เปิดโลกความคมชัด จักรวาลทีวี TCL
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทำความรู้จักจักรวาลทีวี TCL!!

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันนะครับ กับทีวียี่ห้อ TCL หรือ ทีซีแอล เวลาเลือกซื้อทีวี หลายคนมักจะตัดสินใจซื้อทีวีจากแบรนด์ที่คุ้นหูกันดีอย่าง SAMSUNG หรือ SONY แต่มีหลายๆ แบรนด์ที่อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่ในตลาดโลกแล้ว กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก เพราะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาที่สมเหตุสมผล และมีบริการหรือศูนย์ซ่อมทีวีที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์นั้นคือทีวียี่ห้อ TCL … ใครยังไม่รู้จัก ต้องตามมาอ่านต่อเลยนะครับ!

 

เริ่มต้นของทีวียี่ห้อทีซีแอล TCL

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่นะครับว่าเดี๋ยวนี้สินค้าจีนไม่เป็นรองใครในตลาดโลกแล้ว จากที่เคยเอาแต่ก็อปปี้สินค้าจากประเทศอื่น ตอนนี้กลายเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมต่างๆ มากมาย ที่นำหน้าประเทศอื่นจนเป็นฝ่ายถูกก็อปเสียเองมากกว่าแล้วครับ โดยบริษัททีซีแอล TCL ย่อมากจาก Telephone Communication Limited เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าข้ามชาติ สัญชาติจีน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่มณฑลกุ้ยโจว กวางตุ้ง โดยทำธุรกิจ ออกแบบ, พัฒนา, ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เช่น โทรทัศน์, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องซักผ้า,ตู้เย็น และอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็กต่างๆ

เริ่มก่อตั้งตั้งแต่ปี 1981 ตอนแรกเพ่งเล็งไปที่การสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อใช้กันเองภายในประเทศจีน ก่อนจะเริ่มผลิตสินค้าสู่ตลาดโลกเมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่ปี 2000 โดยในภายหลังเมื่อปี 2010 ถูกขนานนามว่าผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 25 ของโลก ซึ่งบริษัททีวีทีซีแอล TCL นอกจากจะผลิตสินค้าแล้วหลักๆ ยังมีโรงงานผลิตอะไหล่ของทีวีอย่าง panel ควบคุมหน้าจอต่างๆ เป็นโรงงานขนาดใหญ่ที่ทำการผลิตสินค้าให้ทีวีแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง LG, Samsung และ Sharpe เป็นต้น จึงนับว่าทีวียี่ห้อ TCL ไม่เป็นสองรองใครเลยครับ

 

รุ่นที่อยากแนะนำ!!

ทีวียี่ห้อทีซีแอล TCL รุ่น 65P8S

 

ทีวี ยี่ห้อ tcl ที ซี แอ ล ศูนย์ ซ่อม ทีวี tcl

ภาพจาก https://www.lcdtvthailand.com

ราคา 34,990 บาท
ขนาด 50 นิ้ว

มาเริ่มกันที่รุ่น TOP ของ ทีวียี่ห้อทีซีแอล (TCL) กันเลยดีกว่าครับ! ด้วยความชัดระดับ 4K หรือ Ultra HD 3840 x 2160p สามารถเชื่อมอินเตอร์เน็ต หรือใช้ในรูปแบบของ Smart TV หรือ Android TV ซึ่งเรียกได้ว่ามีความล้ำอย่างมาก เชื่อม Google Youtube หรือแม้แต่ Netflix ก็ได้อย่างง่ายดายเลยครับ

อีกทั้งเรื่องภาพและเสียงยังไม่ทำให้คุณๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยระบบไมโครดิมมิ่ง Micro Dimming วิเคราะห์เนื้อหาของทีวีหลายร้อยโซน เพื่อปรับความสว่างและความมืดคุณภาพของภาพมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นและถนอมดวงตาของคนดู และเสียงระบบ Dolby Surround Sound ฟังเสียงคมชัดรอบทิศ ครบทุกอรรถรสกันไปเลยครับ

ทีวียี่ห้อทีซีแอล TCL รุ่น LED40D2930

 

ทีวี ยี่ห้อ tcl ที ซี แอ ล ศูนย์ ซ่อม ทีวี tcl

ภาพจาก https://www.lcdtvthailand.com

 

