เครื่องปั่นสกัดเย็น

8 สุดยอดเครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อเด็ด คุณภาพเยี่ยม ประจำปี 2020

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

สำหรับคนที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ.. การเลือกทานผัก ผลไม้สด เป็นประจำทุกวัน เป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่สำคัญอย่างมากในการช่วยทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ด้วยเวลาที่เร่งรีบวุ่นวายมากขึ้น การหาซื้อผลไม้ ผักสดมาทานอาจกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น การสกัดน้ำผลไม้ น้ำผักมาเก็บเอาไว้ด้วยกรรมวิธีการ “สักเย็น” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกด้านสุขภาพที่น่าสนใจ แถมถ้าหากนำมาปั่นอย่างเหมาะสมแล้ว ยังได้รับน้ำปั่นสกัดเย็นที่มีรสชาติดีเยี่ยมอีกด้วย แต่ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องปั่นสกัดเย็นมาใช้ มีข้อแนะนำหลายประการที่ควรทราบ ดังต่อไปนี้

 

 

เครื่องสกัดเย็น คืออะไร!?

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับเครื่องปั่นสกัดเย็นกันก่อน เพราะโดยพื้นฐานแล้ว “เครื่องปั่น” กับ “เครื่องสกัดเย็น” จะถูกแยกออกจากกัน อันเนื่องมาจากกระบวนการทำงานที่แตกต่างกัน โดยเครื่องสกัดเย็นจะทำหน้าที่ในการบีบอัดผัก และผลไม้ เพื่อทำการคั้นออกมาอย่างช้าๆ ในขณะที่ทำการสกัดนั้น น้ำผลไม้จะไม่ได้รับการรบกวนจากอากาศและความร้อน ทำให้คุณค่าทางโภชนาการภายในน้ำยังคงทรงคุณค่าเหมือนกับตอนที่อยู่ภายในผัก ผลไม้ทุกประการ

 

เครื่องสกัดเย็นมีข้อเสียหรือเปล่า!?

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

จุดด้อยที่สำคัญมากที่สุดของเครื่องสกัดเย็นคือ ความช้าของกระบวนการสกัดนั่นเอง เพราะกว่าที่จะทำการสกัดจนกระทั่งได้น้ำผัก ผลไม้ 1 แก้ว ก็ต้องใช้เวลาบางครั้งนานนับชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้คนหัวร้อนบางคนอาจอดทนรอไม่ไหวเช่นกัน

 

เครื่องปั่นสกัดเย็นคืออะไรกันนะ!?

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น หรืออีกชื่อหนึ่งคือ “เครื่องปั่นสุญญากาศ” เป็นเครื่องปั่นที่มีฟังก์ชันการทำงานแบบสุญญากาศ ส่งผลให้น้ำผัก ผลไม้ ได้รับการปั่นรวมกับวัตถุดิบต่างๆ โดยไม่ถูกผลกระทบความร้อน อากาศ จนนำไปสู่การเกิดปฎิกริยาออกซิเดชัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือคุณค่าทางโภชนาการของน้ำผลไม้ และเครื่องดื่ม ที่ยังคงอยู่อย่างครบถ้วนนั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เครื่องปั่นสกัดเย็นจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน

 

 

เลือกซื้อเครื่องปั่นสกัดเย็น อย่างไรให้ได้ของดีโดนใจ!

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสกัดเย็น มีสิ่งสำคัญหลายประการเช่นกันที่ควรทราบ เพื่อที่จะได้ช่วยให้สามารถซื้อเครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อและรุ่นที่โดนใจได้มากที่สุด โดยมีรายละเอียดที่ควรทราบ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น  ที่มีปริมาณโถความจุเหมาะสม

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

อันดับแรกต้องทราบจำนวนของผู้ที่ร่วมทานน้ำผัก ผลไม้แบบปั่นสกัดเย็นกันก่อนว่ามีจำนวนมากน้อยเพียงใด จากนั้นให้เลือกปริมาณของโถปั่นให้มีความเหมาะสม ไม่อย่างนั้นถ้าหากมีขนาดที่เล็กมากจนเกินไป ก็ทำให้ต้องปั่นหลายรอบ จนทำให้เกิดการเสียเวลานั่นเอง

 

2.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น วัสดุตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

ความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่องเครื่องปั่นสกัดเย็น เป็นการช่วยการันตีความไว้วางใจว่าเครื่องปั่นสกัดเย็น จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยปราศจากความกังวลในเรื่องของชิ้นส่วนที่หลุดหล่น แตกร้าวในขณะที่ทำการใช้งาน

 

3.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น  ทำความสะอาดง่าย

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะการถอดส่วนต่างๆออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่ายนั้น จะช่วยลดการสะสมของกลิ่น และเชื้อโรคที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

