ทีวีจอใหญ่

8 ทีวีจอใหญ่ยักษ์ คุณภาพคับจอ!

การดูภาพยนตร์ในโรงหนัง ถือเป็นกิจกรรมโปรดของใครหลายๆ คน เพราะไม่ว่าคุณจะดูเรื่องอะไร การได้ชมหนังเรื่องโปรดบนจอใหญ่ยักษ์ดูเหมือนว่าจะเพิ่มอรรถรสให้หนังสนุกขึ้นหลายเท่า... หากลองมาคิดดูว่ามันจะดีซักเท่าไหร่หากเราสามารถสร้างความรู้สึกของการดูหนังในโรงที่บ้านอันแสงสุขของเราเองได้! ด้วยทีวีจอใหญ่ เครื่องเสียงกระหึ่ม เปิดในห้องมืดๆ ป๊อปคอร์นและหวานใจข้างกาย คุณก็สามารถสร้างบรรยากาศแบบโรงหนังในบ้านของคุณได้แล้ว มาเริ่มจากพระเอกของภารกิจนี้กันเลย นั่นคือทีวีจอใหญ่! จะมียี่ห้ออะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ!

Disclaimer : โดยขอนิยามก่อนนะครับ ว่าทีวีจอใหญ่ที่พูดถึง ไม่ได้พูดถึงความชัดแต่อย่างใด พูดถึงความกว้างของหน้าจอล้วนๆ โดยในกรณีนี้ จะต้องมีหน้าจอใหญ่ประมาณ 70 นิ้วขึ้นไป

  1. SAMSUNG Q60R 4K Smart QLED TV

 

ทีวีจอใหญ่

ภาพจาก samsung.com

 

 

ขนาด 82 นิ้ว
ราคา 199,990 บาท

ทีวีจอใหญ่ที่มีความละเอียดระดับ 4K สีสันคมชัด 100% ด้วยระบบ Quantum Dot ทำให้ทุกสีมีชีวิตชีวา ดูมีมิติ สมจริง อีกทั้งยังมีระบบประมาลภาพรวดเร็วคมชัด ปรับสภาพแวดล้อมในการรับชมแบบเรียลไทม์ และระบบซัพพอร์ตสุดอัจฉริยะอย่าง Bixby ที่อยู่ในระบบทีวีของคุณเลย

 

  1. SONY TV UHD LED

 

ทีวีจอใหญ่

https://www.powerbuy.co.th

 

ขนาด 85 นิ้ว
ราคา 87,890 บาท

ด้วยระบบ 4K HDR Processor X1™ Extreme สามารถประมวลผลภาพรายละเอียดสูงแบบเรียลไทม์ พร้อมมั่นใจว่าไม่ว่าภาพในจอจะเคลื่อนไหวเร็วขนาดไหนก็ไม่มีทางเบลออย่างแน่นอนด้วย X-Motion Clarity™ คมชัดทุกการเคลื่อนไหว ทำให้ได้รับประสิทธิภาพของทีวีจอใหญ่อย่างเต็มที่แน่นอน

 

  1. TCL TV 4K X6 SERIES

 

ทีวีจอใหญ่

https://www.powerbuy.co.th

 

 

ขนาด 85 นิ้ว
ราคา 89,990 บาท

มาพร้อมระบบ Quantum Dot ภาพสีคมชัด ให้ความรู้สึกเหมือนภาพ 3 มีติ นอกจากนั้นยังรองรับความละเอียด UHD หรือ 4K และยังมีระบบไมโครดิมมิ่ง ภาพแสงน้อยแต่คมชัดมาก มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ และราคาที่น่าคบ ทำให้เป็นทางเลือกของหลายๆ คน

 

  1. Sharp AQUOS 8K UHD TV

 

ทีวีจอใหญ่

ภาพจาก https://th.sharp

 

 

ขนาด 80 นิ้ว
ราคา 557,900 บาท

นอกจากจะเป็นทีวีจอใหญ่สมใจ ทีวีของชาร์ปยังมาพร้อมความละเอียดระดับ 8K 33 ล้าน พิกเซล ซึ่งเหนือกว่าจอ Full HD ถึง 16 เท่า พร้อมมี range ของสีที่มากกว่าถึง 138% เมื่อเทียบกทำให้สีดูสมจริงยิ่งขึ้นทั้งโปร่ง และลึก เป็นทีวีจอใหญ่ยักษ์เครื่องแรกๆ ของโลกที่รองรับความละเอียดระดับ 8K ที่จะทำให้คุณลืม 4K ไปเลยครับ

