เปิดโลกความคมชัด จักรวาลทีวี TCL
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทำความรู้จักจักรวาลทีวี TCL!!

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันนะครับ กับทีวียี่ห้อ TCL หรือ ทีซีแอล เวลาเลือกซื้อทีวี หลายคนมักจะตัดสินใจซื้อทีวีจากแบรนด์ที่คุ้นหูกันดีอย่าง SAMSUNG หรือ SONY แต่มีหลายๆ แบรนด์ที่อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่ในตลาดโลกแล้ว กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก เพราะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาที่สมเหตุสมผล และมีบริการหรือศูนย์ซ่อมทีวีที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์นั้นคือทีวียี่ห้อ TCL … ใครยังไม่รู้จัก ต้องตามมาอ่านต่อเลยนะครับ!

 

เริ่มต้นของทีวียี่ห้อทีซีแอล TCL

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่นะครับว่าเดี๋ยวนี้สินค้าจีนไม่เป็นรองใครในตลาดโลกแล้ว จากที่เคยเอาแต่ก็อปปี้สินค้าจากประเทศอื่น ตอนนี้กลายเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมต่างๆ มากมาย ที่นำหน้าประเทศอื่นจนเป็นฝ่ายถูกก็อปเสียเองมากกว่าแล้วครับ โดยบริษัททีซีแอล TCL ย่อมากจาก Telephone Communication Limited เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าข้ามชาติ สัญชาติจีน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่มณฑลกุ้ยโจว กวางตุ้ง โดยทำธุรกิจ ออกแบบ, พัฒนา, ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เช่น โทรทัศน์, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องซักผ้า,ตู้เย็น และอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กต่างๆ

เริ่มก่อตั้งตั้งแต่ปี 1981 ตอนแรกเพ่งเล็งไปที่การสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อใช้กันเองภายในประเทศจีน ก่อนจะเริ่มผลิตสินค้าสู่ตลาดโลกเมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่ปี 2000 โดยในภายหลังเมื่อปี 2010 ถูกขนานนามว่าผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 25 ของโลก ซึ่งบริษัททีวีทีซีแอล TCL นอกจากจะผลิตสินค้าแล้วหลักๆ ยังมีโรงงานผลิตอะไหล่ของทีวีอย่าง panel ควบคุมหน้าจอต่างๆ เป็นโรงงานขนาดใหญ่ที่ทำการผลิตสินค้าให้ทีวีแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง LG, Samsung และ Sharpe เป็นต้น จึงนับว่าทีวียี่ห้อ TCL ไม่เป็นสองรองใครเลยครับ

 

รุ่นที่อยากแนะนำ!!

ทีวียี่ห้อทีซีแอล TCL รุ่น 65P8S

 

ทีวี ยี่ห้อ tcl ที ซี แอ ล ศูนย์ ซ่อม ทีวี tcl

ภาพจาก https://www.lcdtvthailand.com

ราคา 34,990 บาท
ขนาด 50 นิ้ว

มาเริ่มกันที่รุ่น TOP ของ ทีวียี่ห้อทีซีแอล (TCL) กันเลยดีกว่าครับ! ด้วยความชัดระดับ 4K หรือ Ultra HD 3840 x 2160p สามารถเชื่อมอินเตอร์เน็ต หรือใช้ในรูปแบบของ Smart TV หรือ Android TV ซึ่งเรียกได้ว่ามีความล้ำอย่างมาก เชื่อม Google Youtube หรือแม้แต่ Netflix ก็ได้อย่างง่ายดายเลยครับ

อีกทั้งเรื่องภาพและเสียงยังไม่ทำให้คุณๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยระบบไมโครดิมมิ่ง Micro Dimming วิเคราะห์เนื้อหาของทีวีหลายร้อยโซน เพื่อปรับความสว่างและความมืดคุณภาพของภาพมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นและถนอมดวงตาของคนดู และเสียงระบบ Dolby Surround Sound ฟังเสียงคมชัดรอบทิศ ครบทุกอรรถรสกันไปเลยครับ

