หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

อยากเลือกซื้อเครื่องใหม่ ขนาดเล็กหรือใหญ่ ดีถูกใจที่สุด!?

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

 

   หม้อหุงข้าว.. เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าใครในครอบครัวก็สามารถที่จะใช้หุงข้าวสวยร้อนๆทานด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องปวดหัวไม่ใช่วิธีการใช้งาน กลับเป็นการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวว่าแบบไหน ขนาดเล็กหรือใหญ่ จึงจะมีความเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของตัวเอง ถ้าหากใครกำลังมีปัญหากวนใจหม้อหุงข้าวขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่แบบไหนถึงจะเหมาะที่สุด บทความนี้ พร้อมมีคำตอบให้ มาติดตามอ่านกันได้เลย..

 

 

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก มีข้อดีอย่างไรบ้าง!?

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

 

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว ครอบครัวขนาดเล็ก รวมไปถึงคนที่เดินทางบ่อยๆ เพราะหม้อหุงข้าวขนาดเล็กมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

 

หม้อหุงข้าวขนาดใหญ่ มีข้อดีอย่างไรบ้าง!?

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

 

หม้อหุงข้าวขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกจำนวนมาก หรือร้านอาหาร ที่ต้องมีหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่เพียงพอรองรับการมาใช้บริการของลูกค้า แค่เนื่องจากขนาดของหม้อหุงข้าวที่ใหญ่ ทำให้เคลื่อนย้ายได้ไม่สะดวกนักตามไปด้วย

 

 

เลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก และใหญ่อย่างไรให้ปังโดนใจ ได้ของดี

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

 

ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว ไม่จะขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็มีสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจที่เหมือนกัน โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็กและใหญ่จากความจุ

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

 

โดยพื้นฐานแล้ว การคำนวณปริมาณของการทานข้าวในครอบครัวจะอยู่ที่ประมาณคนละ 0.5 ลิตร ต่อมื้อ นั่นหมายความว่าถ้าหากมีสมาชิกในบ้าน 1-2 คน หม้อหุงข้าวควรเลือกขนาดเล็กสัก 1 – 1.8 ลิตร ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากมีสมาชิก 4 – 5 คน ก็ควรเลือกหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย เป็นสัก 3 ลิตร ขึ้นไป ก็จะช่วยให้อิ่มอร่อยได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง

 

2.เลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็กและใหญ่จากระบบการให้ความร้อน

หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

 

ระบบการให้ความร้อนเพื่อช่วยทำให้ข้าวสุกนั้นในปัจจุบันมีหลายแบบให้เลือกใช้กัน แต่โดยทั่วไปแล้วระบบของหม้อหุงข้าวไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 แบบ ดังต่อไปนี้

 

หมอหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์

 

เป็นระบบการให้ความร้อนที่ใช้งานง่าย มีหลักการทำงานที่ง่ายดายไม่ซับซ้อนด้วยการสร้างความร้อนกระจายจากด้านล่างเข้ามาในหม้อหุงข้าวโดยตรง แต่ในขณะเดียวกันก็อาจทำให้เกิดปัญหาการให้ความร้อนที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอนัก

 

หม้อหุงข้าวระบบแม่เหล็กไฟฟ้า

 

ถ้าหากต้องการตัดปัญหาข้าวสุกไม่ทั่วถึง หม้อหุงข้าวระบบแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก ด้วยการให้ความร้อนผ่านขดลวดทำความร้อนสูง ที่ช่วยกระจายความร้อนให้ทั่วถึง ทำให้เม็ดข้าว สุก นิ่ม ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

 

หม้อหุงข้าวระบบแรงดันสูง

 

หม้อหุงข้าวระบบนี้เหมาะอย่างมากกับคนที่อยากทานข้าวที่มีรสชาติที่ดีมากเป็นพิเศษ เพราะมีการกระจายความร้อนสู่เม็ดข้าวได้อย่างทั่วถึงด้วยระบบการกระจายความร้อน จากเทคโนโลยีแรงดัน

 

บทความแนะนำ