พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

พัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว อุปกรณ์ชั้นเยี่ยม ที่ทุกบ้านควรมี!

 

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

พัดลมดูดอากาศ.. เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่หลายบ้านมีติดห้อง ถ้าหากสังเกตดีๆจะเห็นได้ว่ามีพัดลมดูดอากาศติดอยู่ตามห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่ในห้องแอร์ จนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยขึ้นมาในใจว่าจำเป็นที่จะต้องมีพัดลมดูดอากาศติดตั้งเอาไว้ในทุกห้องเลยหรือเปล่า!? โดยเฉพาะในห้องแอร์ ทำไมถึงต้องติดตั้งพัดลมดูดอากาศขนาดประมาณ 6 นิ้ว เอาไว้ มันจะไม่เป็นการดูดเอากาศเย็นภายในห้องออกไปข้างนอก หรือทำการดูดอากาศร้อนเข้ามาในห้องแอร์หรือเปล่า!?

 

 

ห้องแบบใดที่เหมาะกับการติดตั้งพัดลมดูดอากาศ

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

พัดลมดูดอากาศ เหมาะอย่างมากในการติดตั้งเอาไว้ในห้องที่มีลักษณะของการปิดที่มิดชิด เพื่อช่วยในการดูดอากาศเข้า-ออก ให้อากาศมีการไหลเวียนมากขึ้นจากภายในสู่ภายนอก โดยเฉพาะในห้องครัว ที่มักมีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากการประกอบอาหารจนจำเป็นที่จะต้องได้รับการหมุนเวียนอากาศอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันกลิ่นอับอยู่ตลอดเวลา

 

ประโยชน์ที่ควรทราบของพัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

พัดลมดูดอากาศ เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นมากกว่าที่หลายคนคิด เนื่องจากพัดลมดูดอากาศนั้น มีคุณสมบัติในการช่วยทำการเปลี่ยนถ่ายอากาศภายในห้อง หรือการระบายอากาศด้วยแรงกล โดยมีประโยชน์ในการใช้งานที่ควรทราบ ดังต่อไปนี้

  • พัดลมดูดอากาศช่วยระบายกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
  • พัดลมดูดอากาศช่วยทำให้อากาศในห้อง และในบ้านหมุนเวียนได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น

 

วิธีการเลือกพัดลมดูดอากาศอย่างเหมาะสม ห้องขนาดไหนที่ควรใช้แบบ 6 นิ้ว

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

การเลือกพัดลมดูดอากาศ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือ การคำนวณเพื่อเลือกขนาดของใบพัด ของพัดลมดูดอากาศ โดยอิงจากตารางการระบายอากาศที่เหมาะสมภายในห้องตามเกณฑ์มาตรฐาน ได้ตามตารางดังต่อไปนี้

บ้าน/ที่พักอาศัย ห้องครัว ลบ.ม. / ชม. ห้องน้ำ ลบ.ม. / ชม. ห้องนั่งเล่น ลบ.ม. / ชม.
15 10 6
โรงเรียน ห้องเรียน ลบ.ม. / ชม. ห้องสมุด ลบ.ม. / ชม. ห้องน้ำ ลบ.ม. / ชม.
6 6 12
โรงพยาบาล ห้องพัก ลบ.ม. / ชม. ห้องน้ำ ลบ.ม. / ชม.
6 10
สาธารณะ ห้องน้ำ ลบ.ม. / ชม.
20
ทั่วไป ห้องที่มีก๊าซไอเสีย

ลบ.ม. / ชม.

20
สำนักงาน ห้องพัก / ห้องทำงาน

ลบ.ม. / ชม.

ห้องน้ำ ลบ.ม. / ชม. ห้องประชุม ลบ.ม. / ชม.
6 10 12

 

*ปริมาณของการระบายอากาศที่พอเหมาะ = พื้นที่ของห้อง (ตรม.) x ความสูงของห้อง (ม.) x ค่ามาตรฐานในการคำนวณจากความสูงของห้อง (มาตรฐาน 2.7 เมตร)

 

จากการคำนวณดังกล่าวจะเห็นได้ว่าพัดลมดูดอากาศแบบ 6 นิ้ว มีความสามารถในการดูดอากาศได้มากถึง 240 ลบ.ม. / ชม. ทำให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานกับห้องทุกรูปแบบ และเหมาะกับทุกสถานที่ แม้จะเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ หรือมีการสูบบุหรี่ รวมไปถึงมีก๊าซไอเสียอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้พัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว มีความครอบคลุมในด้านของการใช้งานอย่างมากเลยทีเดียว

 

พัดลมดูดอากาศ ขนาด 6 นิ้ว ที่ทนทาน ใช้งานยอดประจำปี 2019 มีแบรนด์ใดกันบ้าง!?

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

สำหรับคนที่กำลังมองหากพัดลมดูดอากาศ ดีๆสักตัวมาติดห้องของตัวเองเอาไว้ เพื่อให้ช่วยในการระบายอากาศได้อย่างเหมาะสมนั้น ขอแนะนำให้ลองเลือกจากพัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว ที่มีความน่าสนใจ ดังต่อไปนี้กันได้เลย

 

พัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ HATARI : รุ่น HT-VW15M4(G) Ivory White

 

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

ราคา  617 บาท
ขนาด 23.4x23.4x25.4 ซม.
กำลังไฟ  29 วัตต์

 

พัดลมดูดอากาศติดผนังขนาด 6 นิ้ว คุณภาพสูง ที่สามารถช่วยในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างรวดเร็ว ระบายควัน และความอับชื้นได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันการเกิดสนิม นอกจากนี้ยังมีขนาดที่กะทัดรัด

 

พัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ : HATARI รุ่น HT-VW15M5(N)

 

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

ราคา  550 บาท
ขนาด -
กำลังไฟ  -

 

พัดลมดูดอากาศติดผนังขนาด 6 นิ้ว ที่รับประกันการใช้งานถึง 1 ปี เต็ม มาพร้อมกับการออกแบบปลั๊กใหม่ให้เป็นแบบสองขา เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากขึ้น และระบบสวิตช์อัตโนมัติ รวมไปถึงฝาครอบด้านหลังที่ช่วยในการป้องกันฝนสาด ฝุ่นผง และแมลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

พัดลมดูดอากาศขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ LUCK MISU : รุ่น LM2

 

พัดลมดูดอากาศ 6 นิ้ว

 

ราคา  806 บาท
ขนาด -
กำลังไฟ -

 

พัดลมดูดอากาศคุณภาพดีที่สามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบ ทนทาน ใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการรับประกันตัวเครื่องอย่างยาวนานถึง 3 ปี เต็ม ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจปราศจากความกังวล

 

บทความแนะนำ