ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

ตู้แช่เย็น แช่แข็งยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!!!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน.. สำหรับตู้แช่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะแช่น้ำแข็ง แช่อาหารสด แช่ผัก และแช่เบียร์ ยิ่งถ้าใครทำธุรกิจร้านอาหารหรือชอบการปาร์ตี้สังสรรค์ยิ่งเหมาะมาก ที่จะหาตู้แช่ ยี่ห้อดีสักตู้ มาติดบ้านไว้ สำหรับมือใหม่ที่อยากจะได้ตู้แช่ แต่ไม่รู้จะเลือกตู้แช่ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ลองตัดสินใจด้วยนะ

 

มาทำความรู้จักกับตู้แช่แข็งกันเถอะ!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้แช่แข็ง คือ ตู้เย็นประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการช่วยในการเก็บรักษาความสดใหม่ของอาหารเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากกว่า อันเนื่องมาจากการที่มีระบบการทำความเย็นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0 องศา ทำให้เหมาะอย่างมากในการรักษาอาหารในระยะยาว โดยที่ไม่เสียรสสัมผัสที่สดใหม่ของอาหารไปนั่นเอง ในปัจจุบันตู้แช่แข็ง สามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 

1.ตู้แช่แข็งแบบทรงต่ำ

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้ทรงต่ำ เป็นตู้แช่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยสามารถเห็นได้บ่อยจากร้านขายอาหารตามสั่ง หรือร้านขายของชำที่นิยมนำมาแช่น้ำแข็ง หรือไอศกรีม เนื่องจากตู้แข็งประเภทนี้มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่มากกว่าตู้แช่แบบทรงสูงมากถึง 20% นอกจากนี้ ยังมีไม่มีระบบการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ ทำให้อุณหภูมิภายในเครื่องมีความคงที่เป็นอย่างมาก และการเปิด-ปิดตู้แช่แข็ง ที่โดยการยกขึ้นยังเป็นการใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วงทำให้มีการปิดได้อย่างสนิทมากขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือ แม้จะเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ ตู้แช่แบบทรงต่ำก็ยังสามารถรักษาอุณหภูมิของอาหารภายในให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้อย่างยาวนานอีกด้วย

 

2.ตู้แช่แข็งแบบทรงสูง

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้แช่แข็งแบบทรงสูง หรือแบบทรงตั้ง เป็นตู้แช่ที่โดดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบายของการใช้งาน เพราะสามารถหยิบอาหารภายในออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ด้วยการออกแบบทรงสูง ทำให้ช่วยลดพื้นที่ในการจัดวางให้น้อยลง และยังสามารถวางสิ่งของเอาไว้ที่บริเวณหลังตู้เย็นได้อีกด้วย

บทความแนะนำ