 

 

4.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น  ใบมีดต้องแข็งแรง

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

ใบมีดของเครื่องปั่นสกัดเย็น จำเป็นที่จะต้องมีความแข็งแรง เพื่อให้ช่วยปั่นน้ำแข็ง และส่วนผสมต่างๆได้อย่างละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับใบมีดที่แนะนำนั้น ควรเป็นสแตนเลส หรือเคลือบด้วยไทเทเนียม ที่ได้รับการยอมรับว่ามีความแข็งแรงมากที่สุด ณ ปัจจุบัน

 

5.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น ขนาดและน้ำหนักสำคัญ

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

ขนาดและน้ำหนักของเครื่องปั่นสกัดเย็น ส่งผลต่อการนำออกมาใช้งาน และการขนย้ายว่าจะมีความสะดวกมากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะกับคนที่มีสถานที่ในการจัดวาง จัดเก็บเครื่องปั่นสกัดเย็น ก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจให้สามารถจัดเก็บได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

6.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น  ฟังก์ชันการทำงานควรเหมาะกับการใช้งาน

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

เครื่องปั่นสกัดเย็นที่ดีควรมีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์มากที่สุด เช่น ฟังก์ชันในการช่วยแยกกากอาหาร หรือการปั่นด้วยความละเอียดแบบความเร็วสูง เป็นต้น ซึ่งเครื่องปั่นสกัดเย็นแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การเลือกใช้ควรคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย

 

7.เลือกเครื่องปั่นสกัดเย็น เสียงขณะทำงานห้ามมองพลาด

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

เครื่องปั่นสกัดเย็นไม่สามารถทำงานได้แบบเงียบกริบ แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าหากทำงานด้วยเสียงที่น้อยลง จนไม่ไปรบกวนกับเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงภายในบ้านให้เกิดความแตกตื่นตกใจในขณะที่ใช้งานเครื่องปั่นสกัดเย็น สำหรับความดังของเสียงในแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในส่วนของการตัดสินใจเลือกซื้ออาจจำเป็นที่จะต้องพึ่งการรีวิวของผู้ใช้คนอื่น มาประกอบการตัดสินใจร่วมด้วยนั่นเอง

 

 

8 สุดยอดเครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อยอดนิยม ที่ขายดีสุดๆในปี 2020