 

  1. Sony Z9G MASTER Series

 

ทีวีจอใหญ่

ภาพจาก https://www.lcdtvthailand.com

 

 

ขนาด 98 นิ้ว
ราคาประมาณ 2 ล้านบาท

ไหนๆ ก็พูดถึงทีวี 8K และทีวีจอใหญ่ไปพร้อมๆ กันแล้ว มาพูดถึงทีวีรุ่นล่าสุดที่โซนี่ประกาศว่าจะออกมาในไม่ช้า กับความใหญ่โตแบบเว่อร์วัง แทบจะเรียกได้ว่า 100 นิ้ว พร้อมระบบอัจฉริยะประมวลผลภาพเร็วแบบ real time เพื่อให้ภาพเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล ไม่กระตุก รองรับภาพแสงและเงาได้ดีกว่าระบบเดิมๆ ถึง 20 เท่า เรียกว่าทำให้ปากค้างกันไปตามๆ กันเลยครับ! ใครจะซื้อต้องรอหน่อยนะ เพราะยังไม่ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ แต่หากอยากซื้อจริงๆ ก็อาจต้องไปเก็บตั้งกันก่อนนะครับ เพราะราคาก็ขึ้นแท่นเลยว่าคงทะลุล้านอย่างแน่นอน

 

  1. LG TV UHD LED 4K รุ่น ATM

 

ทีวีจอใหญ่

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 

ขนาด 70 นิ้ว
ราคา 59,900 บาท

ด้วยความที่ขึ้นชื่อว่าเป็น smart tv ทีวี LG จึงมาพร้อมกับฟังชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AI Assistance และความละเอียดระดับ 4K ที่สามารถปรับให้ภาพชัดขึ้นได้อีกด้วย รวมถึงสีที่มีความละเอียด โดดเด่น เรียกได้ว่านอกจากจอจะใหญ่โดนใจ ยังมีฟังก์ชั่นมากมายให้คุณได้ลองอีกด้วยครับ

 

  1. HISENSE TV UHD LED 4K รุ่น 75B7500UW

 

ทีวีจอใหญ่

ภาพจาก https://www.powerbuy.co.th

 

ขนาด 75 นิ้ว
ราคา 42,990 บาท

แม้หลายๆ คนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์ Hisense แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณภพจะด้อยกว่ากันเลย ทั้งราคาที่คุ้มค่า และภาพคมชัดแบบ 4K Ultra HD และสีที่เน้นภาพแบบ high contrast มืดสุดสว่างสุดก็ยังคงความชัดอยู่ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนไม่ติดแบรนด์ และอยากได้ทีวีจอยักษ์ในราคาไม่ถึง 5 หมื่น

  1. Sharp 4K AQUOS รุ่น 4CT70AH1X

 

ทีวีจอใหญ่

ภาพจาก https://th.sharp

 

ขนาด 70 นิ้ว

ปิดท้ายกันด้วยชาร์ป แบรนด์ทีวีชั้นนำ ที่มาพร้อมทีวีระดับพรีเมี่ยม แต่หากใครรู้สึกว่ารุ่น 8K จะราคาสูงไปซักหน่อย ลองลดลงมาเป็น 4K จะทีวีใหญ่ 70 นิ้ว แต่ยังคงฟังก์ชั่นสุดล้ำไว้ครบครัน ทั้งภาพที่สว่างและชัดขึ้นด้วย HDR มาตรฐาน แถมได้ชื่อว่าเป็นทีวีอัจฉริยะ สามารถเชื่อม Netflix หรือ google TV ได้สบาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในบ้านกันเล้ย

 

ทั้งหมดนี้คือรายการทีวีจอใหญ่ แบบที่สายบันเทิงพลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว เพราะหน้าจอกว้าง ภาพชัด ให้ฟิวลิ่งเหมือนย้ายโรงหนังมาตั้งไว้ใจกลางบ้านของคุณกันเลยจ้า

บทความแนะนำ