ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

ตู้แช่เย็น แช่แข็งยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!!!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน.. สำหรับตู้แช่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะแช่น้ำแข็ง แช่อาหารสด แช่ผัก และแช่เบียร์ ยิ่งถ้าใครทำธุรกิจร้านอาหารหรือชอบการปาร์ตี้สังสรรค์ยิ่งเหมาะมาก ที่จะหาตู้แช่ ยี่ห้อดีสักตู้ มาติดบ้านไว้ สำหรับมือใหม่ที่อยากจะได้ตู้แช่ แต่ไม่รู้จะเลือกตู้แช่ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ลองตัดสินใจด้วยนะ

 

มาทำความรู้จักกับตู้แช่แข็งกันเถอะ!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้แช่แข็ง คือ ตู้เย็นประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการช่วยในการเก็บรักษาความสดใหม่ของอาหารเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากกว่า อันเนื่องมาจากการที่มีระบบการทำความเย็นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0 องศา ทำให้เหมาะอย่างมากในการรักษาอาหารในระยะยาว โดยที่ไม่เสียรสสัมผัสที่สดใหม่ของอาหารไปนั่นเอง ในปัจจุบันตู้แช่แข็ง สามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 

1.ตู้แช่แข็งแบบทรงต่ำ

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้ทรงต่ำ เป็นตู้แช่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยสามารถเห็นได้บ่อยจากร้านขายอาหารตามสั่ง หรือร้านขายของชำที่นิยมนำมาแช่น้ำแข็ง หรือไอศกรีม เนื่องจากตู้แข็งประเภทนี้มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่มากกว่าตู้แช่แบบทรงสูงมากถึง 20% นอกจากนี้ ยังมีไม่มีระบบการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ ทำให้อุณหภูมิภายในเครื่องมีความคงที่เป็นอย่างมาก และการเปิด-ปิดตู้แช่แข็ง ที่โดยการยกขึ้นยังเป็นการใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วงทำให้มีการปิดได้อย่างสนิทมากขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือ แม้จะเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ ตู้แช่แบบทรงต่ำก็ยังสามารถรักษาอุณหภูมิของอาหารภายในให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้อย่างยาวนานอีกด้วย

 

2.ตู้แช่แข็งแบบทรงสูง

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้แช่แข็งแบบทรงสูง หรือแบบทรงตั้ง เป็นตู้แช่ที่โดดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบายของการใช้งาน เพราะสามารถหยิบอาหารภายในออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ด้วยการออกแบบทรงสูง ทำให้ช่วยลดพื้นที่ในการจัดวางให้น้อยลง และยังสามารถวางสิ่งของเอาไว้ที่บริเวณหลังตู้เย็นได้อีกด้วย

 

ประโยชน์ของตู้แช่แข็ง ที่ทำให้หลายคน “หลงรัก”

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้แช่แข็ง เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คนรักการทำอาหาร หรือชอบตุนอาหารหลงรัก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่จำเป็นต้องทำการกักตุนอาหารมากกว่าปกติ อย่างเช่น ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของระบาดโควิท – 19 ที่ทำให้หลายคนไม่อยากออกไปนอกบ้าน โดยเลือกที่จะทำการกักตุนอาหารสดเอาไว้ครั้งละปริมาณมากๆ ส่วนตู้แช่แข็งจะมีประโยชน์อะไรบ้างนั้น ไปทำความรู้จักกันเลย

 

1.ตู้แช่แข็ง ช่วยแช่น้ำนมแม่ได้

 

ตู้แช่แข็ง สามารถช่วยเก็บรักษาน้ำนมของคนที่พึ่งคลอดลูกเอาไว้เพื่อให้ลูกน้อยใช้ดื่ม โดยที่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการได้เป็นระยะเวลานาน 3-6 เดือน หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของตู้แช่แข็งนั่นเอง

 

2.ตู้แช่แข็ง ช่วยเก็บถนอมอาหารสดเอาไว้ได้อย่างยาวนาน

 

