ลําโพงดีๆ

อยากมีลำโพงดีๆ เสียงแน่น บทความชิ้นนี้มีคำตอบ!!!

ลําโพงดีๆ

 

ลำโพง.. เป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากของการเล่นดนตรี ดูหนัง และฟังเพลง ดังนั้น การเลือกลำโพงดีๆมาใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงในด้านของเสียงได้เป็นอย่างดีอย่างมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อลําโพงดีๆ ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยเคล็ดลับเล็กน้อย เพื่อให้ได้ลำโพงดีๆ คุณภาพเยี่ยม ในราคาแสนประหยัด ส่วนจะมีเคล็ดลับที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อลำโพงดีๆ มีอะไรกันบ้าง!?

ลําโพงดีๆ

 

ในการเลือกซื้อลำโพงดีๆนั้น มีสิ่งที่ควรทราบ ทำความเข้าใจ และให้ความใส่ใจ เพื่อให้สามารถเลือกเป็นเจ้าของลำโพงดีๆ ในราคาแสนประหยัดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกลำโพงดีๆ จากระดับของเสียง

ลําโพงดีๆ

 

ลำโพงแต่ละรุ่นจะมีระดับของเสียงที่มีความแตกต่างกันออกไป ถ้าหากใครชอบเสียงเบสแน่นๆ ต่ำๆ ขอแนะนำให้เลือกลำโพงที่มีความถี่ที่ต่ำกว่า 100 HZ. แต่ถ้าหากใครต้องการลำโพงที่ถ่ายทอดเสียงสูงได้ดี ขอแนะนำให้เลือกที่มีความถี่ 30 HZ. ขึ้นไป แต่ถ้าหากใครชื่นชอบฟังเพลงหลายแนว ก็อาจใช้วิธีการเลือกลำโพงที่มีความกว้างของความถี่ที่สูงจะเป็นการช่วยตอบโจทย์ในการใช้งานที่ดีได้เช่นกัน

 

2.เลือกลำโพงดีๆ SUBWOOFER เป็นสิ่งสำคัญ

ลําโพงดีๆ

 

หากชุดลำโพงที่กำลังหมายตา มี SUBWOOFER นั่นหมายความว่า เสียงของลำโพงจะเน้นไปที่เสียงทุ้มต่ำเป็นพิเศษ และจะมีการแสดงพลังเสียงได้สมจริงคตามคุณภาพการทำงานที่แบ่งออกได้เป็น Ch. 2.1 5.1 และ 7.1 ยิ่งตัวเลขสูงเท่าไหร่ คุณภาพของเสียงก็จะออกมาได้อย่างสมจริงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

3.เลือกลำโพงดีๆ ที่ให้ช่วงของเสียงที่สมจริง ครบถ้วน

ลําโพงดีๆ

 

ถ้าหากต้องการคุณภาพเสียงที่สมจริงครบถ้วนทุกช่วง ขอแนะนำให้เลือกลำโพงแบบ Full – Range ที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

4.เลือกลำโพงดีๆ ที่เน้นคุณภาพเสียง

ลําโพงดีๆ

 

คนที่ชอบคุณภาพเสียงสมจริง ควรเลือกใช้ Multi – Way System ที่มีดอกลำโพงหลายตัว ที่แยกความสามารถในการขับเสียงได้อย่างชัดเจน ทำให้ได้เสียงที่มีความคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม

 

บทความแนะนำ