รวมทีวีจอจิ๋วแต่แจ๋ว ขนาด 7 – 10 นิ้ว!

รวมพลทีวีจอจิ๋วแต่แจ๋ว ขนาด 7 – 10 นิ้ว!

เทรนด์จอทีวีที่ใช้กันทางบ้านนั้นสวนกระแสกับเทรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกค์โลกเป็นอย่างมาก เพราะเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องขนาดเล็ก พกพาสะดวก แต่ทีวีที่ออกมาเดี๋ยวนี้ต้องใหญ่ ต้องอลังการไว้ก่อน แต่คราวนี้เราจะไม่พูดถึงทีวีขนาดใหญ่โต เราจะมาพูดถึงทีวีขนาดเล็ก แบบที่ติดในรถ หรือติดในบ้านพกตากอากาศเล็กๆ ได้ ขนาดตั้งแต่ 7 นิ้ว ไปจนถึง 10 นิ้วครับ มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้างครับ

ทีวี PRIORITY รุ่น PRM-7185
ทีวีขนาดเล็ก จอเล็ก 7 นิ้ว
ราคา 2,500 บาท

 

ทีวี ขนาด เล็ก ทีวี จอ เล็ก 7 นิ้ว

ภาพจาก https://www.carpromarket.com

 

เรียกได้ว่าเป็นทีวีขนาดเล็กที่ครบครันอย่างมาก โดยจุดประสงค์หลักคือใช้เป็นจอตั้งติดรถยนต์ หรือใช้บนโต๊ะทำงานก็ได้ครับ มีความละเอียดของภาพระดับ FULL HD LED ทีวีจอเล็ก 7 นิ้ว (16.9) รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ AUDIO และ VIDEO IN(x2 Channel) มีลำโพงในตัว รองรับไฟล์ MP5/MP4 ที่สำคัญยังมีช่องเสียบ USB/SD CARD จึงสามารถเสียบเข้ากับมือถือหรือช่องบนรถยนต์ได้ทำให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรองรับการเชื่อมต่อกล้องถอยหลังแบบอัตโนมัติ

ที่สำคัญยังมี Gadget เสริมที่เพิ่มความสะดวกสบายในการบังคับ ด้วยการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล เรียกได้ว่าพร้อมเพรียงระดับพรีเมี่ยมของทีวีจอเล็ก 7 นิ้ว กันเลยทีเดียวครับ!

 

ทีวี Mastersat รุ่น DVB-T2
ทีวีขนาดเล็ก ทีวีจอเล็ก 7 นิ้ว
ราคา 2,490 บาท

 

ทีวี ขนาด เล็ก ทีวี จอ เล็ก 7 นิ้ว

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

เหมาะกับการใช้งานทั้งในบ้าน และรถ มีเสาแบบ Active สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้ง่าย เหมาะกับใช้ในรถที่ไม่มีหน้าจอ LCD ใช้ไฟ 12V มีช่องต่อ USB ดูไฟล์หนัง และฟังเพลงไฟล์ MP3 ได้ หน้าจอเล็ก 7 นิ้ว แต่ก็สามารถดูหนัง ดูทีวีได้ชัด น้ำหนักเบา พกพาไปดูได้ทุกที่ ที่สำคัญสามารถปรับการติดตั้งได้หลากหลาย ทำให้ปลอดภัยกว่าดูที่จอวิทยุในรถ เพราะติดบนคอนโซลไม่ต้องก้มดู

ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่าทีวีจอเล็ก 7 นิ้วนั้นเล็กเกินไป อยากจะหารุ่นที่ขนาดใหญ่ขึ้น ก็มีจอขนาด 9 นิ้วให้คุณเลือกซื้อครับ เรียกได้ว่าให้คุณได้เลือกตามความต้องการได้เลยครับ!

ทีวี WORLDTECH รุ่น WT-TFT941
ทีวีขนาดเล็ก 9 นิ้ว
ราคา 1,500 บาท

 

ทีวี ขนาด เล็ก ทีวี จอ เล็ก 7 นิ้ว

ภาพจาก https://www.carpromarket.com

 