ตู้แช่แข็ง สามารถช่วยเก็บรักษาถนอมอาหารสด และอาหารทุกประเภทเอาไว้ แถมยังช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพ เน่าเสียของอาหารเหล่านั้นได้อย่างยอดเยี่ยม ขอเพียงแค่ทำการเก็บรักษาอย่างเหมาะสม ถูกวิธี อาหารเหล่านั้นก็จะยังมีคุณค่า รวมไปถึงรสสัมผัสที่เหมือนก่อนนำไปแช่แข็งเลยทีเดียว

 

3.ตู้แช่แข็ง ช่วยลดความกังวลเมื่อเกิดปัญหาไฟดับ

 

แม้จะเกิดปัญหาไฟฟ้าดับ แต่ตู้แช่แข็งก็สามารถที่จะช่วยรักษาคุณภาพของอาหารที่แช่แข็งเอาไว้ได้นานถึง 1-2 วัน อย่างไรก็ตาม หากเกิดปัญหาไฟดับขึ้นควรพยายามหลีกเลี่ยงการเปิดตู้แช่แข็งให้น้อยที่สุด เพื่อให้ภายในเครื่องยังคงมีการคงอุณหภูมิเอาไว้ให้เหมาะสมกับการถนอมอาหารให้มากที่สุดนั่นเอง

 

เคล็ดลับในการเลือกตู้แช่แข็ง เลือกอย่างไรให้ได้ของดีโดนใจ ใช่เลย!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ในการเลือกซื้อตู้แช่เย็น นอกจากในเรื่องของรูปทรงการออกแบบ “ทรงสูง” และ “ทรงต่ำ” อย่างที่ได้ทำการกล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น ยังมีอีกหลายส่วนประกอบของตู้แช่แข็ง ที่ควรให้ความใส่ใจ เพื่อให้การเก็บรักษาอาหารมีความเหมาะสม และยาวนานมากที่สุด ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง อย่าลืมพิจารณาความจุภายใน

 

ความจุของตู้แช่แข็งเป็นสิ่งแรกที่ควรให้ความคำนึงถึง เพราะยิ่งตู้แช่แข็งมีขนาดความจุมากเท่าใด นั่นก็หมายความว่าราคาย่อมสูงมากขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าหากสามารถเลือกซื้อตู้แช่แข็งได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณในส่วนนี้ได้อย่างมากเลยทีเดียว สำหรับการเลือกความจุของตู้แช่แข็งก็ไม่ยาก เพียงแค่เลือกโดยอ้างอิงจากจำนวนสมาชิกในบ้าน โดยคำนวณจาก 1 คน = 2 คิว ดังนั้น ถ้าหากมีสมาชิก 4 คน ควรเลือกใช้ตู้เย็นประมาณ 8 คิว เป็นอย่างน้อยนั่นเอง

 

2.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง วัสดุของตัวเครื่องเป็นเรื่องสำคัญ

 

ตู้แช่แข็งที่แข็งแรงทนทาน ควรทำจากวัสดุที่ดี ถ้าหากให้ทำการแนะนำก็ควรเลือกตู้แช่แข็งที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมแบบ 100% ที่นอกจากจะแข็งแรงแล้ว ยังทนทานกับการเป็นสนิม อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 

3.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง ควรมีระบบล็อกการเปิด-ปิดประตูที่ดี

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ตู้แช่แข็งมีการรักษาอุณหภูมิภายในที่ดี แต่ถ้าหากมีปัญหาที่ส่วนของตัวล็อกการเปิด-ปิดประตู หรือขอบยางไม่ได้คุณภาพก็จะส่งผลทำให้อุณหภูมิภายในเกิดการรั่วไหลออกไปภายนอก ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาอาหารที่เก็บเอาไว้ภายในเกิดการเน่าเสีย ถ้าหากใครไม่อยากเสีงกับปัญหาดังกล่าว ขอแนะนำให้เลือกใช้ตู้แช่แข็งแบบทรงต่ำ เพราะการเปิด-ปิด เป็นแบบขึ้นลง ทำให้เมื่อปิดฝาตู้แช่แรงโน้มถ่วง และน้ำหนักจะช่วยทำให้ฝาตู้แช่แข็งปิดได้อย่างสนิทมากขึ้นนั่นเอง

