรับรู้ข้อมูลทุกด้านเพื่อตัดสินว่าแอร์ซัมซุงดีไหม? เพื่อจะได้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการซื้อจริงอย่างไงล่ะครับ!

จุดด้อย

  • ราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งเริ่มต้นที่ 15,000 บาทกว่าๆ ไปจนถึง 30,000 เกือบ 40,000 บาท บางคนก็สู้ราคานี้ไม่ไหว
  • แอร์เสียงดัง หลายคนบอกว่าเมื่อใช้ไปเป็นระยะเวลานานๆ แอร์มีเสียงดัง จนอาจจะกวนใจคนที่มีปัญหาด้านการนอนหลับ ชอบนอนในพื้นที่ที่เงียบสนิท
  • เครื่องเสียตรงกำหนดการเป๊ะเว่อร์ ในจุดนี้เป็นข้อสังเกตของหลายๆ ความคิดเห็นบนพันทิปครับ คือมีคนบอกว่าเครื่องใช้ดีเย็นฉ่ำมาตลอดจนถึงเวลาหมดประกัน หรือหมดอายุขัยการใช้งานเครื่องจะเสียทันทีเหมือนตั้งเวลาไว้ จะจริงไม่จริงต้องลองพิสูจน์ด้วยการใช้นะครับ

 

มาถึง ณ จุดนี้ ก็คงเหลือที่ตัวคุณเองแล้วครับที่ต้องตัดสินใจซื้อ โดยหาซื้อได้ตามร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปทั่วประเทศ ทั้ง Homepro, Power Buy, Central Plaza หรือ Samsung Shop ใหญ่ หรือแม้แต่สามารถซื้อบนเว็บไซต์ขายของออนไลนั่วไปเช่น Shopee หรือ JD Central ได้เลยครับ

บทความแนะนำ