พัดลมติดผนัง

เคล็ดลับในการเลือกซื้อพัดลมติดผนังให้คุ้มค่า ในราคาสุดประหยัด

พัดลมติดผนัง

 

   พัดลมติดผนัง.. เป็นอุปกรณ์ทำความเย็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศที่ไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวอยู่เกือบตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีราคาที่ถูก และประหยัดค่าไฟฟ้ามากกว่าการใช้เครื่องปรับอากาศอย่างมากเลยทีเดียว โดยหนึ่งในประเภทของพัดลมที่ดีรับความนิยมมากที่สุดก็คงเห็นจะไม่พ้น “พัดลมติดผนัง” นั่นเอง

 

 

ข้อดีที่น่าสนใจของพัดลมติดผนัง

พัดลมติดผนัง

 

  • พัดลมติดผนังราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศ
  • พัดลมติดผนังช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้า
  • พัดลมติดผนังเหมาะกับการใช้ในห้องทั้งแบบปิด และแบบเปิดโล่ง
  • พัดลมติดผนังซ่อมแซมง่าย อะไหล่มีราคาถูก
  • พัดลมติดผนังไม่กินพื้นที่ในการจัดวาง และไม่เกะกะเพราะติดอยู่กับผนังด้านข้างในระดับที่ค่อนข้างสูง
  • พัดลมติดผนังช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น
  • พัดลมติดผนังช่วยทำให้การทำความสะอาดพื้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้น
  • พัดลมติดผนังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กๆ โดยเฉพาะเด็กวัยกำลังซนที่อาจทำการใช้นิ้วแหย่ไปที่ใบพัดของพัดลมแบบตั้งพื้นนั่นเอง

 

ข้อด้อยที่ควรทราบของพัดลมติดผนัง

พัดลมติดผนัง

 

แม้จะมีข้อดีหลายประการ แต่พัดลมติดผนังเองก็มีข้อด้อยที่ควรทราบเช่นกัน นั่นก็คือ พัดลมติดผนัง เป็นการติดตั้งแบบตายตัวด้วยการเจาะผนัง เพื่อทำการยึดพัดลมติดผนังให้แน่นอยู่กับกำแพง ดังนั้น การขนย้าย หรือเปลี่ยนตำแหน่งจึงกลายมาเป็นสิ่งที่ค่อนข้างลำบากอย่างมากเช่นกัน นอกจากนี้หากติดตั้งพัดลมติดผนังเอาไว้สูงจนเกินไป ก็จะทำให้ทำความสะอาดพัดลมได้ค่อนข้างลำบากเช่นกัน

 

เลือกพัดลมติดผนังอย่างไร ให้ได้ของดี ในราคาประหยัด

พัดลมติดผนัง

 

สำหรับคนที่กำลังให้ความสนใจกับพัดลมติดผนัง ขอแนะนำให้ทำการเลือกพัดลมติดผนัง โดยทำการอิงจากคำแนะนำ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกพัดลมติดผนังที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย

 

ควรเลือกพัดลมติดผนังที่ได้รับ มอก. หรือมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อความมั่นใจว่าเกิดอันตรายขึ้นในระหว่างการใช้งาน

 

2.เลือกพัดลมติดผนังที่ตอบโจทย์การใช้งาน

 

อันดับแรกควรทำการสำรวจก่อนว่าพื้นที่ในการติดตั้งพัดลมติดผนังมีขนาดมากน้อยเพียงใด และจำนวนของคนที่ต้องใช้พัดลมติดผนังมีจำนวนมากน้อยเพียงใด เพราะถ้าหากห้องมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และมีจำนวนของคนในห้องเยอะก็ควรเลือกพัดลมติดผนังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือเพิ่มจำนวนของเครื่องให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถช่วยระบายอากาศร้อนได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

พัดลมติดผนัง

3.เลือกพัดลมติดผนังที่ประหยัดพลังงาน

 

ข้อนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าการใช้งานพัดลมติดผนังที่ประหยัดพลังงาน หรือมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ย่อมช่วยทำให้ค่าไฟฟ้ารายปีลดลงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

4.เลือกพัดลมติดผนัง โดยทำการเปรียบเทียบกับพัดลมตั้งโต๊ะ หรือพัดลมติดเพดาน

 

พัดลมมีอยู่หลายประเภททั้งพัดลมติดผนัง พัดลมตั้งโต๊ะ และพัดลมติดเพดาน ดังนั้น ควรทำการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของพัดลมแต่ละแบบให้มั่นใจก่อนว่ามีความเหมาะสมกับพัดลมประเภทใดกันแน่ แต่ถ้าหาก้องมีขนาดเล็ก และเพดานแคบ การเลือกใช้พัดลมติดผนังด้านหนึ่งของห้องจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

 

พัดลมติดผนัง ราคาประหยัดคุณภาพดี ที่สั่งซื้อออนไลน์ในปี 2019

พัดลมติดผนัง

 

หลังจากที่ได้ทราบข้อดี-ข้อเสียของพัดลมติดผนังกันไปแล้ว ถ้าหากใครคิดว่าพัดลมติดผนังนี่ล่ะตอบโจทย์ความต้องการของตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะ ขอแนะนำให้ลองเลือกจากรุ่นแนะนำที่ขายดี ราคาประหยัด คุณภาพเยี่ยมดังต่อไปนี้กันได้เลย

 

พัดลมติดผนัง ราคาประหยัด ยี่ห้อ HATARI : รุ่น HT-W16M6

 

 

ราคา  998 บาท
ขนาดของใบพัด 16 นิ้ว
ปรับแรงลม 3 ระดับ
ขนาด -

 

ถ้าหากใครกำลังมองหาพัดลมติดผนังคุณภาพเยี่ยม ที่จะช่วยพัดเอาความร้อนออกจากบ้านได้อย่างรวดเร็ว เลือกรุ่นนี้เลยรับรองไม่ผิดหวัง นอกจากราคาที่ย่อมเยาแล้ว ตัวเครื่องที่ทำจากวัสดุทนทานคุณภาพดี ยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

 

พัดลมติดผนัง ราคาประหยัด ยี่ห้อ SHARP : รุ่น PJ-WA163 CG

 

 

ราคา  1,039 บาท
ขนาดของใบพัด 16 นิ้ว
ปรับแรงลม 3 ระดับ
ขนาด -

 

พัดลมติดผนังใบพัดขนาด 16 นิ้ว ที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังปรับแรงลมพัดได้มากถึง 3 ระดับ และระบบรักษาความปลอดภัยในขณะการใช้งาน ด้วยการตัดไฟโดยอัตโนมัติเมื่อกระแสไฟฟ้าเกินค่ามาตรฐาน

 

พัดลมติดผนัง ราคาประหยัด ยี่ห้อ HATARI : รุ่น HT-W16R6

 

 

ราคา  1,398 บาท
ขนาดของใบพัด 16 นิ้ว
ปรับแรงลม 3 ระดับ
ขนาด -

 

สำหรับคนที่กำลังมองหาพัดลมติดผนังที่เปี่ยมไปด้วยพลังและคุณภาพ มีสายลมเย็นสบาย ที่ช่วยคลายความร้อนด้วยใบพัดขนาด 16 นิ้ว รับรองพัดลมติดผนังรุ่นนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยแรงลมที่สามารถปรับได้มากถึง 3 ระดับ ทำให้สามารถรับมือกับทุกสภาวะความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม

 

บทความแนะนำ