หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

อยากหุงข้าวอร่อย นุ่ม เคี้ยวสนุก ซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี!?

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

ซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี!?.. เป็นหนึ่งในกระทู้คำถามที่พบบ่อยในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะกับคนที่หม้อหุงข้าวเครื่องเก่าได้สิ้นชีพในหน้าที่ แล้วกำลังอยากที่จะเปลี่ยนมาใช้ “หม้อหุงข้าวดิจิตอล” ที่มีฟังก์ชันในการทำงานที่น่าสนใจหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม แล้วต้องการหาข้อมูลเพิ่มว่าหม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ในการใช้ของตัวเองได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาว่าหม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ลองมาฟังคำตอบได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย..

 

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล หุงข้าวได้รสชาติเยี่ยมกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปจริงหรือ!?

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็ล้วนแล้วแต่มีความสามารถพื้นฐานในการหุงข้าวออกมาให้มีความ “นุ่ม นิ่ม ไม่แฉะ” ดังนั้น ถ้าหากใครที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกในลักษณะนี้ เชื่อว่าหม้อหุงข้าวดิจิตอลจะเป็นตัวช่วยที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

 

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุ้มค่ากับการซื้อมาใช้งานไหม!?

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

ในปัจจุบันราคาของหม้อหุงข้าวดิจิตอลเรียกได้ว่าค่อนข้างถูกลงมาจากอดีตเป็นอย่างมาก แทบไม่ได้แตกต่างจากหม้อหุงข้าวแบบอุ่นทิพย์ แต่ในเรื่องของคุณภาพเรียกได้ว่ากินขาด จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ในปัจจุบัน หม้อหุงข้าวดิจิตอลจะได้รับความนิยมซื้อหามาใช้งานกันมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของหม้อหุงข้าวดิจิตอล

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

ในส่วนจุดเด่นที่น่าสนใจที่ทำให้หม้อหุงข้าวดิจิตอล ได้รับความนิยมมากขึ้น มีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 

1.หม้อหุงข้าวดิจิตอลช่วยหุงข้าวได้อร่อยกว่า

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ไม่จำเป็นที่จะต้องแช่น้ำก่อน แต่ก็สามารถช่วยหุงข้าวให้มีความนิ่ม นุ่ม ฟู ไม่แฉะ น่าทานมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างง่ายดาย

 

2.หม้อหุงข้าวดิจิตอลช่วยหุงข้าวกล้องได้ดีกว่า

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนก็สามารถช่วยในการหุงข้าวกล้อง ข้าวที่มีความแข็ง และเม็ดธัญพืชให้สุก นิ่ม พร้อมทานได้เป็นอย่างดี ทำให้คนที่ไม่ชอบข้าวประเภทนี้ กลับมาชื่นชอบการทานเพื่อสุขภาพได้เป็นอย่างดีมากขึ้นกว่าเดิม

 

3.หม้อหุงข้าวดิจิตอลช่วยทำให้ข้าวนุ่มมากขึ้น

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับเม็ดข้าวได้จากภายใน ไม่แฉะ ถ้าหากใครไม่เชื่อก็สามารถทดสอบได้จากการลองนำข้าวชนิดเดียกวันมาหุงในหม้อหุงข้าวดิจิตอล เปรียบเทียบกับหม้อหุงข้าวทั่วไป รับรองว่าจะเห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน

 

4.หม้อหุงข้าวดิจิตอลช่วยหุงข้าวเหนียวได้

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล มีฟังก์ชันในการทำงานที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ การที่สามารถหุงข้าวเหนียวได้ดี ไม่น้อยหน้ากับการหุงด้วยไอน้ำตามปกติอีกด้วย แต่อย่าลืมทำการแช่ข้าวเหนียวเอาไว้ให้ดีเสียก่อน ไม่อย่างนั้นหากนำไปหุงด้วยหม้อหุงข้าวดิจิตอลเลย อาจไม่นิ่มอย่างที่ต้องการ

 

5.หม้อหุงข้าวดิจิตอลตั้งเวลาในการหุงข้าวได้

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล สามารถตั้งเวลาในการหุงข้าวเอาไว้ล่วงหน้าได้นานหลายชั่วโมง หม้อหุงข้าวดิจิตอลบางยี่ห้อ สามารถตั้งเวลาได้ล่วงหน้าสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

ข้อเสียและจุดด้อยของหม้อหุงข้าวดิจิตอล

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

นอกจากข้อดีแล้ว หม้อหุงข้าวดิจิตอลยังมีจุดด้อยที่ควรทราบหลายประการ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญอย่างมากในการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

1.หม้อหุงข้าวดิจิตอลใช้เวลาในการหุงค่อนข้างนาน

 

โดยทั่วไปแล้วหม้อหุงข้าวดิจิตอลจะใช้เวลาในการหุงข้าวประมาณ 45 นาที มากว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปถึง 20 นาที ดังนั้น ควรใจเย็นสักนิดในการใช้งานหม้อหุงข้าวดิจิตอล

 

2.หม้อหุงข้าวดิจิตอลต้องทำความสะอาดหลายแห่ง

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อที่มีราคาแพงหลายรุ่น มีชิ้นส่วนที่จำเป็นจะต้องได้รับการทำความสะอาดหลายชิ้น จนทำให้อาจต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดมากขึ้นพอสมควร