 

4.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง ที่มีฉนวนกันความร้อนที่ดี

 

ฉนวนกันความร้อน เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างมากของตู้แช่แข็ง เพราะช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้ามารบกวนกับความเย็นภายในของตู้แช่ได้เป็นอย่างดี

 

5.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง ที่ได้รับการันตีจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

 

เนื่องจากตู้แช่แข็ง เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง และทุกวัน ดังนั้น ควรเลือกซื้อตู้แช่แข็งที่ได้รับการรับรองจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อช่วยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าให้น้อยลงมากที่สุด เพราะเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากที่จะเห็นบิลค่าไฟมหาศาลจากการใช้งานตู้แช่แข็งที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

 

6.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง ที่ปราศจากเสียงรบกวน

 

เสียงรบกวน เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญแต่คนส่วนใหญ่กลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น จึงควรเลือกซื้อตู้แช่แข็งที่มีเสียงรบกวนให้น้อยที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเสียงรบกวนในระหว่างการพักผ่อนนั่นเอง

 

7.เลือกซื้อตู้แช่แข็ง ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง

 

การใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภท ควรให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัย ดังนั้น ขอแนะนำให้เลือกตู้แช่แข็งที่มีความรักษาความปลอดภัยในขณะใช้งานที่ดี เช่น ระบบการตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อมีการใช้ไฟฟ้าที่สูงมากกว่าผิดปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรนั่นเอง

 

กระทู้ที่ 1 ตู้แช่น้ำดื่ม ถูกและดี ใช้ทนทาน กินไฟน้อย

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

โดยในเว็บไซต์พันทิป เจ้าของกระทู้ได้สอบถามว่าถ้าจะซื้อตู้แช่ (ร้านค้า) สำหรับแช่น้ำดื่ม แช่เบียร์ ยี่ห้อไหนจะทนทานและประหยัดไฟ อยากได้แบบขนาด 2 ประตู และ 3 ประตู และดูแล การซ่อมบำรุงหลังหมดประกัน

โดยในเว็บไซต์พันทิป เจ้าของกระทู้ได้สอบถามว่าถ้าจะซื้อตู้แช่ (ร้านค้า) สำหรับแช่น้ำดื่ม แช่เบียร์ ยี่ห้อไหนจะทนทานและประหยัดไฟ อยากได้แบบขนาด 2 ประตู และ 3 ประตู และดูแล การซ่อมบำรุงหลังหมดประกัน

 

สมาชิก Pantip :A.D.1 
คุณ A.D.1 มาให้คำแนะนำว่า สมัยก่อนตนเองเคยทำร้านขายของชำ บริษัทน้ำอัดลม จะให้ตู้แช่มาฟรี สำหรับตู้แช่น้ำดื่ม อาจจะต้องมีการเสียเงินให้กับบริษัทเล็กน้อย และเขาจะให้ตู้มายืมไว้ตั้งที่ร้านค้า
สมาชิก Pantip :jiiwii 

ความคิดเห็น : คุณ jiiwii  บอกว่าตนเองเปิดร้านขายอาหารอยู่ ทะเลาะเรื่องตู้แช่ กับทางบริษัทมาหลายปี จจนตัดสินใจซื้อเอง ถ้าอยากได้แบบตู้แช่ 2 -3 ประตู ทางบริษัทน้ำอัดลมไม่มีให้แน่นอน เพราะมีความจุน้อย พร้อมทั้งเปรียบเทียบสเปคให้ดูคร่าว ๆ ด้วยว่า