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องปั่นสกัดเย็น คุณภาพดี ในราคาที่เรียกได้ว่าสุดแสนประหยัดนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนัก ขอเพียงแค่ทำการเลือกโดยอ้างอิงจากคำแนะนำ ดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้การเลือกซื้อเครื่องปั่นสกัดเย็นกลายเป็นเรื่องที่น่าสนุกมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ BUONO: รุ่น BUO-156833
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ BUONO: รุ่น BUO-156833
เครื่องปั่นสุญญากาศ มอเตอร์ความเร็วสูง 30,000 รอบ / นาที สามารถหมุนปรับความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมรับมือกับวัตถุดิบที่มีความแข็ง ความเหนียวได้เป็นอย่างดี โถปั่นขนาดใหญ่ ทำจากพลาสติกไททรัน น้ำหนักเบา แข็งแรง และปลอดภัยจากสาร BPA
ราคา 13,490 บาท
กำลังไฟ  1,200 วัตต์
ความจุ   1.8 ลิตร
ใบมีด -
ขนาด 16.0 x 23.5 x 45.0
รับประกัน 1 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น BL985A
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น BL985A
  เครื่องปั่น ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการปั่นแบบสุญญากาศ natrikeep โดดเด่นในการทำเมนูเย็น ด้วยการทำหน้าที่ไล่อากาศ ที่เป็นสิ่งที่ส่งผลให้ผักผลไม้ เกิดการสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการออกจากโถปั่น เพื่อป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นในระหว่างที่ทำการปั่น
ราคา 13,900 บาท
กำลังไฟ  1,500 วัตต์
ความจุ   2.5 ลิตร
ใบมีด -
ขนาด 18.0 x 32.5 x 24.0
รับประกัน 2 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ BUONO: รุ่น BUO-159688
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ BUONO: รุ่น BUO-159688
เครื่องปั่นแบบสุญญากาศ มาพร้อมกับมอเตอร์ความเร็วสูงกว่า 40,000 รอบ/นาที และลูกบิดปรับระดับความเร็วได้หลายระดับอย่างที่ใจต้องการ ทำให้สามารถจัดการกับวัตถุดิบที่มีเนื้อแข็ง หรือผัก ผลไม้ ที่มีเส้นใยอาหารจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเวลาที่น้อยกว่าปกติ
ราคา 15,450 บาท
กำลังไฟ  1,500 วัตต์
ความจุ   1.3 ลิตร
ใบมีด -
ขนาด -
รับประกัน 1 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ PHILIPS : รุ่น HR3752-00
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ PHILIPS : รุ่น HR3752-00
เครื่องปั่นระบบสุญญากาศ ที่ช่วยป้องกันการเกิดปฎิกริยาออกซิเดชั่นที่เกิดขึ้นในระหว่างการปั่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มดีขึ้นกว่าเดิม คงคุณค่าของวิตามินเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ส่วนตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐาน มอก.
ราคา 10,990 บาท
กำลังไฟ  1,400 วัตต์
ความจุ   2 ลิตร
ใบมีด -
ขนาด 25.0 x 31.0 x 46.0
รับประกัน 2 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น BL181D31
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น BL181D31
เครื่องปั่นสุญญากาศ ที่มีพลังในการปั่นน้ำผัก และผลไม้ได้อย่างยอดเยี่ยม ใบมีดแข็งแรง ทนทาน และยังสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย โปรแกรมทำงาน 4 แบบอัตโนมัติ ช่วยตอบโจทย์ทุกเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อยได้อย่างทันใจ
ราคา 3,990 บาท
กำลังไฟ  800 วัตต์
ความจุ    0.60 ลิตร
ใบมีด สตีลสแตนเลส 4 แฉก
ขนาด 19.2 x 36.1 x 15.0
รับประกัน 1 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ Airfree : รุ่น Vacuum Blender R9
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ Airfree : รุ่น Vacuum Blender R9
ครื่องปั่นน้ำผลไม้ระบบสุญญากาศ ใช้งานง่าย แข็งแรง ทนทาน ที่ส่งตรงมาจากประเทศเกาหลี โดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่น่าสนใจ ในการไม่ทำลายวิตามิน แร่ธาตุ และเอนไซม์ในผักผลไม้ เหมือนกับเครื่องปั่นทั่วไป โดยเครื่องปั่นรุ่นนี้ ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี
ราคา 9,900 บาท
กำลังไฟ  800 วัตต์
ความจุ    2.0ลิตร
ใบมีด -
ขนาด -
รับประกัน 1 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ TESCOM : รุ่น TMV1500
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ TESCOM : รุ่น TMV1500
เครื่องปั่นระบบสุญญากาศที่เหมาะอย่างมากในการนำมาใช้ในครัวเรือน ที่ช่วยให้การทำสมูทตี้กลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย และยังคงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และยังช่วยแยกกากอาหารออกจากฟองได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย
ราคา 11,900 บาท
กำลังไฟ  290 วัตต์
ความจุ    0.78 ลิตร
ใบมีด  สตีลสแตนเลส 4 แฉก
ขนาด 32.5 x 17.8 x 27.4
รับประกัน 3 ปี

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ HOUSE WORTH : รุ่น HW-BDC19V
เครื่องปั่นสกัดเย็น ยี่ห้อ HOUSE WORTH : รุ่น HW-BDC19V
เครื่องปั่นสุญญากาศ รอบปั่นความเร็วสูงจากมอเตอร์แบบเทอร์โมสตัส ฟังก์ชันสุญญากาศสามารถแยกการใช้งานได้ ตัวเครื่องแข็งแรง ทำจากวัสดุพลาสติกเกรด ABS พร้อมสายไฟและจุกยาวกันลื่น ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม
ราคา 22,138 บาท
กำลังไฟ  1,000 วัตต์
ความจุ    1.5 ลิตร
ใบมีด สแตนเลส 6 แฉก
ขนาด -
รับประกัน 1 สัปดาห์

 

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องปั่นสกัดเย็นดีไหม คุ้มค่าน่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

 

เครื่องปั่นสกัดเย็น

 

สำหรับคนที่รักสุขภาพ.. เชื่อว่าเครื่องปั่นสกัดเย็นเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครไม่มีเวลาในการซื้อผัก ผลไม้สดมาทานจริงๆ แล้วอยากที่จะทำสมูทตี้ หรือน้ำปั่นเพื่อนสุขภาพทาน รับรองว่าการมีเครื่องปั่นสกัดเย็นติดห้องครัวเอาไว้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน..

 

บทความแนะนำ
ตู้แช่มือสอง เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ ราคาถูก
ตู้แช่ต่างๆ
ตู้แช่มือสองสภาพนางฟ้าหาซื้อได้จากที่ไหนถ้าไม่ใช่กรุงเทพฯ มีทั้ง ตู้แช่มือสองเชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ ราคาถููกด้วย !
ตู้แช่มือสองจากจังหวัด เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ ราคาถูก จะหาซื...