ทีวียี่ห้อทีซีแอล TCL รุ่น LED40D2930

 

ทีวี ยี่ห้อ tcl ที ซี แอ ล ศูนย์ ซ่อม ทีวี tcl

ภาพจาก https://www.lcdtvthailand.com

 

ราคา 9,990 บาท
ขนาด 40 นิ้ว

สำหรับใครที่อยากได้ทีวีราคาย่อมเยา แน่นอนว่า TCL ก็มีให้คุณ ตอบโจทย์แบบสุดๆ ไปเลยครับ! ด้วยราคาไม่ถึงหมื่น ได้ความชัดระดับ Full HD (1920 x 1080p) ซึ่งบอกเลยนะครับว่าได้ภาพที่คมชัด สีชัดเจนเช่นกัน เหมาะกับคนที่ต้องการแค่ใช้ดูทีวี ดูหนังธรรมดา ไม่ไต้องการดูแผ่น Blue Ray หรือใช้เล่นเกมต่างๆ ซึ่งเครื่องจะไม่มี Smart TV แต่ก็มีช่อง USB สามารถต่อคอมขึ้นหน้าจอ หรือใช้ต่อกับกล้องได้เป็นต้นครับ สำหรับราคาแบบนี้ก็เรียกได้เลยว่าทีวียี่ห้อ TCL คุณภาพดีมากๆ ครับ

 

ศูนย์ซ่อมทีวี TCL

หลายคนกลัวว่าในเมื่อเป็นยี่ห้อที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แล้วบริการเช่นการติดตั้งหรือซ่อม จะไม่มีตามไปด้วย ซึ่งในจุดนี้ขอบอกเลยนะครับว่าทีวียี่ห้อ TCL มีบริการ และศูนย์ซ่อมทีวีที่ดีไม่แพ้แบรนด์ดังต่างๆ เลยนะครับ โดยมีช่องทางให้ติดต่อศูนย์ซ่อมอยู่ทั้งสิน 5 ช่องทาง ได้แก่

  1. ติดต่อศูนย์ซ่อมทีวี TCL ทางเบอร์โทรศัพท์
    ติดต่อได้วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 17.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์                                        ผ่านเบอร์ 02-248-7505 / 02-248-7506 / 02-248-7507 / 02-248-7508
  2. ติดต่อศูนย์ซ่อมทีวี TCL ทางเพจ TCLThailand โดยการ Inbox Massage เข้ามาโดยตรง
  3. ติดต่อศูนย์ซ่อมทีวี TCL ทางเว็บไซต์ com

ผ่านช่องทาง Customer Service หรือแถบ ติดต่อเรา ซึ่งจะให้คุณลูกค้าสามารถทิ้งรายละเอียด ข้อมูลต่างๆ และคำร้องเรียนของคุณให้ทาง TCL ได้เลยครับ

  1. ติดต่อทาง Email : thai@tcl.com
  2. หรือหากใครอยากนำทีวียี่ห้อ TCL (ทีซีแอล) มาซ่อมเองกับมือ ลูกค้าสามารถติดต่อบริษัทได้ด้วยตนเอง โดยเดินทางมาที่

บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์(ไทยแลนด์) จำกัด 46/7 อาคารรุ่งโรจน์ธนกุล ชั้น 9 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง   กทม. 10310

ทีวี ยี่ห้อ tcl ที ซี แอ ล ศูนย์ ซ่อม ทีวี tcl

แน่นอนว่าช่างซ่อม พนักงานทุกคนของทีวียี่ห้อ TCL (ทีซีแอล) มีความชำนาญการ เพราะถูกฝึกฝนมาอย่างดี คุณจึงวางใจในศักยภาพของพนักงานที่นี่ได้เลยครับ

 

ก็จบไปประมาณนี้นะครับ สำหรับใครที่กำลังหาซื้อทีวีคุณภาพดี ราคาน่ารัก จากยี้อดังที่หลายคนยังไม่รู้จัก ลองทีวียี่ห้อ TCL ทีซีแอล ซักหน่อยจะเป็นอะไรไปครับ!

บทความแนะนำ