1. ที่ร้านผม มี ตู้โค้ก ขนาด 1 ประตู 2ใบ , ตู้เป๊ปซี่ 1 ประตู 1 ใบ รวมเป็น 3 ใบ
2. มีปล่องดูดควันที่เตาผัด
3. เปิดไฟ ฟลูออเรสเซนด์ ขนาด 40 วัตต์ ประมาณ 20 ดวง ทั้งวัน ( 12 ชั่วโมง)
4. มีไฟฟ้าส่องสว่าง + พัดลม ของลูกน้อง 7-8 ห้อง

ทั้งหมดข้างต้น ค่าไฟรวมแล้ว ประมาณ 5, 000 กว่าบาท แทบทุกเดือน

พอมาถึงวันที่ต้องตัดสินใจซื้อตู้แช่เอง ต้องเลือกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี จึงเปรียบเทียบข้อมูลคือ ตู้แช่เย็นใหม่ ของ ยี่ห้อ SANDEN INTERCOOL ขนาด 2 ประตู สูงประมาณ 2 เมตร ความจุตู้นี้ (เน้น)....ประมาณ 3ตู้โค้ก ประตูเดียว-สีแดง กินไฟ ( ตามสเป็คโบรชัวร์ ) 425 วัตต์

สมาชิก Pantip :4178413 
 ผมใช้ LuckyStar มา 2 ปีกว่าแล้วครับ ก่อนหน้านั้นมีเจ้าของคนเก่าใช้มาประมาณ 3-4 ปีรวมกับผมก็ประมาณ 5-6 ปีแล้วครับไม่มีปัญหาอะไรเลยล้างก็ไม่ได้ล้างสักทีก็เย็นเจี๊ยบเหมือนเดิมเปลี่ยนก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไร แต่อาจจะกินไฟไปสักนิด
สมาชิก Pantip :3600400
ผมใช้พานาโซนิค ใช้ดีครับ เสียงเงียบ แพงหน่อยแต่ดีกว่า

 

อ้างอิง : https://pantip.com/topic/32175639

 

กระทู้ที่ 2 ชี้ลายแทงซื้อตู้แช่แข็ง ราคาดี สเปคโดน และประหยัดไฟ

 

กำลังหาตู้ไว้แช่ของ frozen อุณหภูมิ -20 องศาค่ะ อยากทราบว่า ตู้แช่เย็น ตู้แช่แข็ง แบบฝาทึบประมาณในรูปนี้ ยี่ห้อไหนดี คุ้มราคา และประหยัดไฟ

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

สมาชิก Pantip : คุณสมชายตลอดมา 

ผมใช้ sharp ก็ทนนะ สิบกว่าปีแล้ว

สมาชิก Pantip : หมาไทยไร้นาม

LIEBHERR ของเยอรมัน ทน แน่นอน

สมาชิก Pantip : คุณแม่น้องชมพู

ซื้อที่ร้านใช้ตู้แช่ 3 ยี่ห้อถ้าเลือกให้คะแนนตามลำดับ อย่างแรก เน้นความสวยงาม 1.Heier 2.sunden 3.panasonic
น้ำแข็งเกาะขอบด้านข้าง 1.Heier 2.panasonic 3.sunden
ราคา(เปรียบเทียบในขนาดที่เท่าๆกัน) 1.Heier 2.panasonic 3.sundenโดยรวมตอนนี้ชอบตู้แช่ sunden ที่สุดแล้ว เพราะใช้มา 4 ปี ไม่มีปัญหา ความสวยงามอาจจะสู้ตู้แช่ ยี่ห้ออื่นไม่ได้ แต่ราคาดี แข็งแรง ทนทาน

 

อ้างอิง : https://pantip.com/topic/36682260

 

รีวิว 6 ยี่ห้อ ตู้แช่แข็ง ปี 2020 ใช้งานได้เยี่ยม คุ้มค่า ราคาสุดคุ้ม

 

