ทีวีพกพาคืออะไร น่าใช้ขนาดไหน?!
Processed with VSCOcam with e8 preset

ทีวีพกพาคืออะไร น่าใช้ขนาดไหน

พูดถึงทีวีพกพา หลายคนอาจเกาหัวแกร่กๆ แล้วถามว่า ‘มันคืออะไรครับ?’ เพราะทีวีเดี๋ยวนี้มีหลากหลายรูปแบบมาก ทั้งทีวีติดในรถ ทีวีที่มีลักษณะเป็นเน็ตบุ๊ค CCTV หรืออื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ มือถือ แท็ปเล็ต ก็ใช้เป็นทีวีได้! แล้วทีวีพกพา แท้จริงแล้ว มีรูปแบบเป็นอย่างไร หน้าตาเป็นอย่างไร และมียี่ห้อเด็ดๆ อะไรมาแนะนำให้ทุกคนดูบ้าง ตามกันมาอ่านกันเลยครับ!

 

ทีวีถูก ทีวีพกพา

 
ทีวีพกพาคืออะไรกันแน่

ก่อนจะไปพูดถึงเรื่องนั้นนู้น มาหาคำตอบกันก่อนดีกว่าครับว่า ทีวีพกพาคืออะไร? เอาง่ายๆ เลยนะครับ ทีวีพกพาก็คือทีวีที่สามารถพกพา นำไปใช้ดูหนังฟังเพลงได้ทุกที่ ตามเงื่อนไขของเครื่องนั้นๆ ซึ่งเน้นฟังก์ชั่นคือการดูโทรทัศน์ หรือหนัง เพราะฉะนั้นแท็ปเล็ตต่างๆ จะไม่นับเข้าข่ายของทีวีพกพาเท่าไหร่ สำหรับทีวีในรถ จะมีบางรุ่นที่นอกจากจะสามารถใช้ได้ดีในรถแล้ว ยังสามารถนำออกมาใช้นอกรถ ไม่ได้เป็นระบบที่ติดถาวร ก็ขอนับว่าเป็นทีวีพกพาด้วยแล้วกันครับ โดยขนาดของทีวี จะต้องมีความเล็ก กะทัดรัด ตั้งแต่ 7 นิ้ว แต่ไม่เกิด 15 นิ้ว ครับ

 

ทีวี 4k ทีวีพกพา

 

 
แนะนำทีวีพกพารุ่นเด็ด!

 

1ทีวีพกพา LESHP รุ่น D7-ATSC

 

ทีวีพกพา

ภาพจาก https://shopee.co.th

 

หน้าจอ 7 นิ้ว
ราคา 2,699 บาท

โดยฟังก์ชั่นเด็ดของทีวี LESHP คือความสามารถในการเป็นทีวีพกพา สามารถเสียบ USB / SD เพื่อทำการดูหนังผ่านทางเครื่องได้ทุกที่! เรียกได้ว่าซื้อมาแล้ว ใช้งานได้เลย ได้ทั้งในรูปแบบติดตั้งในรถ และทีวีจอเล็ก 7 นิ้วใช้ในบ้าน หรือในที่ทำงานเป็นต้น โดยมีเสาอากาศสามารถขยายและหดให้การต้อนรับที่ดีเยี่ยมและพกพาขนาดกะทัดรัด ทีวียังมาพร้อมกับรีโมทแบบเต็มรูปแบบ สามารถควบคุมทีวีจากระยะไกล นอกจากนั้นเครื่องยังมีแบต 800mA สามารถชาร์ตติดผนังช่วยให้คุณสามารถชาร์จทีวีของได้อย่างง่ายดายกับเต้าเสียบชาร์จไฟทั่วไปที่หาได้ตามบ้านและอาคารต่างๆ โดยเป็นทีวีขนาดเล็กที่รอบรับสัญญาณมากมาย หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ DVB-T, DVB-T2, ATSC, ISDB และ IDTV

 

2ทีวีพกพา OEM รุ่น

 

ทีวีพกพา

ภาพจาก https://shopee.co.th

 

หน้าจอ 7 นิ้ว
ราคา 2,542 บาท

นับว่าเป็นทีวีที่ครบเครี่องมากๆ เลยครับ โดยจุดเด่นคือความทนทานของแบต ที่มีถึง 1200 mAh จึงทำให้หลังจากชาร์จเครื่องจนเต็มแล้วก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ ทั้งในรถ ตอนไปเที่ยว ตอนอยู่ที่ที่ทำงาน แถมคุณไม่ต้องกังวลในฟังก์ชั่นการใช้งานของเจ้าทีวีตัวจิ๋วนี้เลย เพราะรองรับไฟล์แทบจะทุกรูปแบบ ตั้งแต่ RMVB/AVI/MPEG/MKV ไปจนถึง MP3/WMA. และยังสนับสนุนระบบ PVR อีกด้วย และแน่นอนว่าสำหรับหลายๆ คนที่กำลังกังวลว่าทีวีจะสามารถเล่นไฟล์จาก USB หรือ TF card หรือไม่ อย่ากังวลครับ เพราะทีวีสามารถทำได้อย่างแน่นอน

