พัดลม ติดเพดาน

พัดลมติดเพดานคืออะไร!?

 

พัดลม ติดเพดาน

 

   พัดลมเพดาน... เป็นพัดลมที่ทำการติดตั้งเอาไว้ที่เพดาน เพื่อให้สามารถทำความเย็นให้กับทั่วห้องได้เป็นอย่างดีมากกว่าพัดลมตั้งพื้นธรรมดาทั่วไป เพราะพัดลมติดเพดานจะใช้หลักการระบายอากาศให้เกิดการไหลเวียนมากขึ้น เมื่ออากาศถ่ายเท ก็จะทำให้อากาศเย็นขึ้นไม่ร้อนอบอ้าว และที่สำคัญคือพัดลมติดเพดาน มีราคาและค่าใช้จ่ายไฟฟ้าน้อยกว่าการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

ประเภทของพัดลมติดเพดาน

พัดลม ติดเพดาน

 

พัดลมติดเพดาน สามารถทำการแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

 

พัดลมติดเพดาน หรือ Ceiling Fan

 

พัดลมติดเพดาน ที่ทำการติดตั้งโดยการแขวนลงมาในแนวดิ่งจากฝ้าเพดาน มีลักษณะเด่นในส่วนของใบพัดที่แบนยาวขนาดใหญ่ เป็นรูปแฉกยึดอยู่กับแกนหมุนที่อยู่ตรงกลาง (มอเตอร์) มีความเร็วในการหมุนรอบที่ต่ำกว่าพัดลมทั่วไป แต่จะช่วยให้เกิดถ่ายถ่ายเทของอากาศเพื่อให้อากาศภายนอกลดความร้อนอบอ้าวให้น้อยลง เหมาะกับการใช้งานในห้องที่กว้างเนื่องจากใบพัดมีขนาดที่ใหญ่

 

พัดลมติดเพดานแบบโคจร

 

พัดลมติดเพดาน มีลักษณะของส่วนหัวของพัดลมแบบตั้งพื้นทั่วไป แต่ความแตกต่างคือการติดตั้งโดยยึดติดอยู่กับฝ้าเพดาน โดยสามารถส่ายหัวของพัดลมไปมารอบห้องส่งสายลมเย็นอย่างสม่ำเสมอไปทั่วห้อง พัดลมติดเพดานประเภทนี้มีขนาดของใบพัดที่เล็กกว่าแบบแรก แต่ก็ถือว่าเพียงพออย่างมากในการสำหรับห้องที่มีขนาดเล็ก ไม่กว้างมากนัก

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของพัดลมติดเพดาน

พัดลม ติดเพดาน

 

  • พัดลมติดเพดานช่วยให้ไม่เกะกะ ทำให้ทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่ายขึ้น
  • พัดลมติดเพดานส่งความเย็นได้ทั่วถึงทั้งห้อง และช่วยให้การระบายอากาศ ถ่ายเท ได้ดียิ่งขึ้น
  • พัดลมติดเพดานราคาถูกกว่า ประหยัดค่าไฟฟ้ามากกว่าเครื่องปรับอากาศ

 

พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อใด รุ่นไหนบ้าง ที่น่าซื้อในปี 2019

พัดลม ติดเพดาน

 

 

ถ้าหากใครกำลังมองหาพัดลมติดเพดานดีๆสักเครื่องมาช่วยระบายอากาศที่ร้อนอบอ้าวในห้องให้เลือนหายลับวับไป ไม่กลับมากวนใจอีก แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อพัดลมติดเพดานยี่ห้อใดดีนั้น ขอแนะนำให้ลองเลือกจากพัดลมติดเพดานที่ขายดี น่าสนใจ ดังต่อไปนี้กันได้เลย

 

1.พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อ Sunlight : รุ่น S C35-52N PBK

 

พัดลม ติดเพดาน

 

ราคา  2,990 บาท
ขนาดของใบพัด 52 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์  10 ปี
ควบคุมด้วยรีโมท
สวิตช์ควบคุมติดผนัง

 