ถือเป็นการเปรียบเทียบที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อตู้แช่แข็งดี ๆ สักเครื่องได้ง่ายขึ้น เพราะหลายบ้าน หรือร้านค้า จำเป็นอย่างมากที่ต้องลงทุนซื้อตู้แช่ มาใช้แช่อาหาร น้ำแข็ง หรือต้องการเก็บตุนอาหารไว้กินตลอดทั้งปี ซึ่งตู้แช่แต่ละยี่ห้อ ก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของขนาด ราคา และกำลังไฟ โดยเว็บไซต์ yotyiam.com ได้สรุปมาแล้ว ลองไปศึกษาดูก่อนได้เลย

มากันที่ยี่ห้อแรกดีกว่า

 

ตู้แช่แข็ง น่าซื้อ ปี 2020
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
1. ตู้แช่แข็งยี่ห้อ Haier HCF108H-2 GY

ตู้แช่แข็งขนาดกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ จุดเด่น คือ ตู้แช่แข็ง Haier รุ่นนี้จะมีฉนวนกันความร้อนคุณภาพดี อีกทั้งยังมีการออกแบบตู้แช่แข็งมาเพื่อประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ต้องกังวลเรื่องกินไฟเลย

รายละเอียด Haier HCF108H-2 GY
ขนาด 55 x 57 x 84.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก 31 กิโลกรัม
ความจุ 103 (3.7 คิว) ลิตร
ประเภท ฝาบน – ฝาทึบ
ค่าความดังของเสียง 39 เดซิเบล
รับประกัน มี
ตู้แช่แข็ง น่าซื้อ ปี 2020
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
2.ตู้แช่แข็ง Haier HCF-228-2
สำหรับรุ่นนี้ จะเป็นตู้แช่แข็งขนาดใหญ่ จุใจเลยทีเดียว มีฉนวนกันความร้อนคุณภาพเยี่ยม แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก จะเปลี่ยนย้ายมุมติดตั้งก็ทำได้ง่าย ๆ แม้ว่ารุ่นนี้จะมีราคาแพงกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่จะได้ปริมาณความจุที่เพิ่มขึ้นมา จุได้ถึง 198 ลิตร ภายในตู้แช่ยังมีไฟให้แสงสว่าง สะดวกต่อการเปิดใช้ในเวลากลางคืน และข้อดี คือมีระบบแช่แข็งอย่างรวดเร็ว ช่วยถนอมอาหารได้ไวขึ้น
รายละเอียด Haier HCF-228-2
ขนาด 56.0 x 94.0 x 84.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก 40 กิโลกรัม
ความจุ 198 ลิตร
ประเภท ฝาบน – ฝาทึบ
ค่าความดังของเสียง 45 เดซิเบล
รับประกัน มี
ตู้แช่แข็ง น่าซื้อ ปี 2020
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
3. ตู้แช่แข็ง Haier HCF-208H-2
รุ่นนี้เป็นตู้แช่แข็งความคงทนสูง รักษาความเย็นได้ถึง 100 ชั่วโมง และยังทำความเย็นกระจายทั่วถึงได้ทั้งตู้แช่เลยทีเดียว ด้านในของตู้แช่แข็ง ตัวผนังของตัวตู้แช่แข็งนั้นหุ้มด้วยฉนวนกันความร้อนอย่างดี ป้องกันการเล็ดลอดของอากาศร้อนได้มาก จึงช่วยประหยัดพลังงาน
รายละเอียด Haier HCF-208H-2
ขนาด 84.5 x 56 x 72 เซนติเมตร
น้ำหนัก 35 กิโลกรัม
ความจุ 142 (5.0 คิว) ลิตร
ประเภท ฝาบน – ฝาทึบ
ค่าความดังของเสียง 45-57 เดซิเบล
รับประกัน มี
