เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

มีเครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล ใส่เสื้อผ้าซักได้ครั้งละกี่ชิ้น บทความนี้มีคำตอบ

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

  หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยของคนที่มีเครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล.. คือ “ใส่เสื้อผ้าทำการซักได้ครั้งละกี่ชิ้น!?” แน่นอนว่าคนทั่วไปเมื่อทำการซักผ้า ย่อมพยายามใส่เสื้อผ้าให้เข้าไปอยู่ในถังซักในจำนวนที่มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ แต่การทำเช่นนั้น นอกจากจะส่งผลร้ายต่อเครื่องแล้ว ยังทำให้เสื้อผ้าไม่สะอาดอย่างที่ควรอีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากใครมีเครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล แล้วอยากทราบว่าควรใส่เสื้อผ้าได้ครั้งละกี่ชิ้น เพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบให้กับคุณได้อย่างแน่นอน...

 

 

เลือกเครื่องซักผ้าอย่างไรให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของคุณ!?

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

เครื่องซักผ้ามีหลายขนาด หลายประเภท แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเห็นจะเป็นเครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล ที่มีขนาดพอเหมาะกับการใช้งานในครอบครัวที่สมาชิกไม่มากจนเกินไป โดยเฉพาะกับคนที่อาศัยอยู่ภายในคอนโด หรือบ้านที่มีพื้นที่ในการจัดวางเครื่องซักผ้าที่ค่อนข้างน้อยนั่นเอง

 

เคล็ดลับที่ควรทราบเกี่ยวกับการเลือกขนาดเครื่องซักผ้าให้เหมาะกับบ้านหรือห้องพัก

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

เครื่องซักผ้าในปัจจุบัน ถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทคือ “เครื่องซักผ้ากึ่งอัตโนมัติ” และ “เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ” โดยเครื่องซักผ้าทั้งสองประเภทนี้ มีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

 

1เครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ

มักเรียกกันอย่างติดปากว่า “เครื่องซักผ้าสองถัง” มีลักษณะเป็นฝาด้านบนสองฝา และตัวถังซัก ถังปั่นแห้ง แยกออกจากกันอย่างชัดเจน เมื่อทำการปั่นซักเสร็จ ผู้ใช้ต้องทำการย้ายผ้าไปยังถังปั่นแห้งด้วยตัวเอง ทำให้มีขนาดโดยรวมที่ใหญ่ ไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีพื้นที่น้อยนัก

 

2เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ

เป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือฝาบนที่ทำงานโดยอัตโนมัติตามโปรแกรมที่ได้ทำการตั้งค่าเอาไว้ มีถังซักแบบเดี่ยว ที่ทำหน้าที่ปั่นซัก และปั่นแห้งไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็ก ทำให้เหมาะกับคนที่มีพื้นที่น้อย หรือในห้องคอนโดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ความจุของถึงซักผ้าส่งผลต่อขนาดของตัวเครื่อง

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

ยิ่งเครื่องซักผ้ามีความจุมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลต่อขนาดของตัวเครื่องมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า จึงควรทำการคำนวณว่าครอบครัวของคุณใช้เสื้อผ้าต่อสัปดาห์จำนวนกี่ชิ้น และเครื่องซักผ้าสามารถใส่เสื้อผ้าที่ทำการซักได้กี่ชิ้น เพื่อให้มีความเหมาะสม โดยมีสูตรการคำนวณอย่างง่ายดาย ดังต่อไปนี้

  • เครื่องซักผ้าขนาด 5-6.9 กิโล สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 25-30 ชิ้น
  • เครื่องซักผ้าขนาด 7-8.9 กิโล สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 6-45 ชิ้น
  • เครื่องซักผ้าขนาด 9-10.9 กิโล สามารถใส่เสื้อผ้าได้ประมาณ 46-65 ชิ้น
  • เครื่องซักผ้าขนาด 11 กิโล ขึ้นไป สามารถใส่เสื้อผ้าได้จำนวน 56 ชิ้น ขึ้นไป

 

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้เหมาะกับขนาดของครอบครัวสำคัญแค่ไหน!?

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

การพิจารณาขนาดของเครื่องซักผ้าให้มีความเหมาะสมกับครอบครัว จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นเอง เพราะถ้าหากเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่มีขนาดเล็กจนเกินไป ก็จะทำให้ไม่สามารถซักเสื้อผ้ากองโตได้หมดในคราวเดียว ทำให้จำเป็นที่จะต้องแบ่งซักหลายรอบ ทำให้เสียเวลาในการซักผ้าเพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ถ้าหากเครื่องซักผ้ามีขนาดใหญ่มากจนเกินความจำเป็นก็จะทำให้สิ้นเปลืองทั้งไฟฟ้า และน้ำ ในการซักไปแต่ละครั้งอย่างน่าเสียดายเช่นกัน

 

เครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล ใส่เสื้อผ้าซักได้กี่ชิ้น และเหมาะกับครอบครัวขนาดใดกันบ้าง!?

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

เครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 3 คน ที่มีจำนวนของเสื้อผ้าที่ต้องใส่ซักประมาณ 45 ชิ้น ต่อสัปดาห์ ทำให้เครื่องซักผ้าขนาด 8 กิโล มีขนาดที่เหมาะสมอย่างมาก เพราะให้ประสิทธิภาพในการซักได้อย่างครอบคลุม และทำให้เสื้อผ้ามีความสะอาดอย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น

 

ข้อแนะนำสำหรับคนที่อยากซื้อเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก

เครื่อง ซัก ผ้า 8 กิโล ใส่ ผ้า ได้ กี่ ชิ้น

 

1ไม่ควรใส่เสื้อผ้าซักจำนวนมากจนเกินไป

เนื่องจากเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก มีถังปั่นที่ค่อนข้างเล็กทำให้ไม่สามารถใส่เสื้อผ้าจำนวนมากได้ เพราะยิ่งใส่เสื้อผ้าเข้าไปมากเท่าไหร่ มอเตอร์ก็จะทำงานหนักจนชำรุดง่าย แถมเสื้อผ้ายังไม่สะอาดอย่างทั่วถึงอีกด้วย

 

2เลือกใช้ผงซักฟอกที่เหมาะสม

ควรเลือกผงซักฟอกที่ใช้กับเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ ที่จะช่วยทำให้เสื้อผ้ามีความสะอาดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้ผงซักฟอกเกิดการล้นเครื่องในขณะที่ทำการซักอีกด้วย

 

บทความแนะนำ