 

3ทีวีพกพา + เครื่องเล่น DVD

 

ทีวีพกพา

ภาพจาก https://shopee.co.th

หน้าจอ 13.8 นิ้ว
ราคา
1,386 บาท

สำหรับรุ่นนี้มีความพิเศษสุดๆ คือ สามารถเล่น DVD หรือแผ่น ROM ได้ภายในตัวเลย ซึ่งสามารถเล่นไฟล์รูปแบบ AVI EVD DVD, SVCD, VCD, CD, CD-R/RW, MPEG-4  นอกจากภาพเครื่องไหวแล้ว ยังรอบรับภาพนิ่งในรูปแบบไฟล์ JPG สามารถทำเป็นหน้าจอโชว์สไลด์ได้ จึงนับว่ามีประโยชน์ใช้สอยมากๆ เลยครับ และแน่นอนว่ามาพอร์ตเชื่อม USB และ SD Card อีกด้วย และความว้าวยังไม่จบอยู่เท่านั้น เพราะเครื่องสนับสนุนไฟล์ 3 มิติ! ฉะนั้นจึงทำให้คุณสามารถดูหนังสามมิติจากทีวีพกพาได้ คล้ายคลึงกับดูหนัง 3 มิติในโรงไปเลยครับ (แต่ในกรณีนี้จออาจจะเล็กหน่อยนะครับ)

ฟังก์ชั่นยังไม่หมดครับ เพราะเครื่องยังสามารถรองรับภาษาที่หลากหลาย ตั้งแต่ ภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส, สเปน, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, รัสเซีย และแน่นอนว่าภาษาไทยครับ ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนในทีวีพกพารุ่นอื่นๆ ครับ

 

4ทีวีพกพา COMPRO รุ่น co-5900

 

ทีวีพกพา

ภาพจาก https://shopee.co.th

หน้าจอ 10 นิ้ว
ราคา
1,990 บาท

ดูจากภายนอก ทีวีพกพาของ Compro อาจดูเหมือนวิทยุรุ่นเก่า ล้าสมัย... แต่อย่าให้รูปลักษณ์ภายนอกหลอกคุณ เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วนมากๆ เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับทุกสถานที่ เพราะมีแบตเตอร์รี่ภายในตัว นอกจากนั้นยังมาพร้อมคุณภาพครบเครื่อง ด้วยความชัดเจนของหน้าจอระดับ HD (high definition) ทั้งยังสนับสนุนรูปแบบไฟล์มากมาย ตั้งแต่ MP3 / MP4 / MP5 / WMA / MPG / AVI / VOB และแน่นอน JPEG สามารถรองรับสัญญาณดิจิทัลทีวี และสัญญาณบลูทูธ และสุดท้ายแล้วถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาพร้อมดีไซน์สวยเฉียบ แต่ใช้งานง่าย พร้อมขาตั้งที่สามารถพับเก็บได้ สามารถใช้เครื่องในรูปแบบแขวน สำหรับใช้ในรถได้อี่กด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ครบมากๆ ครับ

 

สำหรับหลายๆ คนที่กำลังตามหาทีวีพกพา มาใช้ที่บ้าน ที่ทำงาน ในรถ หรือระหว่างท่องเที่ยว ลองหาทีวีพกพาตามที่แนะนำกันดูนะครับ สามารถหาเจอได้ง่ายๆ ในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ต่างๆ ทั่วไปครับ ซึ่งแน่นอนว่าข้อดีของทีวีพกพา หากเทียบกับแท็ปเล็ตรุ่นใหม่ๆ ทั่วไป คือราคาที่ถูกกว่า และสามารถเชื่อมต่อสัญญาณทีวี หรือเล่น DVD ได้ ฉะนั้นหากคุณรู้ตัวว่าคุณต้องอยู่ในพื้นที่ที่เน็ตมักเข้าไม่ถึง แต่ยังอยากได้ความบันเทิงแบบจัดเต็ม ก็ไปหาซื้อกันเลยครับ

บทความแนะนำ
เครื่องซักผ้าที่บิ๊กซีและโลตัส
เครื่องซักผ้า
ซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ที่บิ๊กซีและโลตัส ด้วยชิมช้อปใช้ ที่บิ๊กซีและโลตัส ห้างไหนปังสุด!
ซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ที่บิ๊กซีและโลตัส ด้วยชิมช้อปใช้ ที่บิ๊กซีและโลตั...