ตู้แช่แข็ง น่าซื้อ ปี 2020
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
4.ตู้แช่แข็งยี่ห้อ Natural NFT-4208
สำหรับตู้แช่ยี่ห้อนี้ ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ไปจนถึงกิจการร้านอาหารหรือร้ายขายของชำได้เลย ลงทุนคุ้ม ๆ ใช้งานได้ยาวนาน คงทน เพราะความจุของตู้แช่แข็งรุ่นนี้จะสูงถึง 258 ลิตร สามารถปรับความเย็นได้ถึง 5 ระดับ โดยทางแบรนด์เคลมไว้ว่า สำหรับผู้ใช้งานคนไหนที่ไม่ชอบตู้แช่แข็งที่ชอบมีน้ำแข็งเกาะ รุ่นนี้ก็จะเหมาะมากเพราะว่าสามารถใช้งานแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะได้ นอกจากนี้ ตู้แช่แข็งรุ่นนี้ยังขึ้นชื่อว่าสามารถใช้แช่เครื่องดื่ม รวมไปถึงผักและผลไม้ได้ (แช่เย็นได้) และตู้แช่แข็งนี้มามีระบบตัดไฟอัตโนมัติด้วย รวมถึงมีระบบปรับแช่แข็งเร็วหรือ Fast Freeze ซึ่งเพียงภายใน 1 ชั่วโมงก็สามารถปรับลดอุณภูมิลงได้ถึงอุณหภูมิต่ำสุด (-23 องศา) สุดยอดมาก
รายละเอียด Natural NFT-4208
ขนาด 104.5 x 60.4 x 82.7 เซนติเมตร
น้ำหนัก 50 กิโลกรัม
ความจุ 258 (9.2 คิว) ลิตร
ประเภท ฝาบน – ฝาทึบ
รับประกัน มี
ตู้แช่แข็ง น่าซื้อ ปี 2020
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
5. ตู้แช่แข็ง รุ่น Haier FCD-295H-2
ต้องบอกว่าตู้แช่แข็งยี่ห้อนี้ มีชื่อเสียงอย่างมาก และสำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีความจุมากถึง 295 ลิตร ทำจากอะลูมิเนียมแท้ ทนความร้อนได้ดี เก็บความเย็นได้ยาวนาน เป็นได้ทั้งตู้แช่ธรรมดา และตู้แช่แข็ง สามารถใช้งานได้ถึงสองฟังชั่นพร้อมกัน และเสียงเงียบไม่กวนใจแน่นอน
รายละเอียด Haier FCD-295H-2
ขนาด 83.5 x 74 x 105.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก 51 กิโลกรัม
ความจุ 295 (10.5 คิว) ลิตร
ประเภท ฝาบน – ฝาทึบ 2 บาน
ค่าความดังของเสียง 45 เดซิเบล
รับประกัน มี
ตู้แช่แข็ง น่าซื้อ ปี 2020
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
6. ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อ Panasonic SF-PC499
มาถึงตู้แช่แข็งรุ่นสุดท้ายกันแล้ว สำหรับรุ่นนี้เป็นแบบฝาทึบรุ่นกลาง ๆ ที่ออกแบบมาให้มีความจุในการแช่แข็งประมาณ 113 ลิตร เป็นทั้งตู้เย็นและตู้แช่แข็ง ใช้งานแบบ 2in1 จุดเด่นของตู้แช่ยี่ห้อนี้ จะค่อนข้างให้ความสำคัญก็คือคุณภาพของคอมเพรสเซอร์ที่ทำงานทนทานที่ Panasonic นั้นรับประกันการทำงานของคอมเพรสเซอร์ถึง 5 ปีด้วยกัน และยังช่วยประหยัดพลังงาน ด้านล่างของตู้แช่ จะมีล้อหมุน สามารถเลื่อนไปมาตามมุมต่าง ๆ ที่ต้องการติดตั้งได้สบายเลย
รายละเอียด Panasonic SF-PC499
ขนาด 76.5 x 69 x 97 เซนติเมตร
น้ำหนัก 44 กิโลกรัม
ความจุ 113 (4.0 คิว) ลิตร
ประเภท ฝาบน – ฝาทึบ
รับประกัน มี

