หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

กำลังมองหาหม้อทอดไฟฟ้าดีๆ สักเครื่องอยู่หรือเปล่า!? มาฟังความเห็นชาว Pantip กัน!!!

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

หม้อทอดไฟฟ้า.. เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยให้การทำอาหารทอดเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถที่จะควบคุมอุณหภูมิของน้ำมันได้ ไม่เหมือนกับการใช้การทอดทั่วไป ที่ต้องอาศัยประสบการณ์ล้วนๆนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าก็ได้มีการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ แตกต่างที่เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าสักเครื่อง ขอแนะนำให้ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันก่อนดีกว่าว่า หม้อทอดไฟฟ้ายี่ห้อที่ดี รุ่นที่น่าสนใจมีอะไรกันบ้าง!?

 

 

มาลองฟังความเห็นชาว Pantip หม้อทอดไฟฟ้าดีไหม ซื้อมาใช้หรือเปล่า

 

สมาชิก Pantip : SuperDOM

เหมาะกับการซื้อมาประกอบอาชีพนะ  ถ้าซื้อใช้ในบ้านนานๆกินนี่เปลืองน้ำมันน่าดู

 

สมาชิก Pantip : Prince_KTB

หม้อไร้น้ำมัน ดีกว่า อร่อยน้อยลงแต่สุขภาพดีกว่า
สมาชิก Pantip : goHm

ชอบของทอดก็จัดเลย คุ้มสุดๆ ทอดกรอบสะใจไม่ต้องกลับกลับมา

สมาชิก Pantip : 2592330

เราแนะนำ หม้อทอด ฟินลิปนะคะ คือทอดแบบไม่ต้องใช้น้ำมัน เราทอดไก่ มันยังรีดน้ำมันในไก่ออกมาทิ้งไปข้างล่างให้เราอีก คือตอนนี้ชีวีตดี๊ดี ตั้งแต่ซื้อหม้อทอดมา ปกติกินของทอดจะกังวล กลัวอ้วน ตอนนี้เลยจัดหนัก ปรากฏว่าอ้วนหนักเลยย กินเยอะขึ้น อิอิ

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip : คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

สรุปข้อมูลจากชาว Pantip : หม้อทอดไฟฟ้า น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

โดยรวมแล้วชาว Pantip ขอแนะนำให้ทำการซื้อหม้อทอดไฟฟ้ามาใช้งาน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สะดวกสบายในการใช้งาน โดยหม้อทอดไฟฟ้าแบบทั่วไป เหมาะกับคนที่ชอบอาหารทอดมาก แต่อาจมีข้อเสียในเรื่องของการที่ต้องใช้น้ำมันในการทอดเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันถ้าหากใครชอบการรักษาสุขภาพ การเลือกใช้หม้อทอดไฟฟ้าแบบไร้น้ำมัน ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะปราศจากน้ำมันในการทำอาหารแล้ว บางรุ่นยังสามารถช่วยรีดน้ำมันจากไขมันสัตว์ออกให้อีกด้วย ซึ่งเป็นการช่วยรักษาสุขภาพของผู้ทานให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

เลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอย่างไรให้ได้ของดี มาฟังเคล็ดลับจากชาว Pantip กัน

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

ในการเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้ามีเคล็ดลับที่น่าสนใจและควรทราบหลายอย่างเช่นกัน ส่วนชาว Pantip จะมีเคล็ดลับอย่างไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันได้เลย

 

1.ชาว Pantip แนะนำให้เลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งาน

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

โดยทั่วไปแล้วหม้อทอดไฟฟ้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ เครื่องทอดทั่วไป และเครื่องทอดไร้น้ำมัน โดยมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้

 

หม้อทอดไฟฟ้าแบบใช้น้ำมัน

 