 

3.หม้อหุงข้าวดิจิตอลใช้ไฟฟ้ามากขึ้น

 

เมื่อมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น ย่อมหมายความว่าค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็จะมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะกับคนที่ชอบการอุ่นอาหารทิ้งเอาไว้แบบข้ามคืนเป็นระยะเวลานานๆ

 

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นใดโดนใจบ้างมาทำความรู้จักกันเลย

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่น่าสนใจกันไปแล้ว คราวนี้มาลองทำความรู้จักกับเหล่าหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นที่น่าสนใจ คุณภาพเยี่ยมที่ควรซื้อมาใช้งานในบ้านกันดีกว่าว่ารุ่นไหนกันบ้าง!?

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-COM 10
หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-COM 10

หม้อหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์ เคลือบหม้อด้านในด้วยโพลีฟลอน ช่วยป้องกันการเกิดปัญหาอาหารติด พร้อมจอ LCD ที่ช่วยแสดงให้เห็นถึงการทำงานของเครื่อง การตั้งค่าเมนูทำอาหารเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ตั้งเวลาในการทำอหารล่วงหน้าได้ และยังถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ราคา  1,890 บาท
ความจุ  1 ลิตร
พลังไฟฟ้า   625 วัตต์
ขนาด  -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-ZT18
หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-ZT18

   เครื่องหุงข้าวทันสมัย ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ หุงข้าวได้ 3 โปรแกรม และตั้งเวลาในการหุงข้าวโดยอัตโนมัติล่วงหน้าได้ถึง 12 ชม. โดดเด่นด้วยการหุงข้าวให้สุกได้อย่างทั่วถึง สม่ำเสมอ ด้วยแผ่นทำความร้อนด้านล่างขนาดใหญ่ ทำให้หุงข้าวสุกได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ราคา  1,890 บาท
ความจุ  1.8 ลิตร
พลังไฟฟ้า   วัตต์
ขนาด  -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-COM18
หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-COM18
หม้อหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์ การออกแบบภายนอกดูดี ทันสมัย มีจอ LCD ที่ช่วยแสดงสถานะของตัวเครื่อง และช่วยตั้งค่าการทำเมนูอาหารต่างๆได้อย่างง่ายดาย สามารถตั้งเวลาในการทำอาหารล่วงหน้า นอกจากนี้ฝาชั้นในยังสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
ราคา  1,880 บาท
ความจุ  1.8 ลิตร
พลังไฟฟ้า   830 วัตต์
ขนาด  30 x 25 x 41 ซม.
รับประกัน  3 ปี

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SR-ZS105
หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SR-ZS105
หม้อหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์ เคลือบหม้อด้านในด้วยผงเพชรหนา 2 มม. ด้วยวัสดุเคลือบพิเศษ ที่หนาถึง 6 ชั้นเคลือบ ทำให้ทนทานต่อการขัดถูได้มากถึงหนึ่งแสนครั้ง และสามารถช่วยขยายความร้อนให้กระจายไปยังเม็ดข้าว เพื่อช่วยให้สุกได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น และโปรแกรมทำอาหารถึง 13 แบบ
ราคา  1,980 บาท
ความจุ  1 ลิตร
พลังไฟฟ้า  750 วัตต์
ขนาด  26.1 x 20.1 x 38.5 ซ.ม.
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ HITACHI: รุ่น RZ-D18VF DRE
หม้อหุงข้าวดิจิตอล คุณภาพดี ยี่ห้อ HITACHI: รุ่น RZ-D18VF DRE
หม้อหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์ ให้ความร้อนแบบแม่เหล็กที่จะเปลี่ยนให้หม้อหุงข้าวให้กลายเป็นเครื่องทำอาหารที่ง่าย สะดวกและใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เลือกเมนูที่ต้องการ ที่มากถึง 20 เมนู และระบบการอุ่นข้าวที่รวดเร็วเป็นพิเศษ เพื่อให้พร้อมทาน
ราคา  3,490 บาท
ความจุ  1.8 ลิตร
พลังไฟฟ้า   820 วัตต์
ขนาด -
รับประกัน  1 ปี

 

 

 

บทสรุปส่งท้าย : หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี!?

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

 

   โดยรวมแล้ว.. หม้อหุงข้าวดิจิตอลแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติในการทำงานที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน ในขณะเดียวกันก็มีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้น การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล จึงควรให้ความสำคัญกับฟังก์ชันในการทำงานแบบพิเศษที่ตอบโจทย์มากที่สุด และถ้าหากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าหม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี เพราะไม่แน่ใจว่าจะใช้งานหม้อหุงข้าวดิจิตอลอย่างไรบ้างนั้น หากงบประมาณไม่ใช่ปัญหาก็ลองทำการซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่มีฟังก์ชันทำงานที่หลากหลายมาใช้งานได้เช่นกัน เผื่อเอาไว้ว่าในอนาคตจะได้ใช้ทำงานอาหารได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องได้อย่างที่ใจต้องการนั่นเอง..

 

 

 

บทความแนะนำ