อ้างอิง : https://yotyiam.com

รีวิวเปรียบเทียบราคา ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนช่วยประหยัดไฟที่สุด

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

แน่นอนว่าใครที่กำลังมองหา อยากซื้อตู้แช่แข็งดี ๆ สักเครื่อง ก็คงเน้นในเรื่องของราคาที่ไม่แพงจนเกินไป แต่คุณภาพก็ต้องดีตามด้วย แถมยิ่งต้องเปิดไว้ตลอดทั้งวันทั้งคืน ก็ต้องเน้นเรื่องการประหยัดไฟเป็นพิเศษ ซึ่งทางเว็บไซต์ Dek-d.com ได้รวบรวมเปรียบเทียบราคาตู้แช่เย็น แบบเน้นประหยัดเอาไว้ ดังนี้เลย

1. Haier ตู้แช่แข็ง ประหยัดไฟ ขนาด 103 ลิตร (3.7คิว) รุ่น HCF108H-2 WW ราคาประมาณ 5,290.00 บาท

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

https://my.dek-d.com/eggteen/blog/?blog_id=10284171

 

2. Haier ตู้แช่แข็ง รุ่น HCF-208H-2 ขนาด 142 ลิตร 5.0 คิว ราคาประมาณ 5,990.00 บาท

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

https://my.dek-d.com/eggteen/blog/?blog_id=10284171

 

3. NATURAL ตู้แช่แข็ง NATURALฝากระจกสไลด์ 260 ลิตร รุ่น NFG-4280 ราคาประมาณ 9,500.00 บาท

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

https://my.dek-d.com/eggteen/blog/?blog_id=10284171

 

4. Haier ตู้แช่แข็ง ขนาด 103 ลิตร (3.7คิว) รุ่น HCF108H-2A ราคาประมาณ 5,490.00 บาท

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

https://my.dek-d.com/eggteen/blog/?blog_id=10284171

 

5. ตู้แช่แข็ง NATURALฝาทึบ 100 ลิตร รุ่น NFT-4100 ราคาประมาณ 5,490.00 บาท

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

https://my.dek-d.com/eggteen/blog/?blog_id=10284171

 

อ้างอิง : https://my.dek-d.com/eggteen/blog/?blog_id=10284171

 

แช่แข็งอาหารในตู้แช่อย่างไรให้ปัง! มาฟังเคล็ดลับกันเลย!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

หลายคนอาจคิดว่าการใช้งานตู้แช่แข็ง เพียงแค่นำสารพัดอาหารใส่ลงภายในก็เป็นเสร็จพิธี แต่ที่จริงแล้วการนำอาหารไปแช่อย่างถูกต้องเหมาะสมอย่างเช่น การแบ่งอาหารประเภทต่างๆ ออกเป็นถุงเล็กๆ ที่เหมาะสมกับการนำมาประกอบอาหารในแต่ละมื้อจะช่วยลดระยะเวลาในการละลายน้ำแข็งเพื่อนำมาประกอบอาหารอย่างมาก และถ้าหากอาหารเหล่านั้นได้ถูกเก็บเอาไว้ในถุงซีลแบบสุญญากาศ ก็จะยิ่งช่วยยืดอายุอาหารให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

เคล็ดลับละลายอาหารแช่แข็งแบบมือโปร อาหารอร่อยโดนใจ ใช่เลย!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