หม้อทอดไฟฟ้าแบบใช้น้ำมัน มีจุดเด่นในเรื่องของการช่วยควบคุมอุณหภูมิของน้ำมันได้อย่างแม่นยำ และยังช่วยลดปัญหาแกนกลางของอาหารไม่สุกได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องใช้นำมันเป็นจำนวนมาก และทำความสะอาดได้ค่อนข้างยาก

 

หม้อทอดไฟฟ้าแบบไร้น้ำมัน

 

หม้อทอดไฟฟ้าแบบไร้น้ำมันตอบโจทย์คนที่รักสุขภาพเป็นอย่างมาก ด้วยหลักการใช้ลมร้อนเป่าช่วยทำอาหาร ทำให้เกิดเป็นเมนูทอดกรอบได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน แต่ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ในการปรับอุณหภูมิลมร้อนให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละชนิด ในบางครั้งอาจเกิดปัญหาสุกเพียงด้านเดียวที่ถูกลมร้อน ทำให้ต้องทำการพลิกด้านขณะทำอาหาร และค่อนข้างทำความสะอาดได้ยาก

 

2.ชาว Pantip แนะนำ เลือกหม้อทอดไฟฟ้าให้มีขนาดที่เหมาะสม

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

ถ้าหากอาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียวการใช้หม้อทอดไฟฟ้าขนาดประมาณ 0.5 ลิตร ก็เพียงพอในการทำอาหารแล้ว แต่ถ้าหากมีจำนวนสมาชิกร่วมโต๊ะอาหารมากขึ้น ก็ควรพิจารณาเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่มีขนาดความจุมากขึ้นตามไปด้วย เพื่อให้เพียงพอกับมื้ออาหารนั่นเอง

 

3.ชาว Pantip แนะนำ เลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

หลังจากที่ใช้หม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารแล้ว การทำความสะอาดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้อุปกรณ์ทำอาหารยังคงถูกสุขลักษณะและพร้อมใช้งานในครั้งต่อไป ทำให้การเลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่สามารถทำความได้ง่าย จึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

4.ชาว Pantip แนะนำ เลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่มีความปลอดภัย

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

ควรทำการเลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่มีระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานสูง เช่น ฟังก์ชันในการตัดความร้อนโดยอัตโนมัติเมื่อมีความร้อนที่สูงมากจนเกินไป เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร หรือทำให้อาหารไหม้นั่นเอง

 

5.ชาว Pantip แนะนำ เลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่มีฟังก์ชันเหมาะกับการใช้งาน

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

สำหรับคนที่ต้องการซื้อหม้อทอดไฟฟ้า ควรพิจารณาว่ามีการทำเมนูทอดเป็นหลัก หรือมีการทำเมนูอื่นๆร่วมด้วยหรือเปล่า เพราะถ้าหากมีร่วมด้วย ขอแนะนำให้เลือกหม้อทอดไฟฟ้าที่มีฟังก์ชันที่หลากหลายตอบโจทย์จะคุ้มค่ากว่านั่นเอง

 

 

6 หม้อทอดไฟฟ้า ยอดนิยม คุณภาพดี ราคาประหยัดจากชาว Pantip ประจำปี 2020

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักเกี่ยวกับความน่าสนใจของหม้อทอดไฟฟ้ากันไปแล้ว คราวนี้มาทำความรู้จักกับหม้อทอดไฟฟ้าคุณภาพดี ราคาประหยัด ที่สามารถซื้อหามาเป็นเจ้าของได้ประจำปี 2020 กัน

 

หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ PHILIPS : รุ่น HD9621
หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ PHILIPS : รุ่น HD9621
หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่สามารถช่วยให้สร้างสรรค์เมนูสุดแสนอร่อยได้อย่างรวดเร็ว และมีสุขภาพที่ดี เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องง้อน้ำมันอีกต่อไป สามารถช่วยลดไขมันสูงสุดในอาหารให้น้อยลงได้ถึง 80 นาที ตะแกรงภายในใช้งานง่าย และถอดออกทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
ราคา  6,500 บาท
ความจุ  -
กำลังไฟฟ้า -
ขนาด 34.6 x 35.9 x 34.6 ซม.
น้ำหนัก   -
รับประกัน  2 ปี

