เฟอร์นิเจอร์ ไม้

เลือกถูกชีวิตเปลี่ยน บ้าน ออฟฟิศ สวยแบบสั่งได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ ไม้

 

   เฟอร์นิเจอร์ไม้... ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน ในขณะเดียวกันก็เหมือนกับเป็นเครื่องประตกแต่งบ้าน หรือออฟฟิศให้สวยงามดูดีมีสไตล์มากขึ้นได้อีกด้วย แถมเฟอร์นิเจอร์ไม้ยังแข็งแรงทนทานแบบสุดๆ ทำให้อึดทนกับการใช้งานเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามก่อนที่จะทำการซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้สักชิ้น ลองมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างเหมาะสมกันก่อนดีกว่า เพื่อที่จะได้ช่วยให้ได้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดี มีคุณภาพมากที่สุดนั่นเอง..

 

10 วิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างไรให้ได้ของดี

เฟอร์นิเจอร์ ไม้

 

1.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้จากประเภทของวัสดุ

 

ไม้ในแต่ละประเภทมีความแข็งแรงทนทานแตกต่างกัน ถ้าหากให้เลือกขอแนะนำให้เป็นไม้สักที่มีความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม จัดว่าเป็นไม้ที่มีคุณภาพสูง อย่างไรก็ตามไม้สักมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้น อาจทำการเลือกซื้อไม้ที่มีคุณภาพรองลงมา ให้มีความแข็งแรงทนทาน แต่ในขณะเดียวก็สอดคล้องกับจำนวนเงินในกระเป๋าด้วยเช่นกัน

2.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ควรให้ความสำคัญกับไม้เนื้อเก่า

 

หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่าไม้เนื้อเก่าจะมีความแข็งแรงทนทานที่มากกว่าไม่เนื้อใหม่เป็นอย่างมาก แถมไม้เนื้อเก่าเองก็ยังมีราคาที่มากกว่าไม้เนื้อใหม่อย่างมากเลยทีเดียว

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้งบประมาณในกระเป๋าสำคัญเสมอ

เฟอร์นิเจอร์ ไม้

 

ก่อนทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ อย่าลืมทำการคำนึงถึงสตางค์งบประมาณในกระเป๋าด้วย ดังนั้น ขอแนะนำว่าให้กำหนดจำนวนของงบในกระเป๋าเอาไว้ตั้งแต่ต้น จากนั้นค่อยทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้มีความสอดคล้องกัน จะช่วยป้องกันงบที่บานปลายได้เป็นอย่างดี

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่าลืมสำรวจราคาตลาดก่อน

 

เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ไม้มีราคาที่แตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้อไม้ ยี่ห้อ และการออกแบบ ดังนั้น ควรทำการสำรวจราคาตลาดของเฟอร์นิเจอร์ไม้ในแต่ละชนิดที่ให้ความสนใจเอาไว้ก่อน เพราะนอกจากจะช่วยให้สำรองเงินในกระเป๋าไปได้อย่างเพียงพอแล้ว ยังเป็นการป้องกันไม่ให้ถูกพ่อค้าหัวใสทำการโก่งราคาได้อีกด้วย

5.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เหมาะกับสไตล์บ้านหรือออฟฟิศ

 

เรื่องนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ไม่เข้ากับสไตล์ของบ้าน หรือที่ทำงาน เมื่อนำมารวมกันแล้วก็จะทำให้ดูดติดขัด ไม่สวยงาม แถมยังเป็นการลดคุณค่าโดยรวมในด้านของการตกแต่งให้น้อยลงอีกด้วย

6.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เหมาะกับการใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์ ไม้

 

ควรทำความเข้าใจกับตัวเองก่อนว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่จะซื้อจะนำไปใช้งานในบริเวณใด เช่น หากต้องการเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปใช้งานกลางแจ้ง ในสวน ในสถานที่ที่มีแดดส่องถึง หรือโดนน้ำเป็นประจำ ก็ควรทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีความทนทานต่อแสงแดด และทนต่อน้ำ เป็นต้น เพราะการใช้งานไม่ถูกประเภทอย่างเหมาะสม จะทำให้อายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ไม้เสื่อมลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

7.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีอายุการใช้งานที่เหมาะสม

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้สามารถเสื่อมตามระยะเวลาได้เร็วกว่าวัสดประเภทอื่น ดังนั้น ควรวางแผนให้ดีว่าจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบใด ที่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้ไม่ยากเมื่อเกิดการเสื่อมสภาพของเฟอร์นิเจอร์ไม้ขึ้นในอนาคต

8.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

เฟอร์นิเจอร์ ไม้

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดี ควรได้รับการเคลือบสารกันน้ำ หรือได้รับการขัดให้เรียบ เพื่อที่จะได้สามารถทำความสะอาดในระหว่างการงานได้เป็นอย่างดีมากขึ้น การทำความสะอาดนอกจากจะช่วยทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สวยงามมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยยืดอายุในการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย

9.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้มีขนาดที่เหมาะสมกับการจัดวาง

 

เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แต่คนส่วนใหญ่กลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดายในการเลือกซื้อเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้สักชิ้น ควรทำการวัดขนาดของพื้นที่ในการจัดวางในบ้านหรือออฟฟิศเอาไว้ให้ดีเสียก่อน จากนั้นค่อยทำการเลือกซื้อเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีขนาดที่สอดคล้องกัน เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาเฟอร์นิเจอร์ไม้มีขนาดใหญ่มากกว่าพื้นที่จัดวาง จนทำให้ต้องมาวุ่นวายกับการจัดพื้นที่ของห้องใหม่ทั้งหมดในภายหลัง

10.เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ได้รับการดูแลให้ผ่านกระบวนการผลิตอย่างใส่ใจ

 

ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ รายละเอียดเล็กน้อยเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเช่น การขัดพื้นผิวให้เรียบ การทาสีที่เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น การตรวจสอบในทุกส่วนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ก่อนทำการซื้อจะช่วยให้เห็นความใส่ใจของผู้ผลิต และยังเป็นสิ่งที่ช่วยการันตีความทนทานของเฟอร์นิเจอร์ไม้ในระยะยาวได้อีกด้วย ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นนั้นได้รับการผลิตด้วยความใส่ใจ

 

บทความแนะนำ