แม้ว่าการแช่แข็งจะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเก็บรักษาอาหารในระยะยาว แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องใช้เวลาพอสมควรในการละลายน้ำแข็ง เพื่อที่จะนำมาปรุงเป็นอาหารแสนอร่อย ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะทำการปรุงอาหารแช่แข็ง ขอแนะนำให้นำอาหารเหล่านั้นออกมาวางนอกตู้แช่แข็งก่อนเป็นเวลาอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง โดยการนำอาหารออกมาละลายน้ำแข็งด้วยอุณหภูมิห้องนี้ จะช่วยให้อาหารให้อาหารยังคงคุณค่าและรสสัมผัสดั้งเดิมได้เป็นอย่างดีมากที่สุด นอกจากนี้ ไม่ควรนำอาหารแช่แข็งไปแช่น้ำ หรือละลายโดยไมโครเวฟ เพราะถึงแม้จะประหยัดเวลามากกว่า สะดวกกว่า แค่รับรองว่าความอร่อยแตกต่างจากการให้อุณหภูมิห้องตามธรรมชาติอย่างแน่นอน...

 

เคล็ดลับในการดูแลรักษา และทำความสะอาดตู้แช่แข็งอย่างเหมาะสม

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

การดูแลรักษา และทำความสะอาดตู้แช่แข็งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ขอเพียงแค่มีความเข้าในหลักการดูแลอย่างง่ายดาย ดังต่อไปนี้

1.หมั่นละลายน้ำแข็งของตู้แช่แข็งอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง

 

การละลายน้ำแข็งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในตู้แช่แข็งได้มากอย่างที่ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาการทำงานของเครื่องที่หนักมากจนเกินไปอันเกิดมาจากการเกาะตัวของน้ำแข็งนั่นเอง สำหรับการละลายน้ำแข็งสามารถทำได้สองวิธี คือ การใช้ปุ่มละลายน้ำแข็ง และการถอดปลั๊กของตู้แช่แข็งออก แล้วเปิดฝาเพื่อปล่อยให้เกิดการละลายตามธรรมชาติ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ของแข็งมาขูดเอาน้ำแข็งออก เพราะอาจสร้างความเสียหายให้กับภายในของตู้แช่แข็ง หรือทำความเสียหายให้กับท่อนำสารทำความเย็น

 

2.วิธีการทำความสะอาดตู้แช่แข็งอย่างเหมาะสม

 

หลังจากที่ทำการละลายน้ำแข็งจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรทำความสะอาดภายในตู้แช่แข็งด้วยน้ำผสม น้ำยาป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่ไม่มีฤทธิ์ในการกัดกร่อน ด้วยการใช้ฟองน้ำที่สะอาด จากนั้นทำการเช็ดด้วยผ้าสะอาดอีกครั้ง เพื่อเป็นการช่วยกำจัดคราบสกปรก รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆออกจนหมด

 

บทสรุปส่งท้าย : ตู้แช่ยี่ห้อไหนดี หวังว่าบทความนี้จะให้คำตอบ!

 

ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี

 

ถือว่าเป็นข้อมูลที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น... และสามารถพิจารณาความคุ้มค่า การประหยัดไฟของการซื้อตู้แช่ได้เป็นอย่างดีเลย ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่น้ำดื่ม หรือตู้แช่แข็งที่สามารถกักเก็บอาหารสดให้อยู่ได้ยาวนาน มีสภาพสดใหม่ เพราะมีทั้งผู้ใช้งานได้แชร์ประสบการณ์ความพึงพอใจ หลังจากที่ได้ลองใช้ตู้แช่ยี่ห้อต่าง ๆ และการเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างของแต่ละแบรนด์สินค้า ยังไงก็ลองเลือกดูและศึกษาข้อมูลเบื้องต้นให้ถี่ถ้วนก่อนนะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยนช์และเป็นตัวช่วยของคุณได้ ขอให้เจอตู้แช่ที่ใช่ ในราคาที่โดนกันน๊า

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ ดอก ไม้
ตู้เย็น
ไขทุกข้อสงสัย ทำไมตู้แช่ดอกไม้ ถึงราคาแพงกว่าตู้แช่ชนิดอื่น? พร้อมเผยทริคเลือกซื้อตู้แช่ดอกไม้แบบคุ้มค่า
ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับตู้แช่ดอกไม้ ที่คนทำธุรกิจร้านดอกไม้ต้องรู้ พร้อ...