ทีวี จอ โค้ง

เทียบ 5 เหตุผล ทีวีจอโค้ง กับ ทีวีจอตรง เด่น ดี ปัง!
อันไหนตอบโจทย์คนใช้ที่สุด!?

 

ทีวี จอ โค้ง

 

    หนึ่งในอุปสรรคสำคัญที่ทำให้การเลือกซื้อทีวีกลายเป็นเรื่องยาก.. คือคำถามว่า “ทีวีจอโค้ง” กับ “ทีวีจอตรง” แบบไหนดีกว่ากัน!? ถ้าหากใครกำลังมีปัญหาดังกล่าวคาใจ จนทำให้เกิดความลังเลว่าควรจะซื้อทีวีใหม่เป็นแบบทีวีจอโค้ง หรือแบบจอตรงดีอยู่ล่ะก็ ลองมาฟังการเปรียบเทียบจุดเด่นของทีวีทั้งสองแบบ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันเลยดีกว่า

 

 

จุดเด่น 5 ข้อ ของทีวีจอตรง ที่ทำให้หลายคนยังคงหลงรัก

 

ทีวี จอ โค้ง

          กลุ่มของคนที่ยังคงเทคะแนน เทใจให้กับทีวีจอตรง ไม่ยอมเปลี่ยนไปใช้ทีวีจอโค้ง มีเหตุผลที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

1ทีวีจอโค้งยังมีการแสดงผลที่บิดเบือน ทำให้มองแล้วไม่สบายตา

สำหรับคนที่ยังเชียร์ทีวีแบบจอตรงให้เหตุผลว่า เนื่องจากทีวีจอโค้งมีการแสดงภาพที่โค้งรับเข้าหาตัวเอง ทำให้เกิดปัญหาเงาสะท้อนในบริเวณที่เป็นส่วนโค้ง จนทำให้เกิดการรบกวนการรับชมความบันเทิงนั่นเอง

 

2ทีวีจอโค้งไม่เหมาะกับการชมพร้อมกันทั้งครอบครัว หรือดูด้วยกันหลายคน

ทีวีจอโค้ง หากไม่ได้นั่งอยู่ที่บริเวณจุดกึ่งกลางของหน้าจอจะทำให้เกิดการรับชมของภาพที่ไม่เต็มตา เหมือนกับการไปรับชมภาพยนตร์ในโรงหนัง แล้วได้ที่นั่งบริเวณด้านข้างริมทางเดิน และแน่นอนว่าหากไปนั่งกระจุกรวมกันอยู่ตรงกลางเพื่อให้รับชมได้อย่างเต็มที่ ก็ต้องนั่งซ้อนกันหลายคน จนทำให้คนข้างหน้าบังคนข้างหลังจนกลายเป็นว่าไม่สะดวกในการชมมากขึ้นไปอีก

 

ทีวี จอ โค้ง

 

3ทีวีจอตรงเหมาะกับการแขวนติดกับผนังมากกว่า

หลายคนเลือกที่จะประหยัดพื้นที่ของบ้านด้วยการแขวนทีวีติดกับกำแพง โดยเฉพาะกับในคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ซึ่งทีวีแบบจอตรงตอบโจทย์มากกว่า เพราะทีวีจอโค้งมักที่จะไม่แบนราบไปกับกำแพง จนทำให้กลายเป็นดูเกะกะไม่สวยงามนั่นเอง

 

1ทีวีจอตรงทนทาน ใช้ได้อย่างยาวนานหลายปีกว่าทีวีจอโค้ง

เนื่องจากทีวีจอโค้งยังเป็นนวัตกรรมที่เรียกได้ว่าค่อนข้างใหม่ ทำให้คนทั่วไปยังมีความเชื่อแบบฝังหัวว่าทีวีจอตรงย่อมดีกว่า และมีความทนทานมากกว่าทีวีจอโค้ง

 

ทีวี จอ โค้ง

 