ราคา 9,990 บาท
ขนาด 40 นิ้ว

สำหรับใครที่อยากได้ทีวีราคาย่อมเยา แน่นอนว่า TCL ก็มีให้คุณ ตอบโจทย์แบบสุดๆ ไปเลยครับ! ด้วยราคาไม่ถึงหมื่น ได้ความชัดระดับ Full HD (1920 x 1080p) ซึ่งบอกเลยนะครับว่าได้ภาพที่คมชัด สีชัดเจนเช่นกัน เหมาะกับคนที่ต้องการแค่ใช้ดูทีวี ดูหนังธรรมดา ไม่ไต้องการดูแผ่น Blue Ray หรือใช้เล่นเกมต่างๆ ซึ่งเครื่องจะไม่มี Smart TV แต่ก็มีช่อง USB สามารถต่อคอมขึ้นหน้าจอ หรือใช้ต่อกับกล้องได้เป็นต้นครับ สำหรับราคาแบบนี้ก็เรียกได้เลยว่าทีวียี่ห้อ TCL คุณภาพดีมากๆ ครับ

 

ศูนย์ซ่อมทีวี TCL

หลายคนกลัวว่าในเมื่อเป็นยี่ห้อที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แล้วบริการเช่นการติดตั้งหรือซ่อม จะไม่มีตามไปด้วย ซึ่งในจุดนี้ขอบอกเลยนะครับว่าทีวียี่ห้อ TCL มีบริการ และศูนย์ซ่อมทีวีที่ดีไม่แพ้แบรนด์ดังต่างๆ เลยนะครับ โดยมีช่องทางให้ติดต่อศูนย์ซ่อมอยู่ทั้งสิน 5 ช่องทาง ได้แก่

  1. ติดต่อศูนย์ซ่อมทีวี TCL ทางเบอร์โทรศัพท์
    ติดต่อได้วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 17.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์                                        ผ่านเบอร์ 02-248-7505 / 02-248-7506 / 02-248-7507 / 02-248-7508
  2. ติดต่อศูนย์ซ่อมทีวี TCL ทางเพจ TCLThailand โดยการ Inbox Massage เข้ามาโดยตรง
  3. ติดต่อศูนย์ซ่อมทีวี TCL ทางเว็บไซต์ com

ผ่านช่องทาง Customer Service หรือแถบ ติดต่อเรา ซึ่งจะให้คุณลูกค้าสามารถทิ้งรายละเอียด ข้อมูลต่างๆ และคำร้องเรียนของคุณให้ทาง TCL ได้เลยครับ

  1. ติดต่อทาง Email : thai@tcl.com
  2. หรือหากใครอยากนำทีวียี่ห้อ TCL (ทีซีแอล) มาซ่อมเองกับมือ ลูกค้าสามารถติดต่อบริษัทได้ด้วยตนเอง โดยเดินทางมาที่

บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์(ไทยแลนด์) จำกัด 46/7 อาคารรุ่งโรจน์ธนกุล ชั้น 9 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง   กทม. 10310

ทีวี ยี่ห้อ tcl ที ซี แอ ล ศูนย์ ซ่อม ทีวี tcl

แน่นอนว่าช่างซ่อม พนักงานทุกคนของทีวียี่ห้อ TCL (ทีซีแอล) มีความชำนาญการ เพราะถูกฝึกฝนมาอย่างดี คุณจึงวางใจในศักยภาพของพนักงานที่นี่ได้เลยครับ

 

ก็จบไปประมาณนี้นะครับ สำหรับใครที่กำลังหาซื้อทีวีคุณภาพดี ราคาน่ารัก จากยี้อดังที่หลายคนยังไม่รู้จัก ลองทีวียี่ห้อ TCL ทีซีแอล ซักหน่อยจะเป็นอะไรไปครับ!

บทความแนะนำ
เครื่องตีฟองนม เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดี พร้อมวิธีแก้ปัญหาฟองนมไม่นุ่ม ไม่ฟูฉบับมือโปร
เครื่องชงกาแฟ
เครื่องตีฟองนม เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดี พร้อมวิธีแก้ปัญหาฟองนมไม่นุ่ม ไม่ฟูฉบับมือโปร
เลือกซื้อเครื่องตีฟองนมอย่างไรให้ได้ของดี ในราคาแสนประหยัด!? บทความนี้...