จุดเด่นที่รุ่นอื่นๆ อาจไม่มี แต่ด้วยความที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้สามารถมีระบบสัมผัสหน้าจอ เพิ่มความสะดวกสบายในการบังคับหน้าจอระหว่างขับขี่ไปอีกขั้นหนึ่งครับ หน้าจอทีวีขนาดเล็ก ความละเอียดอยู่ที่ประมาณ 480X234p ซึ่งสำหรับหน้าจอขนาดนี้ ถือว่าค่อนข้างชัดเลยครับ นอกจากนั้นยังมาพร้อมอุปกรณ์ในการติดตั้งต่างๆ มากมาย ครบครัน เช่นจอทีวีขาตั้งจอ, อแดปเตอร์สำหรับในรถ, หม้อแปลงสำหรับใช้ในบ้าน หรือแม้แต่เสาอากาศแบบสไลด์ (เสาชัก) เป็นต้น ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาในการติดตั้งใดๆ เลยครับ

 

ทีวี LEADSTAR รุ่น DVB-T2
ทีวีขนาดเล็ก 10 นิ้ว
ราคา 4,401 บาท

 

ทีวี ขนาด เล็ก ทีวี จอ เล็ก 7 นิ้ว

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

บอกเลยว่าใครอยากได้ทีวีขนาดเล็ก หน้าจอ 10 นิ้ว ระดับพรีเมี่ยม ต้องเลือก LEADSTAR เลยครับ นอกจากจะมีหน้าจอแบบสัมผัส เลือกภาษาได้ 15 ภาษาในการทำงาน มีระบบเสียงคู่ สามารถสร้างเสียงที่มีความคมชัด หลายมิติ นอกจากนั้นยังมีระบบแบตเตอร์รี่ Li-Polymer ที่มีอายุการใช้งานนาน และทนทาน และสามารถใช้งานได้แม้ไม่ได้เสียบเข้ากับสายไฟทั่วไป จึงเหมาะกับการพกพาเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากหน้าจอทีวีแล้วยังมาพร้อม USB และ TF หรือแม้แต่สาย U จึงทำให้เครื่องสามารถปรับให้รองรับความบันเทิงหลากหลาย format นั่นเองครับ!

 

ทีวี LCD Analog
ทีวีขนาดเล็ก หน้าจอเล็ก 7 นิ้ว
ราคา 1200 บาท

 

ทีวี ขนาด เล็ก ทีวี จอ เล็ก 7 นิ้ว

ภาพจาก https://www.carpromarket.com

 

สำหรับหลายๆ คนที่อยากได้จอแบบย้อนยุคเล็กน้อย ใช้ในการจับสัญญาณ Analog หรือเชื่อมต่อสัญญาณมือถือได้ ขอแนะนำทีวีขนาดเล็ก หน้าจอเล็ก 7 นิ้วรูปแบบนี้เลยครับ ถึงแม้ว่าจะดูเก่า แต่ก็รองรับ USB และ MMC Card เรียกได้ว่าก็ใช้งานเหมือนกันครับ

 

ทีวี LESHP รุ่น D7-ATSC
ทีวีขนาดเล็ก หน้าจอเล็ก 7 นิ้ว
ราคา 2,699 บาท

 

ทีวี ขนาด เล็ก ทีวี จอ เล็ก 7 นิ้ว

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

เรียกได้ว่าซื้อมาแล้ว ใช้งานได้เลย ได้ทั้งในรูปแบบติดตั้งในรถ และทีวีจอเล็ก 7 นิ้วใช้ในบ้าน หรือในที่ทำงานเป็นต้น โดยมีเสาอากาศสามารถขยายและหดให้การต้อนรับที่ดีเยี่ยมและพกพาขนาดกะทัดรัด ทีวียังมาพร้อมกับรีโมทแบบเต็มรูปแบบ สามารถควบคุมทีวีจากระยะไกล นอกจากนั้นเครื่องยังมีแบต 800mA สามารถชาร์ตติดผนังช่วยให้คุณสามารถชาร์จทีวีของได้อย่างง่ายดายกับเต้าเสียบชาร์จไฟทั่วไปที่หาได้ตามบ้านและอาคารต่างๆ โดยเป็นทีวีขนาดเล็กที่รอบรับสัญญาณมากมาย หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ DVB-T, DVB-T2, ATSC, ISDB และ IDTV

นั่นคือทั้งหมดของทีวีขนาดเล็ก หน้าจอเล็กตั้งแต่ 7 นิ้ว ถึง 10 นิ้ว โดยมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ใครอยากใช้ในรถ ใช้ในบ้าน ที่ทำงาน แบบไหนก็ได้ แล้วแต่คุณเลยครับ ใครสนใจไปหาซื้อกันได้ตาม Lazada และเว็บขายของออนไลน์ทั่วไปครับ!

บทความแนะนำ