5ทีวีจอตรงมีความประหยัดในเรื่องของราคามากกว่าจอโค้ง

เป็นสิ่งที่ยากในการปฎิเสธ เพราะในปัจจุบันทีวีจอโค้งยังมีราคาที่สูงกว่าทีวีแบบจอตรงเอาการ อย่างน้อย 20-30%เลยทีเดียว ทำให้หลายคนตัดใจซื้อทีวีจอตรงมาใช้แทนทีวีจอโค้งนั่นเอง

 

จุดเด่น 5 ข้อ ของทีวีจอโค้ง กับอรรถรสในการรับชมที่มากขึ้นกว่าเดิม

 

ทีวี จอ โค้ง

 

สำหรับเหตุผลที่ทำให้หลายคนยังคงเชียร์ให้คนอื่นๆ ลองซื้อหาทีวีจอโค้งมาไว้รับชมสื่อความบันเทิงภายในบ้าน มีดังต่อไปนี้

1ทีวีจอโค้ง มีการออกแบบที่สวยงาม ดูล้ำสมัย

สำหรับคนที่ชื่นชอบทีวีจอโค้งได้ให้เหตุผลว่า การออกแบบทีวีจอโค้งมีความสวยงาม แปลกตาและดูล้ำสมัย ถึงขนาดที่ว่าแม้ไม่ได้ทำการเปิดรับชมแต่ตั้งเอาไว้เฉยๆในบ้าน ก็สามารถกลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเลอค่าไม่น้อยเลยทีเดียว

 

2ทีวีจอโค้งช่วยแสดงภาพที่ดูดี มีมิติ ได้อารมณ์สมจริงมากขึ้น

กลุ่มคนที่เลือกซื้อทีวีจอโค้งให้เหตุผลว่า ทีวีจอโค้งให้ภาพที่ดูดี มีมิติ และมีความสมจริงมากว่าทีวีจอตรง เนื่องจากทีวีจอโค้งมีความโค้งมนรับกับลูกตาของคนดูมากกว่าทีวีแบบจอตรง

 

ทีวี จอ โค้ง

 

3ทีวีจอโค้ง ให้ความรู้สึกกว้าง สบายตามมากขึ้น

ทีวีจอโค้ง ให้ความรู้สึกกว้างขวาง สบายตามากขึ้น เมื่อเทียบกับทีวีจอตรง นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกว่าภาพที่เห็นมีความกว้างสุดหางตา ไม่เหมือนกับทีวีจอตรงที่เหมือนภาพถูกตัดขอบไปเสียดื้อๆ

 

4ทีวีจอโค้ง ภาพบริเวณริมขอบจอมีความชัดเจนมากขึ้น

โดยพื้นฐานแล้วกระจกของลูกตามนุษย์มีความโค้ง ทำให้ทีวีจอโค้งได้ทำการเสริมจุดเด่นให้กับในส่วนนี้ ด้วยการเสริมภาพบริเวณริมของขอบภาพให้มีความชัดเจนมากขึ้น ทำให้ต่อให้จอภาพที่โค้งมีขนาดที่ใหญ่ หรือกว้างมากเท่าไหร่ ภาพที่อยู่ริมจอที่ไกลออกไป ก็ยังคงสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเช่นเดิม

 

ทีวี จอ โค้ง

 

5ทีวีจอโค้ง ให้สีสันของภาพที่ดูสมจริงมากขึ้น

ทีวีแบบจอโค้ง ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้น้ำหนักสีมีการรวมตัวกันที่จุดร่วมสายตา ไม่ได้กระจายออกไปจนทั่วจอเหมือนกับทีวีจอแบน ทำให้ความคมชัดของสีสันที่ตัดกันมีความเด่นชัด และแลดูเป็นธรรมชาติ สด สมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

 

 

  หลังจากที่ได้รับทราบจุดเด่นของทีวีจอตรงและจอโค้งกันไปแล้ว.. เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงจะมีข้อมูลไปสนับสนุนการตัดสินใจของตัวเองได้แล้วว่า ควรทำการเลือกซื้อทีวีจอแบบใด ถึงจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดกัน...

 

 

บทความแนะนำ