 

หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ MAMARU : รุ่น MR-AF1611B
หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ MAMARU : รุ่น MR-AF1611B
เครื่องทอดไร้นำมันราคาประหยัด ที่สามารถช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถช่วยลดน้ำมันที่ใช้ในการประกอบอาหารให้น้อยลงได้มากถึง 80% และยังช่วยลดกลิ่นจากการทำอาหารให้น้อยลง สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างที่ต้องการ ถอดล้างทำความสะอาดง่าย
ราคา  2,394 บาท
ความจุ   ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์
ขนาด -
น้ำหนัก   -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น FX202D66
หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น FX202D66
เครื่องทอดไร้น้ำมันที่ให้ลมร้อนเป่าคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยี AIR Booster พร้อมโปรแกรมในการปรุงอาหารอัตโนมัติมากถึง 8 แบบ และยังสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้นานถึง 60 นาที และยังช่วยลดน้ำมันในการทำอาหารได้มากถึง 95%
ราคา  8,900 บาท
ความจุ   -
กำลังไฟฟ้า 1,430 วัตต์
ขนาด 37.50 x 29.40 x 27.0 ซม.
น้ำหนัก  5.8 กก.
รับประกัน  2 ปี

 

หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ LACOR : รุ่น 69129
หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ LACOR : รุ่น 69129
หม้อทอดไฟฟ้าอเนกประสงค์ ที่สามารถทำงานได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการทอด ต้ม นึ่ง ย่าง อบ บาร์บีคิว สุกี้ เป็นต้น ได้อย่างรวดเร็วผ่าน 8 โปรแกรมในการทำอาหารอัตโนมัติ ทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
ราคา  4,900 บาท
ความจุ   2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์
ขนาด 40.0 x 39.0 x 28.0 ซม.
น้ำหนัก  5.7 กก.
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น FR4950
หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น FR4950
เครื่องทอดอเนกประสงค์แบบ 9 in 1 ที่ช่วยให้การทำอาหารที่หลากหลายเป็นไปได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม กระทะภายในเคลือบสารป้องกันอาหารติด และสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฝากรองกลิ่นบนฝาปิดของเครื่อง ช่วยลดกลิ่นที่เกิดจากการทำอาหารให้น้อยลงกว่าเดิม
ราคา  3,790 บาท
ความจุ   1.3 กก.
กำลังไฟฟ้า 1,600 วัตต์
ขนาด -
น้ำหนัก  -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ SMART HOME : รุ่น MV-015
หม้อทอดไฟฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ ยี่ห้อ SMART HOME : รุ่น MV-015
ครื่องทอดไร้น้ำมันราคาประหยัด ที่สามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้ 30 นาที เคลือบผิวภายในป้องกันการเกิดอาหารติด ปลอดภัยด้วยระบบการตัดไปแบบอัตโนมัติ และตะกร้าที่ถอดแยกออกจากตัวเครื่องได้ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น
ราคา  1,490 บาท
ความจุ   2.4 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์
ขนาด 26.0 x 28.30 x 21.00 ซม.
น้ำหนัก   2.5 กก.
รับประกัน  3 ปี

 

 

 

บทสรุปส่งท้าย : หม้อทอดไฟฟ้าดีไหม ควรซื้อมาใช้ตามคำแนะนำของชาว Pantip หรือเปล่า!?

หม้อทอดไฟฟ้า Pantip

 

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบอาหารทอด.. การมีหม้อทอดไฟฟ้าดีๆสักเครื่องติดบ้านเอาไว้ใช้งานย่อมช่วยให้สร้างสรรค์เมนูสุดโปรดได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม คุ้มค่า สมราคาได้อย่างแน่นอน...

 

บทความแนะนำ