เครื่องปั่นเกล็ดหิมะ

อยากทำสมูทตี้ดื่มเองไม่เห็นยาก เครื่องปั่นความเร็วสูงช่วยได้!

เครื่องปั่นความเร็วสูง

 

   คนที่ชอบเครื่องดื่มอย่างสมูทตี้.. หนึ่งในสิ่งที่สร้างปัญหาให้มากที่สุดคงเห็นจะไม่พ้นในเรื่องของ “ความละเอียด” ของเนื้อผลไม้ ผัก และส่วนผสมต่างๆ โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่กำลังให้ความสนใจกับเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่ทำให้เกิดความกังวลว่าควรจะใช้เครื่องปั่นแบบไหน กำลังปั่นความเร็วสูงไหม หรือเลือกใช้ใบมีดแบบหยักดีหรือเปล่า!? ถ้าหากใครกำลังมีปัญหาเหล่านี้คอยกวนใจ ขอแนะนำว่าให้อ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าทุกปัญหากวนใจที่พูดถึงไปแล้วในตอนต้นจะพลันหายลับไปในทันทีเลยทีเดียว...

 

 

อยากทำสมูทตี้ดื่มเองควรเลือกเครื่องปั่นโดยดูเฉพาะความเร็วสูงหรือเปล่า!?

เครื่องปั่นความเร็วสูง

 

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นเพื่อทำสมูทตี้นั้น นอกจากความเร็วของเครื่องปั่นแล้วยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่ต้องให้ความสนใจอย่างมากนั่นก็คือ “กำลังวัตต์” ของเครื่องปั่นนั่นเอง เพราะต่อให้เครื่องปั่นความเร็วสูงมากเพียงใด แต่มีกำลังวัตต์ไฟฟ้าที่ต่ำ ก็จะทำให้เครื่องปั่นความเร็วสูงไม่สามารถทำรอบได้ตามจำนวนที่ระบุเอาไว้จริง นอกจากนี้ยังเป็นการทำให้เครื่องปั่นเกิดการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องปั่นความเร็วสูงให้ได้ของดี ในราคาประหยัด

เครื่องปั่นความเร็วสูง

 

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นความเร็วสูงมาใช้งานนั้น มีสิ่งที่ควรพิจารณาและให้ความใส่ใจอยู่หลายประการ โดยมีรายละเอียดที่ควรพิจารณาร่วมในการเลือกซื้อ ดังต่อไปนี้

 

 

เลือกเครื่องปั่นความเร็วสูง กำลังวัตต์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

เครื่องปั่นความเร็วสูง

 

อย่างที่ได้พูดถึงกันไปแล้วในตอนต้นว่า หากเครื่องปั่นความเร็วสูงมีกำลังวัตต์ที่ต่ำก็จะทำให้รอบหมุนของมอเตอร์ทำได้ไม่ถึงตามที่ระบุเอาไว้ ส่งผลให้การทำสมูทตี้เนื้อไม่เรียบเนียนอย่างที่ควร ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นความเร็วสูงทุกครั้ง ควรเลือกกำลังวัตต์ที่สูงเข้าไว้นั่นเอง

 

เลือกเครื่องปั่นความเร็วสูง จากใบมีด

เครื่องปั่นความเร็วสูง

 

สำหรับการทำสมูทตี้ การเลือกใช้ใบมีดแบบธรรมดาก็เพียงพอแล้ว แต่จำเป็นที่จะต้องเลือกใบมีดที่มีความแข็งแรง ทนทาน และคม แม้จะใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน โดยทั่วไปแล้วใบมีดของเครื่องปั่นความเร็วสูงที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างครบถ้วนจะเป็นใบมีดสแตนเลส และใบมีดที่ได้รับการเคลือบไทเทเนียมที่ราคาจะสูงขึ้นมากอีก

 

เลือกเครื่องปั่นความเร็วสูง อย่าลืมให้ความใส่ใจกับโถจุ

เครื่องปั่นความเร็วสูง

 

ก่อนทำการซื้อเครื่องปั่นความเร็วสูง ควรพิจารณาให้ดีก่อนว่ามีสมาชิกในครอบครัวกี่คนบ้างที่ชองดื่มสมูทตี้ และจำนวนของแก้วที่ต้องทำในแต่ละครั้ง เพื่อที่จะได้นำมาใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องปั่นความเร็วสูงที่มีขนาดของโถจุที่เหมาะสมในครั้งเดียว ถ้าหากคนเดียวใช้เพียงหนึ่งลิตรก็เพียงพอ แต่ถ้าหาก 3 คนขึ้นไป ควรเลือกโถจุที่มากกว่า 1.25 ลิตร ขึ้นไปจะเหมาะสมมากกว่า

 

บทความแนะนำ