พัดลมติดเพดานแบบแขวน ใบพัดใหญ่ถึง 52 นิ้ว พร้อมโซ่ดึงที่สร้างความหรูหรา โดดเด่นให้กับห้องพัก ใบพัดทำจากไม้อัด ที่สามารถใช้งานได้จริงทั้งสองด้าน มาพร้อมกับความเร็วลมที่ปรับได้ดั่งใจถึง 3 ระดับ นอกจากนี้มอเตอร์ยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้รับกับการทำงานหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

2.พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อ MITSUMARU : รุ่น AP-CF48

 

พัดลม ติดเพดาน

ราคา  990 บาท
ขนาดของใบพัด  48 นิ้ว
รับประกันเครื่อง  1 ปี
ควบคุมด้วยรีโมท -
สวิตช์ควบคุมติดผนัง

 

พัดลมแขวนเพดาน ราคาประหยัด ใบพัดขนาด 48 นิ้ว ควบคุมแรงลมเย็นได้ 3 ระดับ ใบพัดเหล็กเคลือบแบบพิเศษ หนามาพร้อมกับอุปกรณ์ในการติดตั้งให้พร้อมสรรพ หากใครกำลังมองหาพัดลมติดเพดานดีๆสักเครื่อง รับรองรุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

3.พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อ STARLIGHT : รุ่น CASPER - 003 - WH + WC 52''

 

พัดลม ติดเพดาน

 

ราคา  4,600 บาท
ขนาดของใบพัด 52 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์  10 ปี
ควบคุมด้วยรีโมท -
สวิตช์ควบคุมติดผนัง

 

พัดลมติดเพดาน ใบพัดขนาด 52 นิ้ว ผลิตจากวัสดุ ABS คุณภาพดี ที่ได้รับการออกแบบในไสตล์โมเดิร์น พร้อมสร้างลมเย็นให้กับทั่วห้องได้มากถึง 3 ระดับ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับการติดตั้งเอาไว้ในบ้านทุกห้องได้เป็นอย่างดี

 

4.พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อ Mitsubishi : รุ่น CY16-GT-WH

 

พัดลม ติดเพดาน

 

ราคา 3,000 บาท
ขนาดของใบพัด  16 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์  5 ปี
ควบคุมด้วยรีโมท -
สวิตช์ควบคุมติดผนัง

 

พัดลมติดเพดานแบบโคจร ที่เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างมาก เช่น ห้องประชุม ห้องอาหาร เป็นต้น ด้วยพลังจากมอเตอร์แบบใหม่ ที่ให้พลังแรงลมมากขึ้นกว่าเดิมในระบบปิด ช่วยป้องกันมอเตอร์จากฝุ่นละอองและสิ่งแปลกปลอม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทานมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก

 

5.พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อ HATARI : รุ่น HT-C18R1(S)

 

พัดลม ติดเพดาน

 

ราคา  1,790 บาท
ขนาดของใบพัด  18 นิ้ว
รับประกัน  3 ปี
ควบคุมด้วยรีโมท
สวิตช์ควบคุมติดผนัง

 

พัดลมติดเพดานแบบโครจร ใบพัดขนาด 18 นิ้ว มาพร้อมกับรีโมทสั่งการทำงาน ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ปรับรัศมีการส่ายได้ตั้งแต่ 15-50 องศา และสั่งให้หยุดส่ายเพื่อให้แรงลมถูกเป้าหมายได้อย่างใจต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถทำการสั่งเปิดปิดด้วยการตั้งเวลาแบบอัตมัติได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง

 

6.พัดลมติดเพดาน ยี่ห้อ HATARI : รุ่น HT-C16M8(N)

 

พัดลม ติดเพดาน

 

ราคา  1,190 บาท
ขนาดของใบพัด  16 นิ้ว
รับประกัน  3  ปี
ควบคุมด้วยรีโมท -
สวิตช์ควบคุมติดผนัง

 

พัดลมติดเพดานแบบโคจร ที่ปรับรัศมีในการส่ายได้ตั้งแต่ 15 – 50 องศา เสริมความปลอดภัย ให้รู้สึกมั่นใจทุกครั้งในการใช้งานด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต ISO 9001 และฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

 

บทความแนะนำ